เที่ยวสบายสไตล์ WiL
Group Blog
 
All blogs
 
ทริปหนีร้อนไปพึ่งเย็น - แบกเป้ตะลุยเกาหลี Day 1 (เดินเล่นตลาดชุงบุ - คลองชองเกชอน - นัมซานทาวเวอร์)

จขบ. ห่างหายจากการท่องเที่ยวไปพักใหญ่ ว่าแล้วก็เอาซะหน่อย แบกเป้ตะลุยเกาหลีกันเล้ย

ออกเดินทางวันที่ 11 เมย. 2555 ด้วยสายการบิน Korean Air KE654 ไฟล์ทออกห้าทุ่มสี่สิบห้า ถึง Incheon ประมาณเจ็ดโมงกว่า ๆ ผ่านตม.อย่างง่ายดายไม่น่าเชื่อ ทั้งที่เป็นกรุ๊ปสาวโสด (ส.ว.) สี่คน 555

รับกระเป๋าเรียบร้อย สิ่งแรกที่เห็นก็จะเป็นวิวนี้แหละWelcome to Koreaก่อนจะออกจากสนามบิน แนะนำให้แวะซื้อ T-Money ที่เซเว่น ไว้ขึ้นรถเมล์ / รถไฟฟ้า จะได้ไม่ลำบากในการเดินทาง มัดจำใบละ 2500 วอน เติมเงินไว้สัก 10000 วอน จขบ.ได้บัตรหน้าตาแบบนี้

เข็นกระเป๋าไปขึ้นแอร์พอร์ตบัสเข้าโซลกันดีกว่า จขบ.จองที่พักไว้ที่ Hyundai Residence อยู่แถว ๆ Dongdaemun ต้องไปบัสเลขที่ 6015 จ้า

พอรถมาจอด รอคุณลุงคนขับมายกกระเป๋าเก็บใต้ท้องรถก่อนนะ ลุงจะให้ตั๋วมาหนึ่งใบ จากนั้นบอกคุณลุงว่าจะลงที่ไหน จากนั้นขึ้นไปหยอดเงิน 10000 วอน ใส่กล่องข้างคุณลุง แค่นี้เป็นอันเสร็จพิธี เลือกที่นั่งได้ตามสบาย ตั๋วหน้าตาเป็นแบบนี้

รถวิ่งจากสนามบินเข้ากรุงโซล ใช้เวลาเกือบสองชั่วโมง เข้าใจว่าเป็นช่วงเวลาเร่งด่วน เพราะขากลับมันแค่ชั่วโมงเดียว ดูวิวกันไปพลาง ๆ ก่อนถึงป้ายโรงแรม Kukdo จุดหมายของเราละ เดินลากกระเป๋าไปโรงแรมตามที่ search google มา แม่เจ้า เดินเป็นกิโลเลยมั้งนั่น แต่ก็ถึงจนได้ Hyundai Residence อันนี้จองผ่านอโกด้ามาตั้งแต่ต้นปี ตกคืนละสามพันกว่าบาท ก็โอเคนะโรงแรมตั้งอยู่แถวแหล่งทำสิ่งพิมพ์ อาจจะไม่ค่อยน่าดู แต่ก้อไม่มีปัญหา ดูปลอดภัยดี มาดูกันรอบ ๆ เป็นไงบ้าง

พวกเรามาถึงก่อนเวลาเช็คอิน 14.00 น. เลยฝากกระเป๋าไว้ก่อน แล้วไปทำภารกิจต่อไป คือแวะเอาของไปให้เพื่อนร่วมงานที่ได้ข่าวว่าพวกเราจะมาเที่ยว เลยฝากซื้อของจากเมืองไทยซะเลย ฝากไว้ก่อนเถอะ เจ้า Mac Kim

ออฟฟิศอยู่ใกล้สถานีรถไฟ Gwanghwamun พวกเราเลยเดินไปขึ้นรถไฟที่สถานี Dongdaemun History & Culture Park เดินจากโรงแรมผ่านตลาด Chungbu ซึ่งเป็นตลาดสด ส่วนใหญ่เป็นพวกอาหารแห้ง สาหร่าย ซึ่งก็ดี ขากลับจะได้แวะซื้อ ใกล้ที่พักดี แถมราคาถูก 555ระหว่างเดินไปขึ้น subway เกิดหิว หาอะไรกินดีกว่า เจอร้านนึงในสถานีรถไฟ เข้าไปกันเลย ว่าแต่มันไม่มีภาษาอังกฤษอ่าอาจูม่าเจ้าของร้าน น่ารักมาก คุยเก่ง (แต่เราฟังไม่ออก) 555ชี้รูปเอา ได้อาหารมาหน้าตาแบบนี้ อร่อยทุกอย่างเลย ขอบอกมาถึงละ สถานี Gwanghwamun exit 1 ตึกสีฟ้า ๆ ข้างหน้านี่แหละ ออฟฟิศของเรา มองไปที่ตึกไม่เห็นมีภาษาอังกฤษ แต่มีตัวเล็ก ๆ อยู่บนก้อนหินหน้าตึก "Royal Bldg" กลัวชาวต่างชาติจะหาเจอหรือไงไม่ทราบ (อารมณ์ค้าง เสียเวลาเที่ยว 555)

แต่....ติดพักเที่ยง เลยต้องเดินเล่นรอบ ๆ ออฟฟิศไปก่อน เดินไปเดินมา เจอกับ....พระราชวังเคียงบกกุง

แต่หยิ่งไม่เข้า ทริปนี้ถือคติไม่เข้าวัด เข้าวัง อิอิ ว่าแต่ ต้องถ่ายรูปไว้ก่อน ตอนมากับทัวร์ เค้าไม่ปล่อยเรามายืนตรงนี้หรอก หวัดดีจ้า จขบ.เองจ้าเดินเล่นรอเวลา.....เจอของดีแล้ว นายพลอะไรสักอย่างนี่แหละ อิอิเดินตรงขึ้นไป จะมีแสดงน้ำพุเต้นระบำด้วยนะ

ได้เวลาละ ไปออฟฟิศดีกว่า อยู่ชั้น 7Fเยี่ยมชมออฟฟิศสักพัก ได้เวลาเช็คอินแล้ว กลับโรงแรมไปอาบน้ำดีกว่า ว่าจะไปขึ้นรถไฟแถวเมียงดง ระหว่างเดิน เราก็เจอกับ....หอยหลอดยักษ์นี่เอง แสดงว่าถึงคลองชองเกชอนแล้วสินะ เดินเล่นกันหน่อยระหว่างเดินก็มีจัดนิทรรศการภาพถ่าย พิธีอะไรสักอย่าง ที่ข้างคลองนี่แหละกลับที่พักดีกว่า มาดูข้างในเป็นยังไง อันนี้วิวจากหน้าต่างห้องพักมีครัวเล็ก ๆ พร้อมตู้เย็นใหญ่ยักษ์

กินขนม อาบน้ำพักผ่อนสักแป๊บ สี่โมงค่อยออกไปรอบเย็นพักผ่อนหายเหนื่อย เดินไปทางสถานีชุงมุโร่ Hyundai Residence นี่ดีอ่ะ มี subway หลายเส้นรอบเลย แต่ใกล้สุดน่าจะเป็นชุงมุโร่นี่แหละ ระหว่างทางมีโบสถ์สวยดี แถมมีร้านขายสัตว์น่ารัก ๆ

เย็นนี้ว่าจะไป Namsan Tower กัน เดิน ๆๆๆ ขึ้นเขาไปสามลูกได้ (โม้) เห็นป้ายซะทีซื้อตั๋ว Cable Car ขึ้นไปบน Namsan Tower เอาแบบ round trip ตั๋วหน้าตาแบบนี้วิวจาก Cable Carถึงข้างบนแล้วจ้า นี่ไง Namsan Tower

เด๋วเดินไปดูที่เค้าแขวนกุญแจกันเค้ามีพิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้ด้วย แต่ไม่เข้าดีกว่า เปลือง 555 ถ่ายข้างหน้านิดนึงพอเป็นพิธีขากลับนั่ง Cable Car ลงมา แล้วก็พบว่า.....จริง ๆ แล้วเค้ามี Cable เล็ก ๆ ขึ้นฟรี ให้ขึ้นมาต่อ Cable ใหญ่ สรุปว่าปีนเขาสามลูกขึ้นมาเพื่อ....เดินๆๆๆ ไปกินข้าวที่เมียงดงเอาร้านนี้แล้วกัน มีเมนูอังกฤษ อุ่นใจดีอร่อยอ่ะ เหมือนมื้อกลางวันเลย

จขบ.สั่งอันนี้ Ramyeon ชื่อเก๋เนอะ แต่มันก็คือมาม่านั่นเอง 555อิ่มแล้วกลับที่พักดีกว่า พรุ่งนี้ว่าจะไปเกาะนามิ / หมู่บ้านฝรั่งเศส ไว้เจอกัน Day 2 จ้า


Create Date : 01 พฤษภาคม 2555
Last Update : 8 มิถุนายน 2555 6:19:57 น. 1 comments
Counter : 1795 Pageviews.

 
ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ กำลังจะไปพอดีเลย


โดย: Coconut Dance : วันที่: 6 พฤษภาคม 2555 เวลา:1:58:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

travelsaint
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add travelsaint's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.