บันทึกประสบการณ์ ท่องเที่ยว
space
space
space
space

เดินทางไปทำงานหนุกดี
หายหน้ากันไปนาน ไม่ได้มาอัพเดทบล็อกเลย วันนี้เอารูปที่เดินทางไปทำงานมาให้ชมกัน

ผมทำงานที่ศูนย์ราชการ ซึ่งบริเวณถนนแจ้งวัฒนะ มีน้ำท่วม รถเล็กไม่สามารถชับผ่านได้ เช้าวันจันทร์ที่ 7 พฤศจิกายน 54 รัฐบาลไม่ประกาศให้เป็นวันหยุด ก็เลยต้องไปทำงานตามปกติ


สถานการณ์น้ำท่วม เอ่อล้นถนนแจ้งวัฒนะ ถึงคลองประปา ดังนั้นรถที่วิ่งบนถนนแจ้งวัฒนะ เมื่อมาจากทางปากเกร็ด ก็จะต้องมาต่อรถใหญ่ที่บริเวณหน้าห้างแม็คโคร แจ้งวัฒนะ แล้วต่อรถทางราชการที่มีรถใหญ่ เช่น ยีเอ็มซีทหาร รถขนไปรษณ๊ย์ภัณฑ์ รถหกล้อทหาร ฯลฯ มีภาพช่วงเช้ามาให้ดูพร้อมแผนที่

พอตอนเย็นจะกลับบ้าน ข้าราชการที่ทำงานบริเวณศูนย์ราชการ ซึ่งมีทั้งทหารที่ทำงานในกองทัพไทย (แต่งกายตามสบาย) ท่านที่ทำงานไปรษณีย์ องค์การโทรศัพท์ ฯลฯ ผู้ขยันขันแข็ง ก็จะมารอรถใหญ่เพื่อจะไปต่อรถ ที่ห้างแม็คโคร แจ้งวัฒนะ

แล้วรถแบบไหนละครับที่เค้าอาศัย ไปต่อรถกันสถานการณ์น้ำท่วมช่วงเส้นทางที่ผ่านบางหน่วยงานเช่นองค์การโทรศัพท์ TOT มีเรือบริการด้วยละครับบรรยากาศน้ำท่วมช่งหน้าบิ๊กซี แจ้งวัฒนะ

ช่วงขึ้นสะพานข้ามคลองประปา หน้ากองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 11

ถึงที่หมายแล้ว หน้าห้งแม็คโคร แจ้งวัฒนะ ได้แปลสภาพเป็นตลาดนัดขายของสูน้ำท่วม เรือ พร้อมเครื่องยตร์ อาหาร น้ำ เครื่องชูชีพ
พวกเราแยกย้ายกันต่อยานพาหนะ บ้านใคร บ้านมัน

ผมเองอาศัยรถบรรทุกน้ำคันนี้แหละครับ
 

Create Date : 07 พฤศจิกายน 2554   
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2554 22:19:24 น.   
Counter : 461 Pageviews.  
space
space

Valentine's Month
space
space
tomtourthai
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ไปมาเยอะ เห็นมาก็มาก แต่ไม่เคยบันทึกไว้เลย ลองทำตัวให้ทันยุค เขียนblog "tomtourthai" เป็นไดอารี่ จดบันทึกความทรงจำที่ดีๆ ที่ได้ไปมาสร้าง เสริม ประสบการณ์ ชีวิต

lozocat
space
space
[Add tomtourthai's blog to your web]
space
space
space
space
space