การดูแลผิวพรรณของสาววัย 30+

เพื่อผู้หญิงวัย 30+ ได้เผยผิวหน้าสวยและคงความอ่อนเยาว์ยาวนานค่ะ เรามีเคล็ดลับดีๆมาฝากค่ะSmiley


Smileyดูแลผิวหน้าสาววัย 30+Smiley


Smileyวัยทำงานที่มีการแต่งหน้าอย่างสม่ำเสมอ ควรเน้นเรื่องการทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกหมดจด ไม่ให้คราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกตกค้างจนเกิดปัญหาสิวอุดตัน เพราะจะเป็นต้นเหตุทำให้ผิวอักเสบ อ่อนแอ หมองคล้ำไม่สดใสในที่สุด


Smileyการล้างหน้าด้วยน้ำที่ร้อนจนเกินไปจะทำลายความชุ่มชื้นและน้ำมันที่เคลือบปกป้องผิว อาจทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ใช้น้ำอุ่นขั้นตอนแรกและปิดท้ายด้วยน้ำเย็นเสมอ


Smileyผิวมีความต้องการที่แตกต่างในแต่ละวันควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะกับความต้องการในขณะนั้น เช่นในหน้าร้อนผิวอาจต้องการครีมบำรุงที่มีความเข้มข้นน้อย บางเบา อาจเลือกใช้เป็นเซรั่มหรือเอสเซ้นซ์ ในขณะที่หน้าหนาว ผิวต้องการการบำรุงเข้มข้นเป็นพิเศษ อาจเลือกเป็นเนื้อครีมหรืออิมัลชั่นแทน


Smileyอย่าละเลยการทาครีมกันแดด แสงแดดเป็นตัวการร้ายกาจในการทำลายผิว ควรเลือกครีมกันแดดที่ปกป้องได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ในระหว่างวันมลพิษ ฝุ่นละออง ความร้อนชื้นและน้ำมันบนใบหน้า อาจทำให้ประสิทธิภาพของครีมกันแดดลดลง ดังนั้นจึงควรทาซ้ำอีก


Smileyดูปัญหาผิวเป็นหลักในการบำรุงและฟื้นฟูผิว หากอยากปรับสมดุลให้ผิว อย่าละเลยการใช้โทนเนอร์ หากอยากเน้นเรื่องการดูแลเรื่องริ้วรอยต้องหมั่นเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างสม่ำเสมอ หากกังวลเรื่องจุดด่างดำก็ต้องเน้นเรื่องการปกป้องผิวจากแสงแดดเป็นพิเศษ


Smileyเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว หากมีผิวมันควรเลือกผลิตภัณฑ์เนื้อโลชั่นที่มีความเป็นเบสน้ำมันน้อย เลือกชนิดที่เป็นเบสน้ำจะดีกว่าและมีสารควบคุมความมันเพื่อช่วยลดความมันบนใบหน้า


Smileyผิวรอบดวงตาในวัยนี้ถูกใช้งานหนัก เหนื่อยล้า และอิดโรยได้ง่าย ทั้งการใช้งานกับคอมพิวเตอร์ตลอดวัน การอยู่ท่ามกลางแสงแดด ดังนั้น อายครีมเป็นตัวช่วยที่จะฟื้นฟูความแข็งแรง กระชับตึงกลับมาให้ผิวรอบดวงตา เวลาทาอายครีม แต้มเนื้อครีมเป็นจุดเล็กๆ วางนิ้วบนเปลือกตา จากนั้นแนะให้นวดวนเนื้อครีมในลักษณะย้อนกลับเข้ามารอบดวงตา อายครีมมักมีเนื้อเข้มข้นเพราะมีมอยซ์เจอผสมอยู่ค่อนข้างสูง ดังนั้นแต้มเนื้อครีมเพียงเล็กน้อยให้ซึมซาบสู่ผิวก็เพียงพอแล้ว


Free TextEditor

ที่มาจาก w&hCreate Date : 04 มิถุนายน 2554
Last Update : 4 มิถุนายน 2554 12:33:34 น.
Counter : 612 Pageviews.

4 comment

ternary
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]New Comments