"ความสามัคคีปรองดอง เป็นกำลังอย่างสูงสุดของชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า ความสามัคคีของคนในชาติ จะทำให้บ้านเมืองผ่านพ้นอุปสรรค และทำให้สังคมไทย ร่มเย็นเป็นสุข" พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
สนใจลงโฆษณา ในพื้นที่ข้างบน ติดต่อ email : nana_sara1000@ymail.com
Home Lover’s Corner นานา สาระ๑๐๐๐ นานา สารพัด พระพุทธประวัติ ภาคพิเศษ
Travel Around the World Real Estate Buyer's Guide สุขภาพกาย สุขภาพใจ Pets & Animals
ปางพระพุทธรูปตามพุทธประวัติ Horoscope 12 ราศี พระพุทธศาสนา World of Beautiful Musics
ฝันถึงวันโลกาวินาศ


เมื่อคืนก่อนนอน ผมตาม search ข่าวในเนต เรื่องที่นางเบนาซี ปุตโต ถูกลอบสังหาร เป็นข่าวที่ช็อกพอสมควร ไม่นึกว่าเขาจะเล่นกันแรงขนาดนี้ แต่ไม่เจอภาพข่าวตอนที่ระเบิด เห็นแต่ข่าวที่คนชุลมุน วุ่นวาย หลังระเบิดแล้ว ประกอบกับดูข่าวที่เขาทำนายประเทศไทยปีหน้าว่า ให้ระวังภัยธรรมชาติ เกี่ยวกับแผ่นดินไหว น้ำท่วม เลยเป็นสาเหตุเอาไปนอนฝัน เป็นตุ เป็นตะ เลยทีเดียว แต่ก็มันดี ถ้าใครจะเอาไปเป็นพล็อตสร้างหนัง ก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์ จะตามไปดู ว่าเหมือนรึป่าว

ความฝันเริ่มต้นที่ ผมอยู่บนขบวนรถไฟฟ้า กำลังวิ่งเข้าเมือง (ไม่รู้จะไปไหน แต่คล้ายๆว่าจะกลับบ้าน) มองออกนอกหน้าต่างไปเห็นตึกสูงอยู่เป็นแนวไกลๆ อยู่ๆก็มีความรู้สึกว่าแผ่นดินไหว รถไฟก็เร่งความเร็วขึ้น สักพักตึกสูงที่ตั้งอยู่เป็นแนวไกลๆก็เริ่มมีอาการสั่นคลอน ตึกที่สูงมากๆก็หักลงมาก่อน (หักแบบครึ่งท่อนเลย) ส่วนตึกที่ไม่สูงมากจะล้ม แล้วก็ล้มตามๆกับไปแบบโดมิโน อย่างไงอย่างงั้น ขบวนรถยิ่งเพิ่มความเร็วขึ้นอีก คล้ายๆจะรีบหนีแผ่นดินไหว แผ่นดินถล่ม แล้วก็เป็นดังคาด ขบวนรถเริ่มสั่นมากขึ้น พร้อมๆกับเห็นแผ่นดินแตกยุบ ไล่มาตามขบวนรถ ผมก็ลุ้นอยู่ในฝัน ให้หลุดพ้นไปให้ได้ ทันใดนั้นรอยทรุดแยกก็พุ่งเข้ามายังขบวนรถไฟฟ้า แต่รถยังไม่เสียการทรงตัว วิ่งต่อมาได้

ผ่านแผ่นดินแยกมาได้แวบหนึ่งรถก็จอด ผมรีบลงทันที โดยไม่คิดถึงจุดหมายปลายทาง หวังเอาตัวรอดอย่างเดียว ลงบันใดรถไฟฟ้ามา (ดูคล้ายๆบันใดสะพานลอยแฮะ) ฟุตบาทและถนนพังไปหมดแล้ว สูงๆ ต่ำๆ เป็นหลุมเป็นบ่อ เดินยากมาก แต่ผมก็รีบเดินด้วยความเร่งรีบ (แต่ก็ไม่รู้จะไปทางไหนนะนั่น) เดินมาสักพัก เกิดเรื่องอีกแล้ว (ไม่รู้ดูข่าว มากไปป่าว) เสียงระเบิดตูมตาม เกิดขึ้นรอบตัว ตึกแถวใกล้ๆเกิดไฟไหม้โหม แดงฉาน ผมก็รีบหลบหาที่กำบัง จากลูกระเบิดทันที คนอื่นๆก็วิ่งกันให้พล่านไปหมด ในความคิดเกิดแวบขึ้นมา มือควักหามือถือ เอาขึ้นมาถ่ายรูป (สวมวิญญาณนักข่าวหัวเห็ด) ถ่ายไปตามตึกที่ไฟไหม้ อยู่ๆก็รู้สึกได้ยินเสียงเครื่องบิน พอแหงนหน้าขึ้นไปมองบนฟ้า ฟ้าก็มืดแล้ว (สงสัยจะมืดตอนไฟเริ่มไหม้) เครื่องบินรบยิงขีปนาวุธไปหลายลูก ตกใส่เป้าหมายเสียงดังสนั่น ลูกหนึ่งรู้สึกว่าจะไปตกแถวๆสุขุมวิท อีกลูกหนึ่งฉีกไปทางราชประสงค์ แล้วก็มีมาอีกหลายลูก รอบๆตัว เสียงดังสนั่น แผ่นดินสะเทือน มีเสียงคนตะโกนด่า ว่าทหารเอาอีกแล้ว สงสัยปฏิวัติ (เอ๊ะ! ทำไมต้องมาปฏิวัติตอนนี้ซะอีก สงสัยดูข่าวมากไปอีกแล้ว) ผมก็วิ่งหลบหลีกระเบิดไปเรื่อยๆ มือก็ถ่ายรูปไปด้วยมือถือตัวเก่ง วิ่งมาถึงทางข้ามรางรถไฟ เกิดรู้สึกว่าจะมีขบวนรถไฟผ่าน ก็หยุดรอถ่ายรูปขบวนรถไฟอยู่พักใหญ่ๆ รถไฟถึงมา อุตส่าห์ตั้งท่ารอตั้งนาน ทั้งตั้งโฟกัสมุมกล้องไว้เสร็จสรรพ พอรถไฟมาก็ถ่ายแชะ แต่กลับไม่มีเหตุการณ์อะไรตื่นเต้นเกิดขึ้น ก็เลยวิ่งต่อมาอีก

ทีนี้ถึงตอนสำคัญ วิ่งมาเจอคนเยอะแยะ ทั้งทหารชุดพรางก็นั่งอยู่กระจัดกระจาย อยู่ๆก็มีคนฮือเข้าไปหน้าตึกหลังหนึ่ง มีรถวิ่งเข้ามาจอดเทียบ เป็นรถสีดำคันโต ด้วยวิญญาณนักข่าว (ในฝัน) ผมรีบผวาเข้าไปถ่ายรูปทันที คนก็มุงอยู่รอบๆรถ แต่ผมโฟกัสได้ เห็นคนในรถ 4-5 คน มีผู้หญิงและผู้ชาย ลักษณะแบบไฮโซ หนึ่งในนั้นหน้าตาเหมือนหัวหน้าคมช.เด๊ะเลย ผมรีบกดชัตเตอร์ มีเสียงทหารตะโกนไม่ให้ถ่ายรูป ผมเลยรีบหลบมานั่ง มีเสียงคนตะโกนถามตามมาว่าถ่ายได้รึป่าว ผมรีบตอบอย่างไม่ต้องคิดเลยว่า ถ่ายไม่ทัน ทั้งๆที่เห็นภาพในจอชัดเจนเลยว่าเห็นใครในรถบ้าง แต่ด้วยความกลัวจึงโกหกไปว่า ถ่ายไม่ได้ แต่ก็มีคนตะโกนถามมาอีกว่า ถ่ายได้ไหม ผมก็ตอบไปอีกว่า ถ่ายไม่ได้ มีทหารคนหนึ่ง นั่งใกล้ๆ ชวนผมคุย เรื่องอะไรก็จำไม่ได้แล้ว ผมก็ตอบเลี่ยงๆไป แล้วก็รีบลุกออกมาท่ามกลางความชุลมุนวุ่นวาย และเพื่อความปลอดภัย

จากนั้นภาพก็หายไป ความฝันถูกตัดขาดไปดื้อๆซะงั้น แหมกำลังมัน ไม่ทันดูตอนจบเลย หนังขาดซะแล้ว ลุกตื่นมาฉี่ ด้วยความระทึกที่ยังรู้สึกได้ แล้วก็นอนต่อ หวังจะดูตอนต่อไป (ผมเคยฝันและตื่นหลายครั้ง แล้วก็ฝันต่อเป็นตอนๆซะด้วย -เรื่องจริงนะ) แต่ตื่นเช้านี้มา ก็ไม่มีอะไร น่าเสียดาย ถ้ามีตอนต่อคงมันกว่านี้มากCreate Date : 28 ธันวาคม 2550
Last Update : 28 ธันวาคม 2550 11:30:42 น. 1 comments
Counter : 747 Pageviews.

 
แหม ผมก็เคยฝันเหมือนๆคุณเลยฮะ แต่แย่หน่อยที่ในฝันของผมน่ะ ไม่ว่าใครต่อใครดันตายซะหมด เป็นต้นว่าโดนเหล็กแทงปากทะลุตัวบ้างอะไรงี้ ตรงกลางถนนยุบตัวเป็นแอ่งศพ...มีรอดอยู่ไม่กี่คนเท่านั้น และดูเหมือนจะเป็นคนมีบุญอย่างน้อยๆก็ไม่มุสาวาทา อะไรอย่างนี้


โดย: คามุย IP: 114.109.0.236 วันที่: 15 ธันวาคม 2557 เวลา:7:39:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

travelaround
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 164 คน [?]

ยินดีต้อนรับทุกท่านที่แวะเข้ามาชม blog มีข้อคิดเห็น เชิญ comment มาได้นะครับ ถ้าตอบได้ จะตอบให้ทันทีครับ แต่ถ้าไม่ทราบ ต้องขอเวลา จะค้นคว้ามาให้อ่านกัน ท่านที่จะถามคำถาม หรือติดต่อเรื่องบทความ ได้ทาง Email :- d_sign_place@yahoo.com ครับ


เรื่องต่างๆที่ผมได้เขียนหรือรวบรวม เรียบเรียงมานี้ ยินดีให้ทุกท่านได้อ่านเป็นวิทยาทานและเพื่อการศึกษา ถ้าจะนำไปโพสต่อใน website สาธารณะ หรือ website อื่นใดที่ไม่ใช่ทางพาณิชย์ กรุณาระบุที่มา คือ https://www.travelaround.bloggang.com และนามปากกาผู้เขียนคือ TraveLArounD ด้วย

แต่ขอสงวนสิทธิ์สำหรับการนำไปใช้ ในเชิงพาณิชย์ หรือโดยไม่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง จะถูกดำเนินคดี ตามกฏหมายลิขสิทธิ์

ส่วนบทความหรือภาพถ่ายใดๆ ที่ได้นำมาจาก website อื่น เพื่อเป็นข้อมูลประกอบเรื่องนั้นๆ เป็นการถ่ายทอดจากวิจารณญาณแล้วว่า มีความถูกต้องเป็นจริง มากที่สุด และได้นำมาจาก website ที่เป็นสาธารณะ ถ้าเรื่องราวหรือภาพของท่านที่ได้นำมาถ่ายทอดนี้ ไปละเมิดลิขสิทธิ์ของท่าน กรุณาแจ้งมาทาง email :– nana_sara1000@ymail.com ผมจะทำการลบข้อมูลหรือภาพที่ละเมิดลิขสิทธิ์ดังกล่าว ออกทันที

Acknowledges that I try to write or report accurately but postings may contain fact , speculation or rumor. I find images from the Web that are believed to belong in the public domain. If any stories or images that appear on the site are in violation of copyright law, please email to :- nana_sara1000@ymail.com and I will remove the offending information as soon as possible.


Website counter
: Users Online

ที่ดินเชียงใหม่ ทางไปแม่ริม ใกล้ศาลากลาง และสนามกีฬา 700 ปี ติดน้ำปิง ในหมู่บ้านเพชรริมปิง พื้นที่ 667 ตารางวา @ 14,000.- บาท สภาพแวดล้อมดี สนใจติดต่อ โทร. 0859559950DESIGN PLACE CO.,LTD. รับออกแบบ และตกแต่งภายใน บ้านพักอาศัย ในแบบไทย และไทยร่วมสมัยมรดก ฉบับที่ 1

มรดก ฉบับที่ 2

มรดก ฉบับที่ 3

มรดก ฉบับที่ 4

มรดก ฉบับที่ 5

มรดก ฉบับที่ 6

มรดก ฉบับที่ 7

ช่วยสนับสนุนการจัดทำ BLOG ด้วยการซื้อหนังสือ "มรดก" 1ชุด 7เล่ม (หนังสือเก่า) ในราคาชุดละ 700 บาท (รวมค่าส่งทางไปรษณีย์)

สนใจสั่งซื้อทาง E-mail :- nana_sara1000@ymail.comNew Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add travelaround's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.