การขอ workpermit ที่นิวซีแลนด์ ตอนสุดท้าย
และแล้วก้อถึงวันดีเดย์บุกสถานทูตนิวซีแลนด์
555 พูดทำเท่.. ไปยังงั้นอ่ะครับ ที่จริงเป็นไอ้บ้านนอกเข้ากรุงอีกแล้วอ่ะ หลังจากได้ใบตรวจโรค เอ๊ย ได้ใบตรวจสุขภาพมาแล้ว ใบรับรองความประพฤติก็ได้มาแล้ว ถึงวันไปกรุงเทพฯเป็ฯรอบสุดท้ายซะที... ครับ คนจนอย่างเราจะมีไรได้นอกจากขึ้นรถทัวร์ครับ ใช้บริการ บขส99 ป.2 สาเหตุที่ไม่ใช้บริการรถ ป.1 VIP น่ะเหรอครับ
1 ประหยัดครับ ไป-กลับ กรุงเทพเชียงใหม่ จ่ายไม่ถึงพันอ่ะ คุ้ม!!! รถคุณภาพเหมือน ชั้นหนึ่ง แต่ถูกกว่าเพราะไม่มีห้องน้ำ ใครเข้ามั่งล่ะ ผมคนนึงล่ะไม่ใช้ห้องน้ำบนรถทัวร์ แฮะๆ กลัวกระฉอกอ่ะ
2 รถถึงกรุงเทพสายครับ เจ็ดโมงกว่าๆ นั่งรถต่อไปสถานที่ราชการก้อพอดีไม่ต้องรอนาน
ลงรถที่หมอชิต ต่อรถเมล์ไปรถไฟฟ้าอ่ะ ไม่หลงครับ ตอนขาไปนี่สบายครับ วันนั้นเป็นบ้านนอกเข้ากรุงตามเคยครับ เป้ใบย่อมๆกะใบตรวจโรคเอ๊ย ซองฟิลม์เอ็กซ์เรย์อ่ะครับ ใบใหญ่มากๆ เกิน A3 อ่ะ ผมนั่งรถทัวร์ที่นั่งติดหน้าต่างก้อเอาเสียบไว้ที่ซอกข้างที่นั่ง วันนนั้นตื่นเต้นครับ ลงรถที่หมอชิต ต่อรถเมล์ลงป้าย ขึ้นรถไฟฟ้าต่อ พอถึงที่หน้าตึก นึกขึ้นได้ กรรมแล้วตู ลืมซองฟิลม์เอกซ์เรย์อ่ะ โทรหา call center ของ บขส.ยังไงก้อไม่ติด เวรแล้วไม๊ล่ะ นั่งรถไฟฟ้าลงสถานึีหมอชิต จะขึ้นรถเมล์กลับหมอชิต รอยังไงไอ้รถเมล์สายที่จะขึ้นมันวิ่งอยู่กลางถนนอ่ะ มันไม่ชิดป้ายครับ ผมเลยคิดเอาว่ามันคงวกกลับมาอีกฟากแหงๆ(คิดเอาเอง) ข้ามเลยครับ ข้ามสะพานลอยไปอีกฟาก เห็นรถเมล์ป้ายหมอชิต2 โบกฮ่ะ
พอขึ้นไป สักพัก กระเป๋าเดินมาพอดี ถาม "พี่ไปหมอชิตใหม่ป่ะ .
" รถจะกลับอู่น้อง ต้องไปขึ้นฝั่งโน้นนะ " กรรมอีกแล้วกรู เอาอีกแล้ว ลงครับลง ปีนสะพานลอยกลับไปอีกฟาก กว่าจะถึงหมอชิต ปาไปบ่ายสอง กว่าจะตามหารถคันที่ลืมเอกสารไว้ ก้อเกือบบ่ายสาม เป็นอันว่าไม่ได้ไปแล้วครับสถานทูต เฮ่อ จ่ายค่าโรงแรมไปอีกคืน พรุ่งนี้ค่อยไปน้อ... ทำไมมันลำบากลำบนยังงี้Create Date : 18 กันยายน 2552
Last Update : 20 กันยายน 2552 12:50:48 น.
Counter : 486 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ulwind
Location :
tauranga  New Zealand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]เข้าห้องสินธร จนลืมBlog อ่านๆๆๆ จนเปิดพอรต์สำเร็จ ปรากฏว่า ซื้อวันแรก โดนซะ แดงๆๆๆๆๆ เฮ้อ เม่าน้อย เล่นไฟ กรรมกรคิดเล่นหุ้น....


ผมจะเป็นเจ้าสัวครับ....
BORN TO BE WINSmiley

Free TextEditor