Image Hosted by CompGamer Image Host
Group Blog
 
All blogs
 

ไปงานแต่งงาน...ที่ชัยภูมิ

และแล้วเจ้าสาวของเรา ก็ได้มีเจ้าบ่าว ลงจากคานแล้วเพื่อนเรา เราในฐานะเพื่อนก็ต้องไปร่วมงานแสดงความยินดี ทุกงานมักได้รับเชิญทุกงานไม่เคยขาดหรือลืมเลย(เพื่อนรักเหลือเกิ๊น) รถออกจาก รพ.เลิดสิน 5 โมง พร้อมกับสายฝน เรากลัวที่สุดคือรถติด มันก็ติดกว่าจะหลุดออกจากกทม.ก็เกือบทุ่ม พอถึงวังน้อยก็แวะ 7 กันซื้อเสบียงกินกันบนรถนั้นแหละ เพื่อไม่ให้เสียเวลา กว่าจะถึงชัยภูมิก็24น. หลงเลย รร.ไปก็เลยไปบ้านงานกินข้าวรอบดึกที่บ้านเจ้าสาวซะเลย นอนที่ รร. โคออฟ อยู่ที่ศูนย์โอทอป บ้านเขว้า คืนละ 400฿ ก็หลับสยาบดี เช้าก็ไปร่วมงาน เจ้าสาวน่ารัก เพื่อนเรามีวันนี้ได้ยินดีกับเพื่อนจัง มองหน้าเพื่อนตอนไปรดน้ำสังข์ให้ด้วยความปลาบปลื้มกับหล่อน ถึงฝั่งฝันแล้วเพื่อนเรา มีคนร่วมสุขแล้ว ดีใจกับเพื่อนจริงๆเจ้าบ่าวและเจ้าสาว(เพื่อนช้าน)

ทำพิธีบายศรีสู่ขวัญแบบอิสาน

เก็บซองงานแต่งใส่หน้าอก555

รูปรวมหมู่เฮา

สมาชิก อญ.แป้นเเร๊น
เสร็จจากงานก็ไปเที่ยว น้ำตกตาดโตน วันนี้น้ำสีแดงมากน่ากลัว จนท.เค้าบอกว่า วันนี้น้ำเพิ่งปลี่ยนสี พวกเราก็เลยไม่อยากเสี่ยงนั่งอยู่ข้างบนล้อมวงกิน ตำมั่วผลไม้ที่ซื้อจากตลาดชัยภูมิ เราไม่เคยกินเลย ขอบอกว่าอร่อยมากๆๆ ซื้อที่หน้า ธ.กรุงไทยตรงข้ามตลาดแซ่บหลายๆๆ คนไปเที่ยวแยะดีเนื่องจากเทศกาล จนไม่มีที่จอดรถ ถ้าน้ำไม่แดงคงลงเล่นน้ำแล้ว แต่ไม่ขอเสี่ยงดีกว่า ออกจากน้ำตก16.30น. ถึงกทม.22.30น. มองดูรถขากลับรถเที่ยวขึ้นติดมาก ฝั่งเราโล่งสบาย

ร้านตำแหลก แซ่บหลาย

ร้านหม่ำ ไส้กรอกเจ้าดัง ของฝากขึ้นชื่อของชัยภูมิ

ชาวบ้านเอาเห็ดป่าที่เก็บได้มาขายริมทางเดินเท้า เยอะมาก หลายเจ้า

เห็ดเยอะเลย แต่ไม่รู้จักเลยชักอย่าง เดินดูได้บรรยากาศดี
เดินตลาดจนเป็นที่แตกตื่นของชาวบ้าน เสร็จก็ไปน้ำตก

รูปรวมหมู หมูบังป้ายน้ำตกมิดเลย เกือบไม่รู้ว่ามาน้ำตกอะไร

ดอกกระเจียวสวยๆที่อยู่หน้าน้ำตก


จากที่จอดรถเดินเข้าน้ำตก 400เมตร เดินจนเหนื่อย
เหนื่อยแล้วก็หาของกินอีก

ขอจบด้วยรูปน้ำตกตาดโตน น้ำสีชานมนี้นะจ๊ะ Bye Bye
 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 25 กรกฎาคม 2553 22:06:02 น.
Counter : 1067 Pageviews.  

เชียงของ...ไม่ไปไม่ได้แล้ว

ไปเที่ยวมาตั้งแต่ก่อนตรุษจีน ไปก่อนเดี๋ยววันเที่ยวคนเยอะ
โปรแกรม ไปเยี่ยมญาติด้วย นั่งรถทัวร์ไปลงเชียงราย แล้วไปเช่ารถขับ ส่วนตัวดี เราเที่ยวเป็นวงกลม เชียงราย-ดอยตุง-ดอยแม่สลอง-แม่สาย-สามเหลี่ยมทองคำ-เชียงแสน-เชียงของ-ภูชี้ฟ้า-สวนแม่ฟ้าหลวง-น้ำพุร้อนห้วยหมากเหลี่ยม
วันแรกไปขึ้นรถที่หมอชิต นั่งรถสมบัติทัวร์ จองได้ที่หน้าสุดยีดขาได้เต็มที่ดีจังแต่ๆๆมีคุณชาวเขา เท้าเหม็นมากขอย้ำว่าสุดๆนั่งต่อจากเรา ฮ่วย จะเป็นลมอยู่แล้วเราจะบอกเค้าแล้ว แต่คนไปด้วยห้ามไว้ กลัวพูดกันไม่รู้เรื่อง แล้วก็พวกมันเกือบครึ่งคันรถ ถึงดอยตั้งแต่อยู่หมอชิต พอเค้าแจกผ้าห่ม คุณชาวเขาก็คุยกัน!@#$%^&*(ภาษาท้องถิ่น)ตรู่จะได้นอนไหมฟระ พอเขาห่มผ้ากลิ่นอัมตะก็จางลง ค่อยยังชั่ว
ตัดภาพมา ถึงเชียงรายแล้ว หนาวมากปากสั่นแง่กๆ สามล้อที่ บขส. ฮาตรึม คว้าเสื้อมาไส่แทบไม่ทัน รอรับรถเช่า vios วันละ1300บาท ที่แรกที่จะไปคือ ดอยตุง อัตราค่าชมสถานที่ และกาแฟดอยตุงหอมๆ กับเค้กไปดอยตุงที่ไร ก็.....สวยเหมือนเดิมมาครั้งนี้ ครั้งที่4

ต่อมาที่ดอยช้างมูบ ขับรถแป๊บเดียว


ส่วนมากจะเป็นกะหล่ำม่วง

ไหว้พระธาตุดอยตุง ถวายสังฆทาน เป็นสิริมงคลพักที่ดอยแม่สลอง เดินๆดู ไปถูกใจ ที่โรงแรมเล็กๆสะอาด ใหม่ ตื่นเช่ามาเห็นพระอาทิตย์ขึ้นที่หน้าต่าง ชมพระอาทิตย์จากที่นอนเลย แล้วก็นอนต่อ
ไม่ต้องตื่นเดินไปยืนโต้ลมหนาว ไปครั้งนี้ ไม่ค่อยมีแปลน ไม่จองโรงแรมล่วงหน้าเหมือนทุกครั้ง อยากนอนไหนก็นอน สนุกดี

โรงแรมแสงอรุณ 053-765029 089-8922732 เจ้าของเป็นคนจีนแก่ น่ารักทั้งคู่เลย เลยอุดหนุนชามาด้วย ห้องคืนละ 350บ ถ้าจำไม่ผิด ถ้าไปอีกก็จะพักที่นี่แหละ สะดวก สะอาด ใกล้ๆรร. มี7-11 ร้าน ขนมเบอเกอรี่ ตอนกลางคืน มีข้าวปุ๊กขายร้อนๆมี่หน้ารร. อากาศหนาวๆถือข้าวปุ๊กร้อนๆ สุโก่ย


เห็นพระอาทิตย์จากที่นอน
พระธาตุ ดอยแม่สลอง เห็นดอกนางพญาเสือโคร่งบาน ปีนี้ดอกไม่ค่อยบาน เค้าบอกมันไม่ค่อยหนาว เลยไม่ค่อยบาน
แวะเที่ยวไร่ชา เขียวดี วิวสบายตา อากาศสบายจมูก
ไปต่อที่แม่สาย ไม่ได้ข้ามไปพม่า เพราะขี้เกียจไปทำใบผ่านแดนที่ ที่ว่าการอำเภอ คือว่าได้ที่จอดรถแล้วไม่อยากถอย แบบว่าลุกแล้วเสียม้า
ถือพลาสปอตร์ ไปด้วยแต่ต้องไปทำใบผ่านแดน เลยไม่ได้ข้ามไป
เดินฝั่งไทยก็เหนื่อยแล้ว ซื้อสตอเบอรี่กล่องละ65บ ถ้าซื้อใกล้ๆด่านจะแพง ถอยๆออกมาจะถูกลงตามระยะทาง เราซื้อที่หน้า สน.แม่สาย

ขับรถมาเรื่อยๆสามเหลี่ยมทองคำ
ขับมาเชียงแสน แวะซื้อผลไม้ริมโขงบัวหิมะกล่องละ180บ แอบเปิ้ล สาลี่ มีหมด ถูกจริง เราชอบของถูก ใครขับรถเมื่อย เมือยก็มีนวดริมน้ำ ลมเย็นๆๆ

ถึงแล้ว นางเอกของทริปนี้ เชียงของ อด คิดถึงปายไม่ได้
ถ้าเปรียบเทียบระหว่างเชียงของกับปาย นั้น อารมณ์เดียวกันเมืองเล็กๆ ฝรั่งเยอะ
ปายเหมือนสาววัยทำงานที่มีครบทุกอย่าง ทั้งความสวย ความสะดวกสะบาย ความทันสมัย ธรรมชาติที่ทุกคนได้สัมผัสกับเธอแล้ว ที่พักหลายระดับราคา อาหารหลากหลาย การเดินทางที่วิงเวียนที่จะไปพิชิตเธอ
เชียงของ เหมือนสาวน้อยแรกรุ่น สดใส บริสุทธิ์ ไร้เดียงสา ยังไม่บอบช้ำ ยังไม่ค่อยมีใครไปสัมผัส เหมาะกับการไปพักผ่อน นอนเล่น สบายๆ เมืองเล็กๆ แต่มีเสน่ห์มาก ติดริมม่น้ำโขง ซึ่งสามารถเดินทางต่อไปหลวงพระบางได้ มีตลาดเล็กๆตอนเย็นที่กลางเมือง ของกินอร่อย โดยเฉพาะปลาแม่น้ำโขง ตอนเช้าก็มีตลาดเช้าตั้งแต่ตี4 อากาศดีสุดๆ หรือจะเช่าจักรยานถีบชมเมืองก็ได้บรรยากาศดีมาก อยากไปนอนเล่นอีกที่พักริมน้ำ นอนดูสายน้ำไหลเรื่อยๆ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ มึนๆก็หลับ ตอนเช้าก็จิบกาแฟร้อนๆดูพระอาทิตย์ขึ้น หรือจะเล่นน้ำกับเด็กๆก็ได้
รูปถ่ายจากที่พัก บ้านพักริมน้ำ 081-8844586 คืนละ 300฿
วันต่อมา ไปภูชี้ฟ้าขับรถเลียบริมน้ำไปเรื่อยๆ วิวดี ถนนดีไปได้ ทุกคัน มีชันบางเป็นบางช่วง ส่วนมากจะไปทางเทิงกัน เราแนะนำมาทางนี้ ไม่ต้องกลัว ไปไม่ได้ ถ้ายางไม่แตก รถไม่ดับ น้ำมันไม่หมด

กินขาหมู หมั่นโถว ที่ร้านบ้านดิน ผาตั้ง อร่อยมากๆๆๆๆๆ กว่าทุกที่หรือว่าหิว


ถนนจากผาตั้งมาภูชี้ฟ้าขาดเป็นบางช่วง

ที่พักคืนละ450บ. ผ้าห่มอุ่นดี


ภูชี้ฟ้า ตอนพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว
ลงจากภูชี้ฟ้า ไปเที่ยวน้ำพุร้อนห้วยหมากเหลี่ยม (อุทยานแห่งชาติลำน้ำแม่กก) ถ้ามีเวลาอีกคืน น่าพักมาก บ้านพักกรมป่าไม้เสร็จใหม่ๆ ไม่มีคนไทยมาเที่ยวเลย เจอแต่ฝรั่ง เพราะว่าเค้ามาเดินป่ากัน ไปน้ำตก อีชั้นเป็นคนไทยเลยไม่เดินจร้า อ้างไปมันไกลง่ะแนะนำให้มากันก่อนกลับ กทม. เพราะว่าอาบแล้วสดชื่นตัวขาวเลย หน้างี้ผ่องเลย เที่ยวมาตั้งหลายวันตัวเกรียมแดด อาบน้ำแร่30นาที ตัวขาวเหมือนเดิม โดนน้ำร้อนลวกห้องส่วนตัวคนละ40บ. บ่อรวม 30บ.อาบนานเท่าไหร่ก็ได้ จนกว่าจะเป็นลม ที่ถูกคือ แช่น้ำแร่สลับกับน้ำเย็น 3รอบ ใช้เวลาประมาณ 30 mim ก็OK อะไรมากไปก็ไม่ดีนะจ๊ะ อ๋อ ก่อนเข้าไปน้ำพุร้อนแวะกินข้าวร้านตามสั่งข้างทางตรงทางโค้งๆอร่อยง่ะ ชื่อร้าน ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมูตุ๋น คนกินแยะเต็มทุกโต๊ะ เราหลงไปได้กินของอร่อยของฝาก กล่องละ65บาท เอาแจกกัน บ๊าย บาย

 

Create Date : 03 มีนาคม 2553    
Last Update : 24 สิงหาคม 2553 13:57:38 น.
Counter : 1572 Pageviews.  

ตลาดน้ำบางพลี

ตลาดน้ำบางพลี จ.สมุทรปราการ 23/01/10
การเดินทาง ไปทางถ.บางนา -ตราด เลี้ยวตรงสี่แยกที่มีถนนกิ่งแก้วตัดผ่านแต่ต้องขับเลยไปกลับรถมาผ่านโลตัส เลี้ยวซ้ายตรงที่มีหัวมุมเป็น รพ.จุฬารัตน์ เลี้ยวตรงไป จนเห็นสะพานข้ามไม่ต้องข้ามสะพานเลี้ยวซ้ายเข้าวัดบางพลีในและวัดบางพลีนอก จอดรถในวัดได้จ๊ะ ตลาดอยู่หลังวัด แต่ถ้าเลยข้ามสะพานไม่ต้องตกใจ พอถึงทางแยกเลี้ยวซ้ายขับเข้าไปใน Big C เลย จอดรถที่นี่แหละ เดินไปหลังห้างจะมีเรือสองลำให้ข้าม คนละ1฿


บรรยากาศในตลาด

อารหารกลางวัน ก๋วยเตี๋ยวเรือ 12฿ ก๋วยจั๋บ15฿

ต่อไปนี้คือขนมต่างๆรูปเยอะแยะ


 

Create Date : 24 มกราคม 2553    
Last Update : 3 พฤษภาคม 2553 17:17:57 น.
Counter : 1167 Pageviews.  

ไปรอบที่ 10แล้ว...เอราวัณ

เหตุผลที่มาเอราวัณบ่อย เพราะว่าเดินทางสะดวก ของกินอุดมสมบูรณ์ อากาศดี บ้านพักสวยงาม


น้ำตกเล็กๆหน้าบ้านเล่นได้อาหารการกิน


 

Create Date : 16 มกราคม 2553    
Last Update : 3 พฤษภาคม 2553 17:22:52 น.
Counter : 317 Pageviews.  

การเดินทางไป...น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นและ บ้านพักอุทยานแบบต่างๆ

เดินทางเมื่อ14 มค.53
จากกรุงเทพไปเมืองกาญฯ ก็มีทางเดียว นครปฐม บ้านโป่ง กาญ ฯ ตรงไปแยกแก่งเสี้ยน ไปทางศรีสวัสดิ์ แวะกินข้าวร้านดังที่ลาดหญ้า ร้านชุ่นเฮง
ร้านอยู่ทางซ้ายมือเห็นป้ายแบบนี้ ร้านอยู่ตรงป้ายเลย

ลุงเจ้าของร้าน บริเวณหน้าร้านเป็นตึกแถวธรรมดาสองห้อง

รายการอาหารต่างๆ

ผัดไทยอาหารขึ้นชื่อ

ราดหน้า

ค่าอาหารทั้งหมดประมาณ700฿ ผัดไทย 5 ราดหน้า1 ไข่เจียว แกงป่า ทอดมัน ข้าวเกรียบปลา เสร็จแล้วก็เดินทางต่อไป ทางเอราวัณ
การเดินทางไปน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นนั้นมี2ทาง
1.ไม่ใช้บริการของแพขนานยนต์ (ต้องเป็นรถกระบะที่มีกำลังขับเคลื่อนสูง) ขับรถตรงไปโดยไม่ต้องขึ้นเนินทางชัน( ตรงแยกเข้าเอราวัณ)
ต้องเป็นรถกระบะที่มีกำลังขับเคลื่อนสูง โดยจะเป็นทางแยกให้ขับตรงไปประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่ให้บริการอยู่ที่ด่าน เส้นนี้เป็นเส้นทางเขื่อนศรีนครินทร์ได้นะคะจากนั้นขับมาตามทางท่านจะพบจะมีทางชัน
ให้ท่านขับขั้นมาประมาณ 800 เมตร ก่อนจะถึงที่ทำการเขื่อนศรีนครินทร์ จะมีป้ายบอกไปน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น สามารถขับตามถนนได้เลย ประมาณ 40 กม. ทางจะเป็นลูกลัง ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ และที่นั่นก็จะเป็นตัวน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

2. ทางแพขนานยนต์(รถเก๋งเดินทางสะดวก) โดยท่านจะต้องขึ้นทางชันที่เขียนว่าแพขนานยนต์ จากนั้นให้ขับไปตามทางเรื่อย ๆ ตามถนนเส้นหลักนะค่ะ สุดทางจะเป็นแพขนานยนต์ และสามารถขับรถไปบนแพขนานยนต์ เพื่อข้ามฝั่ง ได้นะคะ(ข้ามฝั่งตรงนี้ใช้เวลาประมาณ ไม่เกิน 10 นาที)ค่าข้าม 60฿ หลังจากขึ้นจากแพ แล้วให้ขับตามทางลาดยางมา ประมาณ 10 กม. จะพบกับป้ายบอกทางไปน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ทางจะเป็นลูกลังขับตามทางประมาณ 5 กม.ก็จะพบกับแพขนานยนต์อีกที่หนึ่งใช้เวลาข้ามประมาณ 45 min.ค่าแพ ถ้าขึ้นคันเดียว 250฿ ถ้ามากกว่า1คันก็ 180฿ ก็จะถึงฝั่ง หลังจากขึ้นจากฝั่งให้ท่านขับตามป้าย น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นประมาณอีก 7 กม. ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ และที่นั่นก็จะเป็นตัว น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น
แพ ในแพมีกาแฟโบราณ กับขนมขายด้วย แพใหญ่ ปลอดภัยตอนที่ข้ามมีรถบรรทุกไปด้วยสองคันกับกะบะอีก ไม่มีปัญหา

พวงมาลัยออโต้

ถนนเข้าอุทยาน เป็นทางลูกลังแต่ก็ไม่เป็นปัญหาอะไร สลับกับทาง รพช.แต่หน้าฝนคงไม่สะดวกเท่าไหร่ พายเรือมาดีกว่า( นั่งแพมาขึ้น)

ถึงแล้ว
บ้านพักขมิ้น1

ข้อดีคืออยู่ไกล้ร้านอาหาร ข้างบ้านเป็นน้ำตกเดินลงไปเล่นได้เลยจอดรถได้ถึงหน้าบ้าน มี3 ห้อง 9 เตียง มีน้ำอุ่น แต่น้ำไหลไม่แรง ชมในบ้านจ๊ะ

ที่นี้จะพาชมบ้านแบบอื่นๆ
บ้านริมผา ตื่นขี้นมาก็จะเห็นวิวเขื่อน กับพระอาทิตย์ขี้น

ความเห็น อยู่ลีกไปถ้าไปแยะๆก็OK. เป็นส่วนตัว ถ้าอยู่ลำพังก็น่าจะเหงาๆนะ
บ้านแพ

แนะนำแบบนี้จะ สนุกหน้าบ้านมีบันไดลงไปเล่นน้ำได้มีชูชีพให้ไส่ มีบ้าน จนท.ดูแลพร้อมสั่งอาหารได้ หลังละ 6 ที่นอน มีห้องน้ำน้ำอุ่นในแพ อยากพักแบบนี้มากกว่า แต่มีสว.ไปด้วยเลยไม่สะดวก ถ้าจองหลังริมได้จะดีมากจะเห็นวิวตามรูปเลย จนท.บอกว่าถ้าพักในแพจะอุ่นกว่าข้างบน ตอนที่ไป T = 14องศา อากาศดีมาก
ต่อไปเป็นแบบที่อยู่เชิงผา

มี2 หลัง เห็นวิวเขื่อน ไม่ได้ดูข้างใน อยู่หน้าอุทยานไต้ลานกางเต้นท์
บริเวณลานกางเต้นท์ ตอนเช้า


ทางขึ้นแพ

ร้านสวัสดิการ

รายการอาหาร


ถนนทางเข้าออกอุทยาน

ชั้นที่4 ฉัตรแก้วสวยสุด

นำตกห้วยแม่ขมิ้น ตั้งอยู่บริเวณที่ทำการอุทยานฯริมทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ ห่างจากอำเภอเมืองกาญจนบุรีประมาณ 108กิโลเมตร น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น มีสภาพสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ทั่วบริเวณร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ป่านานาชนิด น้ำตกไหลมาจากต้นน้ำของเทือกเขากะลาซึ่งเป็นป่าดิบเขาแล้งทางทิศตะวันออกของอุทยานฯ และไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ นับเป็น
น้ำตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แบ่งออกเป็น 7 ชั้น มีชื่อเรียกต่างๆกันไปแต่ละชั้น เช่น ชั้นที่ 1 ดงว่าน ชั้นที่ 2 ม่านขมิ้น ชั้นที่ 3 วังหน้าผา ชั้นที่ 4 ฉัตรแก้ว ชั้นที่ 5ไหลจนหลง ชั้นที่ 6 ดงผีเสื้อ ชั้นที่ 7 ร่มเกล้า แต่ละชั้นมีความสูงและความงดงาม ต่างกันไป ทางอุทยานฯได้ทำเส้นทางเดินสำหรับขึ้นไปชมน้ำตกแต่ละชั้นและยังเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวอยู่ในช่วงเดือนตุลาคม–เมษายน

ขอยืมรูปมาหน่อยนะคะ เพราะว่าไม่มีปัญญาเดินไปถ่ายเอง ขอบคุณค่ะ

ชั้นที่1ดงว่าน

ชั้นที่2 ม่านขมิ้น

ชั้นที่3วังหน้าผา

ชั้นที่5 ไหลจนหลง

ชั้นที่6ดงผีเสื้อ

ชั้นที่7 ร่มเกล้า 

Create Date : 16 มกราคม 2553    
Last Update : 3 พฤษภาคม 2553 17:37:24 น.
Counter : 27282 Pageviews.  

1  2  

Tree Rose
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
free counters
Friends' blogs
[Add Tree Rose's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.