ฝันเล็กๆของเด็กชายตัวซี
Group Blog
 
All Blogs
 

คนสนิท - พี่ๆน้องๆที่รัก

แปลกไหม ?
ที่เราสามารถคุยกับคนแปลกหน้าอย่างบริสุทธิ์ใจได้โดยไม่น่าเชื่อถึงแม้จะผ่านทาง Social network อืมผมเป้นอย่างนั้นนะ ถึงแม้บางคนบอกว่าโลไซเบอร์มันไม่มีอะไรที่จริงใจกันหรอก แต่ผมว่าถ้าเราจริงใจต่อเค้าอย่างน้อยๆ ก็มีผมคนหนึ่งแหล่ะที่อยากมอบความรู้สึกดีๆให้กัน อย่างไม่ต้องมีผลประโยชน์อะไรต่อกัน ...

ผมหลงไหลในสิ่งที่สังคมออนไลน์มานานพอสมควรจะเรียกว่าติดก็คงไม่แปลก เพราะผมสามารถคุยกับใครหลายๆคนที่ไม่เคยเจอกัน ไม่ต้องรู้จักกันอย่างลึกซึ้ง แค่ีความปรารถนาดีๆต่อกัน คุยกันอย่างเข้าใจในเรื่องที่เค้าอยากคุย แค่นี้ ผมว่ามันก็ไม่ได้มากมายเกินที่คนตัวเล็กๆอย่างผมจะทำได้

โปรแกรมหลายโปรแกรม เวป หลายเวป ทำให้ผมรู้จักพวกเขา หลายคนถามผมว่าผมมีเพื่อนแค่ที่มีอยู่ไม่พอหรอ ... เพื่อนของเราจำกัดว่าต้องมีกี่คนได้ด้วยหรอ ??? แล้วอย่างน้อยผมเอาใจใส่ทุกคนได้พอๆกัน อาจจะมีมากบ้างน้อยบ้าง แต่เมื่อผมอยากรู้จักแล้ว ผมว่าผมแคร์ทุกๆคน พร้อมจะรับฟังปัญหาที่เกิด พร้อมจะเอาใจช่วย พร้อมจะให้กำลังใจเค้าได้ไม่น้อยไปกว่าการที่ผมใส่ใจเพื่อนๆของผม

พี่ๆน้องๆเพื่อนๆ ที่ผมมีอยู่อาจจะไม่ได้มากเหมือนบางคน แต่ผมก็จำรายละเอียดของเค้าได้ว่า ชอบอะไรไม่ชอบอะไร (อันนี้หลังจากผ่านการพูดคุยนะ ไม่ได้ไปรับรู้จากโทรจิต) เกิดวันไหน อะไรยังไง อย่างน้อยๆ มันก็เป็นการใส่ใจคนที่เรารู้จักด้วย ถึงบางคนอาจจะรู้จักผิวๆๆ หรือบางคนได้เจอกันแล้วก็ตาม ในเมื่อเค้ายังอยากเป็นเพื่อนผมอยู่ ^^ ผมก็ต้องรับผิดชอบ 555

พี่ๆน้องๆเพื่อนๆหลายคน ผ่านมาแล้วผ่านไป บางคนพัฒนาความสัมพันธ์ บางคนลดระดับความสัมพันธ์ แต่ทุกคนก็ยังเป้นคนสนิท คนที่ผมคิดว่าผมพร้อมนะที่จะให้ใจกับพวกเค้า อย่างน้อยผมก็ไม่ได้หวังอะไรไปมากกว่าเอ็นดูผมบ้าง คุยกับผมบ้าง เข้าใจผมบ้างในบางเรื่อง ...

จุดนี้ก็ต้องขอบคุณทุกคนที่ยังรักษาสายสัมพันธ์ ที่เหนียวแน่นหนึบ ขนาดนี้ บางคนเพิ่งรู้จัก รึบางคนรู้จักกันมาตั้งแต่ยังเป็นเฟรชชี่ (รึนานกว่านั้น) ก็ขอบคุณทุกคนที่ทำให้ผมก้าวผ่านบางเรื่อง เป้นกำลังใจให้กันมาตลอด และหวังว่าจะไม่ลืมน้องชาย พี่ชาย ตัวเล็กๆคนนี้นะครับ
 

Create Date : 31 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 31 พฤษภาคม 2553 20:03:47 น.
Counter : 200 Pageviews.  

เหนื่อยและ เจ็บอีกที

เหนื่อยกับการไล่ตาม อะไรบางอย่าง
การไล่ตามที่รู้็ทั้งรู้้ว่าสุดท้ายก้อไม่มีวันได้มันมาครอบครอง

การที่ไม่มีค่าในสายตาของคนๆนั้น มัน เจ็บปวดมาก มากจน...อยากตายเลยนะ
ของเล่นยังไงมันก้อแค่ของเล่น ไม่มีทางเป็นของรักได้ อย่างมากก้อแค่ของเล่นชิ้นโปรด

ทุกวันนี้เหมือนตัวเองไม่มีค่าเลย ไล่ตามความรักไล่ตามความฝันยังกับคนไม่มีจุดหมาย
อยากหาใครสักคนมาหยุด มาให้เราพัก หัวใจช้ำๆดวงนี้สักที ไม่มีใครจะเข้าใจเลยว่า

การที่เป็นแบบนี้มันเจ็บปวดแค่ไหน ไม่มีใครเข้าใจมันจริงๆ
หนทางเส้นเดินมันย้อนกลับมาสู่จุดเริ่มต้น

เสียใจกลับรักที่เพิ่งจบไป และเสียใจกับรักที่ยังไม่ได้เริ่ม
สุดท้ายคงมีแต่คำว่าเสียใจ และเสียใจ
 

Create Date : 31 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 31 พฤษภาคม 2553 19:19:28 น.
Counter : 123 Pageviews.  

เหนื่อย เจ็บ จบ

ในวันที่เราไม่มีใคร เรามักคิดเสมอว่าเราจะอยู่ไปทำไม

แต่สุดท้าย
เมื่อพระอาทิตย์ขึ้น วันใหม่มาถึง
เราก็ยังต้องลุกตื่นขึ้นมาเผชิญกับสิ่งต่างๆบนโลกใบนี้

ยังคิดเสมอนะว่าเราอยู่เพื่อใคร
ตัวเราเอง คนที่เรารัก หรือคนที่รักเรา
ถึงตอนนี้ไม่รู้ว่าวันข้างหน้าของผมจะเป็นอย่างไร
ผมอาจจะมีความสุขมากกว่านี้
รึอาจจะทนทรมานมากว่านี้เป็นร้อยเท่า

ถึงแม้จะเจ็บและรุ้สึกแปร๊บขึ้นมาทุกที ภาพเรื่องราวเก่าๆคอยตามมารบกวนใจตลอด
ในเมื่อตอนนี้ทุกอย่างมันสายเกินกว่าจะกลับไปแก้ไขและ จะให้เดินหน้าต่อไปก้อมีเพียงความมืดดำ

ทำไมต้องเป้นแบบนี้ ก้อนั้นแหล่ะคงโทษใครไม่ได้นอกจากตัวเอง
ในเมื่อถึงตอนนี้ที่ปล่อยทุกอย่างที่อยู่ในมือออกไปแล้ว ก้อคงทำไรไม่ได้นอกจาก
เอามือนั้นมาประคองหัวใจตัวเอง

เฮ้อขอโทษนะ ไม่รู้จะพูดให้ใครฟังคำๆนี้ คงมีตัวเองและเงาที่อยู่ข้างกายรับฟังคำๆนี้เพียงลำพัง หัวใจที่เข้มแข็ง กลับเปราะบางอีกครั้ง
ต้องขอบคุณด้วยซ้ำที่ให้ผมเติบโตมาถึงทุกวันนี้
ความรุ้สึกที่ให้ผมเรียนรู้ว่า
บางทีการฝันอะไรมันก็ต้องตื่นมาเจอความจริง
ที่มันไม่เป็นอย่างที่ฝันไว้
ความจริงที่เจ็บปวดนะ ผมชินแล้ว
 

Create Date : 31 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 31 พฤษภาคม 2553 19:17:58 น.
Counter : 132 Pageviews.  

อดทนรัก รักอดทน

บางคนอยู่ในสภาพอดทน อดกลั้นกับความรัก ไม่เข้าใจว่าในเมื่อมันทำให้เจ็บขนาดนี้ จะทนไปเพื่ออะไร จะพิสูจน์อะไรหรอ ? ในสายตาคนรอบข้าง บางทีก็ สงสารบางทีก็ สมเพชอ่ะ ทั้งๆที่ก้อมีอะไรหลายๆอย่างบ่งบอกว่า ไม่ได้รักกัน ไม่ได้ต้องการจะให้มาอยู่ในความรู้สึกอย่างคนรักกัน แต่ทำไมยังอดทน...

อาจจะดูเหมือนตำหนิ แต่ในความเป็นจริง ไม่มีใครว่าใครได้หรอกนะเรื่องความรักมันเป้นเรื่องของคนสองคน ไม่อยากมีใครเข้าไปก้าวก่ายเพราะ มันจะทำให้ความสัมพันธ์ ของคนที่ไปยุ่งด้วย หมางใจกันปล่าวๆ ในความรู้สึกของเพื่อนได้แต่ยืนห่างๆ อย่างห่วงๆ รู้ทั้งรู้ ว่าเพื่อน คงเจ็บ คงเศร้า แต่เราทำได้แค่ยืนมอง ปลอบ และให้กำลังใจ
ไม่เข้าใจว่า ทำไมห้ามไม่ได้เหมือนกัน ... (หรือห้ามแล้วไม่ฟัง)

อิทธิพลของความรักมันยากที่จะเข้าใจ แล้วตกลง รักคืออะไร ???

อยากให้ลองมองความรักซะใหม่ อะไรที่มันยั่วยวนใจ มันมีความเจ็บปวดซ่อนมาด้วยเสมอ ในเมื่อ 1+1=2 แต่ที่เราเป็นอ่ะ 1+0 จะเท่ากับ 2 ได้อย่างไร ลองคิดดูว่า น้ำตาที่เสียไปในแต่ละวัน คุ้มหรอ ? ถ้าเค้าไม่แคร์เรา แล้วเราจะสนใจเค้าไปเพื่ออะไร รักตัวเองให้มากลองเห็นแก่ตัวในเรื่องความรักซะบ้าง อย่างน้อยก้อเป้นกำลังใจในการหล่อเลี้ยงหัวใจของเราต่อไป....

...รักไม่ใช่เรื่องของคนๆเดียว แต่รักเป็นเรื่องของหัวใจคนสองคน ...


ปล. อันนี้มาจากบล๊อกเก่า... รีเขียนใหม่อีกรอบ ^^
 

Create Date : 31 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 31 พฤษภาคม 2553 19:11:17 น.
Counter : 120 Pageviews.  

คนพิเศษ - คนรัก

จากคนตัวเล็กๆคนหนึ่งที่อยู่บนโลกที่มีความฝันมีจินตนาการ สามารถเดิน เที่ยวเล่น ทำอะไรหลายๆได้ตามใจ เคยพูดกับตัวเองว่า เราอยู่ได้ สบายๆ จนมาวันหนึ่ง ที่โลกของคุณเข้ามาในวงโคจรของผม

โลกสองใบ วงกลมสองวง คนสองคน

จากคนหนึ่งที่ไม่เคยใช้ความรู้สึกร่วมกับใคร ไม่เคยต้องมานั่งแคร์ว่าเค้าจะรู้สึกดีไ่ม่ดียังไงกับเรา ก็เปลี่ยนไป ไม่ช่ายเปลี่ยนตัวเองเพื่อเค้า แต่เปลี่ยนตัวเองเพื่อเรา เพื่อรักของเรามันจะได้ราบรื่นมากกว่า ++ ผมอาจจะผ่านความรู้สึกการใช้โลกร่วมกับคนมาก แต่ผมก็เข้าใจนะว่าโลกของแต่ละคนมันต่างกันจริงๆ ไม่มีบรรทัดฐานใดจะมาตัดสินว่า คนแบบนี้จะเป็นอย่างนั้น รึคนแบบนั้นจะเป็นอย่างนี่ แต่ทุกคนที่ผ่านเข้ามา ผมว่ามีจุดมุ่งหมายเดียวกัน เพื่อหาคนที่สามารถโคจรไปด้วยกันได้ ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนจะปรับวงโคจรได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าบางคนไม่ปรับ มันก็ชน รึบางคนปรับมากไปจนวิถีมันเปลี่ยน ก็หลุดนอกวงโคจรไป รึถ้าไ่ม่คิดเปลี่ยนไรเลย แล้วให้เราปรับคนเดียว มันก็ลำบากนะ ...

คนพิเศษ ผมถือว่าคนรักเป็นคนพิเศษนะ เค้าไม่ได้มาเพื่อความสัมพันธ์ที่ผ่านมาผ่านไป แต่คนรักจะสร้างความรู้สึกฝังจำในสมองและหัวใจได้มากกว่านั้น วันๆหนึ่งเราเจอผู้คนนับร้อย แต่จะมีใครให้เราคิดถึงได้เท่าเค้า ??? จริงม่ะ คนๆนี้ไม่รู้ว่าฟ้าหรือโชคชะตาอะไรให้เรามาเจอกับเค้า ทั้งๆที่บางทีัมันอาจจะไกลคนละฟากฟ้า หรือใกล้แค่เอื้อมมือ มันเป็นความรู้สึกที่พิเศษ ที่ัไม่รู้จะอธิบายอะไรให้ใครเข้าใจได้

สมอง หัวใจ
เรารักเค้าด้วยหัวใจ สมองถึงมันจะสั่งให้ไม่รัก แต่ก็ห้ามหัวใจไม่ได้ ... หลายๆคนอาจจะเคยรู้สึกอย่างนั้น บางคนรักไม่ได้ บางคนเกินคว้า รึบางคนเราอาจจะมาที่หลัง แต่เมื่อรักไปแล้ว ถ้ารักด้วยหัวใจ รู้ว่ามันเป้นไปไม่ได้ สมองสั่งให้เลิกมันก็ดันเลิกไม่ได้ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน ... นี่แหล่ะความรักชนะทุกอย่าง บางคนถึงขนาดชนะความรุ้สึกผิดชอบชั่วดีเลยอ่ะ

รักได้ รักให้เป็นแล้วจะมีความสุข ขอให้ทุกคนที่เป็นคนพิเศษ ดูแลคนพิเศษของกันและกัน ให้ดีมีรักให้กันเยอะๆนะครับ
 

Create Date : 31 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 31 พฤษภาคม 2553 19:08:40 น.
Counter : 162 Pageviews.  

1  2  

ตัว ซี เล็ก
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ตัว ซี เล็ก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.