Group Blog
ticket จากพี่โปลิส expired registragion plate โดนซะแว้ว
วันนี้ไปช่วยแม่ที่ร้าน กำลังจะกลับบ้านตอนบ่ายสาม ถอยรถออกจากหน้าร้านมา พี่โปลิสก็หยุดให้ไปก่อน ก็ขับตามตูดผมมา

ไอ้เราก็เกร็งๆ พยายามขับตามสปีด 35 จนมาถึงแยกจะเลี้ยวขวา ไม่มีรถมาแล้ว ก็ออกตัวเลย ชะลอนิดนึงไม่ได้จอดสนิท

พี่โปก็ขับตามมาติด ๆ แต่ยังไม่มีไร ซักพัก ก็เปิดไฟแว๊บๆ เลย มองกะจกหลัง เอาแล้วตรู งานเข้าซะแล้ว ไอ้กะผมก็ยัง งง ๆ เปิดไฟไล่ตรูหรือข้างหน้าวะ
หุๆๆ ก็ชะลอรถนิดหน่อย ยังไม่แน่ใจ พี่โปโบกมือเลย เข้าข้างทางซะไอ้น้อง ง่ะ ใช่เลย สงกะสัย ตะกี้ตรงแยกไม่ได้จอดสนิทป่าววุ้ย

ตั้งแต่ขับรถมาปีนึง ยังไม่เคยโดนเรียกเลย เหอๆ เคยรู้มีคนบอกและดูในหนังมาว่า ถ้าโดนเรียก ให้นั่งนิ่ง ๆในรถ เตรียมใบขับขี่ ใบทะเบียนรถ ประกันให้เพียบพร้อม

จอดนิ่งแป๊บนึงหร่ะ ก็ยังไม่เดินมาหาผม นั่งจิ้มๆ คอมในรถซักนิด ก็เดินลงมา ผมเปิดกะจกก็ยิ้มสู้ก่อนเลย ฮาโหลเซอร์ ยื่นไปให้หมด

พี่โปก็บอกนี่ ชี้ๆให้ดู expire regis plate แล้วนะ เหวอเลย เอ้าเวรกรรม หมดตั้งแต่เดือน มี.ค นี่ปาไป มิย. ลืมสนิท จดหมายก็ไม่ได้รับแจ้ง ปกติจะมีจดหมายมา
ให้ไป inspection เช็ครถแล้วไป dmv ต่ออายุ ดันเป็นที่อยู่เก่าที่ แม่อยู่กะเพื่อน เซ็งไป


พี่โปก็เดินกลับไปรถ นั่งจิ้มคอมแต๊ก ๆๆ อยู่ซักแป๊บ ก็พริ้น ticket มาให้ พี่โปก็สปีคๆ ๆ เอิ่บ ฟังไม่เข้าใจจริงๆ เลยบอก กะผมจะขับกลับไปร้านแม่ ได้ไหม พี่โปก็บอกนี่รถใคร
บอกรถชื่อแม่แต่เป็นของไอ ไอขับ โอเค งั้นขับกลับไปที่ร้านแม่จะได้เข้าใจ

ถามว่าตื่นเต้นกลัวไหม โดนเรียก ก็นิดนึง แต่ไม่มาก คิดแต่ว่าไม่ได้ทำไรผิดมากนี่นา โดนก็เป็นประสบการณ์ ดีด้วยไม่โดนไถเงินเหมือนไทย แห่ะๆ แอบตื่นเต้นปนกลัว เหมือนในหนัง
เรียกแล้วต้องนั่งนิ่งๆ เปิดกระจกมา จะพูดไรบ้างนิ พี่โปแอบเสียงดุเล็กๆเพราะพูดแล้ว ฟังไม่เข้าใจ


ขาวนรถกลับก็เกร็งอีก ปกติถ้าพี่โปขับตามหลังละก็ เกร็งชะมัดนี่โดน ticket อีก มาถึงร้าน แม่ก็บอก เออ จดหมายก็ไม่ได้ ลืมสนิท ไอ้ผมก็ไม่เคยมีประสบการณ์ด้วยซิ เลยไม่รู้
แล้วก็ไม่ใส่ใจเองด้วยว่ามันครบปีแล้ว เหอๆ

รถแม่ก็เหมือนกัน หมดเมษา แต่ดีพี่โปไม่ได้สังเกตุ แหม ขับมาก็หลายเดือนตั้งแต่หมดอายุ ก็มีพีโปขับตามมาอยุ่เหมือนกัน แต่ไม่โดนเลย พี่คนนี้ ตาไวช่างสังเกตุ ยอดเยี่ยมจริงๆ อิอิ


พี่ที่เสริฟที่ร้านก็ช่วยพูดให้ ได้ความว่า ให้รีบไปต่ออายุ ภายในวันนี้เลยยิ่งดีผมเลยถามย้ำไปว่า แล้วไม่ต้องจ่ายค่าปรับที่ลงใน ticket หรอ ตั้ง 168 ดอลก็บอกไม่โดนถ้ารีบไปต่ออายุที่ dmv

ดีที่ อยู่ใกล้ๆ ร้าน ขับไป 5 นาทีถึง ป้าแหม่มบอก ต้องไป inspection ที่ จิฟฟี่ลูฟก่อนนะ ทั้งสองคัน ของแม่ยูด้วย ดีอีกที่อยู่ใกล้ร้าน ปากทางเข้าร้านเลย

ป้าแหม่มก็ออกใบชั่วคราวมาให้ 10 วัน เสียไป 10 ดอล 2 คัน ขอถามป้าอีกหน่อย ไอจะเปลี่ยนที่อยู่เลยได้ไหมอ่ะป้า ป้าแหม่มว่า ได้เลยเบบี้
ไปเช็ครถให้เรียบร้อยแล้วกลับมา ป้าจะเปลี่ยนให้ พ่อหนุ่ม

ซิ่งกลับไป inspection เช็ครถรออีก 15 นาที ลูกค้าไม่ค่อยมีพอดีเร็วหน่อยเสีย 30 ดอล ก็ขับกลับไปจอดร้าน เอารถแม่มาอีกคัน เสียอีก 30 ดอล

สรุปวันนี้จ่ายไป 70 ดอล

เอ้า dmv ปิดพอดี 5 โมงเย็น ไม่เป็นไร มีใบชั่วคราว 10 วัน พรุ่งนี้จะไปต่ออายุ

ขอเล่าเสริมอีกนิด ปีที่แล้วยังไม่ได้ใบขับขี่ น้าที่รู้จักกัน ขับรถมารับที่ห้อง ก็ออกจะเลี้ยวขวา ไฟเขียวแล้วด้วย รถทางตรงวิ่งมาอย่างไว น่าจะไฟเหลืองรีบซะ

ชนข้างคนขับน้าที่มารับ ยุบไปพอควร กระเด็นแต่ไม่แรงมาก เข้าฟุตบาทเลย น้าก็ขาเคล็ดนิดหน่อย ส่วนผมก็ไม่เป็นไรเลย แต่ตกกะใจ มันมาไวไปไวจริงๆ อ่ะนะ

ส่วนคันที่ชนก็ขับเข้ามาจอดรอพี่โป

กระจกข้างซ้ายหลุดเลย พี่โปก็มาซักแป๊บเดียว ก็เรียกรถมาลากไป คุยเจรจากันแป๊บนึง ก็จิ้มๆ คอมนี่หร่ะ ในรถพี่โป แล้วก็ลงมา น้าก็บอก พี่โปว่าช่วยขับไปส่งที่อพาร์ทเม้นได้ไหม
ต้องไปเอารถผมขับไปร้านแทน ฮ่าๆ

ก็เลยได้ขึ้นไปนั่งท้ายรถพี่โป โห อย่างตื่นเต้น เท่ห์ดี แต่คนอื่นมองคงดูไม่ดี ไม่สนหร่ะ สองคนกะน้า หน้าระรื่นชื่นบาน ชวนพี่โปคุยอีก แต่ตอนโดนชนน่ะ น้าซีเรียสมากรถที่รักด้วย

ดูในหนังมาเยอะ รถพี่โปจะมีไรบ้างนะ อิอิ ในรถพี่โปมีแลปท๊อป มีพริ้นเตอร์เล็ก ๆ อ่อ มีกล้องตรงกระจกหน้ารถด้วย เวลาเราดูในทีวี ลงไปตรวจรถที่จอดหรือจับคนร้ายกล้องจะบันทึกตลอดเลย

ส่วนกลางรถมีตะแกรงซี่ๆ เล็ก ๆกั้นไว้มีช่องว่างตรงกลางนิดนึง หุๆๆ มาอยู่อเมริกาได้ไม่ถึงปีได้นั่งรถโปลิสเมกันซะแล้ว

แม่เพิ่งมาบอกว่า เคยโดน ticket ขับเกินสปีด 45 ปาไป 70
จ้างทนาย เสีย 100 ไม่ต้องไปศาล ส่วนของผมแม่ว่า ไปต่ออายุเรียบร้อย

ถึงเวลาไปศาล ก็ไม่ต้องจ่าย ไปรายงานตัว ถ้าไม่อยากไปก็จ่ายออนไลน์ซะ 168 ดอล ไม่เอาหร่ะ เสียดายกะตังค์ ไปก็ดีจะได้มีประสบการณ์ อิอิ ว่าเป็นจะได๋

ก่อนมาอเมริกาผมก็เคยขึ้นศาลไทย เรื่องจัดการมรดกอาที่เสียไปแล้ว ตื่นเต้นเหมือนกัน คราวนี้มาขึ้นศาลเมกันบ้าง

แต่ขอหนนี้หนเดียวครั้งเดียวก็เกินพอแล้วครับนะพี่โป จะไม่ให้มีอีกแว้วววหน้าตา ticket ครับ

inspection due date 03/31/11 renew ภายใน 04/15/11 -*-

อยู่ในช่องหน้ารถ ไม่เคยสนใจดูเลยนะ อย่าอ้างไม่มีเวลาๆ

แต่ประกันยังไม่หมด หมดอายุ 10 july ได้จดหมายต่ออายุใหม่มาแล้ว 6 เดือนต่อที เด้วต้องตัดไปเก็บไว้หน้ารถ สองคัน ของผมกะแม่


เผื่อคนที่ไม่เข้าใจหรือไม่รู้ ว่าติดตรงไหนนะครับ ต่ออายุจะได้สติกเกอร์มา แปะที่ป้ายทะเบียนรถ แหม พี่โปนี่ตาดีจริงๆ

10 วันชั่วคราว ยังไม่ได้เช็ครถ ไม่ได้ต่ออายุ ป้าแหม่มออกมาให้ เสีย 5 ดอล 2 คัน 10 ดอล


inspection เช็ครถเรียบร้อย


จ่ายไปซะ 30 2 คัน 60 ดอล ช่างที่จิฟฟี่ลูฟ ก็ลูกค้าที่ร้าน ฮ่าๆๆ จำหน้ากันได้ บอกเด้วไอเอารถแม่มาอีกคันนะ หุๆๆ

ปิดท้าย ถ้าไม่อยากเสียเวลาไปศาล ก็จ่ายออนไลน์ซะนะ แต่ผมไม่จ่ายหรอก แอบงก เสียดายกะตังค์ ไปรายงานตัว ต่ออายุเรียบร้อย ก็ไม่โดนค่าปรับแล้วหร่ะ
มันเรื่องเล็กน้อย ไม่เคยโดนมาก่อนด้วย ครั้งแรก จะไม่มีอีกแล้ว

ขอมาแชร์ และเตือนให้อย่าเหมือนผมนะครับ แห่ะๆ ไม่ได้ใส่ใจ สนใจไรเลย แล้วก็จะต้องเสียเวลาไปศาลอีก

อย่างว่าละครับมือใหม่หัดขับ มาอยู่เมกาก็ไม่รู้เรื่องไรเล้ยยย

ตื่นเต้นลุ้นเร้าใจ วันนี้ เลยมาเล่า กลับมาถึงบ้าน เกือบ 6 โมงครึ่ง รถติดมากมายอีก

ทหารเลิกงานกันแล้ว เมืองทหารน่ะครับ

แถมฝนลมกระหน่ำตามมาอีก ฟังวิทยุเพลงเพลิน ๆ มีแทรกเข้ามาเตือนว่า มีสตรอมเข้า ให้ระมัดระวัง เออ ดีเหมือนกันแห่ะ วิทยุที่นี่

ฟัง ๆอยู่ตกกะใจ มีติ๊ด ๆติ่งๆ แทรกเข้ามาแล้วก็พูดๆๆๆประกาศ พอจับใจความได้นิดหน่อยว่ามีสตรอม ฝนฟ้า ให้ระมัดระวัง

กลับมาถึงบ้านก็จะมาเล่านี่แหละครับ ไฟก็จะดับ ลมแรงมาก ดับแล้วก็ติด แหมได้ฟิวดีจริง ๆ นึกถึงวันที่ทอร์นาโดถล่มเมืองเลย เริ่มแอบกลัวเล็กน้อย

ฟ้ามืดครึ้มเลย แต่ไม่มีฝน ซักพัก ก็เริ่มสงบ เฮ้อ ค่อยยังชั่ว แอบคิดว่า ถ้าเห็นหมุน ๆนอกหน้าต่างละก็นะ จะวิ่งออกนอกบ้านก่อนเลย ไม่อยากโดนบ้านถล่มทับตายศพไม่สวย ขอวิ่งไปเจอหมุน ๆนอกบ้าน ยังมีลุ้นว่าอาจจะรอดได้

เดือนสิงหาได้ไปศาล จะมาเล่าให้ฟังอีกนะครับ ว่าเป็นยังไงบ้าง


มาอัพเดตต่อ อิอิ ลืมไปเลย ไปศาลมาแว้ว

วันที่ไป ตื่นแต่เช้า 8 โมง อาบน้ำแต่งตัวอย่างไว เด้วไม่ทัน อิ ไปถึง 8 โมงครึ่งเกินแล้วด้วย มาสาย ๆ มาถึงหน้าห้องที่นัด

โอ้วว คนเยอะมากๆๆ ต่อแถวยาวเหยียด โห้ว พี่โปนี่ขยันแจกทิคเก็ตจังนะ ยืนรอคิวกว่าจะขยับไปหน้าประตูห้อง เกือบ 15 นาที แหม่มหน้าห้องขอดูบัตรใบขับขี่กะ ใบทิคเก็ต

น้าเจี๊ยบไปเป็นเพื่อนก็ไม่ให้เข้าห้องด้วย ใจร้าย ตรูจะรู้เรื่องฟังเข้าใจมะเนี้ย เอาฟร่ะ ใจดีสู้แมว เอ้ย สู้เสือ เข้าไปโอ้ว เหมือนในหนัง มีบัลลังก์ อลังการ มีที่นั่งฟังยาวๆ

จะว่าไปผมก็เคยขึ้นศาลไทยมาแล้วนะซิบอกให้ ไปเป็นผู้จัดการมรดกตอนอาเสียที่ไทย แต่ศาลเมกัน อลังการกว่าเยอะเลย คนเพียบในห้อง นั่งรอกันเต็มไปหมด

แล้วก็เห็นทนายหลายสิบคนเลย หยิบใบมาอ่านเรียกชื่อทีละคน ๆ แล้ว คุยกันตรงหน้าทางเดินน่ะหร่ะ ก็ไม่เห็นมีไร เคสไหนไม่ร้ายแรงก็แค่ดูใบขับขี่ ใบทะเบียนไปต่ออายุมาก็จบ กลับบ้านได้

แหมชิวๆ ไม่ต้องเสียตังค์ซักกะดอล แต่รอนานมากกก นั่งรอเรียกชื่ออยู่เกือบ 30 นาที ทนายหลายคนก็ช่วยกันวนไปวนมาเรียกชื่อ คุยแป๊บๆ ก็จบ พอถึงผมก็เรียกไป ก็ Good morning ยิ่มแฉ่งให้

ยื่นใบขับขี่ ใบทะเบียนที่ต่ออายุเรียบร้อย จบ thank you กลับบ้าน ไม่ see you อีกแล้วนะ ไอเข็ดแว้ววCreate Date : 29 มิถุนายน 2554
Last Update : 25 กันยายน 2554 12:28:44 น.
Counter : 1041 Pageviews.

6 comment

tle
Location :
Fayetteville, North Carolina  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 104 คน [?]New Comments