[Review] Sorairo Square

Sorairo Square เล่ม 1

Sorairo Square ( Sorairo แปลว่า สีของท้องฟ้า ) เป็นผลงานของอ.ฟูตะ ซึ่งก่อนหน้านี้ มีผลงานเป็นพวกสมุดภาพหรือแฟนอาร์ทเท่านั้น นี่เป็นผลงานมังงะเต็มตัวเล่มแรก ( ข้อมูลตรงนี้ไม่แม่นเนื่องจากไม่ค่อยจะมีข้อมูลของอ.แกเลย ผิดพลาดยังไงต้องขออภัย )

ปกหน้าปกหลังหน้าสีเรื่องราวคร่าวๆนั้นเป็นเรื่องความรักที่เกิดขึ้นในเมืองชนบทเล็กๆแห่งหนึ่ง ของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง กับเด็กสาว 2 คนที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก..ฟูมิกะ เด็กสาวที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กของพระเอก และมีอายุมากกว่า 1 ปี เธอได้ย้ายไปโตเกียวตั้งแต่ 5 ปีก่อน และได้กลายเป็นไอดอลที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แล้ววันหนึ่งเมื่อพ่อแม่ของเธอเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศ เธอจึงตัดสินใจที่จะกลับมาสู่เมืองเล็กๆบ้านเกิดแห่งนี้ เพื่อกลับมาตามหารักแรกของเธออีกครั้ง ถึงแม้เธอจะรู้ดีอยู่แก่ใจว่าในใจของเขาคนนั้น จะมีใครคนหนึ่งอยู่ในใจตลอดมา แต่สำหรับเธอ นี่คือโอกาสสุดท้ายที่เธอสามารถทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อที่จะคว้ามันมาสู่มือให้ได้
..มิยูกิ เด็กสาวอีกคนหนึ่งซึ่งเป็นเหมือนรักแรกของพระเอก เธออายุเท่ากับพระเอกและมักจะทำอะไรด้วยกันเสมอ จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับเมื่อ 2 ปีก่อน ทำให้เธอสูญเสียความทรงจำไปจนหมดสิ้น ถึงแม้พระเอกจะคอยอยู่เคียงข้างเธอเสมอ และเธอเองก็เริ่มรู้สึกดีๆกับเขา แต่เธอก็ไม่รู้ว่าควรจะทำอย่างไรดี ว่าที่พระเอกทำดีกับเธอนั้น เป็นเพราะตัวตนของเธอในอดีตที่เธอไม่เหลือความทรงจำอยู่อีกเลย หรือถ้าเกิดความทรงจำของเธอกลับคืนมา แล้วตัวตนของเธอในเวลานี้กับความรู้สึกที่มีให้เขาจะยังคงเหมือนเดิมอยู่อีกไหม
สำหรับเล่มแรก โดยรวมแล้วต้องบอกว่า.. สุดๆ เมื่อเทียบกับ Suzuka หรือ Kimi no Iru Michi ที่มีกลิ่นใกล้ๆกันและหลายๆคนน่าจะรู้จักเป็นอย่างดีแล้ว ผมคิดว่าเรื่องนี้เจ๋งกว่ามาก ภาพก็ต้องถือว่าอยู่ในระดับวาดสวยมากเช่นกัน งานสะอาดและมีซีนดีๆเยอะ โดยเฉพาะซีนก่อนจบเล่ม 1 ต้องบอกว่าอยู่ในระดับ.. ตายไปเลย

ถ้าหากเล่มต่อๆไปยังคงรักษาระดับได้เหมือนเล่มแรก โอกาสที่จะกลายเป็นเรื่องม้ามืดขึ้นมาก็มีไม่น้อย กระแสใน Amazon.jp ถึงแม้จะมีคนมาคอมเมนท์ไม่มาก ตอนนี้เพิ่งมีเพียงแค่ 4 คน แต่คนที่มาคอมเมนท์ล้วนชมกันทั้งสิ้น การได้ 5 ดาวเต็มจาก 3 ใน 4 จากคนที่มาคอมเม้นท์ใน Amazon.jp ย่อมการันตีได้ว่าผมไม่ได้คิดไปเองคนเดียวว่าเรื่องนี้เยี่ยม และคิดว่ามีโอกาสที่จะกลายเป็นอนิเมะสูงพอสมควร ถ้าหากเล่มต่อๆไปคุณภาพไม่ตกลงซะก่อน

 

Create Date : 22 ตุลาคม 2552    
Last Update : 23 ตุลาคม 2552 8:44:08 น.
Counter : 278 Pageviews.  


Valentine's Month


 
แมวหลับ46
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ย้าย Blog แล้วครับ ไปที่

http://ruicosta.exteen.com/

เหตุผลไม่มีไรมาก ชอบหน้าตาบล็อคที่นั่น + อยากใช้ชื่อประจำคือ ruicosta มากกว่า เหตุผลมีแค่นี้เอง XD
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add แมวหลับ46's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.