บันทึกประสบการณ์ ท่องเที่ยว
space
space
space
space

เที่ยว รร.เตรียมทหาร รร.นายร้อย จปร. เขื่อนคลองท่าด่าน
จากกรุงเทพมหานคร ใช้เส้นทาง รังสิต-นครนายก ช่วงปลายปี 2009 กำลังมีการปรับปรุงขยายถนน ไปเลี้ยวซ้ายก่อนถึงแยกบ้านนา ตรงไปโรงเรียนเตรียมทหาร

โรงเรียนเตรียมทหาร เป็นสถาบันการศึกษา ที่ผลิตนักเรียนเตรียมทหาร เพื่อเตรียมการศึกษาต่อยัง โรงเรียนนายร้อย จปร. โรงเรียนนายเรือ โรงเรียนนายเรืออากาศ และโรงเรียนนายร้อยตำรวจ แต่ก่อนที่จะมาตั้งอยู่ที่ จ.นครนายก เคยตั้งอยู่ที่ ถ.พระราม 4 สวนลุมพินี ในกรุงเทพมหานคร

โรงเรียนเตรียมทหาร ณ ที่ตั้งปัจจุบัน เปิดโอกาสให้ นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชม ที่น่าสนใจที่สุด คือ บริเวณด้านหน้า ตึกกองบัญชาการ มีการจัดแสดง อาวุธทางทหาร เรือรบ เครื่องบิน รถถัง ที่เคยใช้ประจำการในกองทัพไทย เป็นนิทรรศการถาวร

เยี่ยมชม ถ่ายรูป รถถัง เครื่องบิน เรือรบ เสร็จแล้ว ออกจากโรงเรียนเตรียมทหาร เลี้ยวซ้าย จะมีถนนเชื่องต่อ ไปยัง โรงเรียนนายร้อย จปร. โดยที่ถนน จะผ่านสนามกอล์ฟ โรงเรียนนายร้อย จปร.

สำหรับโรงเรียนนายร้อย จปร. ย้ายมาจากที่ตั้งเดิม ที่ถนนราชดำเนิน(ปัจจุบัน เป็นกองบัญชาการกองทัพบก) ย้ายมาอยู่ที่จ.นครนายก ก่อนโรงเรียนเตรียมทหาร มีสถานที่ท่องเที่ยว มากกว่าโรงเรียนเตรียมทหาร มีสนามกอล์ฟ พิพิธภัณฑ์ สนามทดสอบกำลังใจ โดดหอ ไต่หน้าผาจำลอง พายเรือคายัค ยิงปืนอัดลม สนามยิงปืนเลเซอร์
จ.นครนายก มีสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญเป็น น้ำตก ที่มีชื่อเสียงมาแต่ในอดีต คือ สาริกา นางรอง วังตะไคร้ แต่วันนี้อยากแนะนำ ให้ลองไปนั่งทาน ส้มตำ ไก่ย่าง ที่ แก่งสามชั้น เป็นสถานที่ของเอกชน แต่ก่อนให้เข้าฟรี พอล่องแก่งจาก วังตะไคร้ โดยเรือยาง หรือเรือคายัค ก็จะมาขึ้นฝั่งตรงแก่งสามชั้นนี้แหละ มีโขดหิน ไม่อันตรายสำหรับ เด็กๆ ที่จะเล่นน้ำ ปัจจุบันเจ้าของเก็บค่าจอดรถ 20 บาท

ปิดท้ายทริปนครนายก แบบวันเดียว ไปชมเขื่อนคลองท่าด่าน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ แดดร้อนมาก


 

Create Date : 04 มกราคม 2553   
Last Update : 4 มกราคม 2553 7:54:01 น.   
Counter : 3572 Pageviews.  
space
space

tomtourthai
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ไปมาเยอะ เห็นมาก็มาก แต่ไม่เคยบันทึกไว้เลย ลองทำตัวให้ทันยุค เขียนblog "tomtourthai" เป็นไดอารี่ จดบันทึกความทรงจำที่ดีๆ ที่ได้ไปมาสร้าง เสริม ประสบการณ์ ชีวิต

lozocat
space
space
[Add tomtourthai's blog to your web]
space
space
space
space
space