คิดจะพัก ....คิดถึง tuckie
Group Blog
 
All Blogs
 

lima coco ...อ่าวพร้าว เสม็ด...เสร็จทู้กกกก... ราย

ทะเลจานร้อน (ตรงไหนฟระ!!) วันนี้ขอเสนอเมนู เสม็ด ...ที่ใครๆ ก็ว่าเสร็จทุกราย เหอๆ จริงเหรอเนี่ย ต้องลองต้องลอง

ทริปนี้มันเริ่มมาจากเพื่อนประเสริฐ เรียกอีกอย่างว่ากัลยาณมิตร (จิงจิ้งงง) ประเคน package สุดพิเศษ 3 วัน 2 คืนที่ lima coco มาให้ โอ้ ...ปากมันอย่าง tuckie จะพลาดได้อย่างไร ลางานโลด ไปกันเล้ย

เริ่มต้นที่ กทม. เช่นเคย งมๆ ดำๆ มึนๆ ไปขึ้นรถตู้ที่หน้าภัตตาคารพงหลีที่ใครๆ เค้าว่ากันว่าที่นั่นมีรถตู้ไปเสม็ด จะไปวันนั้น โทรถามวันนั้น เตรียมการมาดีมาก (ไม่อยากจะด่า) แล้วก็ด้วยความที่เตรียมความพร้อมมาอย่างดี ...ไปไม่ทันเที่ยว 9 โมง ต้องนั่งรอเที่ยว 10 โมง พระเจ้า ...พาลตกเรือของรีสอร์ทอีกต่างหาก (รถตู้วิ่งประมาณ 3 ชม. เรือของที่รีสอร์ทออกที่ท่าเรือตอนเที่ยง) เอาวะ ไปขึ้นเรือที่ท่านี้ก็ได้ ชิ ไม่ง้อปุเลงปุเลงไปลงที่หน้าด่าน เหยียบถึงเสม็ดราวบ่าย 2 ครึ่ง (มากะเรือรีสอร์ท นอนตีพุงไปแล้วป่านนี้) หอบสังขารและข้าวของอันพะรุงพะรังไปขึ้นสองแถวเขียวปี๋ บอกจุดหมายปลายทางของเรา ...lima coco เท่าไหร่คะพี่ ...ไกลสุดแพงสุด 100 บาทคร้าบ
ทางบนเสม็ด ก็ลูกรังอ่ะนะจ๊ะ ฝุ่นเยอะหน่อย กระแทกกระทั้นพอไส้บิดนิดหน่อยก็ถึงแล้ว ที่พักของช้านไปถึงก็แสดง pk (ที่ได้มาฟรี แต่ไม่มีใครรู้ 555) และอันเชิญตัวเองเข้าสู่ที่พัก เปิดปั๊กกะตูเข้าไป วางข้าววางของแล้วออกมาชักภาพtuckie พักสองคืน แต่ว่าพัก 2 ห้องนะ เปลี่ยนบรรยากาศ อันนี้ห้องที่พักคืนแรก วันที่ 4 เม.ย. จ้า เป็นห้อง deluxe garden side ห้อง S 8 เข้าไปดูผังห้องพักได้ที่นี่นะจ๊ะ เผื่อใครสนใจ //www.limacoco.com/html/acc_deltype.htm
มองจากด้านในห้องออกมาด้านนอกบ้างอันนี้ด้านหน้าห้อง ข้าวของเครื่องใช้อยู่ในระดับโอเคทีเดียว ผ้าเช็ดตัวสะอาดดี ทีวีชัด น้ำอุ่นใช้ได้ อืมด้านหน้าแบบเต็มๆ


อ่างล้างหน้า กับแสงไฟที่ส่องแล้วทำให้ดูสวยขึ้น......เหรอภายในห้องน้ำ มีสบู่กับยาสระผมแบบกดๆออกไปเดินเล่นด้านนอกบ้างซิ รูปนี้ถ่ายจากบริเวณล็อบบี้เก้าอี้นวด นวดไปดูทะเลไป โห ...มีฟามสุขอันนี้ล็อบบี้ ....ล้วนๆบรรยากาศริมทะเลตอนเย็นๆ ....เก้าอี้เป็นคู่ คนก็มาเป็นคู่ถึงเวลาเย็น = เวลาให้อาหาร เย้ย ...มะช่าย มาดูหน้าตามื้อเย็นดีกว่า น่ากินชะมะล่า ประกอบไปด้วย ปลากระพงทอดน้ำปลาราดยำมะม่วง + ยำรวมมิตรทะเล + ต้มข่าทะเล โอ้ ...หิวๆๆๆค่ำแล้วเด็กดีต้องเข้านอน และตื่นเช้ามาด้วยความสดใส จะดูพระอาทิตย์ขึ้นเหรอ อ่าวนี้ไม่มี้..... มันเพิ่งตกทิศนี้ไปเมื่อวาน มันจะมาขึ้นทางนี้ได้ไง บ้าป่าวบ้าป่าวทานข้าวเช้ากันก่อนนะจ๊ะ ABF จ่ะ เชิญตักกันตามสะดวก จ้วงให้เต็มที่เดินเล่นกันนิดหน่อย แล้วก็กลับมาเก็บของเตรียมตัวย้ายห้องนะจ๊ะ ขอเวลาเก็บของ 5 วินาที (โห.... เร็วซ้า )ยินดีต้อนรับสู่ห้องใหม่ของเราจ่ะ deluxe Sea View ห้อง A4 คร้าบผมด้านในห้องมั่งห้องน้ำพร้อมอาวุธครบมือเก็บของเสร็จ ก็ลงไปทานข้าวกลางวันกัน ดูทางเดินซะก่อน นี่ชั้นมาปีนเขารึป่าวนี่ ชักงง
ปล. แอบเทคะแนนให้ห้องแรกมากกว่านิดนึง ใกล้ทะเล+ล็อบบี้มากกว่า และเราว่าห้องก็น่ารักกว่าด้วยล่ะหน้าตาอาหารกลางวัน


ว่าแล้วก็ลุยกันเลยดีกว่ากินอิ่มแล้ว ก็ต้อง....นวด ...ให้มันย่อย ...เหรอบ่ายแก่ๆ ก็ไปพายคายัค ลำนี้แหละพายไปพายมา ...จะมืดเอา พระอาทิตย์จะตกแล้ววุ้ย ไวจริงๆรีบขึ้นมาอาบน้ำอาบท่า คืนนี้เราจะไปเที่ยวแถวหาดทรายแก้วกัน เหมาสองแถวไป ราคา 200 บาทถ้วน/เที่ยว ไปกลับก็ปาเข้าไป 400 ราคาโหดใช้ได้ทีเดียว
บริเวณหาดทรายแก้วยามค่ำคืน คึกคักดีจริงๆ รูปเบลอๆ เฮ้อ คนถ่ายฝีมือดีก็เงี้ยแล้วก็ไปนั่งชิลๆ ที่ซิลเวอร์แซนด์ อ่าวไผ่ค่ะ ไปถึงตอน 3 ทุ่ม ..โอ้โห ผีหลอกกกก .... ไม่มีคนเลย แอบเหวอ นี่ชั้นเช่ารถฟรีใช่มั้ยเนี่ย นั่งไปซักพัก คนเริ่มเยอะ บรรยากาศสนุกสนาน โอเคทีเดียวโชว์ควงกระบองไฟ ..ท่าทางจะร้อนน่าดู ..ล่ำ ดำ มัน ครบตามเสป็ค tuckie เลยให้ตายเถอะ

คืนนั้นกว่าจะคลานกลับถึง lima ตีสามได้ โอ้ ...เช้าแล้วยังต้องแหกขี้ตาไปทาน ABF ฟรีอีก หุหุ ...ของฟรีพลาดได้ไงล่ะ
ไอติมนี่ไม่ฟรีนะ แต่เย็น ชื่นนนนนน... จายซักเที่ยงก็ได้เวลากลับ มีเรือเหลืองๆ มารับ ไปขึ้นเรือใหญ่อีกที เฮ้อ ..มะอยากกลับ ทำไงดีlima มองจากเรือเข้ามาจ้าเดินทางกลับมาด้วยเรือลำนี้แหละแล้วก็ขึ้นที่ท่านี้ปิดท้ายด้วยรูปนี้ แล้วเจอกันโอกาสหน้านะจ๊ะ เกาะเสม็ดที่รัก
 

Create Date : 25 เมษายน 2550    
Last Update : 26 เมษายน 2550 11:47:40 น.
Counter : 1506 Pageviews.  

โอ้โห ...สิมิลัน ...phi-phi ...ภูเก็ต

นานแล้วไม่ได้อัพ blog เลย วันนี้ก็มีรูปสวยๆ น้ำใสๆ มาฝากกันอีกตามเคย น่าประทับใจอีกแล้วครับทั่น!! คราวนี้ลงใต้ ไปกันที่สิมิลัน พีพี และภูเก็ตกันเลยทีเดียว เมื่อวันที่ 3-5 มี.ค. 50 จ้า

งานนี้ออกเดินทางโดยรถทัวร์ (ภูเก็ตเซ็นทรัลทัวร์) ขึ้นรถที่สายใต้ เวลาเดินทางร่วม 10 กว่าชั่วโมงทีเดียว แต่ถือว่าคุ้มมากๆ กับทะเลสวยๆ ที่รออยู่ วันแรก เริ่มกันที่สิมิลันนะจ๊ะ

สะดวกที่สุดจะต้องลงรถที่ทับละมุนะจ๊ะ แต่รถที่จะไปลงทับละมุเต็ม ก็เลยต้องไปลงที่โคกกลอย ขอบคุณพี่ชายที่ใจดีที่ไปรอรับด้วยนะคะ

ไปถึงโคกกลอยประมาณ 6 โมงเช้า และลงเรือสปีดโบ้ทที่ทับละมุราวๆ 9 โมงค่ะ ขอบคุณความอนุเคราะห์เรือหลวงทองแก้ว เอื้อเฟื้อสถานที่เปลี่ยนเสื้อผ้าค่ะ พร้อมจะเดินทางกันรึยังล่ะเนี่ย ฮึ!! tuckie พร้อมแล้วนะ

จุดหมายแรกของเรา เกาะแปด เกาะที่มีหินเรือใบ สัญลักษณ์ของสิมิลัน เป็นทะเลที่สีสันสวยงามที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา นำทะเลไล่สีแบบที่เห็นแล้วต้องร้อง โอ้โห ...สิมิลัน

สีสันที่ธรรมชาติช่างสรรสร้าง

ระหว่างทางเรือก็แวะให้เราดำน้ำกัน สวยๆ หลายจุดทีเดียว มีปลาพอสมควร ไม่เยอะมาก ...ถึงใต้น้ำ สิมิลันจะไม่สวยเท่าไหร่ แต่เบื้องบน ทั้งชายหาดและสีสันของน้ำทะเล ถือว่าที่นี่สวยมากๆๆๆๆ ... ถ่ายอะไรไกลขนาดนี้เนี่ย ฮ่วย!!

ไปกันต่อที่เกาะสี่ งามอีกเช่นกัน เกาะนี้มาพักกางเต๊นท์ได้นะ ไว้มีโอกาสคงได้มาค้างซักที ...ชายหาดหน้าเกาะสี่ ดูทราย ดูสีน้ำซะก่อน โอ้ ...ใครมาวาดไว้เนี่ย
ไก่คุ้ยตุ่ยเขี่ย ....

หลังจากนั้นก็เดินทางกลับ พักที่ภูเก็ตจ่ะ เอื้อเฟื้อห้องพักโดยพี่สุภาพบุรุษทหารเรืออีกแล้วครับทั่น ขอบคุณคร้าบ ขอบคุณคร้าบ
วันรุ่งขึ้น ไปกันต่อที่ พีพี เจ้าค่ะ ...โดยเจ้านี่ ปีดโบ้ทเช่นเคย ขึ้นที่ท่าฉลอง ...ไม่ใช่ที่มหาชัยนะ

น้ำทะเลสีเข้มได้ใจ คลื่นแรงใช้ได้ กว่าจะถึงเล่นเอาลำไส้ครวญครางเหมือนกัน แต่ก็บ่ยั่นอยู่แล้น

นั่งมาซักพักใหญ่ เห็นอะไรนู่นมั้ย เอ๊ะ อ่าวมาหยานี่หน่า...คนหรือมดกันนะ เพียบเลย เต็มหาดไปหมด

ด้วยความที่คนเยอะ พวกเราเลยตัดสินใจไม่เหยียบหาด ขอดูอยู่ไกลๆ ดีกว่า สวยงามสมคำร่ำลือจริงๆ
อันนี้น้ำสีเขียวใส บริเวณเวิ้งหน้าอ่าวมาหยาจ้า เขียวใสสะท้อนหินเลย

สังเกตกันมั้ยจ๊ะ ว่าน้ำทะเลที่สิมิลันจะสีฟ้า-น้ำเงิน แต่ที่พีพีจะสีเขียวมรกต แปลกดีเนอะ สวยคนละแบบ แต่ที่พีพีพิเศษกว่านิดหน่อยเพราะมี .......นางเงือกด้วย สงสัยคนถ่ายมือไม้สั่น ภาพเลยเบลอๆ กร๊ากกกก

พะยูนก็มีนะเอ้อ ...เอาเข้าไป

เอ้า ..คณะเรา โชว์ความสวยหล่อกันหน่อย... เป๊ะซี่สสสสส ค้างไว้ค้างไว้

ขอเดี่ยวๆ ซักรูป เพราะหมู่ตะกี้ไม่มีชั้น ชิ
ด้านหลังคือถ้ำไวกิ้ง สัมปทานรังนกรายใหญ่ครับผม

ได้เวลาให้อาหาร อ๊ะ... มะช่าย แวะทานข้าวที่พีพีเลกันหน่อย

หน้าตาอาหารกลางวัน รสชาติฝรั่งมากๆ (จืดสนิท ) นานๆ กินที ถือว่าหยวนๆ

ก่อนกลับ ขอฝากรักไว้ที่พีพีซักกะหน่อย ...รักนะ จุ๊บๆ

จากนั้นก็เดินทางกลับมายัง ท่าฉลอง...กับมหาชัย จะคิดทำไมว่าไกล ..เชื่อมความรักไว้ดีกว่า บอกเพียงซักคำว่าไม่รักจะหักใจลา ... มะใช่ละ
ชอบภาพนี้ เมฆสีสวยดี คิดเอง 555
ที่ต้องรีบกลับจากพีพี เพราะว่าเย็นนี้เราจะไปดูพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพกันจ้า ตามมาเล้ย ...มาแดงแข่งกับตะวันซักหน่อย

เก็บตะวัน ตามประสาคนโรแมนซ์ ...เฮ้อ เอากะเค้าหน่อย

รูปต่อไป โปรดใช้วิจารณญาณในการชม ...สิ่งศักดิ์สิทธิ์ยิ่งกว่าจตุคามได้บังเกิดขึ้นแล้ว ...ราหูอมอาทิตย์ มีจริงๆ ให้ตายเถอะ .......

และแล้วก็หมดไปอีก 1 วัน ทำไมเวลาแห่งความสุขช่างผ่านไปรวดเร็วเช่นนี้ วันรุ่งขึ้นไปเดินเล่นหาดป่าตองกันจ่ะ ...พัทยาชัดๆ ฝรั่งเต็มไปหมด ไปนั่งพักชิลๆ ห้องแอร์เย็นๆ กันที่หน่วยรักษาความปลอดภัย การท่องเที่ยวทางทะเล กองทัพเรือ จ.ภูเก็ต ชายหาดป่าตองเลยทีเดียว โดยความอนุเคราะห์ของพี่ชายทหารเรืออีกเช่นเคย ขอบคุณคร้าบผม ถ้าไม่ได้พี่ พวกหนูต้องละลายไปกับทะเลแน่นอน เพราะร้อนค้อดๆ


หาดป่าตอง อันเต็มไปด้วยฝรั่งใส่ทูปี๊ด ...โอ้แม่เจ้า ตากแดดกันแบบไม่ร้อนเลย ทนได้ยังไงก็ไม่รู้ มาดูเจ้าสุนัขทะเลตัวนี้ ท่าทางมีความสุขน่าดู น่าอิจฉาจัง

บรรยากาศริมหาด ไอ้นี่เค้าเรียกอะไรนะ น่าสนุกมาก แต่แพงง่ะ แป๊บเดียวเอง 700 กระมัง

ต้องขอขอบคุณ พี่ชายที่แสนดีทุกท่าน ที่อำนวยความสะดวกสำหรับการท่องเที่ยวในครั้งนี้
เริ่มที่ พี่มานะ (บน-ซ้าย ชู 2 นิ้ว) - สุดแสนจะใจดี ให้ที่พักฟรีกับเราถึง 3 วัน 2 คืน โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น (ก็เล่นยึดห้องพี่เค้าเลยนิ) และเอื้อเฟื้อยานพาหนะรับส่งที่ภูเก็ตด้วย ขอบคุณค่า
พี่เปิ้ล (บน-กลาง) - หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัย การท่องเที่ยวทางทะเล กองทัพเรือ จ.ภูเก็ต ขอบคุณสำหรับที่จอดรถและห้องแอร์เย็นๆ ที่หาดป่าตองค่ะ
พี่วี (ล่าง) - โห คนนี้พี่ชายสุดประเสริฐ ดูแลตั้งแต่รับที่ท่ารถ จนส่งขึ้นรถกลับ กทม. อย่างปลอดภัย สากกะเบือยันเรือรบ แทบจะป้อนข้าวกันเลยทีเดียว ขอบคุณมากๆๆๆ
พี่ชายคนนี้โสดนะคะ โสดของแท้ ...ขอฝากไว้ในอ้อมใจทุกท่านด้วยค่ะ

ปิดท้ายกันด้วย หน้าบานๆ ของ tuckie พบกันใหม่ในโอกาสต่อไป สวัสดี
 

Create Date : 29 มีนาคม 2550    
Last Update : 29 มีนาคม 2550 16:01:47 น.
Counter : 803 Pageviews.  

ปลายฝนต้นหนาว กับ ภูสอยดาว ...

ทริปนี้ เป็นอีกทริปหนึ่งที่มีครบทุกรสชาติ สนุกสนาน สมบุกสมบัน แต่มันส์เป็นบ้า ใครชอบลุยๆ tuckie ขอเสนอเมนูนี้เลย .... เดินป่า ปีนดอย สู่ภูสอยดาวทริปนี้ tuckie เดินทางเมื่อ 29 ก.ย. - 1 ต.ค. 49 ที่ผ่านมา ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ โดยรถทัวร์ประมาณห้าทุ่ม ถึง อ. เมืองพิษณุโลก ราวตีสี่ ต่อรถประจำทางไปลงที่ อ. ชาติตระการ ถึง อ. ชาติตระการ ก็ราว 7- 8 โมงเช้า ซื้อเสบียงนิดหน่อย และเหมารถสองแถว เข้าสู่ตีนภูสอยดาว จุดมุ่งหมายของเรา

อันนี้คือเสบียงมือแรกของเรา ไก่ย่างข้าวเหนียว เป็นได้ทั้งมื้อเช้าและมื้อกลางวัน 2 in 1 จริงๆพร้อมแล้วก็เดินทางต่อ จุดเริ่มต้นอยู่ที่นี่เลย น้ำตกภูสอยดาวสัมภาระทั้งหลายจ้างลูกหาบโลด...(ขนาดเดินตัวปลิวๆ ก็จะแย่แล้ว) หน้าที่ของเราต่อจากนี้คือ เดิน เดิน เดิน และ เดิน ทางเดินช่วงแรก เป็นทางเรียบน้ำตก เย็นๆ สบายๆ ไม่เหนื่อยและไม่ร้อนผ่านเนินต่างๆ เป็นระยะ แต่ละเนินที่นี่ไม่มีร้านค้าให้นั่งพักเหมือนกับภูกระดึง ดังนั้น อย่าได้หวังว่าข้างหน้าจะมีน้ำแข็งใสชื่นใจรออยู่ ฝันไปเต๊อะ
อันนี้เนินปราบเซียน อ่านชื่อแล้วคงไม่ต้องอธิบาย


ระหว่างทางเจอน้ำตก อยู่ไกลๆ นู่นนนนน ...เค้าว่าชื่อน้ำตกนิรนาม


เดินมาเรื่อยๆ มาถึงเนินสุดท้ายด้วยสภาพเช่นนี้ เห็นทางตรงหน้าแล้วมันน่ามรณะเสียจริงๆ

สภาพบนเนินมรณะ เนินสุดท้ายแล้วว้อยย แฮ่กๆๆ


แต่ในที่สุด ก็ตะเกียกตะกายขึ้นมาถึงจนได้ ลานสนสามใบ ภู - สอย - ดาว
ข้างบนไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆทั้งสิ้นนะจ๊ะ สิ่งเดียวที่มีให้คือห้องน้ำ ที่ต้องตักน้ำเข้าไปใช้เอง ใช้มากตักมาก ใช้น้อยตักน้อยตามกำลัง อาหารการกิน เชิญสำแดงฝีมือได้ตามอัธยาศัยมิมีร้านอาหารตามสั่งแต่อย่างใด
พ่อครัว กับเต๊นท์น้อยของ tuckieหน้าตาอาหารมื้อเช้า เป็นยังไง น่ากินมั้ย เหอๆหลังมื้อเช้า ก็ได้เวลาเดินเที่ยวกันแล้ว ลานสนที่ภูสอยดาวไม่กว้างใหญ่เช่นภูกระดึง เดินแป๊บเดียวก็ทั่วสำหรับพื้นที่เพียง 2 ตร.กม. จุดสำคัญๆ ก็จะมี ....หลักเขตแดน ไทย-ลาว แถวนี้มีสัญญาณโทรศัพท์ด้วยนะเออ เอ้า ...โทรได้จริงๆ

ต่อมาก็จะเป็นทุ่งดอกหงอนนาค ซึ่งจะบานเต็มไปหมดทั่วทั้งลานสน ในช่วงฤดูฝนเท่านั้น ใครไปฤดูอื่น อดดูหงอนนาคนะจ๊ะ

มาต่อกันที่ จุดชมวิว มองเห็นเส้นทางทรหดที่เราเดินขึ้นมา
ด้วยล่ะ ตามแนวสันเขาข้างล่างนั่นไง มองเห็นกันมั้ยงานนี้มีแขกมิได้รับเชิญด้วย บรื๋อออ...ช่วงบ่ายๆ มาต่อกันที่น้ำตกสายทิพย์ ขนาดหน้าฝนยังน้ำเยอะขนาดนี้ ถ้าเป็นหน้าอื่น ไม่ต้องพูดถึง

ตกเย็นมีเพื่อนมาสมทบ พร้อมอาวุธ (ของกิน) ครบมือ ว้าวว..พระอาทิตย์ตกแล้วจ้าเช้าอีกวัน เก็บภาพอย่างเดียว ตามประสาคนชอบถ่ายรูป
ชมถาพสวยๆ (รึป่าวก็ไม่รู้) ตามอัธยาศัยจ่ะ
ซักใกล้เที่ยง ก็ได้เวลาอำลากันซักที ภูสอยดาว สวยจริงๆ คนน้อยไม่พลุกพล่าน ประทับใจสุดๆ
ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระทึกซักกะหน่อยขาขึ้นเนินมรณะ ท้องฟ้าเต็มไปด้วยหมอก มองไม่เห็นทัศนียภาพซักเท่าไหร่ แต่ขาลงนี่สิ แดดเปรี้ยง ฟ้าใส ทำให้เราเห็นว่า ...โอ้โห ช่างตั้งชื่อได้ถูกใจจ้อดจิงๆ เล้ยย...ขามันสั่นว้อยย

แต่ถึงยังไง tuckie ก็สู้ตายอยู่แว้ววว ...ไม่งั้นจะกลับยังไงล่ะขาลง ทุกคนไวปานวอก กึ่งเดินกึ่งวิ่ง ทำเวลาอย่างกะวิ่งสี่คูณร้อย ....มามะ มาถ่ายรูปหมู เอ้ย หมู่กันเต๊อะปิดท้ายด้วยภาพนี้ที่ tuckie ชอบเป็นพิเศษ เนื่องจาก ตั้งกล้องเอง วิ่งเอง ถ่ายเอง ...แล้วออกมา ...เอ๊ะ โอเคแฮะ ชอบๆๆๆ


และท้ายสุด กลับถึง กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจที่อยากจะกลับไปอีกครั้ง ...แล้วเจอกันใหม่โอกาสหน้านะจ๊ะ ...ภู - สอย - ดาว


 

Create Date : 01 ธันวาคม 2549    
Last Update : 24 เมษายน 2550 16:19:33 น.
Counter : 615 Pageviews.  

เกาะขาม ...สัตหีบก็มีดีเหมือนกันนะ

ประเดิมบล็อคด้วยทริปล่าสุดที่เพิ่งผ่านมาสดๆร้อนๆละกัน
เกาะขาม อ. สัตหีบ จ. ทหารเรือของเรานี่เอง ไม่ยักรู้ว่ามีเกาะให้เที่ยวด้วยแฮะ

มาตามมา ตามสองหนุ่มไปเที่ยวเกาะขามกัน ไม่มีรูปข้าพเจ้าแต่อย่างใดเพราะไปเป็นตากล้องอย่างเดียว

เดินไปขึ้นเรือกันไกลดีแท้ ยังไม่ทันลงทะเลก็จะดำซะแล้ว เพราะร้อนเหลือเกิน ส่วนสองหนุ่มนี่ไม่ต้องกลัว เพราะว่าเป็นคนผิวขาว ...ยังดำได้อีกมาก


เดินแล้วเดินเล่าเฝ้าแต่เดิน ยังไม่ถึงเรือซักที ใกล้แล้ว ใกล้แล้ว


เอ้า นี่เรือที่พาไปเกาะขาม (ถ่ายที่เกาะ ตอนขึ้นถ่ายไม่ทัน คนเยอะชะมัด โดยเฉพาะเด็กๆ)


นั่งมาซัก 15-20 นาทีได้มั้ง ไม่ได้จับเวลาก็ถึงแล้ว เกาะขาม
เจ้าหน้าที่มีเล่นมุข บอกว่า เขตนี้ไม่มีฉลาม เพราะว่าแจ้งว่าเป็นพื้นที่ทหาร ห้ามเข้า แหม...ทำไปได้


ไปถึงฟังเจ้าหน้าที่แนะนำสถานที่ซักพัก ก็ลงเรือท้องกระจกดูใต้ท้องทะเล
ชื่อหรูหรา ......ของจริงเป็นเช่นนี้ อันนี้ด้านนอก


อันนี้ด้านใน ...ยังไม่ทันไปไหน เจอปลาตีนซะแล้ว ใส่รองเท้าซะด้วย


ขึ้นมาก็หาไรกิน ราคาก็ ค่อนข้างแพงง่ะ เสียดายมีร้านเดียวผูกขาดสุดๆ รสชาติงั้นๆ เป็นไปได้ทำไปกินเองดีกว่านะ ....บริการฟรีมี ชูชีพพร้อมนกหวีด เตียงผ้าใบ เสื่อหิ้วไปกางเอง ส่วนสน็อคเกิล เช่าชม.ละ 30 สองหนุ่มเช่าอันเดียวผลัดกันดู โอ้มายก้อด ...อะไรจะประหยัดขนาดนั้น

ส่วนอันนี้ ของฟรีๆ หยิบไป หยิบไป


เดินไปหาที่นั่ง (ข้าพเจ้านอน เพราะเปื่อยกระทันหัน เซ็งจิต) ไม่มีใครสนใจคนป่วยเลยวุ้ย


เอารูปบรรยากาศไปดูกันนะจ๊ะ


ขอจบปฐมบทการงมบล็อคแต่เพียงเท่านี้ ผิดพลาดประการใด ขอแก้ตัวในครั้งต่อไป จบข่าว ... tuckie รายงาน
 

Create Date : 30 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 4 ธันวาคม 2549 11:22:13 น.
Counter : 657 Pageviews.  


tuckie tuckie
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวีดัด...สวัสดีทุกท่าน
อ๊ะๆๆ ...จะแอบมาดูข้อมูลส่วนตัวเราใช่มั้ยล่า
555 ...ก็ดูไปสิ ใครว่าอะไรเล่า เอ้อ ... ว่าแล้วยังมายิ้ม

Friends' blogs
[Add tuckie tuckie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.