ประตูอลูมิเนียมสำเร็จรูป VS ประตูอลูมิเนียมแบบสั่งทำ
ประตูอลูมิเนียมสำเร็จรูป ในปัจจุบันนี้มีหลายยี่ห้อมากมาย ในท้องตลาด ซึ่งก็จะแบ่งเกรดแตกต่างกันออกไป ตามแต่ละยี่ห้อ สำหรับข้อดีของประตูอลูมิเนียมสำเร็จรูปนั้นที่สำคัญเลย คือจะมีราคาค่อนข้างถูกกว่า เพราะสั่งตัดคราวละมากๆ แล้วก็ได้มาตรฐาน (ซึ่งอันที่จริง ก็ไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่ เพราะจากประสบการณ์ เนื่องจากราคาถูก เวลามีปัญหา ก็มักจะเกิดอาการเรียกช่าง แล้วช่างไม่มา T^T) ส่วนข้อเสีย ไม่เรียกข้อเสียดีกว่า เรียกข้อด้อยดีกว่า ก็คือ ประตูอลูมิเนียมสำเร็จรูป ชื่อก็บอกแล้วว่า สำเร็จรูป เราจะเปลี่ยนแปลงอะไรเค้ามาก ไม่ค่อยได้ ครับ เรียกว่า เค้าว่ามาอย่างไร ก็ต้องเป็นอย่างนั้น บางครั้งเราเลยไม่สามารถดีไซน์ อะไรได้มากมายนัก ผิดกับ ประตูอลูมิเนียมแบบสั่งทำ ที่เราสามารถ ออกแบบ ได้ตามใจเรา เลย

แต่จะว่าไป ก็ไม่ได้มีแต่ข้อดี นะครับ ข้อด้อย ก็มีเหมือนกัน คือ ประตูอลูมิเนียมแบบสั่งทำนั้น จะมีราคาแพงกว่าหน่อย ;) แล้วก็ ขึ้นอยู่กับฝีมือช่าง ถ้าได้ช่าง ไม่ค่อยดี ก็จะมีปัญหาอยู่บ้าง ตรงรั่ว ซึม (แต่อันนี้ ออกตัว ไม่ใช่ที่ร้าน แน่นอนครับ เพราะถ้าเป็นที่ร้าน แล้เว ถ้ามีบานไหน แม้แต่บานเดียว รั่ว ซึม ผมไปจัดการให้ถึงที่ครับ) ถ้าเพื่อนๆ ต้องการจะทำบ้านใหม่ ตกแต่งบ้านใหม่ ก็ขอให้เพื่อนๆ พิจารณาเลือกใช้ ประตูอลูมิเนียม กันให้ดี ๆ นะครับ ไว้คราวหน้าผมจะมาเขียน ระหว่างประตูอลูมิเนียม กับ UPVC อย่างไหนดีกว่า กัน ไว้เจอกันครับ :)Create Date : 18 มีนาคม 2555
Last Update : 18 มีนาคม 2555 0:37:40 น.
Counter : 812 Pageviews.

0 comment
การทำห้องน้ำให้ผู้สูงอายุ
การทำห้องน้ำสำหรับผู้สูงอายุ เอ แค่คิดก็งงแระ จะทำไงดีหว่า ก็ไม่มีไรมากครับ คงเริ่มจาก สมมุติว่าถ้าเราเป็นคนแก่ จะเดินจะเหินก็ลำบาก สายตาก็ไม่ดี การทรงตัวก็ไม่ดี อืม ไม่ดีหลายอย่าง ง้านเริ่มจากนี้แล้วกัน

1. พื้นห้องน้ำก็ไม่น่าจะมีสูงต่ำ ให้วุ่นวาย
2. เลือกพื้นกระเบื้องผิวหยาบ
3. ราวจับตามจุดต่าง ๆ
4. เก้าอี้สำหรับนั่งอาบน้ำ
5. กริ่งฉุกเฉิน
6. ลูกบิด private lock สามารถปลดล็อกจากภายนอก

อืม สรุปก็ประมาณนี้แหละ ลองดูนะครับCreate Date : 21 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2550 22:00:26 น.
Counter : 300 Pageviews.

2 comment

sunnyJa
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]