เรื่องราวดีๆแชร์กันที่นี่
Group Blog
 
All Blogs
 

เนื้อวัวโคขุนไทยคุณภาพมาตรฐานระดับสากล

วันนี้ใครชอบกินเนื้อยกมือขึ้น


เนื้อโคขุน

วันนี้จะพาไปรู้จักกับเนื้อโคขุน ชั้นดี กับ บริษัทประกอบบีฟ โปรดักส์ จำกัด ผลิตเนื้อวัว เนื้อโคขุนไทยด้วยเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่ทันสมัยจากประเทศเยอรมันจึงทำให้ได้เนื้อโคขุนไทยที่มีคุณภาพ สะอาด ถูกสุขอนามัย ได้มาตรฐานระดับสากล


บรรดาคนกินเนื้อ หรือ"มีตเลิฟเวอร์" แทบทุกคนจะรู้จักเนื้อโคขุนที่แสนจะเอร็ดอร่อยเพราะแม่พันธุ์ผ่านการเลี้ยงดูมาอย่างดี และส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อนำเข้าจากต่างประเทศแต่สำหรับเมืองไทย... นั่นคือ "โคขุนโพนยางคำ"

เนื้อวัวคุณภาพดีจากจังหวัดสกลนคร ที่กำลังได้รับความนิยมในทุกหย่อมหญ้า

..ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารระดับหรูร้านอาหารเชนจากต่างประเทศ ร้านสเต๊ก ร้านเนื้อกระทะ จนถึงร้านก๋วยเตี๋ยวข้างถนนต่างก็ขึ้นป้าย "โพนยางคำ"เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือและดึงดูดใจให้ลูกค้าเข้ามาลิ้มลองชิม

แต่วันนี้เราจะให้คุณลองเปลี่ยนบริการ"ที่นี่จะใช้เทคนิคพิเศษที่ทำให้วัวโตเร็วและมีอารมณ์ดีพิเศษนั่นคือเลี้ยงด้วยการฟังเพลง ทั้งเพลงลูกทุ่ง เพลงหมอลำ บางวันจะมีนักร้อง

มาร้องเพลงให้วัวฟังกันสด ๆ ด้วยวิธีการนี้คนในสหกรณ์ฯเชื่อว่าจะทำให้วัวอารมณ์ดี ไม่หงุดหงิด กินอาหารได้มากและเนื้อที่ได้ก็จะหวานนุ่ม" สำหรับอาหารหลักที่ใช้เลี้ยงโคขุนนั้นถือเป็นอีกเคล็ดลับที่น่าสนใจเพราะเลี้ยงด้วยอาหารแนวกรีน ๆ ที่ได้จากธรรมชาติเป็นหลัก

อย่าลืมแวะมา ชม ชิม ช้อปผลิตภัณฑ์เนื้อโคขุนไทยคุณภาพดี ปลอดสาร..กันได้แล้วที่นี่ครับ!!!
 

Create Date : 14 สิงหาคม 2556    
Last Update : 14 สิงหาคม 2556 16:26:32 น.
Counter : 2050 Pageviews.  

รับทำบัญชี เรียนรู้คำศัพท์ทางบัญชี

รับทำบัญชี

   เราได้เรียนรู้การเป็นนักบัญชีที่ดีไปแล้ว การรับทำบัญชีก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับเราอีกต่อไป มีบริษัทรับทำบัญชีที่มีชื่อเสียงหลายที่รองรับเราอยู่เสมอ เพียงแค่เราเป็น“นักบัญชี” จริงๆ อาชีพและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับนักบัญชีมีมากมาย ที่เห็นเป็นอันดับแรกก็คือ อาชีพรับทำบัญชี และอาชีพรับตรวจสอบบัญชี นอกจากนั้น ยังสามารถรับวางระบบบัญชี รับเขียนโปรแกรมบัญชี หรืออาจจะเป็นที่ปรึกษาภาษีอากร ตลอดจนเป็นวิทยากรสอนวิชาบัญชี เป็นต้น ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการบัญชี วันนี้จะพามารู้จักกับคำศัพท์ทางบัญชีกันดีกว่าค่ะ ศัพท์บัญชีมีเยอะมาก เราจะทยอยนำมาให้รับทราบกันนะคะ เราจะเน้นคำศัพท์ที่เราคุ้นเคยกันในชีวิตประวัน ไปรู้จักกันเลยค่ะ  


คำศัพท์

คำแปล

absorption costing บัญชีต้นทุนรวม
acceptance การรับรองตั๋วแลกเงิน
accumulated income กำไรสะสม
account balance ยอดดุลในบัญชี
account current บัญชีเดินสะพัด
account day วันครบกำหนดการชำระค่าหลักทรัพย์
account payable เจ้าหนี้การค้า
account receivable ลูกหนี้การค้า
accountancy อาชีพบัญชี ,งานบัญชี
accountant นักบัญชี
accounting การบัญชี
accounting evidence หลักฐานการบัญชี
accounting entry การบันทึกรายการในสมุดบัญชี


ศัพท์ทางบัญชีเหล่านี้เราควรศึกษาไว้บ้างนะคะ เพราะในชีวิตประจำวันเราก็มีเกี่ยวข้องอยู่เหมือนกัน อย่างเช่น บัญชีธนาคาร ก็จะมีคำศัพท์อยู่ที่แต่ละหน้าของบัญชี ลองสังเกตุดูค่ะ คร่าวหน้าจะนำคำศัพท์ที่น่าสนใจมาให้รู้จักกันอีกค่ะ  

 

Create Date : 09 สิงหาคม 2556    
Last Update : 9 สิงหาคม 2556 16:16:35 น.
Counter : 640 Pageviews.  

แฟชั่นเก๋...เสื้อให้นมลูก"บางคนมองว่าเป็นคุณแม่จะสวยอะไรมากมายแต่ตัวเองเชื่อว่าเสื้อผ้าสวยๆ สามารถทำให้ผู้หญิงสดชื่นได้เพราะผู้หญิงรักการแต่งตัว ยิ่งแม่ในวัยทำงานต้องเหนื่อยกับการเลี้ยงลูกการทำงานและต้องเป็นภรรยาที่ดี การแต่งตัวสวยๆ อาจช่วยให้คุณแม่สดใสขึ้นมาได้ ..."ไม่ว่าจะเป็นสาวยุคไหนก็ตามย่อมที่จะสนใจเรื่อง"แฟชั่น"อยู่แล้วแม้กระทั่ง "คุณแม่"หลังจากที่มีชุดคลุมท้องที่ออกแบบให้คุณแม่อุ้มท้องแต่รักการแต่งตัวได้มีสวมใส่ ล่าสุด คุณแม่ที่คลอดลูกน้อยแล้วแต่ต้องให้นมลูกด้วยก็มีชุดให้นมลูกสไตล์แฟชั่นอินเทรนด์กับเขาเหมือนกันนางชนิดา ปัจฉิมนันท์ อายุ 29 ปีเจ้าของร้านมัมมี่ เกรซี่ขายเสื้อให้นมลูกผ่านเว็บไซต์บอกว่า สนใจเสื้อที่สามารถให้นมลูกได้ตอนมีลูกคนแรกก็เปิดเว็บไซต์สั่งซื้อเสื้อผ้าที่สามารถให้นมลูกได้โดยเลือกแบบที่มันอินเทรนด์ ใส่ไปเที่ยว ไปทำงานได้ซึ่งประเทศไทยเพิ่งมีเสื้อให้นมลูกประมาณ 5 ปีได้ แต่ต่างประเทศเขามีมานานแล้ว"เสื้อให้นมลูกของประเทศไทยตอนนั้นยังคงเสื้อเชิ้ตเปิดกระดุมแหวกด้านหน้า รู้สึกจำเจไม่สวยจึงชวนเพื่อนที่เรียนการออกแบบเสื้อผ้ามาออกแบบตัดเย็บ โดยยึดแบบจากต่างประเทศซึ่งส่วนใหญ่ของต่างประเทศจะเป็นซิปตรงหน้าอก สามารถรูดเปิดให้นมลูกได้เลยแต่ส่วนตัวมีความรู้สึกว่ามันระคายเคืองต่อผิวจึงออกแบบเป็นเสื้อ 2 ชั้นสามารถเปิด-ปิดให้นมลูกได้เลยทันที"เพราะเป็นแม่มือใหม่ที่ทันสมัยหลงรักแฟชั่นเสื้อผ้าของเธอจึงถูกออกแบบให้เหมาะกับใส่ไปเที่ยวข้างนอกได้แบบสบายๆเธอว่ามีหลายแบบ ทั้งตกแต่งด้วยลูกไม้ สไตล์สวยหวานๆ ชายเสื้อบานออกอำพรางรูปร่างเป็นเสื้อตัวยาวใส่กับเลกกิ้ง (legging) ก็สวย หรือจะเป็นเสื้อให้นมคอวีเอวรั้งก็เป็นที่นิยมของคุณแม่ยุคนี้ ยิ่งถ้าเป็นเสื้อแบบมีปกจะได้ความนิยมสูงสุดเพราะใส่เที่ยว ทำงานได้อย่างสบายซึ่งคุณแม่ที่นิยมเสื้อให้นมลูกแบบแฟชั่นก็จะอยู่ในช่วงวัย 25-35 ปีแต่ใช่ว่าเลือกแบบให้สวยถูกใจแล้วซื้อเลยก็คงไม่ใช่เพราะบางแบบก็อาจจะไม่เหมาะกับคุณแม่บางคนเจ้าของร้านจึงบอกว่าต้องดูรูปร่างคุณแม่ก่อน เพราะหลังคลอดบางคนก็ลดเร็วบางคนลดช้า และดูสไตล์การแต่งตัวของคุณแม่ ซึ่งตอนนี้สีฟ้า สีชมพูได้รับความนิยมมาก ตอนนี้เริ่มมีสีเทาบ้างเพราะดูสุภาพนางชนิดาบอกด้วยว่าเสื้อผ้าแนวนี้ก็เป็นทางเลือกหนึ่งของคุณแม่ที่รักการแต่งตัวเพราะนอกจากจะมีประโยชน์สะดวกสำหรับให้นมลูกแล้วหลังจากลูกหย่านมเสื้อผ้าเหล่านี้นำกลับมาสวมใส่ได้ตามปกติ"บางคนมองว่าเป็นคุณแม่จะสวยอะไรมากมายแต่ตัวเองเชื่อว่าเสื้อผ้าสวยๆ สามารถทำให้ผู้หญิงสดชื่นได้เพราะผู้หญิงรักการแต่งตัว ยิ่งแม่ในวัยทำงานต้องเหนื่อยกับการเลี้ยงลูกการทำงานและต้องเป็นภรรยาที่ดี การแต่งตัวสวยๆ อาจช่วยให้คุณแม่สดใสขึ้นมาได้และบางคนไม่สะดวกให้นมลูกเพราะต้องทำงานจะให้ใส่คนท้องเพื่อให้นมลูกตลอดเวลาที่มาทำงานก็ไม่ได้อาจทำให้คุณแม่ให้ลูกกินนมผง ซึ่งมันไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายเด็กตรงนี้จึงเป็นแนวทางหนึ่งที่สนับสนุนให้ลูกได้ทานนมแม่ได้"แฟชั่นไม่มีที่สิ้นสุดสำหรับผู้หญิงจริงๆเพราะแม้จะตั้งครรภ์แม้จะต้องให้นมลูกคุณแม่ก็ต้องสวยไว้ก่อน 

Create Date : 03 สิงหาคม 2556    
Last Update : 3 สิงหาคม 2556 12:57:02 น.
Counter : 842 Pageviews.  

พื้นระเบียงไม้สน [ Decking ]เป็นไม้สนนำเข้า นำมาผ่านขบวนการแปรรูปที่ได้มาตรฐาน ทั้งการอบไล่ความชื้น (Kiln dry) และการอัดน้ำยารักษาเนื้อไม้ที่มีประสิทธิภาพ ทำให้มีความทนทาน ป้องกันปลวก และเชื้อรา ไม่ทำลายธรรมชาติ เพราะเป็นไม้จากอุตสาหกรรมป่าปลูกทดแทนที่ได้มาตรฐาน FSC และ PEFC ซึ่งช่วยลดปัญหาการตัดไม้ทำลายป่าภายในประเทศได้เป็นอย่างดีตกแต่งพื้นระเบียงบ้านให้สวย ด้วย Decking พื้นไม้ระเบียงสำเร็จรูปหรือ จัดสวนตกแต่ง ประตูรั้วไม้ ตัวอย่างระแนงไม้ศาลาไม้ ระเบียงบ้านไม้ แบบบ้านและการตกแต่ง แบบระเบียงหน้าบ้านสวยๆ ระเบียงไม้ระแนง ราว ขายรั้ว ราคาหลังคาไม้ระแนง กันสาดคุณสมบัติไม้พื้นระเบียงสำเร็จรูป[ Decking ] มีความทนทานต่อการใช้งาน สามารถใช้ภายนอกได้ อีกทั้งยังมีข้อดี เมื่อโดนแสงแดด จะไม่ทำให้ร้อนเท้า แผ่นตะแกรงพลาสติก ออกแบบอย่างพิเศษ ทำให้ด้านล่างสามารถเซาะเป็นร่องไม้พื้นระเบียงสำเร็จรูป จึงสามารถระบายน้ำได้เป็นอย่างดี ไม่ก่อให้เกิดความแฉะ หรือเปียกชื้น สามารถตัดมาใช้ตามขนาดที่ต้องการได้ ติดตั้งได้เอง

 

Create Date : 03 สิงหาคม 2556    
Last Update : 3 สิงหาคม 2556 11:40:33 น.
Counter : 6288 Pageviews.  

โดนัท น่ากินจังอ่ะ??

โดนัท เป็นขนมแป้งทอดหรืออบที่มีเนื้อคล้ายกับขนมเค้ก มีลักษณะกลมมีรูตรงกลางคล้ายกับห่วงยาง มีหลายรสชาติถ้าเป็นของไทยจะมีน้ำตาลอยู่ที่ผิวของขนมโดนัทสามารถแบ่งออกตามกรรมวิธีการผลิตได้เป็น 2 ประเภท คือ โดนัทยีสต์และโดนัทเค้ก ใครอยากทำและชมโดนัทสวยน่ารักน่ากินพร้อมวิธีทำละเอียดสวยงาม เชิญที่บล็อกข้างล่างนี้ค่า

https://www.facebook.com/nkdonutfan


โดนัท

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการกินโดนัทเป็นชีวิตจิตใจคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการมีโดนัทแป้งนุ่มๆ หนึบๆ ติดตัวไปด้วยทุกที่ทุกเวลาอีกแล้วถึงแม้ว่าขนมโดนัทสมัยนี้จะมีขายอยู่เยอะแยะมากมายก็เหอะแต่จะหาเจ้าอร่อยที่ถูกใจจริงๆก็ยากค่ะ กระบวนการผลิตโดนัทยีสต์นั้นจะใช้ยีสต์เป็นส่วนประกอบในการหมักแป้งให้ ขึ้นฟู ซึ่งแตกต่างจากโดนัทเค้ก จะใช้ผงฟูในการหมักแป้งให้ขึ้นฟูดังนั้นรสชาติ และเนื้อสัมผัสจะมีความแตกต่างกันเนื่องจากโดนัทเป็นเพียงแป้งทอดธรรมดา ไม่มีรสชาติ ผู้ผลิตจึงได้เพิ่มสิ่งต่าง ๆลงไป เพื่อให้โดนัทมีรสชาติที่ดีขึ้น อาทิ สอดไส้ คลุกน้ำตาลเคลือบหน้าโดนัทด้วยสีสันต่าง ๆ ปัจจุบันโดนัทเป็นที่นิยมอย่างมากโดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น สามารถหาซื้อได้ตั้งแต่บนห้างสรรพสินค้าจนถึงตลาดนัดราคาขายแตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่.

 

Create Date : 03 สิงหาคม 2556    
Last Update : 3 สิงหาคม 2556 11:27:18 น.
Counter : 1502 Pageviews.  

1  2  3  

wassanam
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add wassanam's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.