SCI Translator : รับแปลงานทางด้านวิทยาศาสตร์ ราคายุติธรรม ผลงานคุณภาพ รับงานพร้อมตรวจงานก่อนจ่ายเงิน งานด่วน งานเร็ว ทันใจวัยโจ๋(http://scitranslator.weloveshopping.com)
Group Blog
 
All Blogs
 
แนะนำการเตรียมตัวสอบ GRE General Test

สวัสดีอีกครั้งค่ะเพื่อนๆที่อยากไปเรียนต่อที่อเมริกา บ้านเรา 555

คนที่จะไปเรียน graduate school ยังไงก็ต้องสอบ GRE General Test ด้วยกันทุกคน และนี่ก็คือความภูมิใจหนึ่งที่ได้มีโอกาสได้ร่วมสอบ standardize test ที่ไม่ง่าย อีกอันหนึ่ง (ถ้าสอบผ่าน จะภูมิใจค่ะ แต่ช่วงเตรียมตัวสอบคงทุกข์ใจ 555)

ในส่วนตัวแล้ว คิดว่าการเตรียมตัวสอบ GRE เป็นการที่ต้องเอาแรงเข้าแรกค่ะ หมายความว่าอะไร ทำไมต้องเอาแรงเข้าแรก ก็หมายความว่า เพื่อนๆต้องใช้แรงกายและแรงใจในการท่องศัพท์ GRE โดยเฉพาะน่ะสิค่ะ ซึ่งเยอะมาก และที่สำคัญ ศัพท์อะไรก็ไม่รู้ เกิดมาไม่เคยพบไม่เคยเห็น อันนี้พูดจริงๆนะ ไม่ได้ล้อเล่น

แนะนำให้เพื่อนๆ เตรียมตัวสอบไว้เลยประมาณ 2-3 เดือนก่อนสอบค่ะ แต่ท่องศัพท์ ควรจะท่องมาก่อนหน้านี้ จะได้ไม่ต้องโหมท่องเอาช่วงเวลาแค่สองเดือนนี้นะค่ะ

โดยส่วนตัว แนะนำให้เพื่อนๆท่องให้ได้ก่อไปสอบประมาณ 1500 คำ ซึ่งศัพท์ของ GRE mี่มีการจัดทำเรียบเรียงขึ้นมาสูงสุดก็ประมาณสามพันคำเท่านั้นเองค่ะ น้อยไปใช่ม่ะ รู้นะ คืดอะไรอยู่55

ลองคำนวณดูล่ะกันว่าถ้าท่องวันละสามสิบคำ จะต้องท่องกี่เดือนถึงจะให้ครบพันห้าร้อยคำ และที่สำคัญที่สุด อย่าท่องเอาปริมาณอย่างเดียว ต้องคุณภาพเป็นหลักด้วยนะจ๊ะ งานนี้ปริมณกับคุณภาพมาคู่กันเลยค่ะ ท่องของใหม่ ทวนของเก่าทุกวัน ย้ำทวนทุกวัน มิฉะนั้นลืมแน่นอน เพราะศัพท์ GRE เราคงไม่ได้ใช้ในชีวิตประจำวันแน่นอน ท่องสำหรับสอบจริงๆ (สำหรับเรานะ) ควรทำ Flash card สำหรับท่อง มันช่วยได้จริงๆ ตอนแรกเราหลงทาง ไม่ทำ อยากลอง ปรากฤ ลืมหมดเลย ส่วนการทำ Flascard ก็เอาแบบง่ายๆ ไม่ต้องไปตัดอะไรให้ยุ่งยาก ไปซื้อกระดาษโน๊ตมาก็พอ เอาไซส์ไม่ใหญ่ ไม่เล็ก 10x10 cm โดยประมาณ กำลังดี แต่ขอบอกว่า ควรซื้อมาเยอะๆ เยอะพอสำหรับพันห้าร้อยคำ เพราะเราโง่ไปแล้ว ซื้อมาทีละนิด ทำให้กระดาษแต่ละรุ่นที่ซื้อมาขนาดไม่เท่ากัน เวลาเอามารวมกันหมดปึ๊ง เลยไม่สวยเลย ไม่เป็นระเบียบ กระดาษเอาแบบถูกๆก็ได้นะ ไม่ต้องเนื้อดี หรูหรอก เปลือ ยังมีเรื่องต้องจ่ายเงินอีกเยอะ เก็บเงินไว้เหอะ 555

ระหว่างท่องศัพท์ ก็เตรียมตัวปัดฝุ่นคณิตศาสตร์ระดับ มัธยมต้นไปด้วยนะจ๊ะ

อย่าตกใจ ว่าต้องสอบเลขด้วยหรอ จะบอกว่าไปซื้อ Cracking GRE 2009 Edition ของ Princeton มาได้เลย มันเป็นหนังสือที่เยี่ยมยอดมาก อ่านหลายเล่มแต่ประทับใจเรื่องนี้มากที่สุด มันเป็นทริคในการทำข้อสอบค่ะ เพราะการทำข้อสอบ GRE ต้องทำให้เร็ว และถูกต้อง เพราะเดี๋ยวนี้มันเป็นการสอบแบบ computer based ที่จะว่าโหดก็โหด โหดที่ว่าก็คือ โจทย์มันจะให้มาตามความสามารถเราเป็นหลักค่ะ ก็คือ เขาจะให้โจทย์มาข้อนึง ถ้าเพื่อนทำผิด โจทย์ข้อต่อไปก็จะง่ายขึ้น ก็สบายเพื่อนๆล่ะคราวนี้ แต่ แต่ แต่อย่าเพิ่งสบายใจ คะแนนที่เพื่อนๆจะได้รับ แม้ว่าจะทำถูกก็ตาม แต่เป็นถูกในข้อง่ายๆน่ะค่ะ คะแนนก็จะต่ำโดยปริยายเลย เร่งยังไงก็ไม่ขึ้นแล้ว รู้ไว้นะจ๊ะ แต่หากข้อแรกเพื่อนๆทำถูก ข้อต่อไปมันก็จะยากขึ้นค่ะ และเมื่อทำผิดเมื่อไหร่ มันก็จะง่ายขึ้นอีก เป็นไงล่ะ โหดม่ะ เพราะฉะนั้น การทำข้อสอบข้อแรกๆ ประมาณสิบข้อแรกของแต่ละช่วงนั้นสำคัญที่สุดเลยค่ะ เพราะเป็นตัวชี้วัดระดับคะแนนเลยนะค่ะ ทำใจไว้ อย่าเพิ่งเป็นลม ไปซื้อมาเลย Princeton ที่แนะนำ

และแนะนำอีกอย่าง ไอ้หนังสือ GRE เล่มภาษาไทย อ่านได้ค่ะ แต่ไปยึดติดมากนะ เพราะว่าเวลาเพื่อนสอบ ข้อสอบเป็นภาษาอังกฤษค่ะ ไม่ใช่ภาษาไทย เวลาเตรียมตัวสอบก็ควรอ่านเล่มภาษาอังกฤษเตรียมตัวไว้ดีกว่า เพราะอย่างข้อสอบ math เนี่ย ตอนเราเรียน ม ต้นกันเราก็เรียนเป็นภาษาไทย เลขจำนวนเต็ม เต็มบวก เต็มลบ เศษส่วน ค่าเบี่ยงเลนมาตรฐาน โอ๊ยอะไรอีกจิปาถะ ถ้าอ่านภาษาไทยไป เราจะไม่คุ้นกับศัพท์พวกนี้เลย แล้วอีกอย่างอันนี้ส่วนตัวอีกเหมือนกัน อ่านเล่มไทยแล้วทำให้เรา งง ว่าตูโง่เลข หรืออ่านไม่เข้าใจกันแน่ว่ะเนี่ย เพราะเล่มไทยที่ซื้อมา เค้าไม่ใช่นักเขียนตัวจริง อ่านแล้ว งง ๆ แต่บางคนที่อ่านแล้วคลิ๊กกันก็อ่านไป ไม่ว่าอะไรนะจ๊ะ อ่านไว้เป็นพื้นฐานก็ได้ แล้วมาต่อยอดกับเล่มอังกฤษต่ออีกทก็แล้วกัน

ส่วนในเรื่องของ analytical writing ก็ช่วยได้เยอะเลยกับเล่ม princeton

ยังไงก็ไปซื้อมาอ่านล่ะกันค่ะ แต่อย่าเพิ่งท้อจนลดเป้าหมายลงแล้วคิดว่าไปเรียนที่อื่นก็ได้นะี ไม่ต้อง US ก็ได้ อย่าท้อนะจ๊ะ เรียนที่อื่นก็ดี แต่ในเมื่อเราตั้งเป้าไว้แล้วว่าจะกลับบ้านที่ US ก็ควรยึดเป้าไว้ให้นิ่ง ส่วนเป้ารอง (ประเทศอื่นที่ไม่ใช่ US)ก็สมัครไว้ กันตาย555 ก็ได้นะ


สู้โว้ย
Create Date : 10 สิงหาคม 2551
Last Update : 19 พฤษภาคม 2552 22:41:34 น. 2 comments
Counter : 352 Pageviews.

 
ขอบคุณมากครับ กำลังเริ่มเตรียมตัวสอบ TOEFL และ GRE ครับ ตอนนี้อยู่ในขั้นแรกคือหาข้อมูลอยู่ เดี๋ยวจะต้องไปหาซื้อหนังสือที่แนะนำมาอ่านดูบ้างละ สอบแล้วมาเล่าให้ฟังบ้างนะว่าเป็นไงบ้าง


โดย: ณธีร์ วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:15:15:14 น.  

 
GRE Practicing to Take the General Test : Big Book by ETS ฉบับเต็มในรูปแบบ PDF มีครบทุกหน้า สนใจ ติดต่อ kudoso2020@yahoo.com


โดย: KUDO IP: 24.183.35.178 วันที่: 4 ตุลาคม 2553 เวลา:2:10:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
TOEFL_GANG
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add TOEFL_GANG's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.