Group Blog
 
All blogs
 

ไต้ก๋ง...หมาหน้าเป็น (ลิง)

ว้า....แม่เป็นคุงแม่ที่แย่ที่สุดในโลกเลย..
ไม่ได้มาอัพเดทเรื่องของไต้ก๋งซะตั้งนาน.. มีเรื่องเกิดขึ้นเยอะแยะเลย
ถึงวันนี้ ไต้ก๋งอายุสามเดือนกว่าแล้ว... ตัวโตขึ้นเกือบสามเท่า ..แล้วก็ไม่ได้เป็นเหม่งน้อยขี้แงแล้ว..
ตั้งชื่อ blog ว่า เหม่งน้อยขี้แงก็เพราะว่า หน้าตาของไต้ก๋ง ตอนแรกๆ บางมุมจะเหมือนเด็กที่พยายามกลั้นใจไม่ร้องไห้มากๆเลย (แบบการ์ตูนญี่ปุ่นเลย) เห็นทีไรก็ตลก ช่วงแรกๆไต้ก๋งยังชอบหนีพี่ต้นหนด้วย เลยยิ่งดูเหมือนเด็กที่โดนรังแก...

แต่ตอนนี้... เค้าเปลี่ยนไปแย้ววววว.....

ไต้ก๋งกลายเป็นหมาที่ร่าเริงมากๆๆๆๆๆ.... วิ่งทั่วบ้าน เวลาวิ่ง ไม่ได้วิ่งแบบเหยาะ แต่วิ่งขาคู่ควบเป็นกระต่ายเลย เพราะความพยายามที่จะตามใครๆในบ้านให้ทันกะเค้าบ้าง.. ตัวเองตัวเล้ก เดินตาม วิ่งเหยาะๆตาม ก็ไม่เคยทันซะที พอแม่เดิน พี่ต้นหนเดินตาม ไต้ก๋งจะเริ่มสตาร์ท ควบๆๆ นำทันที..

บ้านที่เคยมีแต่พี่ต้นหน จะรกบ้างก็นิดหน่อย แค่มีพี่ตุ้มเม้ง กะ ลูกบอลสัก 1 อัน ..ที่ดูเกลื่อนบ้าน..
แต่เมื่อปีศาจตัวน้อยมาถึง...อารายๆก็เปลี่ยนไป บ้านรกมากๆๆๆ แม่เห็นพี่ต้นหนมีพี่ตุ้มเม้ง ก็เลยให้พี่เท็ดดี้ หมีขาวตัวเล็กๆ กะไต้ก๋ง ตั้งแต่วันแรกที่ไปรับมา ..บนพื้นเลยมีพี่เท้ดดี้ มีลูกบอล มีกระดาษทิชชู่ ที่ขาดเป็นชิ้นๆ กระดาษ A4 ขาดกระจาย.. ใบไม้ที่ขาดๆ ผ้าเช้ดหน้าของ 2 หนุ่ม (ปกติอยู่ในตะกร้า) หมอนของ 2 ต.. และอีกมากมาย..กระจายยยยยเลยค่ะ
แม่จะบ่น จะดุยังไง ไต้ก๋งไม่เคยทำท่ารับรู้ (จริงๆคาดว่ารู้ แต่แกล้งทำเปงไม่รุ) ไต้ก๋งจะเอียงคอนิดนึง มองแม่ที่กะลังดุ และก็...
โดดๆๆดึ๋งๆๆ ขึ้นมาชวนเล่นทันที... ทำหน้าร่าเริงแบบที่อ่านได้ว่า .."เล่นกันกั๊บแม่ๆ" ..
เฮ้อ...
เวลาที่แม่บ่น ก็จะมีเสียงออกรับแทนว่า ไต้ก๋งยังเด็ก.. แม่ก็จะบอกว่า ตอนพี่ต้นหนอายุเท่านี้ รู้เรื่องแล้ว.. เสียงนั่นก็จะตามมารับแทนลูกทันทีว่า.."ไต้ก๋งเป็นน้องคนเล็ก..ก็มีนิสัยแบบนี้แหละ" ..เอาเข้าปายยยย..
นิสัยหลายอย่างของไต้ก๋ง ทำเอาแม่อ่อนใจ กลัวพี่ต้นหนจะไม่เข้าใจ คิดว่าแม่ลำเอียง ทำไมน้องทำได้..
เรื่องของกินก็เหมือนกัน ไต้ก๋งจะโดดดึ๋งๆแย่งพี่ต้นหนตลอดเวลา แต่ไม่เคยมีครั้งไหนเลย ที่พี่ต้นหนจะแง่งน้อง.. เวลาที่โดดขึ้น บางทีมีการใช้พี่ต้นหนเป็นฐานในการเทคตัวขึ้นอีกตะหาก.. คล้ายกระโดดถีบหน้ายังไงยังงั้น
จะห้ามจะดุยังไง ก็ไม่ฟัง..ทั้งๆที่ไม่ว่ายังไง เวลาได้ขนม ต้องได้กันทั้งคู่ทุกครั้ง..พี่ต้นหนก็แสนดี หันไปมองน้องตาปริบๆ ปนกะเวทนา ว่าไอ้ตัวจิ๋วจะโดดไปทำไม ..นั่งนิ่งๆก็ได้กิน..
หน้าตาของไต้ก๋งก็เปลี่ยนไปเยอะเลย..ตอนแรก แม่แอบหลงรักรูปไต้ก๋งที่คุณยายเปิ้ลลงไว้ หน้าตากวนมากๆ พอต่อมา ห้นาตาก็ดูน่าสงสารเหมือนจะร้องไห้..
ช่วง 2-3 อาทิตย์ก่อนหน้านี้ หน้าตาเหมือนแร็คคูนมากเลย ขอบตาดำๆ ตลกมาก .. แถมยังชอบกินน้ำให้หน้าเปียก ขนข้างแก้มลีบติดหน้าเลย ..ดูไปก็ขำไป ว่าน้องเปิ้ลหลอกพี่ เอาแร็คคูนมาให้..
พอตอนนี้..หน้าเป็นซาลาเปาแล้ว กลมป๊อกเลย ขาวด้วย ขนไต้ก๋งเป็นสีขาวแขน ขา มองจากเนหน้าก็ขาว ดอกทานตะวันตรงหน้าก็ขาว บานกระจาย หัวก็กลมเหม่ง..ยังกะหลวงจีน.. เห็นตาดำๆลอดออกมา เหมือนซาลาเปาไส้ถั่วดำยังไงยังงั้นเลย..

วีรกรรมของเจ้าตัวป่วน ยังมีอีกเยอะ..เล่าวันเดียว คงแย่แน่เลย..
สัญญากะซาลาเปาน้อย ว่าแม่จะไม่ทำหลังยาววววว.... เว้นช่วงการอัพเดทนานขนาดนี้แย้ว..ตอนอายุ 57 วัน
 

Create Date : 02 มีนาคม 2549    
Last Update : 2 มีนาคม 2549 1:02:00 น.
Counter : 250 Pageviews.  

ไต้ก๋ง....ลูกน้อยของแม่

ไต้ก๋ง เกิดวันที่ 13 พ.ย. 2005 ห่างกับต้นหนสามเดือนกว่าๆ พอดี ไม่ทิ้งช่วงมากเกินไป

ไต้ก๋ง...มาจากความตั้งใจ จะหาเพื่อนให้กับพี่ต้นหน แม่พยายามหามาเกือบเดือน ไม่ถูกใจใครเลย จนมาเจอรูปไต้ก๋งประกาศอยู่ รีบโทรไปคุยทันทีที่เห็นรูป ตอนโทรไป น้องเปิ้ลเจ้าของไม่รับสาย แม่โทรอยู่ 3-4 รอบ ร้อนใจมากๆ เพราะกลัวใครจะเอาเจ้าตัวเล็กตัวนี้ไปก่อน จนสี่ทุ่มกว่า น้องเปิ้ลก็โทรกลับมา เราเลยได้คุยกัน จำได้ว่าโทรไปวันอังคาร แล้วขอนัดดูตัววันพฤหัสเลย เพราะกลัวว่าถ้ารอจนเสาร์-อาทิตย์ จะมีคนมาฉกตัว เจ้าตัวเล็กตัวนี้ไปก่อน เพราะทันทีที่เห็นหน้าในเว็บ แม่ก็รู้เลยว่า เจ้าตัวนี้แหละ ที่ต้องเป็นลูกของแม่

วันพฤหัส ไม่มีใครไปเป็นเพื่อนแม่ได้เลย เพราะติดงานกันหมด แม่เลยต้องขับรถไป ดูทางไปเอง หลงไปๆหลงมา ก็ถึงจนได้... จากลาดพร้าว กว่าจะถึง แพรกษา สมุทรปราการ แทบตายแน่ะ ...แต่ก็คุ้มค่า ตอนที่เห็นน้องเปิ้ล ยกชิสุห์ 4 ตัวเล็ก มาให้ดู นั่นไง...หัวเหม่งมาเลย เจ้าตัวเล็ก (ที่แม่แอบตั้งชื่อว่า ไต้ก๋ง ตั้งแต่คิดจะมีลูกอีก1 ตัว) ...
และแล้วก็ไม่ต่างกะพี่ต้นหน ไต้ก๋งไม่สนใจแม่เลย เดินหนี แต่พี่น้องมาพรีเซนท์ตัวกันใหญ่ ครอกนี้เป็นครอกที่น่ารักทุกตัวเลย แต่แม่โชคดีที่ไปดูก่อนใคร (น้องเปิ้ลยังตกใจ ลงประกาศ 5 โมงเย็น พี่เอ็มโทรมาตั้งแต่ 2 ทุ่ม) เลยได้ไต้ก๋งมาสมใจ

แม่ไปดูไต้ก๋งวันพฤหัส แล้วก็นัดมารับวันอาทิตย์ เพราะมีงานต้องเคลียร์ มีงานเลี้ยงต้องไป ไม่อยากทิ้งลุกเล็กๆไว้ พอวันอาทิตย์ที่ 25 พอดี แม่ก็ได้ของขวัญคริสมาสต์ ที่ดีที่สุดในชีวิตมา...

ยินดีต้อนรับนะลูก...แม่รักไต้ก๋งนะครับ

รูปไต้ก๋ง...ที่ลงประกาศไว้ หน้าตาเอาเรื่องสุดๆ

 

Create Date : 03 มกราคม 2549    
Last Update : 2 มีนาคม 2549 1:05:11 น.
Counter : 261 Pageviews.  


พี่ไอ้ไผ่
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add พี่ไอ้ไผ่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.