บันทึกประสบการณ์ ท่องเที่ยว
space
space
space
space

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง
ออกจากน้ำพุร้อนโป่งเดือด แวะหาก๊วยเตี๋ยวรองท้อง เป็นจุดพักรถของรถโดยสาร ที่วิ่งระหว่าง เชียงใหม่ ปาย และแม่ฮ่องสอน เท่าที่เห็น รถโดยสารมี 3 แบบ คือรถโดยสารคันใหญ่ ไม่มีแอร์ คันใหญ่มีแอร์ แต่เค้าว่าวิ่งช้า ไม่ทันใจ กับรถตู้แอร์ รวดเร็วทันใจ ค่าโดยสารจากเชียงใหม่ ถึงปาย 150 บาท ถึงแม่ห้องสอน 250 บาท

สภาพถนนเชียงใหม่ ห้วยน้ำดัง บางส่วนถึงแล้ว อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมแล้ว เพราะเค้ามีกติกาว่า บัตรใข้ได้ 1 วัน บางจังหวัด มีหลายอุทยาน ก็สามารถเข้าได้หมด แต่ต้องภายใน 1 วัน ตอนไปถึง สถานที่กางเต้นท์ ยังไม่ค่อยมีรถมา ยังว่างอยู่ ถ่ายรูปสบายจุดชมวิวดอยกิ่วลม เป็นไฮไลท์ของการท่องเที่ยว ห้วยน้ำดัง ทุกปี หรืออาจจะตลอดปี เจ้าหน้าที่จะแต่งสวนดอกไม้ เพื่อรอการมาเยือนของนักท่องเที่ยว จึงมีดอกไม้สวยงาม ให้ชมเสมอ นอกจากนี้ยังเป็นจุดที่ชมทะเลหมอกยามเช้า ได้มุมมองที่สวยที่สุด


สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชม การพักผ่อนแบบกางเต้นท์นอน นั้น ห้วยน้ำดัง ถือว่าท้าทายอย่างยิ่ง เพราะว่า สภาพอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิวันที่ไป ตอนสองทุ่ม อยู่ที่ 12 องศา แต่ดึกๆ น่าจะถึง 8 องศา ที่สำคัญคือ ลมพัดแรงมาก พัดหลังคาเต้นท์กระพือได้ทั้งคืน ส่วนเรื่องการอาบน้ำ น้ำเย็นทรมานเป็นที่สุด
การชมทะเลหมอก นักท่องเที่ยวต้องรีบตื่นก่อนที่พระอาทิตย์จะชึ้น ทะเลหมอกบนดอย ของห้วยน้ำดังนับว่าสวยที่สุด แห่งหนึ่งของเมืองไทย มีจุดให้ชมทะเลหมอกหลายจุด เช่นที่ลานกางเต้นท์ ที่ชมวิวที่ทางอุทยานจัดไว้ให้ โดยเฉพาะที่จุดชมวิวดอยกิ่วลม ถือว่าสุดยอด

บรรยากาศยามเช้า ที่"ห้วยน้ำดัง"


 

Create Date : 01 มกราคม 2553   
Last Update : 16 มกราคม 2553 9:27:23 น.   
Counter : 944 Pageviews.  
space
space

Valentine's Month
space
space
tomtourthai
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ไปมาเยอะ เห็นมาก็มาก แต่ไม่เคยบันทึกไว้เลย ลองทำตัวให้ทันยุค เขียนblog "tomtourthai" เป็นไดอารี่ จดบันทึกความทรงจำที่ดีๆ ที่ได้ไปมาสร้าง เสริม ประสบการณ์ ชีวิต

lozocat
space
space
[Add tomtourthai's blog to your web]
space
space
space
space
space