All Blog
รีวิว ทำตา 2 ชั้น เย็บ 3 จุด ที่ รพ.เลอลักษณ์
ขอเล่าก่อนว่าเป็นคนมีปัญหาเรื่องตา 2 ข้างไม่เท่ากันค่ะ และก็เป็นกรรมพันธุ์ที่อายุมากไปต้องไปทำตา ไม่งั้น ขนตาจะทิ้้มเขามาให้ดวงตาค่ะ  คุณยาย คุณแม่ไปทำกันหมด คุณยายทำตอน 50 กว่า ตอนนี้ก็จะอายุ 80 กว่าแล้วค่ะ ส่วนคุณแม่เพิ่งไปทำมา เมื่อ 2 ปีก่อนค่ะ ตอนนี้ก็ 57 แล้วค่ะ

ในเมื่อเกริ่นมาขนาดนี้ แล้วคงทราบถึงปัญหาที่แก้วจะต้องเจอในอนาคตนะคะ ว่าถ้าไม่ทำคงเป็นเช่นไร  แก้วเลยไปปรึกษาคุณแม่ และ คนรอบข้าง รวมทั้่งคุณสามี เขาบอกว่า “ไหนๆ ก็ต้องทำอยู่แล้วก็ทำไปเลย สวยตอนนี้ดีกว่า สวยตอนแก่ ” 555 เป็นไงค่ะคำตอบของคุณสามี


แก้วเลยตัดสินใจทำตา 2 ชั้นแล้ว ตอนนี้อยู่ในขั้นตัดสินใจเลือก สถานที่ ว่าจะทำกับ คุณหมออะไร สถานที่ไหนดี  หาข้อมูลต่างๆ สอบถามเพื่อน พี่ น้องที่เคยไปทำตา หรือแม้กระทั้งอดีต หัวหน้าที่เคราพ ก็ไปทำมาเช่นกัน แต่ละคนก็จะเชียร์ของตัวเองค่ะ

ส่วนคุณแม่ค่อนข้างเชียร์ให้ไปทำที่เดียวกับของคุณแม่ แต่แก้วดูแล้วไม่ค่อยจะชอบเท่าไรค่ะ  คือของคุณแม่เขาใช้วิธีดูดไขมันออก และ เย็บบางจุด เพราะว่าตาตกไม่เท่ากันค่ะ

สุดท้ายดูไปดูมา  ประกอบข้อมูลเรื่อง ความชำนาญคุณหมอ สถานที่ เป็นยังไง ราคาเท่าไร คิวได้มั้ย เพราะว่าแก้วตัดสินใจทำแบบปุ๊ปปั๊ปใจร้อน ตัดสินใจแล้วจะทำเลย  ใช้เวลาจองคิวล่วงหน้า 1 สัปดาห์ กะว่าเอาให้ติดช่วงหยุดยาววันแม่ค่ะ

สรุปสุดท้าย ตัดสินใจเลือก โรงพยาบาลเลอลักษณ์ ศัลยกรรมตกแต่ง สาเหตุ หลักสำคัญ คือ ชื่อเสียง ของ โรงพยาบาล ความชำนาญของแพทย์ ราคา ความน่าเชื่อถือ ดูรีวิวคนอื่นๆ ที่ผ่านมาจากเว็บไซต์ และก็คนรู้จัก ซึ่งสามีเชียร์ที่นี้มาก เพราะว่าเขาจะไปรับไปส่ง อยู่รอด้วย มันใกล้บ้านด้วยค่ะ


พอไปถึงยอมรับว่ากลัวมากๆ ทั้งๆ ที่เคยผ่าตัดคลอดน้องมาแล้ว ก็แอบกังวล กลัวค่ะ แต่สุดท้ายก็เอาวะ มาถึงขนาดนี้แล้ว พอเข้าไปถึงตามเวลานัดคิวเอาไว้ บ่าย 2 โมง ประทับใจกับ บรรยากาศของโรงพยาบาลมากๆ ไม่กลัว ดูสบาย สถานที่สวยมากค่ะ เจ้าหน้าที่พนักงานต้อนรับ ยิ้มแย้ม อย่างหวานเชียว (อันนี้เจ้าหน้าที่ เดินผ่านไป ผ่านมา แอบคิดว่าบล็อกเดียวกันหมดเลย  สามีแอบเม้าท์ว่า ม่าม้าทำออกจะเป็นแบบนี้หรือป่าว  ม่าม้าต้องลดน้ำหนักโดยด่วนนะ  เดียวจะไม่เหมือนเขาอะ  ดูสิค่ะ คุณสามีแอบกัดอีกจนได้ -_-' ) ได้เจอกับเจ้าหน้าที่แล้วคุยกันซะหน่อย  คอนเฟริ์มเรื่อง ราคา ว่าเท่าไร

อันนี้แก้วทำตา 2 ชั้น แบบเย็บ 3 จุด กับคุณหมอ ณัทธร บูชางกูร นะคะ  สนนราคาอยู่ที่ 13,900 บาท นะคะ แล้วก็มีค่าธรรมเนียมทำประวัติใหม่ อีก 150 บาทตกลงแล้วก็ขึ้นไปรอเรียกคิวชำระเงินชั้น 2 และทำประวัติคนไข้ใหม่ หลังจากนั้นก็โดนเรียกไปรอที่ห้องผ่าตัดค่ะ  ไปถึง บ่าย 2 โมง ได้ทำเกือบ 6 โมงเย็น  คนเยอะมากๆ ค่ะ ส่วนใหญ่มาทำ จมูก , ตา2ชั้น , หน้าอก , สะโพก แต่ตรงที่แก้วนั่งรอมีแต่จมูกเป็น 10 คนๆ คนทำตาไม่เกิน 5 คนค่ะ พอแก้วใกล้จะเข้าไปทำตา 2 ชั้น ก็มีคนมาทำตากันอีก 3-4 คน และ ก็มานั่งรอทำ จมูกเพิ่มอีก 5-6 คนค่ะ

ซึ่งส่วนใหญ่มีทั้งมาทำใหม่ กับมาแก้ไข เพราะไปทำที่อื่นมา เบี้ยว สวยยังไม่ถูกใจบ้างนะคะ  ( เล่ามาซะยาวเลย อิอิ )

พอถึงคิวแก้วตื้นเต้นมาก เหงื่อยมาจากไหนไม่รู้ไหลกันใหญ่ทั้งๆ ที่เย็นมากนะคะ  พอเข้าไปในห้องก็คุยกับคุณหมอว่าเราต้องการแบบไหนเอาแบบให้คุณหมอดูบอกว่าอยากได้อย่างคุณเอ็ม ลูกสาว คุณหม่ำ คุณหมอบอกว่าได้นะแต่ชั้นมันใหญ่ไปหน่อย คุยกันไปคุยกันมา สรุปว่าเอาไม่ใหญ่เท่าที่อยากได้ แต่ขอให้สวย และก็ทำออกมาให้ชั้นตาเท่ากันที่สุด แต่คุณหมอบอกว่ายากเพราะว่าชั้นตาเดิมไม่เท่ากัน แต่คุณหมอจะพยายามทำให้ใกล้เคียงที่สุด คุณหมอมือเบาใจเย็น ชวนคุยไม่ให้เครียดตลอดค่ะ  บอกเลยว่า ทำตา 2 ชั้น แบบ เย็บ 3 จุด ที่แก้วทำไม่เจ็บเลยค่ะ  ใช้เวลา 30 นาทีเองค่ะ  พอเสร็จแล้วสามารถกลับบ้านได้เลย ก่อนกลับคุณพยาบาลกับคุณหมอย้ำว่าให้ถึงบ้านก็นอนพักเยอะ งดใช้สายตาค่ะ แล้วก็นอนหมอนสูงๆ ประครบเย็นเยอะ มันช่วยได้ แก้วก็ทำตามที่คุณหมอ และ คุณพยาบาลแนะนำนะคะ

หลังจากทำเสร็จคุยกับคุณหมอ คุณหยาบาลเรียบร้อยแล้วแก้วอยากกลับบ้านมากๆ กลัวมันจะปวดค่ะ พอเดินมาเจอคุณสามี เขาบอกว่าเหมือนม่าม้าร้องไห้ ตาบวมเท่านั้นค่ะ ไม่เห็นช้ำ เขียว เลยค่ะ

ไปชมภาพกันว่าเป็นยังไงบ้างในแต่ละวัน เริ่มจากวันแรกที่ทำเสร็จ ถ่ายตอนอยู่บนรถที่ลานจอดรถของโรงพยาบาลเลยค่ะ  รูปนี้ถ่ายไม่เกิน 15 นาทีค่ะ หลังจากทำเสร็จ


หลังจาก ทำตา วันที่ 1

หลังจาก ทำตา วันที่ 2


หลังจาก ทำตา วันที่ 3


หลังจาก ทำตา วันที่ 4


หลังจาก ทำตา วันที่ 5


หลังจาก ทำตา วันที่ 6


หลังจาก ทำตา วันที่ 7


หลังจาก ทำตา วันที่ 15


หลังจาก ทำตา วันที่ 30 ค่ะ


ขอจบการรีวิวการทำตากับโรงพยาบาลเลอลักษณ์ ศัลยกรรมตกแต่ง เพียงเท่านี้นะคะ  อันนี้แก้วไมไ่ด้รับเงินค่าเขียนรีวิวไม่ใช่หน้าม้าใดๆ ทั้งสิ้น และ ไม่ได้ทำตามาฟรีๆ ค่ะ  ที่เขียนเพราะว่าประทับใจจริงๆ และอยากแชร์ประสบการณ์ให้คนที่จะไปทำ คิดไตร่ตรองหาข้อมูลที่ดี เลือกสถานที่ โรงพยาบาลที่น่าเชื่อถือ ก่อนไปเจ็บตัว เพิ่มความสวยนะคะ

ติดตามแก้วได้ที่ www.trick2u.com
Create Date : 17 กันยายน 2557
Last Update : 17 กันยายน 2557 19:42:01 น.
Counter : 2378 Pageviews.

1 comment
คิดก่อนสวย
เอาคลิปดีๆ มาเตือนสติเพื่อนนะคะ ก่อนจะไปฉีดสารอะไรก็ตามควรคิดและไตร่ตรองให้รอบคอบเสียก่อนนะคะ

จะได้ไม่ต้องมาเสียใจที่หลังค่ะCreate Date : 22 มีนาคม 2556
Last Update : 22 มีนาคม 2556 22:39:34 น.
Counter : 532 Pageviews.

0 comment
Beauty 3D คิดก่อนสวย By Restylane

Restylane ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์จากประเทศสวีเดน จัดกิจกรรม “ Beauty 3D คิดก่อนสวย ” เพื่อกระตุ้นเตือนให้ผู้บริโภคให้ศึกษาข้อมูลของผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ก่อนสวย ด้วย D-Desire ที่ผู้เข้ารับการรักษาควรสำรวจความต้องการในใจของตนเองให้ถี่ถ้วนว่ามีความต้องการหรือมีความจำเป็นมากน้อยเพียงใด

(D1) Desire คือ ให้ผู้บริโภคที่กำลังคิดจะเสริมความงามด้วยฟิลเลอร์ได้คิดทบทวนและไตร่ตรองความต้องการในใจของตนเองให้ดีก่อน ว่ามีความจำเป็นและมีความต้องการมากน้อยแค่ไหน เพราะหากยังมีความจำเป็นไม่มากก็อาจรอเวลาที่เหมาะสม รวมถึงบริเวณใดเหมาะแก่การเสริมความงามด้วยฟิลเลอร์ และบริเวณที่ควรหลีกเลี่ยง คือ จมูก รอบดวงตา และขมับ แต่ถ้ามีความจำเป็นและต้องการฉีดฟิลเลอร์จริงๆ ก็ขอแนะนำให้พิจารณาในข้อต่อไป คือ

(D2) Doctor
เมื่อตัดสินใจแล้วว่าจะเสริมความงามด้วยฟิลเลอร์ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงให้มากนั่นก็คือการเลือกเข้ารับคำปรึกษาและรับการรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งในข้อนี้ตัวผู้บริโภคเองต้องหาข้อมูลให้ดี ว่าแพทย์ที่จะรักษาให้นั้นมีใบรับรองจากการฝึกอบรมหรือไม่ และรวมถึงการเลือกสถานพยาบาลและคลินิก ซึ่งต้องได้รับการรับรองจากกองประกอบโรคศิลป์ ไม่ควรรับการฉีดฟิลเลอร์จากผู้ที่ไม่ใช่แพทย์หรือหมอเถื่อน เพียงเพราะราคาในการรักษาที่ถูกกว่า เพราะนั่นอาจหมายความว่าสิ่งที่ฉีดเข้าไปบนใบหน้าอาจเป็นฟิลเลอร์ปลอมหรือเป็นสารที่ก่อให้เกิดอันตราย ซึ่งต้องพึงระวังและหลีกเลี่ยงให้มากที่สุด

(D3)Differentiation
ผู้บริโภคควรศึกษาข้อมูลของผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ให้ดี อาทิเช่น ความบริสุทธิ์ของส่วนประกอบ ความคงตัวและระยะเวลาในการสลายของฟิลเลอร์ เป็นต้น โดยสิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน ได้รับการยอมรับและรับรองจากองค์การอาหารและยา ประเทศไทย และต่างประเทศอย่างถูกต้อง เพื่อการเสริมความงามอย่างปลอดภัย และมั่นใจว่าจะเราจะดูดีได้ดังที่ใจปรารถณา


Restylane มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเป็นกระบอกเสียงสำคัญในการย้ำเตือนผู้บริโภคให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักก่อนเข้ารับการเสริมความงาม เพื่อให้ผู้บริโภคมีความรู้ ความเข้าใจว่าการเสริมความงามด้วยฟิลเลอร์ไม่ได้มีอันตรายอย่างที่คิด แต่เกิดจากสารที่เลียนแบบฟิลเลอร์และผู้แอบอ้างตัวเป็นแพทย์ และที่สำคัญ ต้องศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และเลือกเข้ารับการเสริมความงามจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานและต้องรักษาสิทธิของผู้บริโภคโดยการถามถึงและขอดูสารเติมเต็มก่อนที่จะทำการเสริมความงามทุกครั้ง ซึ่งเมื่อผู้บริโภคได้ตระหนัก และปฎิบัติตาม ถึงข้อคิดก่อนสวย 3D ตามที่ Restylane ได้แนะนำไว้นั้น ก็จะทำให้การเสริมความงามของผู้บริโภคมีความปลอดภัยมากขึ้น และสามารถสวยและดูดีได้อย่างที่ใจต้องการ

ข่าวฝากรณรงค์ให้คิด ไตรตร่อง วางแผน ก่อนจะฉีดฟิลเลอร์นะคะ ซึ่งแก้วเล่งเห็นว่ามีประโยชน์กับเพื่อนๆ เลยนำมาฝากกันค่ะ
Create Date : 10 มีนาคม 2556
Last Update : 10 มีนาคม 2556 21:00:17 น.
Counter : 429 Pageviews.

0 comment
Workshop “ปรับหน้าสวย…ด้วยศาสตร์แห่งโหงวเฮ้ง”
แก้วได้เอกสารเกี่ยวกับ Workshop “ปรับหน้าสวย…ด้วยศาสตร์แห่งโหงวเฮ้ง” 

พออ่านแล้วรู้สึกว่าน่าสนใจดีเลยนำมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ  ซึ่งเหมาะกับสาวสวยอย่างพวกเราที่มีความสนใจเกี่ยวกับความงามและต้องการดูดีอยู่ตลอดเวลาอิอิ  ไปชมกันเลยค่ะเฮอร์ทิจูด คลินิก ผู้นำนวัตกรรมความงามทางการแพทย์ที่ช่วยเปลี่ยนคุณให้สวยและดูดีในอย่างที่คุณต้องการโดยปราศจากการศัลยกรรม วันนี้เฮอร์ทิจูดมาพร้อมกับนวัตกรรมการปรับรูปหน้าด้วยสารลดเลือนริ้วรอย Botox และสารเติมเต็มผิว Juvederm จาก Allergan ผลิตภัณฑ์ original จากสหรัฐอเมริกาที่ผ่านการวิจัยค้นคว้าอย่างต่อเนื่องเพื่อประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุด และได้รับการยอมรับจากแพทย์ผิวหนังทั่วโลกทำให้วันนี้เราสามารถเปลี่ยนลุคคุณเป็นคนใหม่ที่สวยขึ้นโดยไม่ต้องศัลยกรรมอย่างปลอดภัย

นอกจากความสวยอย่างปลอดภัยโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการรักษาด้วยสารเติมเต็มและสารลดเลือนริ้วรอยจากเฮอร์ทิจูดเฮอร์ทิจูดยังใส่ใจในดุลยภาพแห่งความงาม โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์สุวิมล พันธุ์วิชาติกุล ผู้อำนวยการสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย ที่จะมาถ่ายทอดประสบการณ์ศาสตร์ความงามตามหลักโหงวเฮ้ง ด้วยการดูลักษณะทั้งห้าของใบหน้าที่บ่งบอกถึงจังหวะของชีวิต เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว หลายๆคนก็ยังกังวลว่า หากปรับรูปหน้าทั้งทีก็ต้องการความงามที่เป็นลักษณะที่ดี ที่นำไปสู่ความสำเร็จในชีวิต เหมือนดังปรัชญาของเฮอร์ทิจูดที่เราเชื่อมาตลอดว่า ”Beautybrings the best to you” ความงามที่นำสิ่งดีดี…มาสู่ชีวิตคุณ

Balancing DimensionEffect หลักการสร้างดุลยภาพแห่งมิติบนใบหน้า

พออายุมากขึ้นผิวหน้าจะเกิดการหย่อนคล้อยและมีริ้วรอยร่องลึกต่างๆเกิดขึ้นเช่น ร่องน้ำตา ร่องแก้ม ร่องมุมปาก พวงแก้มห้อย หนังตาและคิ้วตกลู่และอื่นๆอีกหลากหลายปัญหา เมื่อคนไข้ชี้ปัญหา แพทย์โดยทั่วไปมักจะแก้ปัญหาเฉพาะบริเวณที่คนไข้กังวลซึ่งบ่อยครั้งเราพบว่า ไม่สามารถแก้ปัญหาคนไข้ได้อย่างสมบูรณ์บางครั้งต้องใช้สารเติมเต็มจำนวนมาก และบ่อยครั้งที่ผลลัพท์ที่ได้แลดูไม่เป็นธรรมชาติบางครั้งก็แลดูไม่สมดุลย์ อย่างที่หลายๆคน เรียกว่า สวยแยกชิ้น ทั้งนี้เพราะปัญหาริ้วรอยที่ตามองเห็นไม่ได้มาจากเหตุที่ง่ายอย่างที่หลายคนคิดเมื่ออายุมากขึ้น โครงสร้างที่มีส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอยแห่งวัย ไม่ใช้เพียงผิวหนังแต่ประกอบไปด้วย

  • โครงสร้างกระดูก (Bony structure) เมื่ออายุมากขึ้นกระดูกจะบางลงและโพรงกระดูกต่างๆ กว้างขึ้น ทำให้ผิวไม่มีโครงสร้าง support และเกิดการยุบตัวกลายเป็นร่อง
  • โครงสร้างไขมัน (Fat compartment) เมื่ออายุมากขึ้น ไขมันจะเกิดความผันผวน บางส่วนฝ่อหายไปกลายเป็นร่อง บางส่วนพอกพูนจนผิวห้อยย้อย
  • โครงสร้างผิวหนัง (Skin condition) เมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนในผิวจะลดลง ทำให้ชั้นผิวบางลง เกิดริ้วรอย ร่องลึกได้ง่าย

ทีมแพทย์ของเฮอร์ทิจูดได้ค้นคว้าและคิดค้นแนวทางแก้ไขความร่วงโรยของทั้งสามโครงสร้างสำคัญทำให้เกิดเป็นแนวคิดในการย้อนวัยและปรับโครงสร้างใบหน้าให้สมดุลย์โดยคำนึงถึงทั้งสามปัจจัยข้างต้น โดยการเติมสารเติมเต็มสู่จุดต่างๆบนใบหน้า 8จุดสำคัญ เพื่อการยกกระชับที่สมดุลย์ ด้วย BalancingDimension Effect แพทย์สามารถครีเอจใบหน้าที่สวยงามโดยใช้สารเติมเต็มปริมาณเพียงเล็กน้อยและให้ผลลัพท์ที่เป็นธรรมชาติ

Hertitude หมออาร์ม

โหงวเฮ้งสาวหน้า V shape

อนนี้หน้า Vshape กำลังอินในหมู่สาวๆมากเนื่องจากการมีหน้าเรียวถือเป็น Triangle of youth หรือ สามเหลี่ยมแห่งความเยาว์วัยอาจารย์สุวิมลได้ให้ข้อคิดว่า ลักษณะรูปหน้าและคางบ่งบอกถึงจังหวะชีวิตวัย 60ปีขึ้นไปดังนั้นสาวๆที่อยากมีใบหน้าเรียวจึงไม่ส่งผลต่อโหงวเฮ้ง แต่เมื่อวัยมากขึ้นการมีพวงแก้ม ใบหน้าและคางที่อิ่มเอิบ บ่งบอกถึงความสมบูรณ์แห่งการใช้ชีวิตการมีลูกหลาน บริวารคอยดูแล

คนโหนกแก้มสูงแก้มตอบจะใจร้อนหงุดหงิดง่าย และมักโดดเดี่ยวในบั้นปลาย สรุปว่า ถ้าสาวๆ ที่ยังเดินทางไปไม่ถึงช่วงอายุดังกล่าวการปรับหน้าเรียวช่วยในแลดูอ่อนเยาว์และไม่ส่งผลเสียต่อจังหวะชีวิตแต่อย่างใด

การปรับหน้าเรียวทางการแพทย์เป็นการปรับสมดุลย์ให้กับใบหน้าให้สวยกลมกลืนโดยต้องอาศัยวิเคราะห์โครงสร้างใบหน้าตั้งแต่ โครงสร้างกระโหลกและขากรรไกรอัตราการสะสมไขมัน กล้ามเนื้อ และความกระชับของผิว ผิวแก้มที่มีริ้วรอยร่องลึกต่างๆ ล้วนทำให้ดุลยภาพของใบหน้าเสียไป แพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเฮอร์ทิจูดสามารถใช้สารเติมเต็มที่มาในรูปของเจลคริสตัลใสของHyaluronic acid ที่เปรียบเสมือนน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติเติมเต็มและยกกระชับผิวด้วยเทคนิค Balancing Dimension Effect ที่ช่วย support 3 โครงสร้างสำคัญ คือ กระดูก ชั้นไขมัน และผิวหนัง ไปสู่ 8จุดสำคัญในการยกกระชับ แพทย์ที่เชี่ยวชาญการใช้สารเติมเต็มจะสามารถใช้ยาปริมาณน้อยที่สุดสร้างความแตกต่างให้กับคนไข้ให้มากที่สุดได้นอกจากนี้ยังสามารถร่วมกับการใช้สารลดเลือนริ้วรอย (Botox) ช่วย Re-contour หรือปรับรูปกล้ามเนื้อบริเวณกรามให้เรียวหรือผ่อนคลายความตึงของกล้ามเนื้อคอเพื่อยกกระชับผิวหน้าได้ด้วย (NefertitiLift)

ปรับโหว้งเฮง หมออาร์ม

ขมับกว้าง หน้าผากสวย ช่วยให้มีคู่

หน้าผากและขมับบ่งบอกจังหวะชีวิตช่วงวัย 15-30 ซึ่งเป็นวัยแห่งการเรียนรู้หน้าผากที่ดีต้องกว้างสวยโหนกนูน ไม่เป็นรอนหรือร่องกระดูกและไม่มีริ้วรอยเป็นคลื่น บ่งบอกว่าเจ้าของเป็นคนฉลาดมีความรู้ดี ส่วนขมับเป็นจุดที่บ่งบอกเรื่องคู่ครองขมับที่กว้างและเอิบอิ่ม บ่งบอกว่าจะมีคู่ครองดี คอยเกื้อหนุนกัน ขมับแคบและบุบ จะบ่งบอกถึงปัญหาด้านคู่ครอง

การใช้สารเติมเต็มร่วมกับการลดเลือนริ้วรอยช่วยสร้างมิติที่สวยงามและโค้งมนให้หน้าผากและเติมเต็มขมับให้อิ่มขึ้นได้แต่เป็นบริเวณที่ต้องรักษาด้วยความระมัดระวังเนื่องจากมีเส้นเลือดและเส้นประสาทมากและอยู่ตื้นติดกับผิวหนังมีโอกาสทำให้เกิดการฟกซ้ำจากการรักษาได้ง่ายโดยแพทย์มักทำการรักษาบริเวณนี้ด้วยเข็มชนิดทู่เพื่อลดการบาดเจ็บที่อาจเกิดกับเส้นเลือด

คิ้วสวย ช่วยเสริมความมั่นใจ

คิ้วบ่งบอกช่วงวัย 31-34 คิ้วเป็นส่วนประกอบสำคัญบนใบหน้าที่แสดงออกถึงตัวตนและความมั่นใจของผู้เป็นเจ้าของศาสตร์โหงวเฮ้งถือว่าลักษณะคิ้วที่ดี คือ คิ้วสามเหลี่ยม(arch eyebrows) บ่งบอกว่าเจ้าของเป็นคนมั่นใจในตัวเองสูงเป็นนักจัดการ เป็นผู้นำ นักวางแผนที่ดี มักเป็นเจ้าของกิจการหรือตำแหน่งสูงที่ต้องการการตัดสินใจคิ้วตกลู่ แสดงถึงความเป็นคนใจอ่อน ขี้เกรงใจ ไม่เป็นผู้นำ มักทำงานอยู่เบื้องหลังมากกว่า

เมื่ออายุมากขึ้น หลายๆคนมักประสบปัญหาคิ้วและหนังตาตก (senileptosis) หากอาการที่เป็นยังไม่มากนักเราสามารถใช้สารลดเลือนริ้วรอยช่วยยกคิ้วและเปลือกตาโดยอาศัยหลักการดึงและผ่อนกล้ามเนื้อ ซึ่งแพทย์ผู้ทำการรักษาต้องมีประสบการณ์สูงเนื่องจากกล้ามเนื้อบริเวณคิ้วและตาเป็นบริเวณที่ละเอียดอ่อนต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและความเอาใจใส่เป็นอย่างมากส่วนผู้ที่มีเบ้าตาตื้นทำให้ดวงตาไม่มีมิติเราสามารถใช้สารเติมเต็มสร้างมิติให้กับดวงตาให้แลดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้น

จมูก คือ ขุนเขาทางด้านการเงิน

จมูกบ่งบอกชีวิตในด้านการเงินโดยเฉพาะช่วงอายุ 40-50 จมูกที่ดีควรมีเนื้อจมูกมาก และมีเนื้อปีกจมูกพอควร จมูกไม่ควรเล็กแหลมจนเกินไปถ้าจมูกเล็กแหลมเกินไปจะมีปัญหาการเงินติดขัดจมูกที่เป็นสันสวยงามจะบ่งบอกถึงความคล่องตัวทางการเงิน ส่วนจมูกที่คดงอเป็นร่องไม่ตรงบ่งบอกถึงเส้นทางการเงินที่มีอุปสรรค

ในทางการแพทย์จมูกที่ดีควรมีสัดส่วนความกว้างของจมูกเท่ากับ 1ใน 5 ของความกว้างของใบหน้า และมีความยาว 1 ใน 3 ของใบหน้าความโด่งมีองศาที่สัมพันธ์กับหน้าผาก และคาง ซึ่งจะต่างจากความรู้สึกคนไข้ที่ต้องการเสริมเฉพาะบริเวณสันจมูกทำให้slope ของจมูกเปลี่ยนไปแลดูเป็นแท่ง ไม่เป็นธรรมชาตินอกจากนี้การเติมจมูกด้วยสารเติมเต็มจะช่วยให้จมูกแลดูมีเนื้อเอิบอิ่มนุ่มนวลมากขึ้นไม่เป็นแท่งแข็งเหมือนการเสริมซิลิโคน อย่างไรก็ตามจมูกเป็นบริเวณที่เป็นจุดเด่นของใบหน้าจมูกที่ได้รูปสวยจะส่งผลให้ใบหน้าสวยงามและอ่อนหวานโดยแพทย์ที่รักษาต้องมีความเชี่ยวชาญเนื่องจากเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดหนาแน่นแต่เป็นพื้นที่เล็กๆต้องคำนวนปริมาณยาและเลือกความเข้มข้นของตัวยาที่เหมาะสมจึงจะปลอดภัยและได้รูปจมูกสวย

สตรีมีดีที่ริมฝีปาก

ริมฝีปากสวยน่ามองช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้สาวๆได้ริมฝีปากที่ดี ควรเป็นรูปกระจับ มีความเอิบอิ่มไร้ริ้วรอย บ่งบอกว่าเจ้าของจะมีเสน่ห์ในการพูดสามารถมัดใจคนด้วยการพูด ชักนำเก่ง ติดต่อธุรกิจคล่องแคล้ว ส่วนคนปากอิ่มยิ้มกว้างมักมีอำนาจเป็นเจ้าของกิจการร่ำรวย ปากบางเล็กมักทำงานประจำเป็นลูกจ้างริมฝีปากบนตวัดขึ้นจะขี้ใจน้อย sensitive

ริมฝีปากที่สวยสมบูรณ์แบบนั้นเริ่มจากสัดส่วนของริมฝีปากก่อน คือ ความหนาของริมฝีปากบนต่อริมฝีปากล่างควร เป็น 8:10 โดยริมฝีปากบนเป็นรูปตัว M ส่วนด้านล่างเป็นรูปตัว W นอกจากนี้ริมฝีปากที่สวยควรมีความอวบอิ่มที่ พอเหมาะโดยเฉพาะริมฝีปากล่างควรมี Volume ที่บริเวณถัดจากจุดกึ่งกลางริมฝีปากทั้งสองด้าน ปราศจากริ้วรอย ขอบริมฝีปากชัด และที่สําคัญที่เป็นสีแดงหรือชมพูระเรื่อเหมาะกับสีผิวของเจ้าของริมฝีปากและเมื่ออายุมากขึ้นริมฝีปากมักจะบางลง ขอบริมฝีปากไม่ชัด และเริ่มมีริ้วรอยการแก้ปัญหาริมฝีปากสามารถใช้สารเติมเต็มที่มีความอ่อนนุ่มเติมได้อย่างเป็นธรรมชาติเพื่อให้ริมฝีปากเอิบอิ่มมากขึ้นและอาจร่วมกับสารลดเลือนริ้วรอยในผู้ที่มีริ้วรอยมากเวลาห่อริมฝีปาก

ถ้าเพื่อนสนใจต้องการรับบริการลองติดต่อไปที่ 

เฮอร์ทิจูด คลินิก สาขาทองหล่อ 02 712 8261

สาขา the Crystal 02 515 0625     สาขา Central รัตนาธิเบศร์ 02 527 8711

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2556 9:37:57 น.
Counter : 872 Pageviews.

1 comment
รีวิว Dr.MJ
ต้องขอโทษด้วยนะคะ ที่สัญญาเอาไว้แล้วหายต๋อมไปเกือบๆ 20 วัน
คงไม่โกรธกันนะคะ มีธุระด่วนยาวเลยค่ะ 
ตอนนี้กลับมาแล้ว เริ่มเลยแล้วกัน

รีวิวนี้หนุ่มๆ ทั้งหลายสามารถใช้ได้อย่างสบายใจนะคะ
เพราะว่า ผู้ทดลองใช้คือคนข้างตัวของแก้วเองจ้า...

นี้เป็นภาพก่อนใช้ DR.MJ ประมาณ 1 เดือน
กระปุกนี้แหละ ที่ช่วยให้คนนี้ดูดีขึ้นวิธีใช้ ให้ได้ผลมีขั้นตอนไม่ยาก อย่างที่คิดค่ะ

  1. แต้มเป็นจุดๆ ให้ทั่วใบหน้า
  2. ทาเกลี่ยให้ทั่ว 
  3. แล้วก็ถึงขั้นตอนสำคัญ คือ....  ตบให้ทั่วใบหน้าเลยค่ะ
รีวิว DR.MJ

สังเกตุที่ภาพได้นะคะ ว่าจะมีเส้นใยยึดๆ ใช้เวลาตบไม่เกิน 2 นาที
ก็จะแห้ง จะเห็นว่าผิวหน้านุ่มขึ้น การตบจะเป็นการกระตุ้นให้ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วขึ้น

ลองใช้ครั้งแรกก็จะรู้สึกว่าผิวหน้านุ่มขึ้นค่ะ  

ตัวนี้แนะนำให้ทาตอนกลางคืน เพราะว่าทาตอนเช้าหน้าจะมันนิดๆ 

ที่นี่หวังว่าหนุ่มๆ สาวๆ 


แล้วเจอกันใหม่นะคะ


Create Date : 19 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2555 22:41:57 น.
Counter : 2451 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  

Kaew4444
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Instagram
Trick2u

Horoguide

New Comments