"ความสามัคคีปรองดอง เป็นกำลังอย่างสูงสุดของชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า ความสามัคคีของคนในชาติ จะทำให้บ้านเมืองผ่านพ้นอุปสรรค และทำให้สังคมไทย ร่มเย็นเป็นสุข" พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
สนใจลงโฆษณา ในพื้นที่ข้างบน ติดต่อ email : nana_sara1000@ymail.com
Home Lover’s Corner นานา สาระ๑๐๐๐ นานา สารพัด พระพุทธประวัติ ภาคพิเศษ
Travel Around the World Real Estate Buyer's Guide สุขภาพกาย สุขภาพใจ Pets & Animals
ปางพระพุทธรูปตามพุทธประวัติ Horoscope 12 ราศี พระพุทธศาสนา World of Beautiful Musics
เบื้องหลัง ภาพมายา 3 มิติ

เบื้องหลัง ภาพมายา 3 มิติ


ดูภาพมายา 3 มิติ กันมาทุกรูปแบบแล้ว เรามาดูเบื้องหลังภาพ และวิธีการเขียนของเขากันบ้าง ว่ามีความลับในการเขียนอย่างไร

หลักการของเขา คือเทคนิคการเขียนแบบ perspective จุดเดียว คือจุดรวมของภาพจะอยู่ที่ตำแหน่งของกล้องถ่ายภาพ ที่ตั้งอยู่ข้างหน้า เป็นจุดที่จะดูภาพได้เหมือนจริงมากที่สุด ถ้าเป็นตำแหน่งอื่นถัดออกไป ภาพก็จะบิดเบี้ยวไปเรื่อยๆ จนมองไม่ออกว่าเป็นภาพอะไร

ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่นตัวหนังสือที่เขียนบนถนนสำหรับคนขับรถ จะต้องเขียนให้ยาวเป็นพิเศษ ก็จะอ่านได้ง่ายในเวลาขับรถผ่าน


ส่วนวิธีการเขียนนั้น ก็ต้องเตรียมพื้นที่ให้สะอาดเรียบร้อยก่อน จากนั้นก็จะมีไม้หรือเชือก ตั้งวางเป็นตำแหน่งคร่าวๆของ วัตถุต่างๆที่เป็นส่วนประกอบหลักของภาพ โดยสามารถเช็คดูจากกล้องได้ ว่าเมื่อมองผ่านเลนส์แล้ว ได้สัดส่วนหรือไม่ แต่เมื่อวาดลงบนถนนแล้ว จะไม่ได้สัดส่วนเลย เมื่อได้เค้าโครงของภาพทั้งหมดครบแล้ว จึงค่อยเขียนรายละเอียดของภาพไปเรื่อยๆ จนเสร็จ


ส่วนภาพบนถนน จะดูรู้เรื่องหรือไม่นั้น ไม่สำคัญ แต่ภาพที่มองผ่านเลนส์ ต้องถูกสัดส่วนที่สุด โดยเฉพาะที่ยากคือ การให้แสงเงา เพราะเขียนตามภาพลวง ไม่ได้ให้แสงเงาตามจริง ศิลปินผู้เขียน จึงต้องมีประสบการณ์มากพอสมควร และต้องเริ่มวาดจากภาพง่ายๆไปก่อน เมื่อชำนาญแล้ว จึงวาดภาพที่มีรายละเอียด หรือสลับซับซ้อนมากขึ้น

ภาพที่วาดแล้วจะเหมือนจริงมากแค่ไหน คนดูต้องมาเล็งดูตรงจุดที่เขาตั้งกล้อง จึงจะเห็นภาพได้ตามความประสงค์ของผู้เขียน ส่วนคนที่เดินผ่านไปมาธรรมดา ก็อาจจะงงได้ ว่า

“มันวาดภาพอะไรกันนี่”


TraveLAround
ปล. ท่านที่เพิ่งเข้ามาชมบล็อกใหม่ ผมได้จัดทำเป็นสารบัญ แบบหนังสือให้ค้นดูหัวเรื่องได้ง่ายที่ group : นานา สาระ๑๐๐๐ เพราะเรื่องต่างๆ เขียนไว้ กว่า 1400 เรื่องแล้ว

หมายเหตุ : ขณะได้มี website อื่นๆหลาย website ได้นำเอาเรื่องที่ผมเขียนไว้ ไปลงต่อในลักษณะของเนื้อหา โดยไม่ได้รับอนุญาตใดๆ ถ้าต้องการบทความใดไปใช้ ขอให้ติดต่อขออนุญาต ก่อนทาง Email : nana_sara1000@ymail.com มิฉะนั้น จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายลิขสิทธิ์

ส่วนผู้ที่ต้องการนำเรื่องไปโพสต่อ เพื่อเผยแพร่ โดยมิใช่ทางการค้า ขอให้ติดต่อขออนุญาตให้ถูกต้องก่อนโพสCreate Date : 21 สิงหาคม 2551
Last Update : 15 กรกฎาคม 2554 20:08:27 น. 4 comments
Counter : 5093 Pageviews.

 
555+


โดย: ปเกเ IP: 180.183.171.227 วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:13:36:54 น.  

 
ชอบศิลปะแบบนี้มากเลยค่ะ
หนูรู้สึกว่ามันเ็ป็นศิลปะในมุมใหม่(ในความคิด)


โดย: ผู้มาเยือน IP: 58.9.109.1 วันที่: 15 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:24:11 น.  

 
วาดเหมือนจริงมากเลยเก๋ที่สุดดดดดดดดด


โดย: ย่าย่า IP: 101.109.99.165 วันที่: 21 กันยายน 2554 เวลา:12:31:16 น.  

 
สุดยอด


โดย: เตย IP: 27.130.139.95 วันที่: 17 มีนาคม 2557 เวลา:11:37:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

travelaround
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 164 คน [?]

ยินดีต้อนรับทุกท่านที่แวะเข้ามาชม blog มีข้อคิดเห็น เชิญ comment มาได้นะครับ ถ้าตอบได้ จะตอบให้ทันทีครับ แต่ถ้าไม่ทราบ ต้องขอเวลา จะค้นคว้ามาให้อ่านกัน ท่านที่จะถามคำถาม หรือติดต่อเรื่องบทความ ได้ทาง Email :- d_sign_place@yahoo.com ครับ


เรื่องต่างๆที่ผมได้เขียนหรือรวบรวม เรียบเรียงมานี้ ยินดีให้ทุกท่านได้อ่านเป็นวิทยาทานและเพื่อการศึกษา ถ้าจะนำไปโพสต่อใน website สาธารณะ หรือ website อื่นใดที่ไม่ใช่ทางพาณิชย์ กรุณาระบุที่มา คือ https://www.travelaround.bloggang.com และนามปากกาผู้เขียนคือ TraveLArounD ด้วย

แต่ขอสงวนสิทธิ์สำหรับการนำไปใช้ ในเชิงพาณิชย์ หรือโดยไม่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง จะถูกดำเนินคดี ตามกฏหมายลิขสิทธิ์

ส่วนบทความหรือภาพถ่ายใดๆ ที่ได้นำมาจาก website อื่น เพื่อเป็นข้อมูลประกอบเรื่องนั้นๆ เป็นการถ่ายทอดจากวิจารณญาณแล้วว่า มีความถูกต้องเป็นจริง มากที่สุด และได้นำมาจาก website ที่เป็นสาธารณะ ถ้าเรื่องราวหรือภาพของท่านที่ได้นำมาถ่ายทอดนี้ ไปละเมิดลิขสิทธิ์ของท่าน กรุณาแจ้งมาทาง email :– nana_sara1000@ymail.com ผมจะทำการลบข้อมูลหรือภาพที่ละเมิดลิขสิทธิ์ดังกล่าว ออกทันที

Acknowledges that I try to write or report accurately but postings may contain fact , speculation or rumor. I find images from the Web that are believed to belong in the public domain. If any stories or images that appear on the site are in violation of copyright law, please email to :- nana_sara1000@ymail.com and I will remove the offending information as soon as possible.


Website counter
: Users Online

ที่ดินเชียงใหม่ ทางไปแม่ริม ใกล้ศาลากลาง และสนามกีฬา 700 ปี ติดน้ำปิง ในหมู่บ้านเพชรริมปิง พื้นที่ 667 ตารางวา @ 14,000.- บาท สภาพแวดล้อมดี สนใจติดต่อ โทร. 0859559950DESIGN PLACE CO.,LTD. รับออกแบบ และตกแต่งภายใน บ้านพักอาศัย ในแบบไทย และไทยร่วมสมัยมรดก ฉบับที่ 1

มรดก ฉบับที่ 2

มรดก ฉบับที่ 3

มรดก ฉบับที่ 4

มรดก ฉบับที่ 5

มรดก ฉบับที่ 6

มรดก ฉบับที่ 7

ช่วยสนับสนุนการจัดทำ BLOG ด้วยการซื้อหนังสือ "มรดก" 1ชุด 7เล่ม (หนังสือเก่า) ในราคาชุดละ 700 บาท (รวมค่าส่งทางไปรษณีย์)

สนใจสั่งซื้อทาง E-mail :- nana_sara1000@ymail.comNew Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add travelaround's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.