"ความสามัคคีปรองดอง เป็นกำลังอย่างสูงสุดของชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า ความสามัคคีของคนในชาติ จะทำให้บ้านเมืองผ่านพ้นอุปสรรค และทำให้สังคมไทย ร่มเย็นเป็นสุข" พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
สนใจลงโฆษณา ในพื้นที่ข้างบน ติดต่อ email : nana_sara1000@ymail.com
Home Lover’s Corner นานา สาระ๑๐๐๐ นานา สารพัด พระพุทธประวัติ ภาคพิเศษ
Travel Around the World Real Estate Buyer's Guide สุขภาพกาย สุขภาพใจ Pets & Animals
ปางพระพุทธรูปตามพุทธประวัติ Horoscope 12 ราศี พระพุทธศาสนา World of Beautiful Musics
งานศิลป บนฝาผนัง

งานศิลป บนฝาผนัง


คนที่อยู่พวกแฟลต และอพาร์ทเม้นท์ ที่มีหลายๆตึก เหมือนๆกัน หรือบ้านจัดสรรโครงการใหญ่ๆ คงรู้ดีว่า อาคารที่ออกแบบมาเหมือนๆกัน หลายๆตึก ทำให้คนอยู่อาศัย มึนงงกับการหาบ้านตัวเองอยู่บ่อยๆ เพราะความที่มันเหมือนกันหมด จำยาก ไม่มีอะไรเป็นที่สังเกตุ บางทีมีเลข ก็ตัวนิดเดียว แถมทาสีเหมือนๆกันอีกด้วย ไม่รู้จะประหยัด(ความคิด) กันไปถึงไหน

ทางหนึ่งที่จะช่วยได้มาก (แต่ทำยากหรือไง ไม่ทราบ) คือการเขียนภาพผนัง ด้วยลวดลาย สีสัน รูปแบบต่างๆ ที่ไม่ซ้ำกัน เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละตึก ที่จริงก็ไม่จำเป็นต้องจ้างศิลปินมืออาชีพมาทำ เพราะไม่ได้ต้องการภาพจิตรกรรมฝาผนัง อย่างในวัด แต่ต้องการความแตกต่าง และโดดเด่น


ที่ดูในตัวอย่างนี้ ผมว่าวัยรุ่นไทย ทำได้สบายๆ พวกที่ยึดรั้ว กำแพง และตึกร้าง เป็นที่แสดงฝีมือนั้น เดี๋ยวนี้พัฒนาฝีมือไปมาก ตึกไหนต้องการ ผมว่าแค่จัดหาสีให้เขา แล้วป่าวประกาศ ให้คนมาแสดงฝีมือแข่งกัน ก็จะได้ตึกสวยๆ แปลกๆ ให้คนอยู่อาศัย มีชีวิตชีวา ขึ้นได้เยอะ

TraveLAroundปล. ตอนนี้ผมเขียนบล็อกมาได้กว่า 680 เรื่องแล้ว ล้วนเป็นสาระน่ารู้ต่างๆ ท่านที่เข้ามาชมบล็อกใหม่ ผมได้จัดทำเป็นสารบัญ แบบหนังสือให้ดูหัวเรื่องได้ง่ายที่ group :
นานา สาระ๑๐๐๐

ส่วนเรื่องเกี่ยวกับบ้านและการตกแต่ง รวมรวมแยกไว้ในหมวด Home Lover’s Corner สามารถคลิ๊กที่ ลิงค์ด้านบนได้เลยครับ


Create Date : 26 กันยายน 2551
Last Update : 26 กันยายน 2551 23:27:41 น. 3 comments
Counter : 2991 Pageviews.

 
สีสันสะใจดีจัง..


โดย: ค่ำคืนหน้าหนาว วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:15:45:50 น.  

 
พวกเด็กช่าง น่าจะเปลี่ยนมาทำแบบนี้กันบ้าง สร้างสรรค์ดี


โดย: วนิส วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:13:29:58 น.  

 
ลองนึกภาพเล่นๆ
มีใครไหมที่เพ้นท์ตึกให้หายกลืนไปกับฉากหลังบ้าง
น่าสนนะ


โดย: ตาพรานบุญ วันที่: 4 ตุลาคม 2551 เวลา:10:34:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

travelaround
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 164 คน [?]

ยินดีต้อนรับทุกท่านที่แวะเข้ามาชม blog มีข้อคิดเห็น เชิญ comment มาได้นะครับ ถ้าตอบได้ จะตอบให้ทันทีครับ แต่ถ้าไม่ทราบ ต้องขอเวลา จะค้นคว้ามาให้อ่านกัน ท่านที่จะถามคำถาม หรือติดต่อเรื่องบทความ ได้ทาง Email :- d_sign_place@yahoo.com ครับ


เรื่องต่างๆที่ผมได้เขียนหรือรวบรวม เรียบเรียงมานี้ ยินดีให้ทุกท่านได้อ่านเป็นวิทยาทานและเพื่อการศึกษา ถ้าจะนำไปโพสต่อใน website สาธารณะ หรือ website อื่นใดที่ไม่ใช่ทางพาณิชย์ กรุณาระบุที่มา คือ https://www.travelaround.bloggang.com และนามปากกาผู้เขียนคือ TraveLArounD ด้วย

แต่ขอสงวนสิทธิ์สำหรับการนำไปใช้ ในเชิงพาณิชย์ หรือโดยไม่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง จะถูกดำเนินคดี ตามกฏหมายลิขสิทธิ์

ส่วนบทความหรือภาพถ่ายใดๆ ที่ได้นำมาจาก website อื่น เพื่อเป็นข้อมูลประกอบเรื่องนั้นๆ เป็นการถ่ายทอดจากวิจารณญาณแล้วว่า มีความถูกต้องเป็นจริง มากที่สุด และได้นำมาจาก website ที่เป็นสาธารณะ ถ้าเรื่องราวหรือภาพของท่านที่ได้นำมาถ่ายทอดนี้ ไปละเมิดลิขสิทธิ์ของท่าน กรุณาแจ้งมาทาง email :– nana_sara1000@ymail.com ผมจะทำการลบข้อมูลหรือภาพที่ละเมิดลิขสิทธิ์ดังกล่าว ออกทันที

Acknowledges that I try to write or report accurately but postings may contain fact , speculation or rumor. I find images from the Web that are believed to belong in the public domain. If any stories or images that appear on the site are in violation of copyright law, please email to :- nana_sara1000@ymail.com and I will remove the offending information as soon as possible.


Website counter
: Users Online

ที่ดินเชียงใหม่ ทางไปแม่ริม ใกล้ศาลากลาง และสนามกีฬา 700 ปี ติดน้ำปิง ในหมู่บ้านเพชรริมปิง พื้นที่ 667 ตารางวา @ 14,000.- บาท สภาพแวดล้อมดี สนใจติดต่อ โทร. 0859559950DESIGN PLACE CO.,LTD. รับออกแบบ และตกแต่งภายใน บ้านพักอาศัย ในแบบไทย และไทยร่วมสมัยมรดก ฉบับที่ 1

มรดก ฉบับที่ 2

มรดก ฉบับที่ 3

มรดก ฉบับที่ 4

มรดก ฉบับที่ 5

มรดก ฉบับที่ 6

มรดก ฉบับที่ 7

ช่วยสนับสนุนการจัดทำ BLOG ด้วยการซื้อหนังสือ "มรดก" 1ชุด 7เล่ม (หนังสือเก่า) ในราคาชุดละ 700 บาท (รวมค่าส่งทางไปรษณีย์)

สนใจสั่งซื้อทาง E-mail :- nana_sara1000@ymail.comNew Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add travelaround's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.