สงสารฟูฟู เป็นอะไรไม่รู้ผอมมากเลย T.T
หลังจากที่ฟูฟูถูกพาไปทำหมันตฃจากพี่ใจดีแล้ว ฟูฟูก็ผอมลงอย่างหนัก ผอมมากๆ ไม่กล้าถ่ายรูปเลย เหมือนแมววัดที่ไม่มีข้าวกินเป็นหลายๆอาทิตย์ ก่อนไปฟูฟูก็เริ่มผอมเพราะว่าเค้าติดสัดนานมากๆ พอติดสัดมักจะไม่กินอะไรเลย ก็เลยผอม น่าสงสารมากๆ ตอนนี้ผอมจนเราทนไม่ไหว เลยส่งเมล์ไปถามพี่รักษ์ จากโครงการรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร พี่เค้าบอกว่าพี่ใจดีแนะนำว่าให้ไปหาหมอตรวจเลือด เพราะว่าปกติแมวจะไม่ผอมขนาดนี้ นี่ผอมเกินไป ลองไปตรวจเผื่อเป็นโรคตับ โรคไต หรือเปล่า สงสารลูกสาวมากๆ นอนขดตัวผอมแรงก็ไม่มี ตัดสินใจกับแฟนทันทีว่าต้องพาไปหาหมอ ก็เลยไปเลย ไปถึงก็เจาะเลือด หมอบอกว่าผลเลือดจะรู้พรุ่งนี้ อีกอย่างเป็นไข้ต้องฉีดยาและให้น้ำเกลือเพราะว่าผอมมากๆ หนักเหลือแค่ 2.3 เองอ่ะ ปกติฟูฟู อ้วนมากๆ เราไม่รู้ว่าอาจเป็นเพราะว่าก่อนหน้านั้นฟูฟูไม่สบายอยู่แล้วเราเอาไปทำหมันหรือเปล่า เราร้องไห้เมื่อวานอย่างหนักเลยตอนกลับมาจาก เชียงใหม่ไปช่วยเค้าสร้างบ้านให้คนยากไร้มาอ่ะ เห็นปุ๊บร้องไห้ นอนกอดลูกทันที เรารู้สึกว่าเราผิดมากที่ทำให้เค้าเป็นแบบนี้ วันนี้พาไปหาหมอเล่าไปก็ร้องไห้ไป T0T สงสารมากๆอ่ะ ก็ซื้อเสื้อมา 1 ตัวใส่แค่ไซส์ 0 เองอ่ะ ผอมขนาดนั้นอ่ะ แล้วก็ให้อาหารเสริมมา A/D ตอนแรกแอบหนักใจว่าจะกินมั้ย สรุปยอมกิน กินใหญ่เลย สงสัยอร่อย อาหารนิ่มๆ เละๆ ฟูฟูชอบเลย ราคาไม่น่าคบหา กระป๋องละ 115 แพงจัง แต่เพื่อลูกยอมได้เสมอ - -
ตอนนี้เป็นห่วงมาก ไข้ลดไปบ้างแล้ว กินไปบ้างแล้ว เราก็พยายามเอาอาหารมาใส่สลิงค์แล้วฉีดเข้าปากบ่อยๆ จะได้กินหลายๆเวลา มีแรงบ้าง เป็นห่วงมากๆ ร้องไห้ตลอดเลย วันนี้เลยต้องหยุดงาน ดีนะว่าเราหยุดงานไม่งั้นกลับมาเราอาจจะเห็นฟูฟูแบบตัวเย็นเฉียบเลยก็ได้ คิดแล้วจะร้องไห้อีกแล้ว
สาธุขอให้ฟุฟูไม่เป็นอะไรเลย ขอให้ผลเลือดไม่มีอะไร แต่ว่าเป็นแค่ขาดอาหาร เท่าน ไม่อยากให้เป็นอะไรเลย สงสารลูกมากๆเลย ถ้าเป็นอะไรไปแม่คงร้องไห้เสียใจ ความผิดแม่คนเดียว โธ่ลูกแม่ ฮืออออออออ
Create Date : 22 ตุลาคม 2550
Last Update : 22 ตุลาคม 2550 20:12:41 น.
Counter : 225 Pageviews.

1 comment
มาถึงลูกสาวคนที่สองของบ้าน
จริงๆก็ไม่ใช่ตัวที่สองหรอก เพราะว่าก่อนหน้านี้เลี้ยงมาเป็นสิบ
แต่ว่าถือว่าเป็นน้องสาวคนเล็กละกัน เพราะว่าเอามาหลังจากมีฟูฟู 1 ปีกว่าๆ
ไปเดิน จจ อีกแล้วครับท่าน ผกติก้ชอบไปเดินดูหมาๆแมวๆตามนิสัยอยู่แล้ว
แต่วันนั้นตอนเย็นๆจะกลับบ้านเค้าก็พาเอาเหล่าน้องหมาและน้องแมวออกมารอขึ้นรถที่ตรงทางที่รถขับ เราก็เดินเล่นดูไปเรื่อยๆ ปกติมักจะเห็นเปอร์เซียสีเทาไม่ก็ขาว ไม่ค่อยเห็นสีส้ม แต่แล้วตาก็ไปสบกับแมวน้อยตัวหนึ่ง แมวน้อยแสนซนตาใส ขนยาวสีส้มสดใส แว่บนั้นต้องชะตาอย่างแรง ถามว่าอยากมีแมวใหม่มั้ยก็บอกได้ว่าเฉยๆ เพราะลูกสาวก็มีเพื่อนที่บ้านแล้ว (แมวแก่และหมา 1 ตัว) ก็ไม่ได้เหงาอะไร แต่กลับเลิกมองไม่ได้ เดินเข้าไปหา อุ้มขึ้นมาดูเลยรู้ว่า "ใช่แล้ว นี่ล่ะที่ตามหา" โทรหาพ่อทันทีที่ได้น้องแมวตัวใหม้มา พ่อด่าทันที "แค่นี้ก็ลำบาก...." ยาวเป็นไมล์ ก็เลยไม่สนเอามาแล้วนี่หน่า อิๆๆๆ พาน้องแมวกลับบ้านเค้าไม่ให้เอาขึ้นรถไฟฟ้าใจร้ายจัง ต้องนั่งแท็กซี่เลยไปแวะซีคอนกลัวว่ามันจะปิดมากๆเลย เพราะว่าต้องไปซื้อของให้แมวน้อยอีก ก็ไปถึงทันซื้อของแล้วก็กลับบ้าน ปฏิกริยาพ่อไม่มีความโกรธแม้แต่น้อย พอเห็นหน้าขนๆของน้องเล็ก อิๆๆ เอาไปเล่นเอาไปกอด เอาอาหารให้กิน โอ้ยสารพัด แต่ลูกสาวคนโตโกรธไม่เข้าใกล้ ขู่ฟอดๆๆๆ แล้วก็เดินหนีไปเลย กว่าจะกลบัมาหาเป็นอาทิตย์แหน่ะ เอาไปนอนด้วยเจ้าตัวเล็กก็ชอบนอนดิ้นตกเตียงตลอด ต้องเก็บขึ้นมาทุกที น่ารักมากมาย แต่โตเร็วชะมัด ตอนนั้นคิดว่าจะให้ชื่อ ฟีฟี่ แต่พ่อบอกว่ามันคล้ายฟูฟูแมวจะสับสน พ่อเลยให้ชื่อว่า ส้มเช้ง เอาวะตามใจพ่อ แต่พอดีช่วงนั้นเรามีเหตุผลที่ไม่ได้อยู่บ้านพ่อเลยกลายเป็นพ่อของลูกสาววคนเล็กไปแล้วเราก็หัวเน่า กระซิกๆๆๆ กลายเป็นว่าติดพ่อ รักพ่อ เกลียดช้านนนนน T0T นี่แม่ของลูกนะ แต่ไม่เป็นไร พ่อรักก็พอละ ก้เลยเป็นที่มาของแมวน้อยที่สุดท้ายก็กลายเป็นลูกสาวของพ่อแทนเราไปอย่างง่ายดาย พ่อทั้งรักทั้งหลง โอ้ยไม่น่าเชื่อว่าตอนแรกจะว่า แต่ตอนนี้ใครว่าส้มเช้งไม่ได้ซะเลยนะ แต่พ่อเรียก "มะเช้ง" มะ ก็คือ ส้ม แมวน้อยก็รู้นะว่าชื่อมะเช้ง เราก็เรียกมะเช้ง หรือว่าเค้าเข้าใจว่าชื่อ มะเช้งก็ไม่รู้ 555 เอาเป็นว่ามาดูรูปกันดีกว่าเนอะ

รูปแรกเป็นรูปตอนที่เพิ่งเอามาถึง น่ารักโคตรๆ ตัวเล็กเอาใส่กระเป๋าเสื้อพ่อได้เลยนะเนี่ย


อีกรูปเป็นตอนเรานอนกับลูกสาวตอนนั้นตัวนิดเดียวเอง น่ารักมากมายขนก็ยังน้อยๆ


ตอนนอนกับรีโมทบนโซฟา ตัวเล็กจิงๆนะเนี่ย


ตอนนี้โตละแต่ยังไม่เต็มที่ขนยาวอย่างไม่น่าเชื่อ


สุดท้ายชื่อว่าสิงโต ขนยาวมากมาย หน้าตาเบื่อคนถ่ายสุดๆ 555Create Date : 14 ตุลาคม 2550
Last Update : 14 ตุลาคม 2550 7:23:36 น.
Counter : 194 Pageviews.

0 comment
เริ่มต้นด้วยลูกสาวคนโต
ลูกสาวคนโต ฟูฟู ชื่อดูเหมือนจะเป็นแมวขนเยอะ แต่เปล่าเลย ขนสั้น 555
ชื่อนี้ไม่รู้คิดได้ไงแต่เป็นชื่อแรกที่นึกถึงเลยจริงๆนะ ตอนนั้นไปเดิน จจ
แล้วเกิดอารมร์ที่แบบว่าอยากได้แมวขึ้นมาจับใจ เดินไปๆมาๆเจอร้านๆนึงแบบว่าสกปรกโสโครกอ่ะ แมวก็ไปนอนรวมๆกัน เราเห็นแมวตัวนึงสีส้ม ตาโตมองเราตาแป๋ว แต่หน้าตาผอมซูบซีด เรากลับถูกชะตาอย่างเลี้ยงไม่ได้ แล้วก็ตัดใจถามว่าเท่าไหร่ ทั้งๆที่รู้แล้วว่าแบบนี้หาที่ไหนก็ได้ แต่ด้วยความสงสารเราก็เลยควักเงิน 500 บาทซื้อไป (พ่อเลยเรียกว่าแมว 500 ) แล้วเค้าก็เอาตะกร้าอันเล็กกมากกกกก มาใส่มันแต่ด้วยความที่มันผอมอ่ะก็เลยใส่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ แล้วเราก็พากลับมาบ้าน สภาพแย่มากๆ ผอมมากๆ แถมยังเหม็นอึแมวมากๆด้วย แบบว่ามันนอนอยู่ในกรงที่เต็มไปด้วยอึแมวอ่ะ สงสารตัวอื่นมากๆเลยเนอะ เราต้องเอามันไปล้างตัวให้หายเหม็น ผลคือออกมาสภาพน่ารัก แต่ผอมมาก พอเอาอาหารมาให้กินเท่านั้นล่ะ นใหญ่เลย แบบบว่าหิวมากๆ แต่ก็เข้าใจนะ แล้วก้พาไปนอนด้วย ติดเรามาก นอนข้างๆตลอด แบบว่านอนข้างแขน กลัวทับเค้ามากๆเลย แต่ก็ไม่ทับซักที ช่วงนั้นดูแลเค้าตลอดเพราะว่าปิดเทอม

รูปนนี้เค้าเพิ่งมาอยู่อ่ะ ตัวเล็กมากขนาดเราเล่นคอมยังมานอนอยู่ด้วยเลยอันนี้โตมาได้ไม่นานกำลังซนเลย เล่นทั้งวันใส่ปลอกคอที่เราถักให้เวลาหายไปยังได้ยินเสียงกระดิ่ง งั้นหาไม่เจอ ซนมากๆรูปนี้น่ารักมากมาย เพราะว่าเค้าลงไปอยุ่ในอ่างล้างหน้า ยังไม่โตมากเท่าไหร่ วังซนๆอยู่ค่ะอันนี้รูปปัจจุบัน อ้วนมาก แต่ตอนนี้กำลังเป็นสาว เลยผอมลงเดี๋ยวจะเอาไปทำหมันละจะได้กลับมาอ้วนท้วนมากๆเหมือนเดิมค่ะ เอาตอนอ้วนๆไปดูก่อนเนอะ
ตอนนี้ก็จะสามขวบแล้วน้า แป๊บเดียวเอง ฟูฟู อิๆๆๆอันนี้หน้าตรง 5555 อ้วนเชียว


Create Date : 13 ตุลาคม 2550
Last Update : 14 ตุลาคม 2550 7:21:58 น.
Counter : 202 Pageviews.

4 comment

tungift
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เดือน 9 นี้จะได้เห็นหน้าลูกสาว "น้องมิ้ว" ของแม่แล้ว