Group Blog
เอาเครื่องโทรศัพท์เก่าๆเน่าๆ มาขัดตัว ลงขายอีเบย์ ได้แบบงงๆขำๆ
ผมนึกเรื่องตลกๆ เรืองนึงได้ เมื่อต้นเดือนนี้เองครับ
ถ้าใครอ่านบล๊อกผมก็จะพอรู้ว่า ผมเป็นพ่อค้าขายของในอีเบย์อยู่

เจอไรเก่าๆ ในห้องในบ้าน ว่าง ๆก็เอามาขัด ๆถูก ให้ดูดีมีราคาขายซะ

ปลายปีที่แล้ว ก็เกือบปีแล้วน่ะครับ ได้ไปบิดโทรศัพท์ที่ใช้กะ skype มาเครื่องนึงยี่ห้อฟิลิปมือสองแต่สภาพยังใหม่ คนขายก็อยู่รัฐใกล้ๆผม ผมอยู่ North carolina เค้าอยุ่ South Carolina

ด้วยความที่ประสบการณ์ในการบิดยังไม่เยอะ จริงๆ ก็ต้องเทียบดูหลายๆเจ้าว่าอันไหนสภาพเป็นยังไง ราคาเหมาะสมไหม คู่แข่งเยอะไหม ไม่ได้อะไรเลย เสิดหาก็เจอ ก็บิดเลย

ปกติใช้แต่คอม skype ก็ไม่อยากใช้คอมแล้ว อยากใช้แบบโทรศัพท์ ผมเหมาจ่ายรายเดือนโทรไม่อั้นเข้าไทย เดือนละ เกือบ ๆ 6 ดอลเอง แบบไม่อั้นในเมกา 2.99 แล้วก็สมัครแบบได้เบอร์มาเหมือนเบอร์บ้าน มาหนึ่งเบอร์ เสียบสายแลนต่อเข้าเร้าเตอร์

ก็ออนไลน์ได้เหมือนออนในคอม โทรหาใครก็สะดวกหน่อย เจ้าฟิลิปตัวนี้ตกรุ่นไปนานแล้ว ไร้สาย ดูในรูปดูสเปคก็ดูดีเชียว ราคาเต็มๆ เครื่องใหม่ก็เกือบ 3 ร้อยดอลได้ ประมูลเริ่มต้น 30 กว่าๆ


คู่แข่งก็เยอะพอได้อยู สามวัน วันสุดท้าย นั่งจ้องรอรีเฟชเลย ราคาพุ่งไป จะ 50 กว่าดอลแล้ว แต่ยังสู้ตาย ตั้งเป้าไว้ไม่เกิน 90 โอเค จนรอจังหวะ 10 วิสุดท้าย มือเริ่มสั่น หุๆ ไป จะ60 กว่า ดอล แล้ว

เอาวะ อีก 3วิ ถ้าเน็ตเดี้ยงช้าก็อดแน่ ใส่ไป 72 ดอล โอ้วว รีเฟชอีกที หมดเวลา ดูไม่ทัน เอ้าชนะวุ้ย อิอิ คนแพ้ผมบิด 71 แหมเฉียดฉิวดอลเดียว คงนั่งเซ็ง

รอของสองวันก็ได้แล้ว เปิดมาก็ดูดี เสียบสายแลน เสียบอแดปเตอร์ ใส่ล๊อกอิน skype ทดสอบโทรชัดใช้ได้แต่ หน้าจอเล็ก เบอร์โทรเข้าโทรออกไม่เต็ม ชื่อคนโทรมา หรือโทรออกก็ไม่โชว์ เซ็งจิตมาก ที่สำคัญช้า กดจิ้มกดหา กว่าจะโผล่ ถึงว่า มาประมูลขาย เอาวะ ทนใช้ไป เสียดายกะตังค์ จนเกือบปี

หน้าตาเจ้า ฟิลิป รูปนี้มาปัดฝุ่น ขัดสีฉวีวรรณเตรียมลงขายทิ้งได้แล้ว อิ


เสิดเจออีกเจ้าไม่ใช่ skype แต่รายเดือนแพงมากไม่ต้องใช้โทรศัพท์แบบเสียบแลน เป็นแค่แดปเตอร์ตัวนึงเป็น usb จะเสียบคอมก็ได้ หรือจะแค่เสียบแลนแล้วมีช่องต่อเสียบสายโทรศัพท์ออกไปเข้าเครื่องโทรศัพท์บ้านแบบทั่วไปก็ได้เลย

เอ้ยเจ๋งดีนะ ใช้โทรศัพท์ทั่วๆไปราคาปกติไม่ต้องของ skype ก็ได้ แล้วไม skpye ไม่ทำตัว phone adapter นี่ออกมาขายบ้างวุ้ย ให้คนมีเครื่องโทรศัพท์บ้านอยู่แล้วพ่วงก็ใช้ได้เลย หาๆ เอ้าเจอออกใหม่เลยกิ๊กๆ ราคาก็ไม่แพง 39.99 แถมฟรี โทรได้ 60 นาที เสียบกะไฟบ้าน 110-240 โอ้ว งี้กลับไทยก็เอาไปใช้ได้เลย

แถม ถ้ามีเบอร์บ้านอยู่แล้ว ก็เสียบเบอร์บ้านไปได้ด้วย เวลาใช้โทรศัพท์ก็เลือกได้ว่าจะโทรออกจากเบอร์บ้าน หรือจาก skype

หน้าตามันเป็นแบบนี้ครับ//shop.skype.com/phones/#phone-adapters

ใครสนใจอยากใช้ skype หรืออยากรู้ว่ามันดียังไง ตามได้ blog นี้นะครับ
//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=tle&group=33


หลังจากแชะ ๆถ่ายเจ้าฟิลิป อย่างสวยงามดูดีพอมีราคาหน่อย ก็ลงขายแบบบิด 7 วัน กะว่าเอาได้กะตังค์ซัก 39 ดอลมาซื้อตัว phone adapter skype ก็พอละ ใช้มาเกือบปีคุ้มแล้ว

แต่ก่อนลงบิดก็หาข้อมูลคู่แข่งว่าขายกันกี่คน มีปะมาณ 5 คนได้ สบายๆ คู่แข่งน้อย เค้าลงกันมาหลายวันแล้ว ราคาพุ่งไป 50 กว่าถึง 80 กว่าๆหลายเจ้าเลย เออ แห่ะ แปลกดีนะ ตกรุ่น แถมห่วย ยังจะราคาดีอยู่ เอ๊ะหรือฝรั่งชอบโลๆ มันน่าสะสมดีหว่า

ผมก็ตั้งบิดเริ่มต้นเลย 59.99 free shipping

ลงปุ๊บไม่ถึงครึ่งชั่วโมง มีลูกค้าเมลล์มาถามเลย ไออยากซื้อเลยหร่ะ ขายเท่าไหร น่านน ไรวุ้ย เก่าก็เก่า ตกรุ่นแล้วนะยังจะมาอยากได้ ตลกดี
ผมก็ตอบทันใดว่า ยูแข่งบิดหระกันนะ โชคดีๆ good luck

ซักแป๊บมาอีกคน ไออยากซื้อเลย ขอซื้อจะขายเท่าไหร่ เอ๊ะเอาไงดีวะ ใจร้อนกันจริง ขายซะเลยดีไหม ขำ ๆ ไปแก้ลิสเลย ตั้งแม่ม buy it now 95.99 free shipping บิดก็เริ่ม 59.99

เมลล์ตอบไป ยูใจร้อนอยากได้เร็วไอขาย 95.99 นะ หุๆๆ จะบ้าซื้อป่าววุ้ย

เดินเข้าครัวไปหาไรกิน ไรฟร่ะ ขายได้แล้ว โอนเงินแล้วด้วย เห้ย งงอ่ะนะ ตั้ง 95.99 นี่ขำ ๆเล่นๆ นะ ชาวบ้านอีกสี่ห้าคน ลงกันหลายวันราคายังไม่ถึงร้อยเลย

ผมนั่งขำอยู่คนเดียว ตลกมากๆ ฝรั่งนี่ก็แปลกคนนะ หาข้อมูลกันบ้างไหมนี่ ถ้าไปซื้อ phone adapter ที่ผมอยากได้ 39.99 นี่ ถูกดีกว่าตั้งเยอะ เจ้าฟิลิปนี่ก็แสนห่วย


ผมมานั่งคิด ๆ หรือว่าเราถ่ายรูปสวย ชัดแจ่ม ดูดีมีราคา แถมผมก๊อปข้อมูลอ้างอิงจากเว็บ ฟิลิปมาหมดเลย อ่านแล้วเคลิ้มอยากได้ๆ

นั่งนึกถึงทีไรก็ขำทุกที ว่าขายไปไดไงวะนี่ เกือบ 100ดอล ซื้อมามือสองใช้มาอีกเกือบปี ราคาแค่ 72 ดอล จัดลงกล่องแพคอย่างดี เร็วไว ส่งพรุ่งนี้เลย อิอิ ขายได้อาทิตย์ ส่งจันทร์

ค่าส่งเสียไป 8ดอล หักค่าธรรมเนียมอีเบย์ เพพาว ก็เหลือพอซื้อโทรศัพท์ใหม่กะตัว phone adapter แถมเหลือตังค์อีกสองสามดอล


จัดไปเลย ซื้อพานาโซนิคเครืองไร้สายโทรศัพท์แบบใช้ตามบ้านทั่วไป 34.99 ส่งฟรีกะเจ้า phone adapter จากเว็บ skype 39.99 ส่งฟรีเหมือนกัน
รวมกันสองตัว 85 ดอล ชิวๆ


ตอนนี้ก็ได้พานามาแล้ว รอแต่เจ้า phone adapter เมลล์ไปถามตอบมาว่าตอนนี้ขายดิบขายดีของขาดตลาด รอหน่อยนะ เมลล์ไปถามตอบมาว่าตอนนี้ขายดิบขายดีของขาดตลาด รอหน่อยนะ

เอาใจลูกค้ารอนานให้กิ๊ฟปลอบใจ เอาโค๊ดไปได้ตังค์เติมแอคเค้าใน skype มา เกือบ 8 ดอล เออดีแห่ะ รอได้ๆ

จะได้ใช้โทรศัพท์ดีๆกะเค้าบ้าง เบอร์บ้านที่นี่รายเดือนแพง ใช้ skype ถูกชัดดีที่สุดแว้ว


เห็นมะครับว่า ของที่เราคิดว่ามันขายไม่น่าจะได้ราคา มันก็ขายได้ จับมันอาบน้ำแต่งตัว ขัดสีฉวีวรรณ ใส่ข้อมูลอ้างอิง ผมก็ใส่ไปหมดว่ามีไรบ้าง
ที่สำคัญถ่ายรูปชัด ๆ หลายๆรูป หลายๆมุม เอาตัวเราแทนว่าเราซื้อ เราก็อยากเห็นทุกมุม จะทำให้คนซื้อตัดสินใจซื้อได้ง่ายกว่าเจ้าอื่นนะครับ

ขอให้ทุกคนที่กำลังขายอีเบย์ โชคดี ขายดีร่ำรวยๆCreate Date : 23 กันยายน 2554
Last Update : 24 กันยายน 2554 8:18:36 น.
Counter : 2150 Pageviews.

7 comment

Valentine's Monthtle
Location :
Fayetteville, North Carolina  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 103 คน [?]New Comments