บันทึกประสบการณ์ ท่องเที่ยว
space
space
space
space

เที่ยว ปาย
ออกจาก "ห้วยน้ำดัง" (คลิ๊กไปชม) มาแล้ว มุ่งหน้าสู่ อ.ปาย ก่อนถึง ปาย มีเวลาเหลือเฟือ ก็เลยลองเลี้ยวขวาเข้าไปดู "โป่งน้ำร้อนท่าปาย" หน้าที่ทำการจุดที่ ต้องจ่ายค่าธรรมเนียม (อีกแล้ว) เห็นนักท่องเที่ยว ลงไปดู น้ำพุร้อนรับแขกกัน เราหาที่จอดรถไม่ได้ จึงได้ขับเลยเข้าไปที่จอดรถ สำรวจห้องน้ำ พบว่า ห้องน้ำที่นี่ เยี่ยมมากครับ สะอาดกว่า ที่เคยเห็นตามอุทยานแห่งชาติ ตามที่ต่างๆ ต้องเปลี่ยนรองเท้าแตะ ก่อนใช้ ข้อสำคัญน้ำในห้องน้ำเป็นน้ำอุ่นจากก๊อกเลย


เดินเข้าไปเที่ยว ชมโป่งน้ำพุร้อนท่าปาย เห็นนักท่องเที่ยว มากางเต้นท์อยู่บ้างแต่ไม่มาก เดินไม่ไกลก็เจอแล้ว ที่แช่น้ำตามธรรมชาติ มีชาวต่างประเทศกำลังแช่เล่นอยู่ ไม่ค่อยกล้าถ่ายรูป กลัวเค้าว่าเสียมรรยาท


เลยเข้าไปข้างในอีก มีบ่อน้ำพุร้อน ป้ายบอกว่าอุณหภูมิ ประมาณ 80 องศา มีนักท่องเที่ยว เอาไข่มาต้มกันอยู่ เอาภาพโดยรวมมาให้ดู กะว่า ถ้าไม่มีที่นอนที่ไหน จะกลับมากางเต้นท์นอนที่นี่ละ ติดใจห้องน้ำ


ออกจากโป่งน้ำร้อนท่าปาย ไปปาย เจอคนเดินสองฝั่งถนนเยอะแยะ รู้ต่อมาว่าเป็นไฮไลท์แห่งหนึ่ง ของการท่องเที่ยวปาย สะพานประวัติศาสตร์ ตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 พ.ศ.2485 มีผู้ประกอบการ เอาสินค้าที่ระลึก เมืองปาย มาวางขายกันเยอะเลย เพราะนักท่องเที่ยว มักจอดรถถ่ายรูปกับสะพานแห่งนี้


อ.ปาย ในสายตาของผม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต เป็นเพราะสภาพบรรยากาศ พื้นราบที่เป็นทุ่งนา มี น้ำปาย ไหลผ่าน แถมยังแวดล้อมด้วยภูเขา อากาศดี อีกอย่างคงเป็นเพราะการเล่าขานว่าเดินทางมาลำบาก ผ่านถนนคดโค้ง หลายร้อยโค้ง บางคนถึงกับอาเจียน เหตุนี้ จึงเป็นความภูมิใจของคนที่ ได้มีโอกาสมาถึงปาย อีกอย่างที่ถูกใจผม คือ ถนนทุกสายรอบๆ ปาย มีการจัดเตรียม ที่พัก ร้านอาหาร ที่กางเต้นท์ แต่ละแห่ง จัดแต่งสถานที่กันสวยแปลกตาดีจริงๆ ส่วนใหญ่ จะเน้น ที่ หลักกิโลเมตร
ส่วนหนึ่ง ของที่ระลึกเมืองปายผมโชคดี ที่เจอรีสอร์ทอยู่ใกล้ ถนนคนเดิน ชื่อ "บ้านแสงเฮือน" ราคาคืนละ 500 บาท พักคนเดียว ลดเหลือ 300 บาท จากบ้านแสงเฮือน เดินไปชม บรรยากาศรีสอร์มริมน้ำปาย ที่อยู่ใกล้ๆ
บรรยากาศ ถนนคนเดิน ร้านต่างๆ แต่งร้านเก๋ดีจัง มีดาบตำรวจ มากล่อมด้วยเพลงสไตล์คำเมือง ชวนให้นักท่องเที่ยวขอถ่ายรูปร่วมกัน ด้วยความทึ่ง
ก่อนอำลา เมืองปาย ด้วยบรรยากาศยามเช้า "ปาย"


 

Create Date : 02 มกราคม 2553   
Last Update : 4 มกราคม 2553 19:32:43 น.   
Counter : 1192 Pageviews.  
space
space

tomtourthai
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ไปมาเยอะ เห็นมาก็มาก แต่ไม่เคยบันทึกไว้เลย ลองทำตัวให้ทันยุค เขียนblog "tomtourthai" เป็นไดอารี่ จดบันทึกความทรงจำที่ดีๆ ที่ได้ไปมาสร้าง เสริม ประสบการณ์ ชีวิต

lozocat
space
space
[Add tomtourthai's blog to your web]
space
space
space
space
space