Group Blog
กำจัดกลิ่นเหม็นอับแอร์ในรถสุดที่เลิฟของเรา ให้หอมสะอาดสดชื่น อ่า..
วันนี้ไม่ใช่แนวไฮเทค ใกล้ๆ ตัวเราของเราประจำวันนี่แหละครับ น้องบูลด้าสุดที่เลิฟ ของผม เกิดอาการเหม็นอับพ่นลมออกมาทุกครั้งเวลาเปิดแอร์ ประมาณ 5 นาที หงุดหงิดใจทุกที

ก็รู้ทั้งรู้มาก่อน จากที่เคยนั่งรถพี่ที่ทำงานบริษัทเก่าตอนอยู่ไทย รถใหม่สวยเชียว แต่ขึ้นรถทีไร เหม็นจับใจ ว่าสาเหตุมันมาจากน้ำหอมปรับอากาศในรถนี่หร่ะ

ไอ้ผมเองก็อยากให้น้องบูลด้า ตัวห๊อมหอม ตลอดเวลา ไปหาน้ำหอมกลิ่นธรรมชาติอ่อนๆ หลังฝนตกไรงี้มา เริ่มแรกๆ ก็หอมดี เอ๊ะนาน ๆไป ชักไม่ค่อยหอมออก ฉุนๆ มึนๆ

ก็เพราะเจ้าน้ำหอม มันวนกลับโดนดูดไปสะสมหมักหมมในช่องกรองอากาศแอร์รถเรา อีกทั้ง ฝุ่น กลิ่นอาหาร ต่างๆ ก็ดูดสะสมกันเข้าไปปนเปกันมั่วไปหมด
แบคทีเรีย เชื้อโรค หมักหมมในช่อง เป็นวายชั้นดีในช่องแอร์ ยี้ แหวะ

หอมรันจวนใจเหลือเกิน เวลาสตาร์ทรถทุกครั้ง ผมละกลุ้มใจ เสริทหาในเน็ตสารพัดว่าจะคลีนช่องแอร์น้องบูลด้ายังไงดี เอาแบบทีเดียวอยู่เลย ไม่ต้องไปจ้างช่างถอดล้าง

แต่จริงๆ ถ้าถอดล้างให้หมดจดได้ก็จะดีที่สุด แต่อยากจะทำดูเองแบบง่ายๆ ก็ได้มา 1 ป๋อง ราคาประมาณ $18 น้ำยาคลีนทำความสะอาดแอร์ในรถยนต์ จากเยอรมันนี นำเข้ามาขายในอเมริกา

สั่งซื้อในอีเบย์เรียบร้อย 3 วันได้มาวันนี้ ก็จัดการอย่างไว ออกไปหาน้องบูลด้าทันที น้องเลิฟ วันนี้พี่จะทำความสะอาดน้องนู๋ให้ขาว สะอาด สดใส หอมกรุ่น ละมุนละไม โดนใจเลยแน่นอน


อ่านวิธีการข้างกระป๋องหลายๆรอบ ให้แน่ใจว่าไม่ผิด ลงมือเลยครับพี่น้อง

ครั้งนี้ขอมาแนวทำเป็นคลิปภาพนิ่ง เบื่อแปะรูปแล้ว หุๆๆ

สรุปได้คร่าว ๆคือ ได้น้ำยาคลีนแอร์มา 1 ป๋อง ยี่ห้อ ตามในคลิป มีเว็บก็สั่งซื้อได้ อิอิ ไม่ได้ค่าคอมมิชชั่น

1. เชรคๆๆๆ เขย่าป๋องให้เมามันส์ ให้น้ำยาโฟมฟูฟ่องพร้อมทำความสะอาด ซัก 1 นาที อย่าเพลินจนเกินไป เด้วกล้ามจะขึ้น อิ และจัดการเสียบสายยางเล็ก ๆที่ให้มากับหัวสเปรย์

2. ดับเครื่องยนต์ซะก่อนนะครับ ปรับสวิทต์ลมช่องแอร์ ให้ออกทางบนตรงๆ ไม่ใช่ลงทางด้านล่างเท้าและไม่เปิดปุ่ม deforst ละลายน้าแข็งด้วยนะครับ
ปิดพัดลมด้วย ปรับ แอร์และฮีทเตอร์มากลางๆ ไม่ร้อนไม่เย็น

3. พร้อมแล้วก็ลุยเลย สอดช่องปลายสายยางไปตรงช่องแผงแอร์ ตรงกลางคอนโซลรถ ด้านไหนก็ได้ ซ้ายขวา ตามใจชอบ แหย่ไปลึก ๆให้แน่ใจว่าถึงช่องแอร์ข้างในชัวร์ป๊าบ

4. จัดการพ่นสเปรย์ ปู๊ดๆๆ จะเป็นโฟมวิ่งเข้าสายยางไปอย่างช้า ๆ กดพ่นไปเรื่อย ๆจนกระป๋องเบา หมดแน่นอน เขย่า ๆ ให้แน่ใจว่าหมดจดจริง ๆอิ เสียดาย ๆ เรียบร้อย ก็ให้น้ำยาทำงาน ทำความสะอาดแอร์ไป ประมาณ 30 นาที ไปหลั่นล้า อัพเดตเฟชบุค คุยเอ็ม ทำกับข้าว ดูทีวีไปได้ครับ แต่อย่าเพลินจนลืมนะ

5. เปิดกระจกรถ ให้หมดทั้ง 4 ด้านเลย ให้อากาศสดชื่นๆ ข้างนอกเข้าไปในรถ ได้เวลาแล้ว เปิดพัดลมแอร์แรงสุดๆ อย่าลืมเปิด A/C ให้ทำงานด้วยนะครับ ให้ภายในช่องแอร์ แห้ง ประมาณ 1-3 นาที จะได้กลิ่นหอมสะอาดแว้ว กลิ่นเหม็นอับ ตุ หายเกลี้ยง โอ้ว ป๊อดมันยอดมาก เอ้ย จ๊อดมันยอดมาก เย้ย ไม่ใช่ เอ้า ถูกแล้วนิหว่า


น้องบูลด้าผมกลิ่นตัว พ่นหอมสะอาด สมชื่น เฟรชมากมาย อ่าาาา สดชื่นจริงๆ ช่วยกำจัดแบคทีเรีย เชื้อโรคที่สะสม หมักหมมในช่องแอร์ให้หายไป

ในเว็บแนะนำว่าควรทำความสะอาด 3-6 เดือน ครั้ง เพื่อความสดชื่นสะอาดของแอร์ในรถสุดที่เลิฟของเรา

มันคงไม่สะอาดหมดจดเท่าให้ช่างถอดมาล้างหร่ะครับ แต่อย่างน้อยก็ประหยัดงบ ภูมิใจ ได้ทำเอง แค่นี้ก็สุขใจแล้ว อิอิ

อีกนึดนึง ข้อแนะนำจากกูกู เอ้ย กูรู ด้านรถยนต์ บอกว่า ปกติเวลาเราเปิดแอร์ จะมีความชื้นในช่องแอร์ มาถึงบ้านก็ดับเครื่องยนต์ปั๊บ ความชื้นยังค้างอยู่ ทำให้เกิดเชื้อรา แบคทีเรียในช่องแอร์ได้

ควรจะปิด A/C รถยนต์ และเป่าลมแรง ๆ ให้ช่องแอร์ แห้งก่อนดับเครื่องยนต์ หรือ ถ้าจะให้ดีก็ ก่อนถึงบ้านซัก 5 นาที ปิด A/C แอร์จะดับ ปล่อยแต่ลมแรงๆ ถึงบ้านความชื้นก็หาย แห้งพอดี

Create Date : 27 กันยายน 2554
Last Update : 27 กันยายน 2554 14:33:24 น.
Counter : 15881 Pageviews.

6 comment

tle
Location :
Fayetteville, North Carolina  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 102 คน [?]
มี คน Online


New Comments