Thai TV Channel - อัพเดทละครไทย เรื่องย่อละคร Gossip ดารา รูปภาพนักแสดงไทย
Group Blog
 
All Blogs
 
เรื่องย่อ คุณหนูสายฟ้าเทวดาไต้ฝุ่น ทุกจ.-ศ. เวลา 19.15 น. ช่อง 9

คุณหนูสายฟ้าเทวดาไต้ฝุ่น
จากบทประพันธ์และบทโทรทัศน์โดย
ธรร นราธิป
เนื่องจากสังคมปัจจุบันเต็มไปด้วยความยุ่งเหยิง บ้านเมืองขาดระบบและระเบียบ มีแต่คนคิดเอาผลประโยชน์ส่วนตน ไม่เกรงกลัวกฎหมาย คนมีอำนาจเอาเปรียบผู้ที่ด้อยกว่า ไม่คำนึงถึงชาติ บ้านเมือง เยาวชนซึ่งเป็นอนาคตของชาติขาดทิศทางและแนวทางปฏิบัติ แม้แต่ในสถานศึกษาก็เริ่มออกนอกลู่นอกทาง ไม่เคารพครูบาอาจารย์ก่อเรื่องให้กับสังคมไม่เว้นแต่ละวันจนบ้านเมืองระส่ำระสาย แต่ด้วยอำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกป้องคุ้มครองบ้านเมืองในที่สุดสวรรค์ยังมีตา ส่งคนลงมาปราบคนชั่วในที่สุด...
มุมหนึ่งของกรุงเทพฯ ในยามดึก...ใต้สะพานข้ามถนน..ร่างของคนจรจัด..คนหนึ่งนอนอยู่อย่างไม่สนใจต่อโชคชะตา ทันใดนั้นท้องฟ้าเริ่มแลบแปลบปลาบ....ชายจรจัดค่อยเปิดตาเพราะแสงแวบวับจากท้องฟ้า เห็นรถกระบะคันหนึ่งวิ่งมาจอดเลยเชิงสะพานไปเล็กน้อย.. ร่างของวัยรุ่นสาวสองคนลงมาจากรถครู่หนึ่งรถกระบะคันนั้นก็ออกรถไป...วัยรุ่นสาวสองคนต่างเหลียวหน้าเหลียวหลังแล้วรีบเดินมาที่เชิงสะพานเพื่อข้ามไปอีกด้านหนึ่ง...
แสงแปลบปลาบของท้องฟ้า ทำให้ชายจรจัดขยับตัวเพราะตาสว่าง สายตาเพ่งไปข้างหน้าก็เห็นรถมอเตอร์ไซด์ 5 คันเข้ามาจอดพรืด...ชายที่อยู่บนรถมอเตอร์ไซด์ต่างโดดลงเข้ารุมล้อมหญิงสาวทั้งสอง วัยรุ่นสาวทั้งสองต่างร้องขอความช่วยเหลือ...
ชายจรจัดขยับตัว สายตาเพ่งมองอย่างใจจดจ่อ..หันหน้าไปมาเหมือนจะมองหาให้คนช่วย..
แสงท้องฟ้าแปลบปลาบสว่างขึ้น..เห็นพวกมันตีวงล้อมสาววัยรุ่นทั้งสองคน ส่งเสียงหัวเราะอย่างคึกคะนอง...ทันใดนั้นชายจรจัดก็เห็นสายฟ้าวิ่งพุ่งลงมากลางวงของพวกมันเปรี้ยง

พวกมันกระจายออกไป....พอตั้งตัวได้พวกมันก็คาดไม่ถึง เพราะนอกจากสาววัยรุ่นสองคนไม่เป็นอะไรแล้ว....ยังมีร่างของสาววัยรุ่นอีกคนหนึ่งใบหน้าสวยบาดใจ...ในชุดสีดำรัดรูปทะมัดทะแมงตรงหน้าอกเสื้อมีรูปเหมือนสายฟ้าสีขาว ปรากฏอยู่ยืนอยู่เคียงข้างของ สาววัยรุ่นสองคน..
พวกมันงงอยู่พักหนึ่ง ก็เริ่มบุกเข้ามาด้วยความประมาท แต่ถูกสาวสายฟ้าโชว์ลวดลาย ซัดจนพวกมันเข้าไม่ติด...พวกมันคนหนึ่งกระชากปืนออกมาส่องพร้อมยิง แต่แล้วสาวสายฟ้าสะบัดมือใส่ มีแสงสายฟ้าพุ่งออกมาเข้าใส่มันกระเด็นไปกระแทกเชิงสะพาน หัวฟูควันท่วมหัวโขมง หลับสนิท..
พวกมันที่เหลือต่างกระชากปืนและมีดออกมา พร้อมจะบุก..แต่แล้วมีใต้ฝุ่นเป็นวงหมุดติ้วเข้ามากลางวง...พอหยุดหมุนก็กลายเป็นร่างของชายหนุ่มหน้าต่อหล่อแต่งตัวเท่ห์อินเทรนเหมือนวัยรุ่นทั่วไปปรากฏขึ้นมาอีกคนหนึ่ง พวกมันสาดกระสุนเข้าใส่ ชายหนุ่มหญิงสาวทันที..แต่แล้วชายหนุ่มก้าวออกมา..ตวัดมือกลายเป็นลมหมุนเป็นสายพุ่งไปกระแทกร่างของพวกมันกระเด็นไปนอนกับพื้น..นิ่งสนิทไม่ลุกขึ้นมาอีก สาววัยรุ่นสองคน ยกมือไหว้ ทั้งสอง สาวสายฟ้าโบกมือผ่านหน้าวัยรุ่นสาวทั้งสองคนเป็นแสงแวบหนึ่ง..วัยรุ่นทั้งสองออกลูกงง แต่แล้วก็วิ่งขึ้นสะพานข้ามไปอย่างรวดเร็ว...
ฟ้าคือลูกสาวเทพสายฟ้า มีหน้าที่ลงมาปะปนกับนักศึกษาหญิงในสถาบันต่างๆเพื่อให้ความช่วยเหลือทุกรูปแบบ เนื่องจากในสภาวะปัจจุบัน ผู้หญิงถูกคุกคามจากภัยทั้งในบ้านนอกบ้าน อีกทั้งภัยในรูปแบบต่างๆที่แฝงมาในสถาบันและในสังคม....
ฝุ่นคือลูกชายเทพพายุ ถูกส่งลงมาช่วยฟ้า มีหน้าที่ปะปนกับนักศึกษาชายในสถาบันต่างๆ เพื่อคอยสอดส่องความประพฤติทุกรูปแบบ ช่วยเหลือ และดัดนิสัยให้รู้จักคุณงามความดี ที่นับวันนับแต่จะหายไป..ยึดถือวัตถุ..ผลประโยชน์ จนขาดคุณธรรม...
ฝุ่นและฟ้า ต่างโตมาด้วยกันบนสวรรค์ บิดาคือเทพ สายฟ้า และ เทพพายุเป็นเพื่อนสนิทกัน ต่างก็หวังว่าลูกทั้งสองของตนชอบพอเพื่อเป็นทองแผ่นเดียว แต่ก็ไม่อยากวางแผนหรือกำหนดกฎเกณฑ์ให้เป็นคู่กันนักกันหนา..จึงปล่อยให้ทั้งสองคนพบหัวใจของตัวเอง..โดยการรับภารกิจจากเบื้องบนแล้วมอบหมายให้สองคนเป็นคนจัดการ..
ไนท์ คือ ลูกชายเทพแห่งความมืด..ชอบแกล้งฟ้าและฝุ่น ชักพาคนให้ทำความชั่วให้ฟ้าและฝุ่นต้องวุ่นวาย...แก้ปัญหา..รายชื่อนักแสดง คุณหนูสายฟ้าเทวดาไต้ฝุ่น..

ฟ้า แสดงโดย อลิซ-อภัสนันท์ วรภิรมย์รักษ์

ฝุ่น แสดงโดย วิคเตอร์- กริชพล จารุศักดิ์

ไนท์ แสดงโดย เกท-ตรีวรัตถ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย

ตุลาการ แสดงโดย ประกาศิต โบสุวรรณ

บอย แสดงโดย น้องไบเบิ้ล-ผูภา รัตนรุ่งเรืองชัย

มิ้นท์ แสดงโดย น้องเอวีน่า-วาศินี ชมสวัสดิ์

ภูมิ แสดงโดย แชมป์- วศิษฏ์ ผ่องโสภา

พ่อภูมิ แสดงโดย ธนาธร รัตนรุ่งเรืองชัย

ธารทิพย์ แสดงโดย ขวัญฤดี กลมกล่อมCreate Date : 24 พฤษภาคม 2554
Last Update : 24 พฤษภาคม 2554 20:42:22 น. 3 comments
Counter : 1129 Pageviews.

 
ช่วงนี้ฝนตกบ่อย ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ ยินดีที่ได้รู้จักครับ หนังสือพิมพ์


โดย: bbandp วันที่: 4 มิถุนายน 2554 เวลา:5:38:28 น.  

 
ฝุ่นหล่อมากๆๆๆๆๆ


โดย: Night IP: 192.168.2.185, 118.174.28.178 วันที่: 1 กรกฎาคม 2554 เวลา:12:56:20 น.  

 
อยากให้วิคเตอร์ แสดงละครอีกจังคิดถึงฝุ่นมากๆ เลย


โดย: บิว IP: 182.93.157.242 วันที่: 14 ตุลาคม 2554 เวลา:14:06:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jaimlove
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add jaimlove's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.