ดัดผมแบบดิจิตอลแตกต่างจากดัดผมแบบเย็นอย่างไร

การดัดผมแบบดิจิตอล (Digital Perm)

การดัดผมแบบดิจิตอล คือ การดัดผมโดยใช้แกนดัดผมไฟฟ้า ซึ่งควบคุมอุณหภูมิ และ การทำงานด้วยระบบดิจิตอล ซึ่งขึ้นตอนการดัดก็จะคล้ายคลึงกับการดัดแบบเย็น(cold perm)  ชื่อ Digital Perm ถูกจดลิขสิทธ์โดย บริษัท Paimore Co ประเทศญี่ปุ่น แต่ชื่อก็ถูกเรียกแตกต่างกันไป เช่น Hot Perm,Spa Perm

 

เครื่องดัดผมดิจิตอล

การดัดเย็นจะใช้เฉพาะน้ำยาดัด แต่การดัดดิจิตอลจะใช้น้ำยาดัดและความร้อนร่วมกัน การดัดประเภทนี้เป็นที่นิยมในหลายๆ ประเทศ เช่น ญี่ปุ่น และ เกาหลี

ความแตกต่างที่เห็นได้อย่างชัดเจนระหว่างการดัดเย็น และการดัดดิจิตอล คือลอนผมที่ได้จากการดัด การดัดเย็นจะได้ลอนผมที่แน่นและชัดเจนเวลาผมเปียก และลอนผมจะคลายตัว เวลาผมแห้ง ส่วนการดัดดิจิตอลจะได้ลอนผมที่แน่นเวลาผมแห้ง และลอนผมคลายตัวเมื่อผมเปียก จึงได้ลอนผมที่ดูเป็นธรรมชาติเมื่อผมแห้ง การดัดดิจิตอลจะใช้ความร้อนในการช่วยปรับสภาพเส้นผม เช่นเดียวกับการยืดผมแบบถาวร น้ำยาที่ใช้จึงเป็นตัวเดียวกัน ผลลัพธ์ที่ได้คือ ผมจะนุ่ม มีน้ำหนัก ลอนสวยเป็นธรรมชาติ

ราคาและเวลาที่ใช้ในการดัดดิจิตอล

ราคาจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับร้านทำผม เครื่องมือและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ ซึ่งราคาจะแพงกว่าการดัดเย็นแน่นอน เพราะเครื่องมือและขั้นตอนในการทำยุ่งยากกว่าการดัดเย็น เวลาที่ใช้ก็นานกว่า

การจัดและตกแต่งทรง

การดัดเย็นจะให้ลอนผมที่ชัด เมื่อผมเปียก หลังจากสระเสร็จแล้วเช็ดผมให้แห้งหมาด แล้วจึงใส่มูสหรือเจลเพื่อให้ผมอยู่ทรง และปล่อยให้แห้งแบบธรรมชาติ หรือเป่าให้แห้ง ก็จะได้ลอนผมที่สวย และชัดเจน 

การดัดดิจิตอลจะให้ลอนผมที่ชัดเจนเวลาผมแห้ง เวลาเซ็ทควรเป่าผมให้แห้ง และใช้มือหมุนให้เกิดลอน หรือใส่ผลิตภัณฑ์จับลอนผมเพียงนิดหน่อยก็จะได้ลอนผมที่ชัดเจน และเป็นธรรมชาติ

การดัดเย็นไม่เหมาะกับผมที่เส้นเล็กชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก และผมที่แห้งหยาบและชี้ฟู

การดัดดิจิตอลเหมาะสำหรับผมแห้งและชี้ฟู ผมธรรมดา และผมที่ผ่านการยืดมาก่อนเพราะผมที่ยืดตรงมาถ้าดัดเย็นลอนจะคลายตัวค่อนค้างเร็ว(ขึ้นอยู่กับสภาพผม) แต่ไม่เหมาะกับผมเส้นเล็กมากๆ และตรง การดัดดิจิตอลไม่สามารถเพิ่มวอลลุ่มที่โคนผมได้ เพราะไม่สามารถดัดให้ชิดโคนผมได้ การดัดดิจิตอลไม่แนะนำให้ไดร์ผมตรง เพราะฉะนั้นถ้าต้องการผมตรงบ้าง เป็นลอนบ้าง ดัดดิจิตอลไม่เหมาะ ควรเลือกการดัดเย็นจะดีกว่า

การดัดดิจิตอลและการดัดเย็น ลอนผมจะเล็กหรือใหญ่ขึ้นอยู่กับโรลที่ใช้ในการดัด เลือกลอนผมและทรงที่ต้องการใช้ช่างผมดู ก่อนดัด เพื่อจะได้ลอนผมที่ถูกใจคุณ

แต่อย่างไรก็ตามปัญหาต่างๆสามารถแก้ไขได้ ด้วยการใช้น้ำยาที่เหมาะกับสภาพผม เทคนิค และความเชี่ยวชาญของช่างทำผม ปรึกษาช่างทำผมของคุณ เพื่อเช็คสภาพผมและความต้องการ ก่อนรับบริการ ทั้งการดัดดิจิตอลและการดัดเย็นลอนผมจะอยู่นานหรือไม่ขึ้นอยู่กับสภาพผมและการดูแล

 รูปภาพผมดัดดิจิตอล

 

รูปภาพผมดัดเย็น

 
Create Date : 16 พฤษภาคม 2556
Last Update : 24 พฤษภาคม 2556 12:37:43 น.
Counter : 21216 Pageviews.

1 comments
  

ร้าน เกด โมเดิร์น แฮร์
เพจร้าน gade modern hair nid (สามารถ) เข้ามาดูรีวิว ลูกค้าได้ค่ะ
ยืดผมวอลลุ่ม 1000-1500
ดัดสปาเพิร์ม (ดิจจิตอล) 1000-1500
ทำสีผม มีหลากหลายแบรน์ให้เลือก 600-1500
ให้บริการเป็นกันเอง ราคาสบายกระเป๋า
เคมีทุกรายการไม่ประทับใจ "ซ่อมฟรีทุกหัว"
*ที่อยู่ รามคำแหง43/2 ตรงข้ามหอนาฬิกา ม.ราม
สอบถามรายละเอียดได้ที่ 088-193-6076 ลูกเกด
Id line: gnails18
เพจfacebook: gade modern hair nid
โดย: ลูกเกด IP: 1.46.40.240 วันที่: 22 ธันวาคม 2558 เวลา:16:03:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ternary
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]New Comments