"ความสามัคคีปรองดอง เป็นกำลังอย่างสูงสุดของชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า ความสามัคคีของคนในชาติ จะทำให้บ้านเมืองผ่านพ้นอุปสรรค และทำให้สังคมไทย ร่มเย็นเป็นสุข" พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
สนใจลงโฆษณา ในพื้นที่ข้างบน ติดต่อ email : nana_sara1000@ymail.com
Home Lover’s Corner นานา สาระ๑๐๐๐ นานา สารพัด พระพุทธประวัติ ภาคพิเศษ
Travel Around the World Real Estate Buyer's Guide สุขภาพกาย สุขภาพใจ Pets & Animals
ปางพระพุทธรูปตามพุทธประวัติ Horoscope 12 ราศี พระพุทธศาสนา World of Beautiful Musics
คนดีศรีรัตนโกสินทร์ : People’s Hall Of Fame

คนดีศรีรัตนโกสินทร์
People’s Hall Of Fame


เห็นฝรั่งมันตั้ง Hall of Fame กันขึ้นมาหลายๆวงการ ทั้งกีฬา บันเทิง วงการภาพยนตร์ เพลง และอื่นๆอีกมากมาย เลยอยากจะตั้งให้คนไทยกันเองบ้าง เพราะเราไม่ค่อยจะยกย่องคนดีกันเท่าไหร่ มีแต่ชอบว่า ชอบด่า คนไม่ดี หรือชอบมองแต่ข้อเสียของผู้อื่น ซึ่งไม่ค่อยสร้างสรรค์นัก พูดเก๋ๆหน่อยก็ต้องบอกว่า มันไม่เป็น positive thinking


แต่ผมวิเคราะห์ดูจากเหตุของการบรรจุคนเข้า Hall of Fame ของฝรั่ง เขาจะยกย่องคนเก่งมากกว่า หรือคนที่ประสบผลสำเร็จ อะไรทำนองนี้ แต่ Hall of Fame ของผมอยากจะตั้งขึ้นมาบันทึก รายชื่อบุคคลผู้กระทำความดีในแผ่นดินยุคนี้ อาจจะไม่โด่งดัง เป็นข่าวบ้าง แว๊บๆ แล้วผู้คนก็ลืมๆกันไป ไม่มีใครสนใจสู้ข่าวซุบซิบดาราไม่ได้ มันขายดีจนออกหนังสือมาแน่นแผงไปหมด และที่สำคัญ เป็นคนธรรมดาสามัญ เดินดินกินข้าวแกง ไม่ใช่ไฮโซไฮซ้อ หรือคนดังที่มีสมัครพรรคพวกคอยส่งเสริม


บุคคลที่จะยกย่องเข้า Hall of Fame เป็นท่านแรกเลย คือคุณดรุณี มีสุวรรณ ที่เพิ่งกระทำความดีถวายในหลวง ด้วยการเก็บเงินล้านคืนเจ้าของนั่นเองคุณดรุณีท่านนี้ ตามข่าวเล่าว่า ได้เก็บเงินสกุลยูโร มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท มามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อติดตามหาเจ้าของให้มารับไป โดยเมื่อวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา คุณดรุณีพร้อมด้วยเพื่อน ได้เดินทางมาถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนาฯ จากนั้นได้ไปซื้อยาที่บริเวณท่าเรือศิริราช ระหว่างนั้นก็ได้พบกระเป๋าหนังสีดำตกอยู่ที่พื้น จึงเก็บมาเปิดดู ก็ตกใจเพราะมีเงินเป็นจำนวนมาก จึงแจ้งกับเจ้าของร้านขายยา คือนางอุไรวรรณ เลิศบรรณพงษ์ และมอบกระเป๋าเงินดังกล่าวไว้ วันรุ่งขึ้นได้โทรกลับมาสอบถาม ก็ยังไม่มีใครกลับมาแสดงความเป็นเจ้าของ จึงได้นำมามอบให้กับตำรวจเพื่อประกาศหาเจ้าของต่อไป ไม่นานนักก็มีเจ้าของมาแสดงตนพร้อมหลักฐาน รับเงินดังกล่าวไป

จากการสัมภาษณ์คุณดรุณี ได้บอกว่า “คิดถึงอกเขา อกเรา หากใครทำเงินหายมากขนาดนี้คงเดือดร้อนแน่ๆ ที่สำคัญ ก่อนหน้านี้ได้ไปลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ว่าจะกระทำความดีเพื่อในหลวง จึงไม่ต้องการที่จะเก็บเงินนี้ไว้เป็นของตัวเอง” และคุณดรุณียังไม่ยอมรับเงินรางวัลใดๆอีกด้วย

จากการกระทำความดี ด้วยจิตใจอันตั้งมั่นและบริสุทธิ์ครั้งนี้ เราจึงขอเลือก น.ส.ดรุณี มีสุวรรณ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 ซอยลาดพร้าว 138 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ ให้เป็นบุคคลตัวอย่าง เป็นคนดีศรีรัตนโกสินทร์ บรรจุไว้ใน People’s Hall Of Fame เป็นท่านแรก เพื่อเป็นเกียรติแก่ครอบครัวและเพื่อนฝูง และเป็นตัวอย่างอันดีของเยาวชนไทยยุคใหม่ต่อไป


TraveLArounDปล. ท่านที่เพิ่งเข้ามาชมบล็อกใหม่ ผมได้จัดทำเป็นสารบัญ แบบหนังสือให้ค้นดูหัวเรื่องได้ง่ายที่ group : นานา สาระ๑๐๐๐ เพราะเรื่องต่างๆ เขียนไว้ 1300 เรื่องแล้ว

ส่วนท่านที่ชอบเพลง background ผมได้รวบรวมเพลงไพเราะ เพลงรัก romantic และเพลงซึ้งๆ ที่หาฟังได้ยากในสมัยนี้ ไว้หลายชุด สนใจ email ติดต่อมาได้ครับที่ nana_sara1000@ymail.com

หลังจากที่ home’s lover club ที่ ning.com ต้องปิดลงไปเพราะเขาคิดค่าใช้จ่าย จึงจำต้องย้ายที่ ตอนนี้ผมเริ่มรวบรวมภาพต่างๆ ที่เกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน การจัดสวน และที่ยังไม่ได้เอามาเขียน มารวบรวมไว้ที่ facebook ถ้าใครสนใจก็เข้าไปดูได้นะครับ ที่ //www.facebook.com/reqs.php#!/nanasara1000?v=photos

หมายเหตุ : ขณะได้มี website อื่นๆหลาย website ได้นำเอาเรื่องที่ผมเขียนไว้ ไปลงต่อในลักษณะของเนื้อหา โดยไม่ได้รับอนุญาตใดๆ ถ้าต้องการบทความใดไปใช้ ขอให้ติดต่อขออนุญาต ก่อนทาง Email : nana_sara1000@ymail.com มิฉะนั้น จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายลิขสิทธิ์

ส่วนผู้ที่ต้องการนำเรื่องไปโพสต่อ เพื่อเผยแพร่ โดยมิใช่ทางการค้า ขอให้ติดต่อขออนุญาตให้ถูกต้องก่อนโพส

(ข้อมูลข่าวและภาพจากหนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 31 ตุลาคม 2550)Create Date : 17 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 13 มกราคม 2554 22:20:52 น. 3 comments
Counter : 1089 Pageviews.

 
ขออนุโมทนาในความดีที่คุณดรุณีได้กระทำนี้ด้วยคน ขอให้ความดีนี้จงแผ่ไพศาลไปในสากลจักรวาล


โดย: vayoon IP: 117.47.61.48 วันที่: 8 มิถุนายน 2551 เวลา:13:43:21 น.  

 

เช่นเดียวกันครับ ผมขออนุโมทนาในจิตใจที่เป็นกุศล ไม่คิดโลภอยากได้ของผู้อื่นมาเป็นของตน ของคุณดรุณี มีสุวรรณ
และขอขอบคุณในความมีนำ้ใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ของคุณ travelaround ที่นำความดีนี้มาเผยแพร่ต่อสังคม

สังคมไทยคงจะค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ หากคนไทยเราทุกคนช่วยกัน แม้เพียงแค่พลอยยินดีอนุโมทนาในความดีความงาม
ที่ผู้อื่นกระทำ ซึ่งตนเองได้รับทราบจากสื่อต่าง ๆ


โดย: เชษฐ์ IP: 118.172.166.232 วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:6:17:43 น.  

 


โดย: SassymOn วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:42:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

travelaround
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 164 คน [?]

ยินดีต้อนรับทุกท่านที่แวะเข้ามาชม blog มีข้อคิดเห็น เชิญ comment มาได้นะครับ ถ้าตอบได้ จะตอบให้ทันทีครับ แต่ถ้าไม่ทราบ ต้องขอเวลา จะค้นคว้ามาให้อ่านกัน ท่านที่จะถามคำถาม หรือติดต่อเรื่องบทความ ได้ทาง Email :- d_sign_place@yahoo.com ครับ


เรื่องต่างๆที่ผมได้เขียนหรือรวบรวม เรียบเรียงมานี้ ยินดีให้ทุกท่านได้อ่านเป็นวิทยาทานและเพื่อการศึกษา ถ้าจะนำไปโพสต่อใน website สาธารณะ หรือ website อื่นใดที่ไม่ใช่ทางพาณิชย์ กรุณาระบุที่มา คือ https://www.travelaround.bloggang.com และนามปากกาผู้เขียนคือ TraveLArounD ด้วย

แต่ขอสงวนสิทธิ์สำหรับการนำไปใช้ ในเชิงพาณิชย์ หรือโดยไม่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง จะถูกดำเนินคดี ตามกฏหมายลิขสิทธิ์

ส่วนบทความหรือภาพถ่ายใดๆ ที่ได้นำมาจาก website อื่น เพื่อเป็นข้อมูลประกอบเรื่องนั้นๆ เป็นการถ่ายทอดจากวิจารณญาณแล้วว่า มีความถูกต้องเป็นจริง มากที่สุด และได้นำมาจาก website ที่เป็นสาธารณะ ถ้าเรื่องราวหรือภาพของท่านที่ได้นำมาถ่ายทอดนี้ ไปละเมิดลิขสิทธิ์ของท่าน กรุณาแจ้งมาทาง email :– nana_sara1000@ymail.com ผมจะทำการลบข้อมูลหรือภาพที่ละเมิดลิขสิทธิ์ดังกล่าว ออกทันที

Acknowledges that I try to write or report accurately but postings may contain fact , speculation or rumor. I find images from the Web that are believed to belong in the public domain. If any stories or images that appear on the site are in violation of copyright law, please email to :- nana_sara1000@ymail.com and I will remove the offending information as soon as possible.


Website counter
: Users Online

ที่ดินเชียงใหม่ ทางไปแม่ริม ใกล้ศาลากลาง และสนามกีฬา 700 ปี ติดน้ำปิง ในหมู่บ้านเพชรริมปิง พื้นที่ 667 ตารางวา @ 14,000.- บาท สภาพแวดล้อมดี สนใจติดต่อ โทร. 0859559950DESIGN PLACE CO.,LTD. รับออกแบบ และตกแต่งภายใน บ้านพักอาศัย ในแบบไทย และไทยร่วมสมัยมรดก ฉบับที่ 1

มรดก ฉบับที่ 2

มรดก ฉบับที่ 3

มรดก ฉบับที่ 4

มรดก ฉบับที่ 5

มรดก ฉบับที่ 6

มรดก ฉบับที่ 7

ช่วยสนับสนุนการจัดทำ BLOG ด้วยการซื้อหนังสือ "มรดก" 1ชุด 7เล่ม (หนังสือเก่า) ในราคาชุดละ 700 บาท (รวมค่าส่งทางไปรษณีย์)

สนใจสั่งซื้อทาง E-mail :- nana_sara1000@ymail.comNew Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add travelaround's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.