การอบไอน้ำ
การอบไอน้ำ
มีลูกค้าหลายคนถามเกี่ยวกับการอบไอน้ำค่ะ ก็เลยเป็นเหตุให้เกิดหัวข้อนี้ขึ้นมาค่ะ ยังมีลูกค้าหลายคนค่ะที่ไม่เข้าใจ ถามว่าถ้าทำทรีทเม้นท์เองที่บ้านจะดีเท่ากับมาทำที่ร้านเพราะทางร้านใช้เครื่องอบไอน้ำหรือไม่ คำตอบคือเหมือนกันค่ะ เครื่องอบไอน้ำเป็นเครื่องให้ความร้อนซึ่งเป็นตัวช่วยทำให้เกร็ดผมเปิดเท่านั้นเองค่ะ ซึ่งการที่เกร็ดผมเปิดก็ทำให้ตัวทรีทเม้นท์สามารถเข้าไปทำปฏิกิริยาได้เร็วขึ้นเท่านั้นเองค่ะ การที่ผมจะดีขึ้นหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ และความสม่ำเสมอในการดูแลเส้นผมค่ะ

ผลิตภัณฑ์ก็มีหลายชนิดให้เลือกใช้ตามสภาพผม บางชนิดต้องเข้าอบความร้อนค่ะ ก่อนใช้อ่านวิธีใช้ค่ะว่า อบความร้อนและไม่อบใช้เวลาเท่าไหร่
วิธีอบความร้อนง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้านค่ะ คือใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำร้อนโพกศรีษะแล้วคลุมด้วยหมวกพลาสติก
อีกคำถามที่พบบ่อยค่ะ คือต้องทำทรีทเม้นท์บ่อยแค่ไหน ส่วนใหญ่ก็ประมาณ 2 ครั้ง ต่อสัปดาห์ค่ะ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผมค่ะ การทำบ่อยเกินไปก็ไม่ดีค่ะทำให้ผมลีบแบนได้ค่ะ การทำทรีทเม้นท์ควรหลีกเลี่ยงหนังศรีษะค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้ผมลีบแบนแล้ว บางคนล้างออกไม่หมดค่ะ ทำที่ปลายผมก็พอค่ะ
สุดท้ายค่ะ ส่วนใหญ่ลูกค้าที่เข้ามาสอบถามราคาค่าบริการจะคิดว่า ทำไมแพง ผลิตภัณฑ์ราคาเท่านี้เอง ต้องขอชี้แจงค่ะว่าทางร้านต้องคิดค่าบริการค่ะ บำรุงเส้นผมเรื่องง่ายๆ ทำเองที่บ้านได้ค่ะCreate Date : 21 เมษายน 2555
Last Update : 4 พฤษภาคม 2555 13:11:12 น.
Counter : 6045 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthternary
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]New Comments