You are a great champion. When you ran the ground shook. The sky opened and mere mortals parted. Parted the way to victory.

หนังสือที่เพิ่งอ่านจบ...เพียบ

ไม่ได้อัพเดตบล็อกนานแล้วอ่ะ เพราะฉะนั้นเวลาระหว่างนั้นมีหนังสือที่อ่านจบไปประมาณนับสิบเล่มได้มั้ง ไม่นับพวกนิตยสารอย่างแพรว คลีโอ พัลพ์ ไบโอสโคปนะ...

เท่าที่จำได้และนึกออก

โตเกียวไม่มีขา หนุกมาก ของคุณ นิ้วกลม อ่านแล้วติดใจ ต้องไปหา เนปาลประมาณสะดือ อ่านต่อ จบไปแล้วด้วย ชอบแง่มุม แนวคิดของคนเขียนจริงๆ งานหนังสือที่จะถึงนี้คงต้องหาเล่มอื่นๆ ของเขามาอ่านต่อ (กัมพูชาพริบตาเดียว, อิฐ, สมองไหวในฮ่องกง)

ฮ่องกงอึ่มกอย ของมยร มะลิ สนุกเหมือนกัน ชอบที่รูปวาดประกอบ แล้วจะมีพวกกิมมิคเล็กๆ ฮาๆ อยู่ตรงนั้น อ่านไปยิ้มไป งานหนังสือปีนี้จะไปหางานเขียนของ มยร มะลิ มาอ่านเพิ่มอีกเหมือนกัน

elegance ของ Kathleen Tessaro ซื้อจาก B2S อ่านจบไปแล้ว ซื้อเพราะหน้าปก กับคำโปรยด้านหลัง เกี่ยวกับ ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่วันหนึ่งไปเจอหนังสือเก่า ในร้านขายหนังสือมือสอง ซึ่งเป็นหนังสือว่าด้วย การทำตัวให้ elegance เรียงตามลำดับ A ถึง Z เธอซื้อหนังสือเล่มนั้นมาอ่าน แล้วค่อยๆ เปลี่ยนตัวเอง แต่ก็พบว่า ชีวิตก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปตามที่คาดทุกอย่าง เราว่ามันเป็นสไตล์ซีเรียสหน่อยๆ ไม่ใช่แนว ชิกลิท ฮิตๆ อย่างสาวนักช้อปสักเท่าไรนัก แต่อ่านได้เพลินๆ จนจบได้น่ะ

The undomestic Goddes (ฉบับแปลไทยชื่อ สาวออฟฟิศพิชิตงานบ้าน) โดย โซฟี คินเซลลา ซื้อจาก B2s เหมือนกัน แนวชิกลิท ขนานแท้ สนุกดี โดยเฉพาะช่วงแรกๆ ที่นางเอกหัวปักหัวปำทุ่มอุทิศตัวให้กับงาน อ่านแล้วนึกถึงเพื่อนๆ เราเองที่ทำงานในบริษัทตรวจสอบบัญชีระดับท็อปไฟว์ ชีวิตอย่างนั้นเดี๊ยะ... ชีวิตทำงานต้องมาก่อนเรื่องส่วนตัว...

วงศาคนาญาติ นิยายไทยของว. วินิจฉัยกุล เราชอบงานเขียนของคุณ ว. วินิจฉัยกุล (แก้วเก้า) มากเลย อ่านทุกเรื่องแล้วมั้ง อ่านแล้วอ่านอีก

มิถิลา เวสาลี นิยายของ ว. วินิจฉัยกุลเหมือนกัน แต่เล่มนี้น่าจะเขียนไว้นานแล้ว เราไม่ค่อยชอบนวนิยายสมัยแรกๆ ที่คุณวินิตาเขียนสักเท่าไหร่นัก รู้สึกเรื่องที่เขียนสมัยหลังๆ จะสนุกกว่า

และอื่นๆ อีกมากมาย..

ช่วงนี้มีเวลาอ่านหนังสือเยอะจัง ชอบจริงๆ
Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2550 13:16:46 น. 4 comments
Counter : 487 Pageviews.  

 
เคยอ่านแค่สองเรื่องเองค่ะ The undomestic Goddes กะวงศาคนาญาติ อยากอ่านโตเกียวไม่มีขาเหมือนกันแต่ไม่อยากจับเลยแฮะกลัวกิเลสจะอยากไปอ่ะ


โดย: บวมแบ๋ว วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:27:07 น.  

 
อิจฉาคนมีเวลาอ่านนิยายเยอะๆ จังค่ะ

คอเล่าตอนนี้มีทั้งงานที่คั่งค้างและฤดูสอบที่ใกล้เข้ามาทุกที


โดย: คอเล่า IP: 202.44.135.35 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:1:27:26 น.  

 
ชอบงานของแก้วเก้า กับ ว.วินิจฉัยกุลเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ก็กำลังตามเก็บอยู่


โดย: BoOKend (BoOKend ) วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:22:23 น.  

 
ชอบนิ้วกลมและม.ย.ร.มะลิเหมือนกันค่ะโดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:16:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

คุณหมาขายาว
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
นักแปลหัวฟูอยู่บ้านให้กับบริษัทเล็กๆ แห่งหนึ่ง พร้อมกับเลี้ยงลูกสาวแฝดวัยซนอีก 2 คน หมาน้อยสุดเลิฟที่แก่มากอีก 1 ตัว...
[Add คุณหมาขายาว's blog to your web]