:: การเดินทางของลูกยางน้อย ::
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

ลี่เจียง จงเตี้ยน เต๋อชิง...บนเส้นทางสู่แชงกรีลา ตามหาขอบฟ้าที่หายไป...

อุณภูมิใกล้จุดเยือกแข็ง ผมเดินลงจากวัดฟงจ้านหลิน...มองไปยังหุบเขาด้านตะวันออกของเมืองจงเตี้ยน ฤดูหนาวเช่นนี้ จงเตี้ยนกลมกลืนอยู่ภายใต้โทนสีน้ำตาล หิมะต้นฤดูโปรยลงมาต้อนรับผมเล็กน้อย...จากนี้ไปไม่นานนัก สีน้ำตาลตรงหน้าผม ก็จะเป็นสีขาวโพลน เต็มไปด้วยหิมะ...

...เมืองจงเตี้ยน... "แชงกรีล่า” - ขอบฟ้าที่หายไป -จากคุณหมิง สู่ต้าลี่.... วันนี้ผมอยู่ลี่เจียง...มาถึงลี่เจียงตอนบ่าย อากาศเย็นกว่าต้าลี่นัก...ลงจากรถบัสก็นั่งแท็กซี่ต่อไปยังเมืองเก่าลี่เจียง...ตั้งใจพักนอนในเมืองเก่า...ลี่เจียง...เขตเมืองเก่าตอนเริ่มต้น ถนนยังกว้างขวาง แต่ไม่มี่รถวิ่งแล้ว ให้ผู้คนเดินเพียงอย่างเดียว...บ่ายวันนี้ นักท่องเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวจีน...ผมพบเจอประปราย...เมืองเก่าลี่เจียง กว้างขวางนัก...หากเดินเรื่อยๆ...อาจหลงทางได้...แต่นักเดินทางจากแดนไกลเช่นผม...การหลงทาง ก็คือการได้ค้นเจอทางสายใหม่... และทำให้ได้รู้สึกว่า ... ประตูบานเล็กอีกบานบนโลกใบนี้...ได้เปิดขึ้น ต้อนรับผม..อีกครั้งหนึ่งแล้ว...บางมุม เราพบเจอผู้คนเดินมากมายไม่รู้จัก...บางมุมดูแสนเงียบเหงาสิ้นดี...อากาศเย็นลงทุกขณะ อุณภูมิไม่ห่างจากจุดเยือกแข็งมากนักผมยังคงเดินถ่ายรูปไปเรื่อยๆในเขตเมืองเก่า ยิ่งลึก ทางยิ่งแคบ แต่บรรยากาศบางอย่าง...ก็สวยงามอยู่ในหัวใจ...นักเดินทางคู่นี้ ดูเหมือนว่าเดินทางมาจากแดนอาทิตย์อุทัย...แม้ว่าการเมืองระหว่างประเทศของญี่ปุ่นกับจีน ยังคงตึงๆอยู่บ้าง จากผลสืบเนื่องจากสงครามโลกครั้งที่สอง...แต่มิตรภาพ และบนถนนนักเดินทาง...ผมเชื่อเหลือเกินว่า...ทุกอย่าง ล้วนแต่สวยงามอย่างไม่มีพรมแดนทั้งสิ้น...
>>> ร้านข้าวน่ารัก ในเมืองเก่าลี่เจียง...ริมน้ำใสใหลเย็น เห็นตัวปลา...<<<ท่ามกลางทรงบ้านแบบเก่าอายุกว่าร้อยปี...ลำธารที่ผมได้พบเห็นก็ล้วนใสสะอาด ปลาคาร์ฟ (มั้ง) ว่ายน้ำอย่างไม่สะทกสะท้านกับความหนาวเหน็บ...ฟ้ามืดลงตลอดเวลา...ผมคงไม่ต้องบอกว่าอุณหภูมิเป็นเท่าไร... แต่ผมจำได้ว่า ผมหนาวมากจนแทบไม่อยากถอดถุงมือมาถ่ายรูป...ลำธารกลางเมืองทิ้งโค้งสวยงาม ในบางมุมและบางเวลาก็ร้างไร้ผู้คน...ดูเหมือนเป็นเมืองเหงาเงียบ...อาจเป็นเพราะว่า ผมมาเยือนในวันที่มิใช่ฤดูท่องเที่ยวของที่นี่ก็อาจเป็นได้...ฟ้าค่ำแล้ว ร้านอาหารจุดโคมไฟให้แสงสว่าง...ผู้คนนั่งชมบรรยากาศสวยงาม ณ ร้านอาหาร... ถ่ายภาพนี้เสร็จ ผมนั่งหลบน้ำค้างในชายคาบ้านหลังหนึ่ง นั่งเป่าสร้างไออุ่นให้กับฝ่ามือตัวเอง...บ้านบางหลังทำเป็นร้านขายของที่ระลึก...แสงไฟวับแวมมาจากด้านตรงข้ามของลำธารเล็กๆสายนี้...ยังไม่ดึกนัก...บรรยากาศยามค่ำคืนแตกต่างตรงสีของแสงไฟที่สาดส่องยามค่ำคืน...ป้ายชี้บอกทาง.... ดูสวยงามในยามค่ำคืน... ผมอ่านภาษาจีนไม่ออก แต่น่าจะบอกทางไปยังที่พักสักแห่งหนึ่งโคมไฟแดงจ้ารอบบ้านริมทางเดินหลังนี้...นี่่ก็อีกป้ายหนึ่ง ใครทราบช่วยบอกทีครับ
Create Date : 04 ธันวาคม 2550
Last Update : 4 ธันวาคม 2550 13:14:13 น. 9 comments
Counter : 1126 Pageviews.

 
ว้าว สวยมากๆเลยครับ วิวก็สวย แถมถ่ายรูปเก่งมากเลยนะครับ ภาพตอนกลางคืนไม่มีมัวเลยครับ หากมีโอกาสต้องแวะไปเที่ยวบ้างแล้ว ธรรมชาติ ขุนเขา น่าไปมากๆครับ


โดย: ซอร์บอนน์ (ซอร์บอนน์ ) วันที่: 4 ธันวาคม 2550 เวลา:15:28:57 น.  

 


แวะมาเที่ยวด้วยคนครับ
และมาชวนไปดูการซ้อมพิธีเปิด SEA GAMES ครั้งที่ 24 ที่ โคราชด้วยกันครับ

Pre Grand Opening Sea Games # 24 at Korat

คลิกที่รูปเพื่อตามมาดูภาพด้วยกันครับโดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 4 ธันวาคม 2550 เวลา:16:54:13 น.  

 
ถ่ายภาพสวยจังค่ะ ขอบคุณที่เอามาให้ชม หวังว่าชีวิตนี้จะมีสักครั้งจะได้ไปเยือนดินแดนชายขอบ


โดย: ขอโทษนะคร้าบ ขอแจมด้วยคน วันที่: 4 ธันวาคม 2550 เวลา:18:32:02 น.  

 

สวยสงบงดงามจังเลยนะคะ ทั้งยามกลางวันและกลางคืน

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆ พร้อมคำบรรยายจนณุ้สึกถึงความหนาวเย็นดูแลสุขภาพดีๆ นะคะโดย: ทิวาจรดราตรี วันที่: 4 ธันวาคม 2550 เวลา:21:27:37 น.  

 
แวะมาตอบคำถามค่ะ บ้านเรือหางแมงป่องอยู่ที่เชียงใหม่ค่ะ ติดกับริมแม่น้ำปิง

ภาพสวยมากค่ะ เคยอ่านโปรแกรมทัวร์จีน ได้แต่อานค่ะ อ่านแล้วอ่านอีกไม่ได้ไปสักที ดูรูปไปพลางๆก่อนก็แล้วกัน
ขอบคุณที่เข้าไปเยี่ยมเยียนค่ะ วันหลังจะมาใหม่เจ้า่


โดย: pipo logo วันที่: 20 ธันวาคม 2550 เวลา:9:02:04 น.  

 
= สวัสดีปีใหม่ 2551 จ้า =

ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ตลอดปี & ตลอดไป (*^-^*)V
โดย: V (*^-^* ) วันที่: 2 มกราคม 2551 เวลา:17:15:19 น.  

 
อันที่จริงอยากไปเที่ยวปายจริงๆ สักครั้งเหมือนกัน เมื่อสิ้นปีไปมาแต่ก็แค่ผ่าน เพราะทริปที่ทัวร์เขาจัดไปเขาเน้นการล่องเรือในเขื่อนภูมิพล อันทริปที่ไปปายเลย ช่วงปีใหม่ก็รู้ๆ กัน เหมือนแย่งกันกิน แย่งกันเข้าห้องน้ำ ลี่เจียง ต้าลี่ แชงกรีล่าก็น่าไป เข้าไปดูทริปที่ทัวร์จัดต้องไปหลายวัน งานไม่มันค่อยเอื้อให้ลาแยะๆ ด้วยซิ อีกอย่างเวลางานมันเข้ามามันก็ไม่ค่อยบอกซะด้วย อย่างไรเสียตั้งใจไว้ว่าถ้าัยังมีลมหายใจอยู่ก็จะไปหายใจเอาอากาศที่ลี่เจีียงเข้าปอดจ้า


โดย: athena-th (athena-th ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:41:10 น.  

 
ว้าว สวยมากค่ะ
เห็นแล้วอยากไปเที่ยวจังเลย
เมื่อไหร่น้อเราจะมีโอกาสได้ไปมั้ง

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:2:25:18 น.  

 สวัสดียามเช้าๆ ค่ะ

มารออ่านเรื่องใหม่ค่ะ อิอิอิ


โดย: ทิวาจรดราตรี วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:07:35 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

gLoOmy_marCh'
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add gLoOmy_marCh''s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.