ของขวัญใด จะมีค่าเท่าหัวใจรักที่ให้กัน ขอมอบความรักเพื่อดูแลรักของเราตลอดไป
Group Blog
 
All blogs
 

หัวใจขอมา

โอ้ว...เกือบ 4 เดือนที่ไม่ได้เข้ามาอัพบล็อค!!!

มีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นมากมายในช่วงฤดูหนาวที่นี่ เหมือนกับฝันที่เพิ่งฝันไปเมื่อคืน และต้องตื่นขึ้นมาพบกับความจริงเมื่อเช้านี้เอง...

บางเรื่องใจบอกให้เราจดจำ บางเรื่องที่ทำให้ใจเจ็บ มันก็ยังไม่เคยลืมไปซะที แม้ "เวลา" จะไม่เคยทำให้เราหายเจ็บ หรือลืมเรื่องราวเหล่านี้ไปได้ แต่ก็มีเพียง "เวลา" เท่านั้นที่จะรักษา "บาดแผล" ให้เราเจ็บปวดน้อยที่สุดจริงๆ

ความจริงน่าจะขอบคุณนะ ไม่ว่าใคร หรือสิ่งใดที่เข้ามาในชีวิต มาทำร้ายให้เราเจ็บซะมากกว่า เพราะสิ่งเหล่านั้นทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม ถ้าเราไม่รู้ว่าความทุกข์มันเป็นยังไง แล้วหัวใจของเราจะสัมผัสกับความสุขได้อย่างไร จริงมั้ย???

ชีวิตคนเราต้องมีหลากหลายความรู้สึกเข้ามาอยู่แล้ว และเราจะต้องต้อนรับทุกๆ ความรู้สึกนั้นอย่างเต็มใจ ไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข มันอยู่กับเราไม่นานหรอก เต็มที่กับทุกสิ่งดีกว่า ก่อนที่จะพลาดโอกาสที่จะได้รู้สึกกัยความรู้สึกเหล่านั้นถ้าเวลามันผ่านไปและไม่มีวันจะหวนกลับมาอีก
 

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2552 11:47:41 น.
Counter : 100 Pageviews.  

หาเพื่อน ไม่ใช่ หาเรื่อง

ไม่ได้เข้ามาอัพบลอคนานมากแล้ว ถ้าไม่เข้ามาตอนนี้ สงสัยบลอคนี้คงร้างไปอีกนาน ไม่รู้จะอัพเรื่องอะไรดี ช่วงนี้ค่อนข้างขี้เกียจ เพราะกำลังใฝ่ใจทบทวนภาษาอังกฤษอยู่ ไม่ว่าจะเป็นหาข่าวภาษาอังกฤษที่เราสนใจเช่น พอดีชื่นชอบนักแสดงที่ชื่อ แชนนิ่ง เททั่ม ที่เล่นหนังเรื่อง สเต็ป อัพ และยังมีนักเตะทีมแมนยู คริสเตียโน่ โรนัลโด อีก แต่เพราะไม่อยากรักเด็กว่ะ เลยชอบแชนนิ่งมากกว่า เหอะๆ

นอกจากนี้ยังเที่ยวหาเพื่อนทางจดหมาย แต่ยุคนี้แล้วเค้าก็ใช้อีเมลติดต่อกันทั้งนั้นแหละ ก็เลยเป็นเพื่อนกันทางอีเมล คนที่เราอยากรู้จัก บังเอิญเค้าก็อยากรู้จักเพื่อนคนไทยเหมือนกัน ตั้งแต่เริ่มต้นเขียนอีเมลมาเนี่ยนะ ทำให้เราเขียนคล่องขึ้นมาก คิดอะไรก็จะคิดเป็นภาษาอังกฤษตลอด ไม่ได้กระแดะนะ เพราะไม่ได้พูดออกมาให้ใครฟัง พอดียังไม่มีโอกาสพูด เลยต้องพูดให้ตัวเองฟังไปก่อน แต่ไม่เป็นไร สะสมมันไว้ในสมองนี่แหละ ถึงมีเวลา โอกาสมา เอามันออกมาใช้นี่แหละดีนักเชียว

เวลาจะเราเขียนจดหมายหาใคร หรือแม้แต่เวลาเราจะเขียนอะไรสักอย่าง มันไม่ได้สักแต่ว่าเขียนไง ก็เหมือนกับการเข้ามาอัพบลอคนี่แหละ ไม่มีใครอ่าน แต่อย่างน้อยเราเขียนเก็บไว้ให้ตัวเองอ่านได้ในภายภาคหน้า มันคือคำพูด ความคิดขณะนั้นที่เรากำลังรู้สึก และถ้าไม่จดเอาไว้ ลืมแล้วก็คงลืมไปเลย ดังนั้นการเขียนจดหมายถึงเพื่อน เพื่อนที่เราไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อน ต้องอาศัยความจริงใจ และตั้งใจทีเดียวที่จะรักษาความเป็นเพื่อนเอาไว้ เพราะถ้าเกิดวันดีคืนดีไม่อยากเขียนละ ก็คงต้องเลิกติดต่อกันไป มันเสียความรู้สึกว่ะ บอกตรงๆ แต่ที่สำคัญถ้ารู้สึกไม่อยากคุยด้วยแล้ว ก็ควรจะบอกเค้าตรงๆ อย่าได้ฝืนทำในสิ่งที่ตัวเองไม่อยากทำ เราตั้งใจหรือไม่ตั้งใจมันอ่านเอาได้จากสิ่งที่เราเขียนนี่แหละ

อีกนิดนึงก็คือ การมีเพื่อนทางจดหมายอย่ามีหลายคน จะให้ดีที่สุดมีแค่คนเดียว หรือมากสุดแค่สองคนก็พอแล้ว สำหรับเหตุผลส่วนตัวก็เป็นเพราะว่า เวลาเราเขียนหาเพื่อนเนี่ย นอกจากมันจะต้องใช้เวลาแล้ว มันยังต้องใช้ใจอีกด้วย ว่าอยากจะเขียน และว่างที่จะเขียนหรือเปล่า เราเรียกเค้าว่าเพื่อนนะ ไม่ใช่ใครก็ไม่รู้ เขียนๆ ไปเหอะ อย่างนั้นไม่ดีแน่
 

Create Date : 31 ตุลาคม 2551    
Last Update : 31 ตุลาคม 2551 9:34:59 น.
Counter : 91 Pageviews.  


ladyman
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
许多奇迹我们相信才会存在

พอมีลูกก็อยากจะทำบล็อค เก็บรายละเอียดความทรงจำดีๆ ไว้ดูตอนแก่ ช่วงนี้มีเวลาว่างเท่าไหร่ก็ให้คุณลูกก่อน แต่จะพยายามเข้ามาอัพบ่อยๆ ค่ะ มีอะไรก็เข้ามาแชร์ได้เสมอ ยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ...
Friends' blogs
[Add ladyman's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.