+ ตองซ์ สุพจน์ พิมลสวัสดิ์รักษ์ +
Group Blog
 
All blogs
 

How to เกาะล้าน

เกาะล้าน...ความสวยงามที่เกินคาดเกาะล้าน...เกาะที่ใครหลายๆ คนคงเคยได้ยินชื่อ แต่อาจจะมองข้ามไป เพราะคิดว่าอยู่พัทยาจะสวยเหรอ เราคนหนึ่งที่เคยคิดอย่างงั้นเช่นกัน แต่เมื่อไปเห็นด้วยตาความคิดก็เปลี่ยนไป

การเดินทางไปเกาะล้านก็สะดวก...มีหลายวิธีนะครับ

1. ถ้าไปรถทัวร์ก็สามารถขึ้นรถได้ที่หมอชิตและเอกมัย ลงพัทยาและนั่งสองแถวต่อไปยังท่าเรือแหลมบาลีฮาย
รถ บขส. กลับเข้ากรุงเทพมีวิ่งตั้งแต่ 5.00-21.00 น. รถออกกันทุกครึ่งชั่วโมง เลือกได้ว่าจะไปที่เอกมัย หรือ หมอชิต 2 ค่ารถไปเอกมัย 113 บาท ถ้าเข้าหมอชิตค่ารถ 121 บาท แล้วถ้าสะดวกที่สายใต้ ก็มีรถไปเหมือนกัน มีรถออกเที่ยวแรก 6 โมงเช้า เที่ยวต่อไปทุก 2 ชั่วโมง เที่ยวสุดท้าย 6 โมงเย็น ค่ารถ 113 บาท2. ถ้าขับรถไปจะไปทางสุขุมวิทหรือมองเตอร์เวย์ต่อบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรีก็ได้ ตามป้ายพัทยาไปแล้ว พอถึงจะผ่านพัทยาเหนือ พัทยากลาง ที่พัทยากลางจะเจอป้ายเกาะล้าน เกาะสาก ทำใจแข็งไม่ต้องเลี้ยว ไปเลี้ยวที่พัทยาใต้ พอเข้าพัทยาใต้ก็ตรงไปจนเจอแยกไฟแดง ก็เลี้ยวซ้ายขึ้นสะพานไปเลยลงมาก็เจอท่าเรือแหลมบาลีฮายเลย ที่ฝากรถก็ฝั่งตรงข้ามเป็นตึกเรือดำน้ำสีฟ้า ฝากรถวันละ 40 บาท มีคนเฝ้าจ้า

3. นั่งรถตู้จากอนุเสาวรีย์ไปที่ท่าเรือเลย มีตั้งแต่ 6.00 -20.00 ออกทุกชั่งโมง ราคาก็ 150 บาท แต่ถ้าใครสะดวกแถวรังสิตหน้าเมเจอร์รังสิตก็มีนะ แต่ไม่แน่ใจว่าราคาเท่าไร

เรือไปเกาะล้านก็มีออกเป็นรอบๆ ตามตาราง จ่ายเงิน 20 บาทต่อเที่ยว ก็ได้นั่งรับลมเย็นๆ ชมวิวทะเลไป 45 นาที ก็ถึงเกาะล้าน
- - ตารางออกเรือไปเกาะล้าน

นั่งเรือจากท่าเรือแหลมบาลีฮายมายังชุมชนท่าหน้าบ้าน ถ้าจะไปต่อยังหาดอื่นๆ ก็สามารถใช้บริการมอเตอร์ไซด์รับจ้างไปหาดโน้น หาดนี้ ราคาก็ประมาณ 20-30 บาท หรือไม่ก็สองแถวจะเหมาหรือไปตามเส้นทางก็ได้ ราคาเป็นมาตรฐาน หรือถ้ากะจะเที่ยวรอบเกาะและขี่มอเตอร์ไซด์ได้ ก็เช่ามอเตอร์ไซด์ Auto ราคา 250-300 บาท แบบมีคลัชก็ 150-200 บาท ขึ้นอยู่กับระยะเวลาและการต่อรอง ราคานี้พร้อมน้ำมันเต็มถังไม่ต้องเติมกลับ

แต่จริงๆ ทริปเกาะล้านถ้าเพื่อนๆ อยากมีเวลาทำกิจกรรมมากสักหน่อยน่าจะมาถึงท่าเรือประมาณ 10.00 น. แล้ว check in บ่ายๆ ก็ออกไปดำน้ำรอบเกาะสักหน่อยแล้ว เย็นกลับมาพักผ่อนทานอาหารเคล้าเสียงคลื่น แล้วพรุ่งนี้ก็ขับมอไซด์เล่นรอบเกาะ เที่ยงก็กลับไปเที่ยวพัทยาสักนิดก่อนกลับกรุงเทพก็ยังไหว

- - ส่วนหาดที่ไม่ควรพลาด คือ หาดตาแหวน เราว่าน้ำใสได้ใจเลย แต่หาดจะคนเยอะมากๆ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ มีทั้งจีน ทั้งเกาหลีเยอะไปหมด ถ้าเพื่อนจะเล่นน้ำก็มี locker ให้ฝากของประมาณ 50 บาท

- - หาดแสม หาดนี้เราว่าการจัดการดีมากๆ เพราะร้านอาหาร เตียงริมหาด ร่ม สวยงามเป็นระเบียบ ที่พักก็มีนะ ส่วนหาดเราว่าก็สวยเลยล่ะ ถ้าใครไม่ชอบคนพลุกพล่าน แนะนำเลยหาดแสม


- - หาดนวล หาดที่ยังคงเป็นวิถีชาวบ้าน ไม่มีการจัดการใดๆ มากนัก มีรีสอร์ตด้วย ไม่แน่ใจว่าเกาะล้านรีสอร์ตรึป่าว ถ้าใครชอบเรียบๆ ไม่จัดแต่ง ต้องหาดนวล


** ถ้าผมมีเวลาว่าง และทุกอย่างพร้อมเดินทาง จะนัดก๊วนไปแน่ครับ ฮ่ะ ฮ่าๆๆๆ
 

Create Date : 12 ธันวาคม 2550    
Last Update : 20 ตุลาคม 2551 14:32:43 น.
Counter : 472 Pageviews.  


Tongzgang
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
++สวัสดีจ้าเพื่อนๆที่แวะมาทักทายตองซ์ กันในTongzgang.bloggang.com ทุกๆคนเลยนะจ๊า!! ปั้ง ปั้ง.. อย่าขยับ เราล๊อคเป้าไว้กลางใจคุณแล้ว!!++
Friends' blogs
[Add Tongzgang's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.