[CR] รีวิวของอร่อย ร้านประดู่แดง สเต็กในร่องสวน
ใครที่บ้านอยู่แถวนนทบุรี แล้วอยากทานอาหารที่ได้สัมผัสธรรมชาติ แบบชาวสวน ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ รับรองราคาไม่แพงเวอร์แน่นอนค่ะ ร้านประดู่แดง สต็กในร่องสวน อยู่แถวๆ สะพานพระนั่งเกล้าค่ะ

บรรยากาศ รอบๆร้านเป็นธรรมชาติ ตอนมาถึงคิดว่าจะโอป่าวนะ ก่อนมาคุณสามีดันพรีเซ็นว่าเพื่อนเขามาทานเห็นเช็คอินอยู่ใน Facebook เลยอยากมาบ้างคิดว่าน่าจะชอบตอนมาถึงดันมาแต่เช้าเลยค่ะ 9:45 น.  เช้าเกินตอนแรกนึกว่าร้านยังไม่เปิด แต่หันไปเจอคนนั่งอยู่ 2 โต๊ะด้านในสุดที่เป็น มุมกระต๊อบสวนด้านในๆ เลบค่ะ   พอเลือกที่นั่งได้ปุ๊ป ก็มีน้องเด็กผู้ชาย ไม่น่าจะเกิน ป.4-ป.5 มารับออเดอร์ สั่งสเต็กปลาแซลมอน สเต็กพอร์คชอพ และชามะนาวตามด้วย สเต็กพอร์คชอพ อันนี้น้ำราดอร่อยมากเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสไตล์ไทยๆ ค่ะอันดับสุดท้าย สเต็กปลาแซลมอน ส่วนตัวโอเคเลยค่ะ แต่คุณสามี บอกว่ามีกลิ่นคาวปลาอยู่ แต่โดยรวมใช่ได้ ปลาสดดีค่ะ ที่สำคัญ ชิ้นใหญ่มากๆร้านเปิด วันศุกร์ วันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เท่านั้นนะคะ

ราคาอาหารและเครื่องดื่มเริ่มต้น 50 -200 บาท ถือว่าไม่แพง


การเดินทาง ถ้าเพื่อนๆ มาจากแครายมุ่งตรงข้ามสะพานพระนั่งเกล้า (สะพานเก่านะคะ ไม่ต้องขึ้นสะพานใหม่ที่มันสูงๆ ไม่ต้องเลยค่ะ เดียวเลยไปไกล) ให้ขับรถตีชิดซ้าย ลงสะพานมาให้เลี้ยวซ้ายขับย้อนมาตามเลน เข้าซอยวันไทรม้า หรือที่เรียกกันว่า ซอยแดรี่ควีนได้เลยค่ะ ขับไปตามทาง ผ่านร้านแดรี่ควีน ผ่านครัวน้องหนุน มาเลื่อยๆ เลยร้านครัวลุงหนวด มาด้วยนะคะ ไม่เกิน 2.5 กิโล ก็จะเจอป้าย  

สเต็กในร่องสวนอยู่ฝั่งขวามือร้านอยุ่ฝั่งขวามือเลย สามารถจอดรถที่หน้าร้านได้เลยค่ะ แต่ถ้าที่จอดเต็มสามารถข้ามฝั่งมาจอดอีกฝั่งได้เลยนะคะ  อยู่ในรั่วบ้านคน น่าจะเป็นบ้านเจ้าของร้านค่ะ

หรือ จะเข้าไปที่ Foursquare เข้ามาที่ลิงค์นี้ค่ะ //4sq.com/aIFX3M สามารถเข้ามาตามแผนที

อีกทางเลือก คือโทรไปสอบถามเส้นทางกันได้ที่ 089-113-3717 ค่ะ 


ก่อนจะจบเรื่องเล่าของอร่อยครั้งนี้ไปขอเอารูปคนพาไปชิมของอร่อยมาฝากเพื่อนๆ ด้วยค่ะ

ร้อยเรียงเรื่องอร่อยโดย Kaew4444
Create Date : 05 ตุลาคม 2556
Last Update : 6 ตุลาคม 2556 0:41:34 น.
Counter : 814 Pageviews.

3 comment
[CR] รีวิว เฉาก๊วยมุกดา อร่อยที่สุดในเมืองมนุษย์ ของดีจังหวัดลำพูน

กลับมาอีกครั้งกับการแนะนำร้านของกินที่อร่อย และ ประทับใจจนเก็บเอาไว้ไม่อยู่ต้องมาบอกเล่าให้เพื่อนๆ ชาว Trick2U รู้กัน  ช่วงนี้แก้วได้มีโอกาสเดินทางไปโน่น มานี้บ่อย ประมาณต้นเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมาแก้วได้มีโอกาสไปจังหวัดลำพูน มาที่วัดพระธาตุหริภุญชัย ซึ่งเป็นพระอารามหลวงชั้นเอกชนิดวรมหาวิหาร มีการบรรจุประธานไว้ในพระธาตุหริภุญชัยโดยประกอบไปด้วย ธาตุกระหม่อม ธาตุกระดูกอกธาตุกระดูกนิ้วมือ และธาตุย่อยอีกเต็มบาตรหนึ่ง สำหรับคนที่เกิดปีระกาควรมากราบไหว้พระธาตุหิริภุญชัยเพราะถือว่าเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของคนเกิดปีระกาค่ะ


แก้วเคยมาวัดนี้แล้วเมื่อปลายปีที่ผ่านมา การมาครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 2 และหลังจากกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิเสร็จ แก้วไม่พลาดเลยกับของอร่อยที่รออยู่ข้างหน้าวัดบริเวณที่รอรถ  รีบเดินมุ่งหน้ามาที่ร้าน เฉาก๊วยมุกดา ร้านที่ได้ขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุดในเมืองมนุษย์

ใครมาที่นี้ไม่ได้ทาน  เฉาก๊วยมุกดา อร่อยที่สุดในเมืองมนุษย์ รับรองได้เลยว่าต้องเสียใจแน่ๆ ด้วยเอกลักษณ์การขายที่เร้าอารมณ์และแฝงไปด้วยเสียงหัวเราะ ขำขันของคนที่มาต่อแถวเข้าคิวซื้อ  แถมมีป้ายโฆษณาข้อความว่า “อร่อยที่สุดในเมืองมนุษย์ ภพนี้ ชาตินี้ หาทานได้ที่นี่ที่เดียว” ตั้งเป็นเอกลักษณ์เลยที่แถวหน้าร้าน เป็นการรับประกันความอร่อยไปในตัว


การขายเฉาก๊วยของที่นี้นั้นจะมีการตักที่ชั่งตาชั่งเพื่อให้ได้น้ำหนักและปริมาณที่เท่ากัน เพื่อความอร่อยและได้เท่ากันทุกถ้วย

หลังจากตักเฉาก๊วย ก็ใส่นมคาเนชั่น ใส่น้ำแข็ง ตามด้วยน้ำเชื่อมสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน ซึ่งจะมีการเติมนม ก็จะมีการชั่งตวงให้ได้มาตารฐานกันทุกแก้วเลย และน้ำตาลก็เช่นกัน แต่ถ้าใครชอบแบบหวานน้อยก็บอกกันก่อนได้นะคะ

ราคาก็ไม่แพง 25 บาทเท่านั้น คุ้มกับความอร่อยที่ได้สัมผัส แล้วจะเข้าใจคำว่า อร่อยที่สุดในเมืองมนุษย์ 


ถ้าผ่านมาที่จังหวัดลำพูนต้องแวะมาชิมกันให้ได้นะคะ แก้วภูมิใจนำเสนอสำหรับคนที่ไม่กลัวอ้วน รักการทานของอร่อยค่ะ แล้วไว้เจอกันใหม่กับรีวิวของอร่อย แล้วอย่าลืมติดตามกันนะคะ ว่าแก้วจะมาแนะนำร้านอร่อยร้านไหนกันอีก….  บ๊ายบายค่ะ

เรียบเรียงโดย Kaew4444

ชมรูปเพิ่มเติมได้ที่

//bit.ly/11PzRIa
Create Date : 24 กรกฎาคม 2556
Last Update : 6 ตุลาคม 2556 0:41:58 น.
Counter : 891 Pageviews.

0 comment
Kacha Umeshu เพื่อสาวสไตล์ KAWAII
พอดีเมื่อวานแก้วได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัว เครื่องดื่มสัญชาติญี่ปุ่น KACHA สำหรับผู้หญิงรุ่นใหม่ในงาน Kacha Kawaii Plum Wine Party ที่ร้านHappy Fish 

Kacha

บรรยากาศภายในงานสนุก มีมินิคอนเสิร์ตจาก รอน AF5 แก้วแอบไปถ่ายรูปกับบรรดาแฟนคลับที่มาให้กำลังใจรอนเขาด้วยละ อิอิ แถมยังได้ทดลองชิม ดูรสชาติ มันหอมกลิ่นบ๊วยมากเลยค่ะ  เห็นบอกว่าคนญี่ปุ่นนี้ดื่มเพื่อสุขภาพกันค่ะ


kacha


เครื่องดื่มตัวนี้มีจำหน่ายที่ ฟู๊ดแลนด์ ร้านอาหารเซน วิลล่า ราคาขวดละ 98 บาท และภายในงานมีจำหน่ายราคาพิเศษเลยจัดมาชุดนึงเหมือนกัน 

เพื่อนๆ สามารถเข้าไปชมโปรโมทชั่น หรือ ติตดามข่าวสารอินเทรน สไตล์ Kawaii กันได้ที่ https://www.facebook.com/KawaiKacha Create Date : 24 มกราคม 2556
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2556 17:56:47 น.
Counter : 991 Pageviews.

0 comment

Valentine's MonthKaew4444
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Instagram
Trick2u

Horoguide

New Comments