TOM_KATOON99
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีจ้า
Stock Photos from 123RF
Shutterstock Stock Photo Keyword Search:

Search Terms:
ซื้อภาพทุกหมวดหมู่ได้ที่นี่ หรือ ทดลองชมภาพตามหมวดหมู่ต่างๆ โดยใส่คำค้นตัวอย่าง เช่น Thai Thailand Human
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add TOM_KATOON99's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 

เพื่อนผองของโป๊ยเซียนในบ้าน

..... จะกล่าวถึงคำว่า" เพื่อน" ผมว่า มนุษย์ สัตว์ พืช ต่างก็ต้องการเพื่อน ถึงแม้ผมจะไม่ใช่คนที่ติดเพื่อนถึงขนาดต้องกินเหล้า กินเลี้ยงสังสรรค์กันบ่อยๆ แต่ยอมรับว่าเพื่อน คือคนที่ทำให้ผมอุ่นใจ สบายใจ เพราะเพื่อนรับรู้นิสัย ใจคอ และ สันดาน เราได้ดี อิอิ

พูดถึงพืชพรรณนาๆ ผมมีความรู้สึกว่า หากต้นไม้ต้นใดที่ผมเคยจัดกลุ่มให้มันอยู่ด้วยกัน แล้วเราจับย้ายที่ไปอยู่หลังบ้านอีกฟากซึ่งนานๆทีเราจะผ่านไปทางนั้น ไม่รู้ผมคิดไปเองหรือปล่าวว่ามันดูเหี่ยวๆ ดอกไม่บาน สีไม่สดใส ดูมันหว้าเหว่ยังไงชอบกล

ผมจึงนิยมจัดต้นไม้ใบหญ้าในบ้านให้มันอยู่รวมๆ สุมๆ แต่ไม่รกนะ พอมองเห็นงูได้ว่ามันกำลังเลื้อยมา อิอิ ผมว่าต้นไม้มันจะดูมีชีวิตชีวา แข่งกันออกดอกออกใบกันใหญ่เชียว

เอาล่ะ ผมจะค่อยๆจูงมือบรรดาเพื่อนๆของโป๊ยเซียนในบ้านมาให้ชมนะครับ ด้วยภาระหน้าที่การรับราชการ งานต่างๆจะเว้นว่างไม่ค่อยได้ ตรงส่วนนี้ก็จะแต่งเติมเสริมต่อกันไปตามทำนองทิงนองนอยละครับ
เริ่มกันด้วยภาพแรกวันนี้ 20/4/2554 ดอกบัวเพื่อนรักของโป๊ยเซียน เธอช่างเป็นเพื่อนที่รักสงบและดูสะอาดสะอ้านดีแท้ วันใดที่ฉันรู้สึกวุ่นวายใจ ฉันมักจะจ้องมองเธอ นอกจากความรู้สึกอันสงบนิ่ง และไอเย็นของบ่อน้ำที่เธออาศัยอยู่ ฉันค้นพบความเบิกบานจากตัวของเธอด้วย โอว ช่างเป็นดอกไม้แห่งความดีงามความสงบโดยแท้ แม้เธอเกิดจากโคลนตม แต่โคลนตมก็มิได้ทำให้เธอต้อยต่ำแต่ประการใดอ่า ป๊าดด ลืมชื่อของเธอเลย ใครทราบช่วยบอกที สีเหลืองๆ แต่ยังก็ชอบมากมาย สวยงาม เป็นครอบครัวใหญ่
 

Create Date : 20 เมษายน 2554    
Last Update : 20 เมษายน 2554 22:18:43 น.
Counter : 440 Pageviews.  

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.