บันทึกประสบการณ์ ท่องเที่ยว
space
space
space
space

เที่ยวเดนมาร์ก วันที่ 3 ชมทิวทัศน์มุมสูงของกรุงโคเปนเฮเกน
วันที่สาม ของการเที่ยวโคเปนเฮเกน คุณนาย ของลุง Hans พาไปทำความรู้จักที่ทำงาน แล้วเดินข้ามถนนเล็กๆ ไปยังโบสถ์ Vor Frelsers Kirke (โบสถ์ของพระผู้ไถ่บาป) สร้างด้วยอิฐสีแดง ด้านบนสุดเป็นหอคอยหุ้มด้วยทองแดง ก่อนจะออกไปสู่บันไดวนภายนอก บันไดภายในเป็นบันไดไม้แคบๆ บางช่วงต้องหยุดรอ สวนกัน มีบันไดวนอยู่ภายนอก 150 ขั้น ยืนชมภาพทิวทัศน์ เมืองโคเปนเฮเกน ได้ 360 องศา

ในเดนมาร์กมีคนไม่มากเท่าเมืองไทย มีแค่ประมาณ 6 ล้านคน มีความเป็นอยู่ที่ดี เสียภาษีแพง แต่รัฐให้การดูแลสวัสดิการดีเยี่ยม ประชาชนนิยมเดินทางโดยบริการสาธารณะ และที่ฮิตที่สุด ก็คือ จักรยาน

ในกรุงโคเปนเฮเกนมีย่าน CHRISTIANIA ที่เป็นย่านของพวกที่ผมเรียกว่า "ตามใจฉัน" หมายความว่า อยากทำอะไรก็ทำ มีจำหน่ายทั้ง เหล้า เบียร์ ยาเสพติด อุปกรณ์การเสพ ในบริเวณนี้เข้าไปเดินดูได้ แต่ไม่ให้ถ่ายรูป


จากนั้นไปเที่ยวชม Frederiks kirke หรือโบสถ์หินอ่อน (The Marble Church) เป็นโบสถ์ที่มีเอกลักษณ์ หลังคาเป็นโดมทองแดงขนาดใหญ่ มองเห็นแต่ไกล โดยเฉพาะ หากไปยืนถ่ายรูปกลางลานพระราชวังอมาเลียนบอร์ก ก็จะได้วิวสวยของโดมทองแดงนี้ด้วยออกจากโบสถ์มา เราจอดรถไว้ที่นั่นเองแล้วเดินไปตามฟุตบาทถนน ไปถึงย่านท่าเรือนูฮาฟ (Nyhavn) เป็นไฮไลท์ อีกแห่งหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวมาโคเปนเฮเกน ต้องมาถ่ายรูปสมอเรือ กับย่านนี้ มีร้านอาหารนั่งดื่มเบียร์ ชมบรรยากาศท่าจอดเรือเดินข้ามถนนผ่านจตุรัสคิงส์ใหม่ (Kongens Nytorv) แล้วข้ามถนนไปถนนคนเดิน

ย่านถนนคนเดิน จะมีผู้คนหากินด้วยการแต่งกายแปลกๆ รูปแบบต่างกัน มายืน แล้วตั้งกล่องรับบริจาคเงินเป็นทริป บริเวณน้ำพุกลางย่านคนเดินเดินมาไกลแล้ว หิวอะ ได้อาศัยร้านนี้ FALAFEL(ภาษาอาระบิค) HOUSE เจ้าของแบบว่าแขกอาหรับ อะไรทำนองนั้น ครับ

Create Date : 01 สิงหาคม 2552
Last Update : 3 มกราคม 2553 21:50:24 น. 0 comments
Counter : 1797 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

Valentine's Month
space
space
tomtourthai
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ไปมาเยอะ เห็นมาก็มาก แต่ไม่เคยบันทึกไว้เลย ลองทำตัวให้ทันยุค เขียนblog "tomtourthai" เป็นไดอารี่ จดบันทึกความทรงจำที่ดีๆ ที่ได้ไปมาสร้าง เสริม ประสบการณ์ ชีวิต

lozocat
space
space
[Add tomtourthai's blog to your web]
space
space
space
space
space