Lilypie 4th Birthday Ticker
Group Blog
 
All Blogs
 

บุกถ้ำเพชรโพธิ์ทอง
วันนี้จะพาคณะสำรวจไปบุกถ้ำที่ตะเข็บชายแดนไทย-กัมพูชา "ถ้ำเพชรโพธิ์ทอง" ฟังชื่อเหมือนคณะลิเกยังไงไม่รู้ ตอนที่ตาใหญ่มาบอกว่าจะพาไปเที่ยวถ้ำ ตอนแรกฟังไม่ชัด คิดว่าจะพาไปดูลิเกคณะเพชรโพธิ์ทอง ร้องฮ้า!กันเป็นแถวนี่คือไกด์ของคณะสำรวจ "เด็กหญิงอุ้ม ชั้น ป.2" ไกด์ท้องถิ่นรุ่นจิ๋วประจำแหล่งท่องเที่ยว โดนเรียกมาทำหน้าที่ขณะช่วยแม่ขายส้มตำอยู่หน้าทางขึ้นถ้ำ เห็นแบบนี้รายได้ดีนะคะเนี่ย วัน ๆ นึงมีลูกทัวร์ไม่ต่ำกว่า 2-3 เที่ยว (เราขึ้นเที่ยวเดียวก็จะเดี้ยงแล้ว เด็ก ป.2 ทำไมอึดจัง) ที่จริงมีปีนผาด้วย แต่ไปไม่ได้ เพราะไกด์พาชมปีนผาลาไปเที่ยวทะเลซะแล้ว)มามา ลุย กันเลย ตรงทางขึ้นถ้ำมีรองเท้าปีนเขาให้เช่า คู่ละ 5 บาท แต่ต้นหอมไม่ต้อง เพราะเน้นสวยงาม เลยใส่รองเท้าส้นสูงคู่เก่งมาเที่ยวเขา ป๊ากับน้ากรแบกไปละกัน มะม๊าลำพังตัวเองยังเอาไม่ค่อยรอดภายในถ้ำแบ่งเป็นห้อง ๆ ห้องนี้หินจะเป็นสีเขียวมรกต สีสวยดีหินงอกส่วนนี้คือลวดลายรูปใบโพธิ์ที่เกิดเองตามธรรมชาติ ที่มาของ "โพธิ์ทอง"

ช่วงนี้ไกด์จิ๋วบอกว่าให้อ่อนน้อมถ่อมตน
ส่วนนี้คือที่มาของ "ถ้ำเพชร" หินงอกที่ส่งประกายแวววาว ยิ่งโดนไฟสียิ่งสวย

ซากฟอสซิลบนผนังถ้ำหินที่เกิดจากหยดน้ำ คล้ายรูปเด็ก

สำรวจหยดน้ำในถ้ำทางเข้าถ้ำถ่ายจากในถ้ำออกมาภายนอกออกมาแล้วก็ปีนเขาไปจุดชมวิวกัน ไกด์จิ๋วบอกว่าเดินแค่ 290 เมตร(เอง) แต่ไม่บอกว่าเป็นระยะทางแนวดิ่ง ไม่บวกระยะทางแนวราบ เลยเดินกันหอบแฮ่กเลย ยกเว้นต้นหอมที่ขี่คอคนอื่นขึ้นเขา แต่ก็มาถึง ไกด์ของเราเดินลิ่ว ๆ เลย เด็ก ป.2 ทำไรแรงดีอย่างนี้มาถึงจนได้เอ้า! ขาลงก็ตัวใครตัวมันละกัน เกาะเชือกเอาเองล่ะ ข้าพเจ้าตัวปลิวละลิ่วลงไปก่อนละเน้อเดินทางกลับโดยสะบักสะบอม
 

Create Date : 13 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 13 พฤษภาคม 2552 16:04:14 น.
Counter : 1264 Pageviews.  

สวนรถไฟ..ไปมาแว๊ววววว ปู๊นปู๊น..ฉึกฉัก

สวนรถไฟ ไม่ไปเด๋วตกขบวน ... ปู๊น ปู๊น ๆๆๆๆ
 

Create Date : 02 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 2 พฤษภาคม 2550 17:00:38 น.
Counter : 202 Pageviews.  

ไปเที่ยวกระบี่มาค๊าธุจ้าค๊า
หายไปน๊านนาน (ยังไม่ได้ส่งการบ้านtagกระเป๋าเลย แปะโป้งไว้ก่อนน๊า) พาสาวน้อยไปท่องเที่ยวกระบี่มาค่ะ พากันอพยพไปไร่เลย์

13 เม.ย. เริ่มต้นการเดินทางจากสุวรรณภูมิ-หาดใหญ่ ก่อนเครื่องลงที่หาดใหญ่มีเหตุระทึกให้อาม่าที่มารอรับลุ้นระทึกเล่น เพราะไฟที่สนามบินเกิดดับพรึ่บ เล่นเอาคนเฒ่าใจสั่นหมด แต่ไม่มีอะไร..โล่งอกกันไปแค่เหตุขัดข้องทางเทคนิค

14 เม.ย. เดินทางไปอ่าวไร่เลย์ ไปเรื่อย ๆ เมื่อยก็หยุด แวะไปตลอดทาง ว่างจัดเลยขับรถไปหลงเมืองตรังเล่นซะงั้น เพราะหาปั้มไม่เจอ รู้สึกคิดถึงแม่ฟอมขึ้นมาทันที ทำไม๊ ทำไมไม่ขอเบอร์ไว้น๊อ

เดินทางถึงอ่าวน้ำเมาตอนบ่ายสองโดยประมาณ จัดการฝากรถเป็นที่เรียบร้อยก็พากันดี๊ด๊าขึ้นเรือ แต่ซวยสุด ๆ ดั๊นมาถึงตอนน้ำลง เดินไปขึ้นเรือซะขาลาก พอมาถึงไร่เลย์ก็เดินซะขาเกือบหลุด อาม่าบอกว่านอนอยู่บ้านดีกว่า เล่นเอาคนนำทัวร์(มะม้าต้นหอม)ใจเสียเลยพาคนแก่มาลำบาก

หลังจากเช็คอินแล้วก็ยังพาอาม่าถ่อสังขารไปกินข้าวที่หาดไร่เลย์ฝั่งตะวันตกอีก ทรมานคนแก่บาปจริงเลย ต้นหอมประเดิมด้วยกันเล่นน้ำที่หาดไร่เลย์

15 เม.ย. พาต้นหอมไปลุยหาดถ้ำพระนาง อาม่าแอบค้อนควับ ๆ มันจะเดินไปไหนกันอีกฟระ แต่ทริปนี้เพื่อหลาน ม่าทำด๊ายยยยย ต้นหอมมีความสุขกับการเล่นน้ำทะเลที่หาดถ้ำพระนาง หนุกหนานไปตามเรื่อง กลัวลูกหายมะม้าเลยใส่ชูชีพให้ด้วย สำลักน้ำไปอึกสองอึกพอให้รู้รสว่าน้ำทะเลมันเค็มนะลูก ต้นหอมก็ร้องลั่น มันเค้ม มันเค็ม แต่ก็ไม่ยอมขึ้นบกง่าย ๆ ต้องใช้กำลังลากไปอาบน้ำจืด

ตอนเที่ยงมะม้า ปะป๊า กับเจ่เจ้นายน์ พากันหนีไปเที่ยวทะเลแหวก ไปแบบรีบไปรีบมา เด๋วต้นหอมตื่นมาโวยวายอาม่ากับตั่วโกวจะเอาไม่อยู่ (มีความสุขซ๊ะ ทิ้งลูกไปเที่ยว) ทะเลยังไม่ทันแหวกดีเลย เผ่นกลับแระ ก่อนกลับก็แวะปอดะซะหน่อย พอให้ไปโม้ได้ว่า ไปมาแว๊วววว

16 เม.ย. นัดเรือมารับรีบกลับก่อน 10 โมง เพราะเดี๋ยวน้ำลดแล้วจะต้องเดินกันขาลากอีก

ก่อนกลับก็แวะดูสุสานหอยล้านปีซะหน่อย แต่ผิดหวังเล็กน้อยเพราะมาถึงเช้าไปน้ำยังไม่ลดดูไม่เห็น เห็นแต่สุสานหอยฝั่งร้านค้า เปลือกหอยเต็มไปหมดเลย ส่วนต้นหอมสำหรับการเดินทางครั้งนี้ได้ "ครกน้อย" เป็นของเล่นประจำตัวกลับไป 1 ชิ้น เป็นที่ถูกใจเธอยิ่งนัก

เดินทางกลับถึงหาดใหญ่โดยสวัสดิภาพ และ สะบักสะบอม 

Create Date : 19 เมษายน 2550    
Last Update : 19 เมษายน 2550 17:18:56 น.
Counter : 258 Pageviews.  


Valentine's Month


 
ซิมเปี๊ยะกุน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
นู๋ชื่อต้นหอมค่ะ spring onion
Friends' blogs
[Add ซิมเปี๊ยะกุน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.