บันทึกประสบการณ์ ท่องเที่ยว
space
space
space
space

เที่ยวจันทบุรี ศูนย์ศึกษาธรรมชาติอ่าวคุ้งกระเบน
ดูสัตว์น้ำเสร็จแล้ว ก็มาดูธรรมชาติสิ่งแวดล้อม ที่ศูนย์อนุรักษ์ธรรมชาติ อ่าวคุ้งกระเบน มาดูหลายครั้งแล้ว มาเห็นคราวนี้ มีความรู้สึกว่า สมบูรณ์ขึ้น กว่าแต่ก่อน ทั้งป่าโกงกาง ปูเยอะมาก ศาลาต่างๆที่ให้ข้อมูลทำได้ดีมากๆ และที่เห็นกำลังสร้างหอดูนก ใกล้จะเสร็จแล้ว ไม่ลืมแวะเยี่ยม พยูน หรือ "คุณหมูดุด" อยากให้กลับมาอยู่กับอ่าวคุ้งกระเบนอีก


 

Create Date : 28 มีนาคม 2553   
Last Update : 28 มีนาคม 2553 21:45:27 น.   
Counter : 338 Pageviews.  
space
space
เที่ยวจันทบุรี หาดเจ้าหลาว อ่าวคุ้งกระเบน โอเอซิส ซีเวิร์ล
      ที่จริงได้มีโอกาส มาเที่ยว จ.จันทบุรี หลายครั้งแล้ว แต่ยังไม่เคยเที่ยว เล่นน้ำทะเล ที่ "หาดเจ้าหลาว" ซักครั้ง ครั้งนี้ มีโอกาสพาเด็กๆ จากจังหวัดเชียงใหม่ ที่ไม่ค่อยมีโอกาสเที่ยวทะเลบ่อยนัก จึงเลือก "หาดเจ้าหลาว" จ.จันทบุรี เป็นสถานที่เล่นน้ำทะเล


      เมื่อไปถึงหาดเจ้าหลาวนั้น ขับรถผ่านจะยังไม่ได้เห็นชายหาด แต่จะเห็นเพียง ป้ายรีสอร์ทริมถนนเท่านั้น ต้องจอดเลือกเอาว่าจะเลือกที่ไหน ป้ายของ "บ้านอิ่มสุข รีสอร์ท" เด่นมากเห็นแต่ไกล จึงแวะเข้าไปถามไถ่ ผู้ดูแลรีสอร์ท ให้การต้อนรับ เป็นอย่างดี แนะนำให้เข้าชมก่อน ในที่สุด ก็ตัดสินใจเลือก ที่นี่แหละ (ที่จริง มันเย็นมากแล้ว ไม่อยากไปตระเวนหาที่อื่น ต่างหาก)บ้านอิ่มสุข01


บ้านอิ่มสุข รีสอร์ท มีที่พักหลายรูปแบบ เจ้าของคือเจ๊เพ็ญ ทำธุรกิจเป็นเจ้าของ โชว์รูม รถมาสด้า จันทบุรี เอาไม้เก่า มาประดับตบแต่ง ทำรีสอร์ทได้เก๋ น่ารัก น่าพัก เมื่อรวมเข้ากับ ต้นไม้ใบหญ้า จึงดูเป็นสถานที น่าพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง


บ้านอิ่มสุข02

บ้านอิ่มสุข03

บ้านอิ่มสุข04

บ้านอิ่มสุข05

บ้านอิ่มสุข06

บ้านอิ่มสุข07

บ้านอิ่มสุข08

บ้านอิ่มสุข09บรรยากาศ รีสอร์ท จากแนวความคิด แนวของ บ้านอิ่มสุข


บ้านอิ่มสุข รีสอร์ท ไม่ได้อยู่ติดทะเล ซะทีเดียว จะเล่นน้ำทะเล ต้องเดินไปหลังรีสอร์ท ประมาณ 100 เมตร แต่เพราะว่าทางรีสอร์ท ทำทางเดินให้สวย ก็เลยไม่รู้สึกว่าไกล ข้ามสะพานแล้ว ก็จะไปเจอส่วนของรีสอร์ทที่ติดทะเล ซึ่งกำลังปรับปรุงพื้นที่ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่มาเยือน จัดให้เป็นสถานที่จัดเลี้ยงริมทะเลก็ได้

นอกจากนี้ ทางรีสอร์ท มีห่วงยางบริการฟรี เล่นน้ำทะเลสวยๆ เม็ดทรายละเอียด ที่สำคัญ หาดไม่ลึก ไม่เป็นอันตรายสำหรับเด็ก หรือเราอาจจะไปติดต่อ banana boat มาเล่นก็ได้ เค้าคิด ครึ่งชั่วโมง 600 บาท ออกไปเล่นได้ สองรอบ รอบละ 5-6 คน ชายหาดเจ้าหลาว เมื่อมองจากหน้าหาดของ บ้านอิ่มสุข รีสอร์ท วิวสวย ทอดสายตามองไปถึงชายหาดแหลมเสด็จ ที่เราจะไปดูศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนตัวเองรู้สึกดี กับรีสอร์ทแห่งนี้ เพราะนอกจาก ชอบสไตล์ การตบแต่ง ปลูกสร้างรีสอร์ท ต้นไม้ที่ดูร่มรื่น ฝีมือ และไอเดียร์ของเจ๊เพ็ญ แล้ว พนักงานที่ดูแลรีสอร์ท ก็อัธยาสัยดี เอื้อเฟื้อ ดูแล แขกผู้มาเยือน เป็นอย่างดี ในเมื่อชอบก็อยากบอกต่อ บ้านอิ่มสุข รีสอร์ท มีเว็บไซด์ ซึ่งสนใจก็ลองคลิ๊ก ไปชมที่ //www.baanimmsook.com จบแล้ว

สำหรับบ้านอิ่มสุข แล้วจะพาไปเที่ยว จ.จันทบุรีต่อ ที่ศูนย์ศึกษาพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน และ โอเอซิส ซีเวิร์ล ต่อไปไม่ไกลจากรีสอร์ท ที่เราพัก เลี้ยวซ้ายออกไปประมาณ 1-2 กม. ไปศึกษา หาความรู้ เกี่ยวกับทะเลประเทศไทย ที่ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน ซึ่งที่จริง มีการศึกษาพัฒนา หลายเรื่องด้วยกัน แต่ที่นิยมไปดูกัน มีอยู่สองอย่าง คือ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ กับ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติอ่าวคุ้งกระเบน

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ แม้ว่าจะไม่กว้างขวางมากเท่าไร แต่ก็ดูดี ให้ความรู้แก่ผู้ชมได้ดี เคยไปดูที่ SENTOSA สิงคโปร์ เก็บค่าเข้าชมแพงมาก แต่ก็งั้นๆละ ที่นี่จะดูดีกว่าด้วยซ้ำ แถมยังไม่เก็บค่าเข้าชมด้วย
 

Create Date : 28 มีนาคม 2553   
Last Update : 23 เมษายน 2553 16:05:42 น.   
Counter : 2252 Pageviews.  
space
space

tomtourthai
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ไปมาเยอะ เห็นมาก็มาก แต่ไม่เคยบันทึกไว้เลย ลองทำตัวให้ทันยุค เขียนblog "tomtourthai" เป็นไดอารี่ จดบันทึกความทรงจำที่ดีๆ ที่ได้ไปมาสร้าง เสริม ประสบการณ์ ชีวิต

lozocat
space
space
[Add tomtourthai's blog to your web]
space
space
space
space
space