ชีวิต คือ การเดินทาง
Group Blog
 
All blogs
 
<<YOKOHAMA >>

วันหยุด Golden week ทั้งทีจะมาทำแลปทุกวันก็ไม่ไหว..ต้องขอหนีไปเที่ยวบ้าง อิอิ ว่าแต่จะไปไหนดี นึกไปนึกมา โยโกฮาม่าละกัน เป็นทริปแรกในชีวิตเลยที่ลุยเดี่ยวเที่ยวคนเดียว ..ตอนแรกกะว่าจะไปวันที่ 2 แต่พอเข้าไปดูในเวป เค้าบอกว่าวันที่ 3 จะมีขบวนพาเหรดที่ Yamashita Park เลยตัดสินใจเลื่อนวันไปดีก่าเพราะจะได้ดูพาเหรดด้วย

เพื่อนชาวญี่ปุ่นเช็คเวลารถไฟให้ เค้าบอกว่ามีเที่ยว 7.03 ตกลงตามนี้ อิอิ..ด้วยความที่กะว่าตอนซื้อตั๋วต้องคุยกันนานแน่เลย เลยไปก่อนเวลาสัก 15 นาทีดีกว่า..พอไปถึงช่องขายตั๋วที่มีพนักงานเขียนว่าเปิด 7.00 แป่วววว เอาแล้วจิ รีบมาทำไมเนี่ย..พอ 7.00 ปุ๊บเดินไปต่อคิวทันที บอกว่าไป Yokohama อุตสาห์ให้เพื่อนเขียนภาษาญี่ปุ่นให้ด้วย กันพลาด หุหุ..แล้วก็บอกว่าจะซื้อเป็นตั๋ว Holiday pass จากนั้นความวุ่นวายก็บังเกิด เมื่อพนักงานพูดภาษาญี่ปุ่นใส่อย่างเดียวเลย เราก็ยืนเอ๋อ แล้วก็บอกใหม่ว่าซื้อตั๋วไปโยโกฮาม่า ไป-กลับ เค้าก็ยังพูดญี่ปุ่นกลับมาอีก เป็นงี้อยู่หลายรอบมาก นึกในใจวันนี้จะได้ไปมั้ยเนี่ย และแล้วเวลาก็เลย 7.03 ผลคือพลาดรถไฟเที่ยวนั้นไป แต่ไม่เป็นไรเดี๋ยวก็มาใหม่ หุหุ..กลับมาเรื่องตั๋วต่อ คราวนี้เลยหันไปข้างหลัง เจอคุณป้ากะเด็กวัยรุ่นคนนึงยืนต่อแถวอยู่ คุณป้ามองด้วยสายตา อย่ามาถามชั้นนะ ชั้นไม่รู้เรื่อง เลยหันไปหาเด็กวัยรุ่นแทน ในที่สุดดดดดด ก็ได้ตั๋วไป-กลับโยโกฮาม่ามาจนได้ ฮ่า ฮ่า ฮ่า ..แต่ แต่ มีสองใบ แล้วใบไหนไป แล้วใบไหนกลับหล่ะ เลยต้องไปถามน้องคนนั้นอีกรอบ ขอบคุณมากๆนะค๊า

เอาหล่ะคราวนี้ได้ออกเดินทางสู่โยโกฮาม่าสักที..รถไฟที่เราขึ้นเป็นเที่ยว 7.17 ตามแพลนคือต้องไปเปลี่ยนเป็นอีกสายที่ Ueno Station พอนั่งไปเรื่อยๆ สถานีเริ่มไม่คุ้น เฮ้ยยยย ไปไหนหล่ะเนี่ย เลยเอาแผนที่มาดู แป่ววว..พึ่งรู้ว่าขบวนนี้ไม่เข้า Ueno คือเค้าประกาศแหละ แต่เราฟังภาษาญี่ปุ่นไม่ออกเอง..คราวนี้เลยต้องมาดูว่าเราจะลงสถานีไหนที่จะสามารถเปลี่ยนสายรถไฟไปโยโกฮาม่าได้ เย้ๆๆๆ ในที่สุดก็ถึงโยโกฮาม่าที่รักสักที ..จากนั้นก็ไปซื้อตั๋ว Yokohama-Minatomirai Pass ใช้ขึ้นรถไฟใน area ของโยโกฮาม่าได้ไม่จำกัดเที่ยวต่อวันราคา 500 เยน..โอเคพร้อมลุยยยยยย อิอิ

มุ่งหน้าสู่ "Yamashita Park" เรานั่งรถไฟไปลงที่สถานี Motomachi-Chukagai แล้วออกที่ Exit 1 เดินไปอีกนิดก็ถึง Yamashita park แล้ว..ขบวนพาเหรดจะเริ่มตอน 10.40 เรามาถึง 10.00 เลยมีเวลาเหลืออีกตั้ง 40 นาที ก็ไปเดินถ่ายรูปเรือ "Hikawa Maru" แล้วก็บรรยากาศริมทะเล..จากนั้นก็เดินไปถ่ายรูปเด็กๆที่เตรียมตัวเดินขบวนหาเหรดกัน พอใกล้เวลา 10.40 ก็ไปหาทำเลยืนถ่ายรูปขบวนพาเหรด คนเยอะมากกกก..ขบวนพาเหรดนี้เป็น Kids parade มีแต่เด็กๆทั้งนั้น น่ารักดียืนดูไปได้สักชั่วโมงกว่า ก็เริ่มหิวข้าว เลยเดินออกมาหาร้านอาหาร แต่ไม่เจอเลย ดีที่มีขนมปังกับน้ำติดกระเป๋ามาด้วย เลยพอประทังความหิวไปได้ หุหุ..เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เลยเดินถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ผ่าน "Osanbashi Pier" แต่ไม่ได้เข้า เพราะว่าเดินไกลมาก..บรรยากาศระหว่างทางจากนั้นเดินไปถ่ายรูปที่ "Red Birck Warehouses" ..จากนั้นก็เดินต่อไปยัง Minato Mirai ที่บริเวณนี้มีที่เที่ยวมากมาย เลยเดินถ่ายรูปมาเรื่อยๆตั้งแต่ "World Porters, Cosmo world, Nippon Maru, Landmark Plaza, Queen's Square"

จากนั้นก็ขึ้นรถไฟที่สถานี Minato-mirai ไปสถานี Yokohama แล้วก็เปลี่ยนเป็น JR ไปลงที่สถานี Ishikawacho จากสถานีนี้เดินประมาณ 5 นาทีก็จะถึง "China Town" อาจเป็นเพราะวันหยุดยาวหรือป่าวไม่รู้ คนที่มาเที่ยวที่นี่จึงเยอะมาก แถมร้านอาหารแต่ละร้านก็มีคนต่อคิวยาวมากกก..เดินไปสักพักเห็นแต่คนถือซาลาเปา (ลูกใหญ่มั่กๆ) กันทั้งนั้น เลยกะว่าต้องลองชิมแล้วหล่อ ตัดใจยอมยืนต่อคิว ผลปรากฎว่าพอถึงเรา หมดคร้าบพี่น้อง อะไรจะฟลุ๊คปานน้านนนนนน เลยขี้เกียจรอเค้านึ่งใหม่ ไม่กินก็ได้ งึมๆๆๆๆจาก China town เดินไปเรื่อยๆ จะเจอกับสถานี Motomachi-Chukagai เลยขึ้นรถไฟกับไปสถานี Yokohama เพื่อเปลี่ยนเป็น JR line ไปสถานี Shin-Yokohama คราวนี้ต้องไปซื้อตั๋วเพราะว่าสถานีนี้ไม่ได้อยู่ใน area ของ Yokohama-Minatomirai Pass พอไปถึงหน้าตู้ซื้อตั๋ว งมอยู่พักใหญ่ทำไมหาไม่เจออ่าส์ เลยหันไปถามคุณป้าที่ยืนอยู่ข้างหลัง ชี้ไปที่แผนที่บอกว่าจะไป Shin-Yokohama คุณป้าใจดีมากรีบมาช่วยใหญ่ พอได้ตั๋วออกมาปุ๊บ คุณป้าร้อง เย้!!! ฮ่าๆๆๆๆ ลุ้นพอๆกับเราเลย ขอบคุณคุณป้ามากนะค๊า พอถึงที่สถานี Shin-Yokohama เหวออออ สถานีใหญ่มาก แล้วพิพิธภัณฑ์ราเมนไปทางไหนเนี่ยยยยย เลยลองเดินๆไปก่อน พอดีเห็นแผนที่บอกทางก็ตามไปเรื่อยๆ ในที่สุดก็เจอ "Ramen Museum" โหๆๆ กว่าจะเจอลุ้นแทบแย่ ฮ่าๆๆๆๆๆ ที่พิพิธภัณฑ์นี้เสียค่าเข้า 300 เยน..มีแผ่นพับอธิบายเป็นภาษาไทยด้วย แสดงว่าคนไทยมาเที่ยวเยอะแน่ๆ อิอิ..ก็มีราเมนเจ้าอร่อยขึ้นชื่อของญี่ปุ่น 9 ร้านมาขาย สามารถลองชิมได้..แต่ว่าแต่ละร้านนี่คิวยาวมากกกก เราเลยเดินชมแล้วก็ถ่ายรูปอย่างเดียว..

ชมพิพิธภัณฑ์เสร็จท้องเริ่มหิวแถมขาเริ่มล้า เลยตัดสินใจไปซื้อข้าวปั้นไปนั่งกินแถว Red brick ดีกว่า..กินข้าวปั้นไปชมทะเลไป ลมเย็นๆๆ สุดยอดดดด หลังจากท้องอิ่มก็หยิบแผนที่มาดูต่อ อืมมม เหลืออีกหลายที่เหมือนกันที่ยังไม่ได้ไป แต่ว่าเป็นจุดที่ไกลๆทั้งนั้น..ถ้าไปวันนี้อาจจะไม่ทัน เพราะจากที่โยโกฮาม่ากว่าจะกลับที่พักอีกก็ประมาณ 2 ชั่วโมง..ไว้มาคราวหน้าจะมาเที่ยวให้หมด อิอิ


Create Date : 07 พฤษภาคม 2553
Last Update : 7 พฤษภาคม 2553 7:28:49 น. 4 comments
Counter : 1688 Pageviews.

 


โดย: nuyza_za วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:02:00 น.  

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:06:51 น.  

 
เยี่ยมมากเลยแป้ง

คนญี่ปุ่นเขาน่ารักจัง เราอ่านแล้วนึกภาพตอนที่คุณป้า ร้องเย้ ออกเลยอะ :Dโดย: วัชเจียเหว่ย วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:24:06 น.  

 
คุณ nuyza_za..สวัสดีค่าคุณ หาแฟนตัวเป็นเกลียว..ทักทายเช้าวันอังคารค่า

วัช..ใช่แล้วจ้า คนญี่ปุ่นน่ารักมั่กๆๆ อิอิ


โดย: ก่าแป๊ง วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:6:18:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ก่าแป๊ง
Location :
Tochigi Japan

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
<< หาที่ท่องเที่ยว >>
<< หาที่ถ่ายภาพ >>
<<หาคนไปด้วย >>
Friends' blogs
[Add ก่าแป๊ง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.