Group Blog
All Blog
รีวิวผลิตภัณฑ์ Skin Whitening เพื่อให้ผิว Lightning อย่างปลอดภัยจาก Nuceara Beauty


เครื่องสำอางสูตร Whitening ถือเป็น Need Item ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างช้านาน ด้วยความที่เราถูกปลูกฝังกันด้วยความเชื่อสู่ความเชื่อ ว่าคนที่มีผิวขาวนั้นจะดูดี ดูสวย ดูเด่น ดูมีสุขภาพดีกว่าเสมอ
ดังนั้นในท้องตลาดทั่วไปจึงเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ Whitening กันเกลื่อน ทั้งในรูปแบบที่อันตราย, ใช้ไปแล้วไม่ได้ผล, ได้ผลบ้าง, ต่างๆ กันไป ซึ่งจริงๆ แล้วเราจะโทษผลิตภัณฑ์เหล่านั้นทั้งหมดก็ไม่ถูก เพราะผู้บริโภคอย่างเราเราก็ยังแยกไม่ออกระหว่างความขาวจริง กับ ความขาวในเชิงอุดมคติ(ที่มันเป็นไปไม่ได้)


คนผิวสีแทน จะทำให้ขาวสว่างใสแบบคนผิวขาว หรือ คนผิวดำแบบฝั่งแอฟริกา สามารถทำให้ขาวแบบสีผิวคนจีน  มันเป็นสิ่งที่ Impossible และก็ยังมีคนไม่เข้าใจ ขวนขวายที่อยากจะขาวต่อไป เราก็ได้แต่ RIP. กับความคิดดังกล่าวต่อไป

เอาเป็นว่า บ่นกันมาเยอะ  วันนี้ผมจะขอรีวิวผลิตภัณฑ์ที่เป็น Whitening หนึ่งตัวที่มีส่วนผสมที่น่าสนใจที่อยู่บนหลักแห่งความจริงทางวิทยาศาตร์กันนะครับ

อย่างที่เราทราบกันนะครับว่าการที่เราจะขาวหรือดำ เม็ดสีเมลานีนมีความเกี่ยวเนื่องโดยตรงกับผิวเรา เพราะฉะนั้นก่อนที่เราจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ Skin Lightning เราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าหลักการของผลิตภัณฑ์ Whitening นั้นมันมีกลไกในออกฤทธิ์กับผิว และเม็ดสีเมลานินอย่างไรบ้าง ดังนี้ครับ

1. ลดการกระตุ้นจากปัจจัยภายนอกที่มีส่วนกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานิน ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์กันแดด เพราะบ่อยครั้งที่เราบำรุงผิวแทบตาย แต่เราไม่สร้างเกราะป้องกันให้ผิวเลย สุดท้ายการบำรุงที่เราทุ่มสรรพกำลังเข้าไปทั้งหมด ก็ไม่มีค่าอะไรให้หลงเหลือเลย การใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำทุกวันมิให้ขาด

2. ลดการส่งสัญญาณระหว่างเซลล์ผิวที่ส่งผลกับการผลิตเม็ดสี เช่น การลดการอักเสบ รอยแดงต่างๆ และการใช้ส่วนผสมที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระเพื่อเสริมให้เซลล์ผิวแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อผิวหน้าไม่มีรอยแดงหรือการอักเสบ ผิวก็จะสว่างกระจ่างใส และขาวขึ้นนั่นเองครับ

3. ขัดขวางกลไลการสร้างเม็ดสีของผิวหนังข้างในชั้นผิว / ขัดขวางการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ที่ใช้ในการสร้างเม็ดสีผิว ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ที่เคลมว่าเป็น Whitening จะเน้นส่วนผสมตรงนี้เป็นพิเศษ อย่างเช่น วิตามินซี, Arbutin, Glycyrrhiza Glabra (licorice) ที่เรารู้จักกันดีนั่นเองครับ

4. ขัดขวางการส่งถุงและการเจริญเติบโตของถุง Melanosome ที่มีหน้าที่สร้าง melanin ส่วนผสมที่เรารู้จักกันดี คือ Vitamin B3 (Niacinamide) นั่นแหละครับ

5. กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว อย่าง AHA , Vitamin A เป็นต้น

เพราะฉะนั้น จึงไม่มีสาร Whitening ตัวไหน ที่จะเข้าไปจัดการกับทุกกลไลในการผลิตเมลานินได้ในหนึ่งเดียว ผลิตภัณฑ์ที่ดีจึงต้องออกฤทธิ์ได้อย่างหลากหลาย และใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์กันแดด จึงจะได้ผลที่ดีที่สุด จะได้ครบทุกกลไกเพื่อให้ Skin Lightning ขึ้นนั่นเองครับตอนนี้เรามีดูกันต่อว่าผลิตภัณฑ์ Whitening ที่ผมเลือกมารีวิววันนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร ติดตามกันเลยครับ

Nuceara Beauty : SEVERAL EFFECTS FACIAL YOUTHFUL RADIANT CREAMIngredients
Water, Glycerin, Isononyl Isononanoate, Polyacrylate Crosspolymer-6, Butylene Glycol, Propanediol, 1,2-Hexanediol, Hevea Brasiliensis Extract, Lactobacillus/Nelumbo Nucifera Seed Ferment Filtrate,  Xylitylglucoside, Anhydroxylitol, Xylitol, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Morus Alba Root Extract, Artemisia Capillaris Flower Extract, Zizyphus Jujuba Fruit Extract, Dipotassium Glycyrrhizate, Tetrasodium Tetracarboxymethyl Naringeninchalcone, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Caprylhydroxamic Acid, Disodium EDTA, Fragrance.


ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสาร Whitening หลายรายการ ที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นตัวนี้ มีส่วนผสมที่น่าสนใจดังนี้ครับ

Hevea Brasiliensis Extract เป็นสารสกัดจากยางพาราที่เกิดจากงานวิจัยของ รศ.ดร.รพีพรรณ วิทิตสุวรรณกุล ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับศูนย์ความเป็นเลิศทางชีววิทยาศาสตร์ หรือ TCELS ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว และวิตามินที่ช่วยบำรุงผิว ที่มีคุณสมบัติขัดขวางกลไกการสร้างเม็ดสีของผิวหนังข้างในชั้นผิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Dipotassium Glycyrrhizate สารสกัดจากชะเอมเทศ, Morus Alba Root Extract สารสกัดจากหม่อนที่ออกฤทธิ์ส่งเสริมกันอีกด้วยครับ

Source : TCELSส่วนผสมที่ออกฤทธิ์อื่นๆ ที่ช่วยออกฤทธิ์ ลดการส่งสัญญาณระหว่างเซลล์ผิวไปยังเซลล์ผลิตเม็ดสี เช่น 
Scutellaria Baicalensis Root Extract, Artemisia capillaris flower extract, Zizyphus Jujuba Fruit Extract โดยเฉพาะ Tetrasodium Tetracarboxymethyl Naringeninchalconeที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติได้จากเปลือกส้ม ลดปัญหาหน้าแดง ซึ่งสามารถออกฤทธิ์ต้านและกำจัดสารอนุมูลอิสระ ทั้งยังสามารถลดอาการแพ้ ต้านการอักเสบ โดยไปยับยั้งสารสื่อประสาทที่ก่อให้เกิดการอักเสบ ลดการขยายตัวของหลอดเลือดใต้ผิวหนัง จึงสามารถลดปัญหาอาการหน้าแดงอย่างเห็นได้ชัด จากผลวิจัยพบว่า สามารถช่วยลดการไหลเวียนของหลอดเลือดที่มาเลี้ยงใต้ผิวหนัง และลดรอยแดงอย่างเห็นได้ชัดถึง 50% เมื่อใช้ต่อเนื่องเป็นเวลา 28 วันสังเกตได้เลยครับว่า Nuceara Beauty : SEVERAL EFFECTS FACIAL YOUTHFUL RADIANT CREAM มีส่วนผสมที่ช่วยลดการอักเสบของผิว เพื่อช่วยลดอาการหน้าแดงและรอยแดงมาเยอะมาก เพราะฉะนั้นตัวนี้ใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์กันแดด ทั้งก่อนและหลัง จะช่วยเสริมปราการการป้องกันผิวที่จะเสียหายจากรังสี UV ได้ดีมากๆ ด้วยนั่นเองครับ 

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีมากๆ ในแบบที่ไม่ทำให้หน้ามันอีกด้วย ถือเป็นผลิตภัณฑ์ Whitening ที่ให้ผลทางคอสเมติกดีมากๆ ครับเนื้อครีมเป็น Base คล้ายๆ อิมัลชั่น เหมือนวุ้นๆ คือ นุ่มๆ ลื่นๆ ให้ความรู้สึกเบาบางนุ่มลื่นกับผิวเหมือนซิลิโคน แต่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนนะครับ จึงไม่อุดตันรูขุมขน อ่อนโยนต่อผิว แถมยัง Matte มากๆ ครับ เพราะใช่ส่วนผสมของ LipidSoft™ มากเป็นอันดับ 3 จากส่วนผสมทั้งหมดนั่นเอง


ราคา 690 จาก 890 บาท ขนาด 30ml
ราคาเมื่อเทียบกับส่วนผสมถือว่าไม่แพงเลยครับ กับส่วนผสมระดับนี้ และผลคอสเมติกที่ออกมาดีมากๆ แบบนี้เช่นกัน 

Pros
- ใช้ส่วนผสมของสารที่มีกลไกในการออกฤทธิ์ Whitening หลากหลาย
- ช่วยลดการอักเสบของผิวได้ดีมาก หน้าแดงน้อยลงอย่างชัดเจน
- ให้ผิวสุขภาพดี แข็งแรง 
- ให้ความชุ่มชื้น ไม่มัน
- ให้ผลทางคอสเมติกที่ดีมาก
- ราคาเมื่อเทียบกับส่วนผสมถือว่าถูกมาก

Cons
- ผลิตภัณฑ์แบบกระปุก สารบำรุงมีโอกาสเสื่อมเร็วเมื่อสัมผัสกับอากาศ และเนื้อครีมมีโอกาสสัมผัสอากาศและสิ่งสกปรกทุกครั้งที่เปิดใช้
- มีส่วนผสมของน้ำหอมNuceara Beauty : SEVERAL EFFECTS FACIAL YOUTHFUL RADIANT CREAM ถือเป็นผลิตภัณฑ์ Whitening ที่มีความน่าสนใจสูงมาก ในแง่ส่วนผสมที่หลากหลาย แถมเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ Whitening ในตลาดที่มักจะผสมสาร Whitening มาเพียงตัวเดียวคือ Vitamin B3 แล้วล่ะก็ Nuceara Beauty : SEVERAL EFFECTS FACIAL YOUTHFUL RADIANT CREAM ถือว่าเหนือกว่าหลายช่วงตัวเลยครับ

FACT : การดูแลผิวด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ Whitening ต้องใช้ระยะเวลาเพื่อให้มันเห็นผลที่ค่อนข้างนาน เพราะกว่าที่เราจะไปปรับกระบวนการการผลิตเม็ดสีภายในผิวเราได้ ต้องใช้ระยะเวลานานครับ เพราะฉะนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์ใดใดที่เคลมว่าเห็นผลเร็วมากนั้น มีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่อันตราย หรืออาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำได้เพียงฉาบผิวด้วยผลทางคอสเมติกเท่านั้นเองครับ 

ใครที่สนใจสามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่ 
Line : @nuceara

และใครที่สนใจอยากจะลองผลิตภณฑ์ Nuceara Beauty : SEVERAL EFFECTS FACIAL YOUTHFUL RADIANT CREAM ตัวนี้ สามารถร่วมสนุกด้วยกันได้ เพียงกดไลค์และแชร์โพสนี้ใน Facebook คลิกที่นี่ ผมจะสุ่มจับผู้โชคดีที่ได้จะได้รับรางวัลไปนะครับ

เริ่มเล่นได้ตั้งแต่วันนี้  ประกาศผลในวันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน 60 นี้นะครับ

แล้วมาร่วมสนุกกันนะครับ

ด้วยความปรารถนาอย่างดียิ่ง
ไตเติ้ล wisdom of social
Create Date : 07 มิถุนายน 2560
Last Update : 7 มิถุนายน 2560 10:06:57 น.
Counter : 2102 Pageviews.

1 comment
Review ที่สุดของ Essence บำรุงผิวที่อัดเน้นส่วนผสมที่เข้มข้นที่สุดจาก Naturalist
Naturalist เป็นหนึ่งในเครื่องสำอางแบรนด์ไทยที่ส่วนตัวผมมั่นใจและไว้วางใจใช้มาโดยตลอด เพราะมันตรงกับ Concept ของเครื่องสำอางที่ผมเลือกใช้ครับ คือ เป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญของ Ingredients ที่มีประสิทธิภาพและได้รับการยอมรับในงานวิจัยต่างๆ อย่างกว้างขวางในระดับสากล ด้วยราคาที่คนไทยอย่างเรา “เอื้อมถึง” ได้อย่างสบายกระเป๋า โดยที่เราไม่ต้องไปซื้อเครื่องสำอางแพงๆ ตามเค้าท์เตอร์แบรนด์กันเลยครับ

และวันนี้ ทาง Naturalist  ก็มีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ และ สูตรใหม่ สำหรับคนที่มีปัญหาผิวมาให้เลือกใช้ ด้วยส่วนผสมที่ “สุดเข้มข้น” ในราคาที่เทียบกับ “ส่วนผสม” และ “ปริมาณ” ที่บอกเลยว่า “ไม่แพง” เลยครับ! ใครที่ติดตาม blog ผมจะทราบดีกว่า ผมให้ความสำคัญกับเครื่องสำอางโดยวัดกันที่ "ส่วนผสม และ ราคา" เป็นหลัก ซึ่งทั้งสองจะต้องสอดคล้องกัน และต้องได้ผลดีด้วยนั่นเอง จึงเป็นที่มาของรีวิวนี้อีกครั้งกับ 2 ผลิตภัณฑ์นี้

Naturalist : PERFECT BHA CLEAR DEEP EXFOLIATING WATERและ Naturalist : DUO B HydraBright Essence นั่นเองครับ
Naturalist : PERFECT BHA CLEAR DEEP EXFOLIATING WATER


Ingredients List
Water, Methylpropanediol, Isopentyldiol, Betaine, Salicylic Acid, Amylopectin, Panthenol, Dextrin, Xanthan Gum, Propylene Glycol, Magnolia Officinalis Bark Extract, Eucalyptus Globulus Leaf Extract, Sigsbeckia Orientailis Extract, Hexamidine Diisethionate, Allantoin, Raspberry Ketone, 1,2-Hexanediol, PEG/PPG-17/6 Copolymer, Disodium EDTA.

BHA สำหรับใช้ในการรักษาสิวอุดตัน ที่มีการปรับสูตรใหม่ให้มีประสิทธิภาพในการ “จัดการเชื้อสิวได้หลากหลายมากขึ้น” มากกว่าที่จะจัดการเพียงสิวอักเสบเพียงอย่างเดียว โดยยังคงใช้ส่วนผสมหลัก คือ 5% Encapsulated Salicylic Acid ที่มีประสิทธิภาพสูงในการจัดการกับสิวอุดตัน แต่อ่อนโยนกับผิวมากๆ (รายละเอียดคลิกที่นี่) อยู่แล้ว แต่สำหรับสูตรใหม่นี้ ได้มีการเพิ่มส่วนผสมหลักที่มีคุณสมบัติในการเป็น Anti-acne Agents ทั้งหมด 5 ตัวที่น่าสนใจดังนี้ครับ

1. Eucalyptus Globulus Leaf Extract  สารสกัดจากใบยูคาลิปตัส ช่วยยับยั้งเชื้อ P.acne และมีคุณสมบัติในการเป็น Anti-Oxidant
2. Magnolia Officinalis Bark Extract สารสกัดเปลือกต้นแมกโนเลีย ช่วยยับยั้งเชื้อ P.aeruginosa ช่วยบรรเทาอาการแพ้ อุดมไปด้วยสาร Magnolol และ Homokiol ซึ่งมีฤทธิ์เป็น Anti-Inflammatory โดยมีบทบาทในการยับยั้งการสร้าง TNF-Alpha ซึ่งเป็นโปรตีนที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการอักเสบในสิว


ภาพอธิบายการเกิดโปรตีน NF-kB และการทำงานของ Magnolol + Honokiol ที่ช่วยยับยั้ง NF-kB

3. สารสกัด Siegesbeckia ช่วยยับยั้งเชื้อ B.subtilis และ Anti-Inflammatory
4. สาร Hexamidine diisethionate ช่วยับยั้งเชื้อ E.coli รวมถึงเชื้อรา และยีสต์
5. Panthenol วิตามิน B5 ช่วยลดความมันบนผิวหน้า และส่งเสริมการหายของแผลจากสิว บรรเทาการอักเสบของสิวที่เกิดจากการติดเชื้อ

โดยทางแบรนด์เคลมว่า ส่วนผสมทั้งหมดนี้สามารถจัดการสิวครอบคลุมเชื้อก่อสิวได้ทั้ง 5+2 เชื้อ คือ 1.E.coli 2.S.aureus 3.P.aeruginosa 4.B.subtilis 5.P.acne และ 1.เชื้อรา 2.เชื้อยีสต์

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ยังมีการตัดสารกันเสียที่นิยมใช้กันทั่วไปออก และเปลี่ยนมาใช้สารคุมเชื้อจุลชีพที่ได้จากธรรมชาติ และมีประโยชน์แก่ผิว อย่าง Raspberry Ketone ซึ่งนอกจากจะช่วยคุมเชื้อจุลชีพแล้ว ยังเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และมีส่วนประกอบของวิตามินที่ช่วยดูแลผิวได้ดีขึ้นด้วยครับราคาโปรโมชั่น 790 บาท จาก 1,290 บาท ปริมาณ 100 ml.
ราคานี้ถือว่าไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับส่วนผสม ราคา ปริมาณ และแพคเกจจิ้งครับ ฟันธง!

เนื้อสัมผัสเป็นน้ำเหลวใสใช้งานง่าย เพียงหยดลงบนสำลีแล้วเช็ดทั่วผิวหน้า หรือถ้าอยากประหยัด ก็หยดลงบนฝ่ามือ แล้วใช้นิ้วปาดให้ทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ให้แห้งสักพัก จากนั้นค่อยลงตัวบำรุงอื่นๆ ตามใจชอบได้เลย


ผลภายหลังการใช้ 5 สัปดาห์ 
พบว่าสิวอักเสบลดลง เหลือเพียง 1 เม็ดตรงข้างขมับเท่านั้นที่เพิ่งขึ้นมาใหม่ครับ  ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่าสิวดังกล่าวขึ้นเพราะอะไร อาจจะมาจากความเครียด หรือ เพราะช่วงนี้ผมเดินทางบ่อยเลยต้องมีการนอนดึกครับ  แต่โดยรวมสิวลดลงน้อยลงจริงครับ และดูเหมือนว่า PERFECT BHA CLEAR DEEP EXFOLIATING WATER จะทำได้สมกับคำเคลม ที่มีคุณสมบัติ Anti-acne Agents จริงครับ


Pro
- BHA ทรงประสิทธิภาพในการจัดการกับสิวอุดตันสุด Strong แต่อ่อนโยนกับผิว
- Anti-acne Agents ช่วยลดการเกิดของสิวอักเสบได้จริง
- ใช้ง่าย ไม่ต้องรอ 10 นาทีเพื่อให้ BHA ออกฤทธิ์
- ปราศจากแอลกอฮอล์, สี, น้ำหอม, สารก่อให้เกิดการระคายเคือง
- ใช้ส่วนผสมของสารกันเสียที่อ่อนโยน แถมยังมีคุณสมบัติที่ดีกับผิว
- ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้

Cons
- ทิ้งความเหนอะบนผิวหน้าไว้เล็กน้อย แต่ถ้าเราลงตัวบำรุงตาม ความเหนอะก็จะหายไป
- ไม่มีหน้าร้านจำหน่าย ต้องสั่งทาง Online เพียงอย่างเดียวสรุป 
PERFECT BHA CLEAR DEEP EXFOLIATING WATER ทุกอย่างเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ ประสิทธิภาพดีขึ้นกว่าเดิม ใครที่มีผิวมัน หน้ามีสิวอุดตัน ลองหามาใช้ดูนะครับ

Source : 
//cosmetics.specialchem.com/inci/eucalyptus-globulus-leaf-extract
//dir.cosmeticsandtoiletries.com/detail/tradeName.html?id=5310


มาต่อกันที่ผลิตภัณฑ์ตัวที่ 2 ที่ส่วนตัวใช้แล้ว โอเคมากๆ ชอบมากๆ เพราะเห็นผลเร็วมากๆ คือแบบปลื้มปลิ่มสุดๆ กับตัวนี้
Naturalist : DUO B HydraBright Essence
Ingredients List
Water, Niacinamide, Acetyl Glucosamine, Panthenol, Isopentyldiol, Methylpropanediol, Telmesteine, Raspberry Ketone, 1,2-Hexanediol, PEG/PPG-17/6 Copolymer, Polyacrylate-13, Polyisobutene, Polysorbate 20, Disodium EDTA.

นี่คือหนึ่งใน Essence ที่ทรงพลังมากที่สุดในตลาด! ในการแก้ไขปัญหาผิวเกือบทุกประการ และเหมาะกับ “ทุกสภาพผิว” ที่คุณควรหามาใช้อย่างยิ่งอย่าได้ขาด!

ด้วยส่วนผสมของวิตามินบี 3 หรือ Niacinamide ที่มีความเข้มข้นสูงถึง 10%มันเลยสามารถแสดงแสนยานุภาพของการบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากๆ ของมากๆ ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผมชอบที่สุดของ Naturalist และยกตำแหน่งมงกุฎไปครองแบบไม่ต้องสงสัยครับ!

อย่างที่เราทราบกันนะครับว่า เครื่องสำอางบำรุงผิวเกือบทุกยี่ห้อในตลาดตั้งแต่ถูกยันแพง จะมีวิตามินบี 3 นี่แหละครับเป็นส่วนผสมหลักของการบำรุง เพราะมันเป็นวิตามินที่มีต้นทุนถูก แต่ประสิทธิภาพนั้นครอบจักรวาลมาก แต่โดยทั่วไปจะผสมกันมาในความเข้มข้นที่น้อยมาก ประมาณ 2-3% หรือ Max สุดไม่เกิน 5% ครับ ซึ่งก็นะ.....ใช้ไปหมดขวดแล้วยังไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงเลย ฮ่าาาาา ดังนั้นการที่เราได้รับสารบำรุงของ Niacinamide ที่มีความเข้มข้นถึง 10% ขนาดนี้ “ประโยชน์” ที่ผิวจะได้รับมันเลย “เหนือว่ายิ่งๆ ขึ้นไป” ดังนี้ครับ1.ช่วยยับยั้งเม็ดสีผิวขนถ่ายมายังผิวชั้นบน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น ยิ่งมารวมกันกับ Acetyl Glucosamine ก็ยิ่งส่งเสริมประสิทธิภาพกันให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป

2.ช่วยลดการเกิดสิวอักเสบอย่างมีนัยสำคัญ โดยไม่ทำให้เชื้อดื้อยา เทียบเท่ากับการใช้ยา 1% Clindamycin

3.ช่วยทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ รูขุมขนกระชับ และละเอียดมากขึ้นผ่านกระบวนการส่งเสริมการผลัดเซลล์ผิวให้เป็นไปตามกลไกธรรมชาติ

4.ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ  และช่วยปลอบประโลมผิวได้อย่างดียิ่ง

5.ช่วยเสริมสร้าง Ceramide และ Hyaluronic Acid ใต้ผิวหนัง อันจะส่งผลถึงการสร้าง Skin Barrier ให้ผิวแข็งแรงขึ้นในระยะยาว

6.ช่วยลดความมันบนใบหน้า ช่วยปรับสมดุล

ส่วนงานวิจัยของ Niacinamide นะเหรอ มีเพียบ! ไปหาอ่านศึกษาดูได้เลยนะครับ 
- Nicotinic acid/niacinamide and the skin., Journal of Cosmetic Dermatology, Volume 3, Number 2, April 2004 , pp. 88-93(6), Moisturizing effects of topical nicotinamide on atopic dry skin., International Journal of Dermatology. 44(3):197-202, March 2005
- Topical nicotinamide compared with clindamycin gel in the treatment of inflammatory acne vulgaris., Department of Dermatology, State University of New York, College of Medicine, Brooklyn, USA)
Niacinamide: A B Vitamin that Improves Aging Facial Skin Appearance., Dermatologic Surgery, Volume 31 Issue s1, Pages 860 – 866, The effect of niacinamide on reducing cutaneous pigmentation and suppression of melanosome transfer., British Journal of Dermatology, Volume 147, Number 1, July 2002 , pp. 20-31(12)
- Niacinamide: A B vitamin that improves aging facial skin appearance., SPOTLIGHT ON: VITAMIN B3 (NIACINAMIDE AND NICOTINIC ACID), A review of nicotinamide: treatment of skin diseases and potentialside effects., Sebum Excretion. Methods of measurement and influence of physical factors.


เห็นแบบนี้แล้ว ส่วนผสมพอฟัดพอเหวี่ยงกับ Paula’s Choice : RESIST 10% Niacinamide Booster กันเลยทีเดียว เพียงแต่ของป้าฯ จะเน้นในเรื่องของการเป็นสายขาว (Whitening) มากกว่าครับ 

นอกจากส่วนผสมของ Niacinamide ถึง 10% แล้ว Naturalist : DUO B HydraBright Essence ยังอัดส่วนผสมของ 4% Acetyl Glucosamine + 1% Panthenol ที่มีส่วนช่วยสังเคราะห์ Hyaluronic Acid ใต้ผิวหนัง และเพิ่มความชุ่มชื้น รวมถึงเป็นตัวช่วยส่งเสริมการทำงานของ Niacinamide ทำให้ผิวกระจ่างใสมากขึ้น และช่วยสมานแผลต่างๆ ให้หายเร็วขึ้น ถือว่าเป็น Essence ที่มีส่วนผสมของสาร Active ที่เข้มข้นที่สุดครับ ราคาโปรโมชั่น 1,290 บาท จาก 1,890 บาท ปริมาณ 100ml.
ราคานี้ถือว่าไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับส่วนผสม ราคา ปริมาณ และแพคเกจจิ้งครับ ฟันธง!

วิธีใช้
เนื้อสัมผัสเป็นน้ำเหลวใสใช้งานง่าย แต่เนื่องจากผลิตภัณฑ์มีวิตามินเข้มข้นมาก จึงควรใช้คู่กับสำลี หยดและลูบไล้เบาๆ ทั่วใบหน้า จะทำให้วิตามินซึมเข้าผิวได้ดีและสม่ำเสมอกว่ามือทาปกติ
หรือ ใช้ตามวิธีผมก็ได้ครับ คือ หยดใส่ฝ่ามือ แล้วลูกไล้และตบเบาๆ ทั่วใบหน้าก็ได้เช่นกัน อ้อๆ  สำหรับใครที่มีผิวระคายเคืองอยู่ อาจจะรู้สึกแสบๆ ผิวบ้างนะครับ  อันนี้ถือเป็นอาการปกติของการใช้ Essence ที่มีสาร Active เข้มข้นมากขนาดนี้ผลภายหลังการใช้ 5 สัปดาห์ 
- พบว่าผิวหน้าดูเนียนเรียบขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
- เหมาะกับทุกสภาพผิวที่ต้องการให้สุขภาพผิวโดยรวมดีขึ้นครับ
- ผิวหน้าขาวใสขึ้นจนเพื่อนๆ ที่ทำงานทัก (จริงๆ ผมใช้ร่วมกับ Whitening ของ Nuceara Beauty ด้วยเลยยิ่งเห็นผลเร็ว) 
- รู้สึกได้เลยว่าผิวฟู อิ่มมากขึ้น 
- ผิวแข็งแรงขึ้นชัดเจนมาก เพราะอย่างเมื่อช่วงสงกรานต์ ผมไปเล่นน้ำตากแดดแล้วลืมเอากันแดดไปใช้ ภายหลังจากนั้นผมก็อัดตัว DUO B นี้แบบเช้า กลางวัน เย็น ปรากฎว่าผิวมีความฟื้นฟูเร็วมากครับ ข้อนี้ทำให้ผมทึ่งกับผลลัพธ์มันมากๆ 
- ใช้ร่วมกับ BHA แล้วพบว่าลดสิวได้ดีขึ้นกว่าเดิม
- ส่วนเรื่องที่บอกว่าทำให้รูขุมขนเล็กลงนั้น ส่วนตัวยังไม่เห็นผลนะครับ เพราะเครื่องสำอาง มันก็คือเครื่องสำอาง (FACT) การจะไปเปลี่ยนแปลงพันธุกรรมบนผิวหนังของเรา มันเป็นเรื่องที่ยากมากครับ

Pro
- ส่วนผสมของวิตามินที่ให้การบำรุงเข้มข้นสูงมาก เห็นผลเร็ว มีงานวิจัยรองรับทั่วโลก
- ปราศจากแอลกอฮอล์, สี, น้ำหอม, สารก่อให้เกิดการระคายเคือง
- ใช้ส่วนผสมของสารกันเสียที่อ่อนโยน แถมยังมีคุณสมบัติที่ดีกับผิว
- เหมาะกับทุกสภาพผิว จะมีสิว หรือไม่มีสิว หรือกังวลเรื่องริ้วรอย หรือผิวหมองคล้ำ ใช้ได้หมด เพราะมันดีกับผิวในระยะยาวมากๆ
- ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้

Cons
- ทิ้งความเหนอะบนผิวหน้าไว้เล็กน้อย ก็ถือเป็นปกตินะครับ เพราะสาร Active เข้มข้นซะขนาดนี้ ซึ่งยังไงเราก็ลงตัวบำรุงอื่นๆ ตามอยู่ดี เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องกังวลมากครับ
- ไม่มีหน้าร้านจำหน่าย ต้องสั่งทาง Online เพียงอย่างเดียวนี่แหละครับ Naturalist : DUO B HydraBright Essence คือที่สุดของ Essence แห่งปี 2017 ที่ผมยกเทิดทูลไปตราบนานเท่านาน ผมคงจะสั่งมาใช้ร่วมกับครีมบำรุงตัวอื่นๆ ต่อเนื่องแบบไม่ขาดช่วงแน่นอน บอกเลยว่า รัก Essence ตัวนี้มากกกกก ก.ไก่ ล้านตัว


เพิ่มเติม
Trip การใช้ 2 ผลิตภัณฑ์นี้ควบคู่กันเพื่อผลของการรักษาสิวที่ได้ผลมากยิ่งขึ้น

วิธีใช้ หยดใส่สำลีเดียวกัน แบ่งอย่างละครึ่งแผ่น และเช็ดทีเดียวเลย 
หรือ ใช้ BHA ก่อน ทิ้งไว้ให้แห้งสักพัก แล้วลง DUO B ตามได้เลย
หรือ เท BHA เท่าเหรียญ 10 > แล้วปาดให้ทั่วผิวหน้ายกเว้นใต้ตา > ทิ้งให้แห้งสักพัก > เท DUO B เท่าเหรียญ 10 > ตบทั่วผิวหน้าอย่าได้เว้น > ตามด้วยครีมบำรุง > กันแดด/Night Cream

จะสะดวกวิธีไหน ก็สามารถทำได้เลยครับ เพราะผลิตภัณฑ์ทั้งสอง สามารถใช้ร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหาครับ

Sponsor item : Naturalist 
ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.facebook.com/NaturalistTH/สุดท้ายก่อนจาก ผมมีกิจกรรมมาให้ร่วมสนุกกันเล็กน้อย 
เพียงกด Like และ Share โพส Facebook ของผม (คลิกที่นี่) พร้อมกับบอกเหตุผลว่าทำไมถึงสนใจ DUO B HydraBright Essence และ PERFECT BHA CLEAR DEEP EXFOLIATING WATER นี้
ใครที่ให้เหตุผลโดนใจมากที่สุดเพียง 2 ท่าน  รับผลิตภัณฑ์ 2 ชิ้นนี้ ไปใช้ฟรีๆ
หมดเขตวันที่อาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคมนี้ และจะประกาศผู้โชคดีในวันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคมนี้

แล้วมาร่วมสนุกกันเยอะๆ นะครับ ^0^ส่วนครั้งหน้า มาติดตามรีวิวกันต่อกับ 
Nuceara Beauty : SEVERAL EFFECTS FACIAL YOUTHFUL RADIANT CREAM 

ผลิตภัณฑ์ Whitening สุดเลิศ ที่มีสาร Active ออกฤทธิ์หลากหลายเพื่อให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ด้วยความปรารถนาดี
ไตเติ้ล 
wisdom of socialCreate Date : 01 พฤษภาคม 2560
Last Update : 2 พฤษภาคม 2560 15:05:55 น.
Counter : 4380 Pageviews.

3 comment
(SR) รีวิวผลิตภัณฑ์รักษาสิว Encapsulated Salicylic Acid (ฺBHA) เหนือกว่า BHA สูตรธรรมดาอย่างไร??????
(SR) รีวิวผลิตภัณฑ์รักษาสิว Encapsulated Salicylic Acid (ฺBHA) เหนือกว่า BHA สูตรธรรมดาอย่างไร??????


นานมาแล้ว เราได้รู้จักผลิตภัณฑ์สำหรับรักษาสิวอุดตันอันโด่งดังนามว่า BHA จากแบรนด์ Paula’s Choice ที่ต้องบอกว่า 
“ไร้คู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อมานาน” จนเวลาผ่านล่วงเลยไป  วิทยาการในวงการเครื่องสำอางก็มีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้มีนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาสิวอักเสบ/อุดตันกันอย่างแพร่หลาย และหนึ่งในเทคโนโลยีที่น่าสนใจนั้น ก็คือ การนำ BHA หรือ กรด Salicylic Acid มาห่อหุ้มด้วยแคปซูลขนาดเล็ก(Encapsulated) อันจะส่งผลทำให้การออกฤทธิ์ที่ "ลึกกว่า" ในขณะเดียวกันก็มีความอ่อนโยน และมีประสิทธิภาพที่ยาวนานกว่าเดิมนั่นเองครับEncapsulated Salicylic Acid (BHA) มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรค (antiseptic), ผลัดเซลผิว (keratolytic), ต่อต้านรังแค (anti-dandruff) มีฤทธิ์ละลายสิวอุดตัน ละลายสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ในรูขุมขน โดยการนำมาหุ้มในรูปแบบ Encapsulated นั้น ก็เพื่อลบข้อด้อยต่างๆ ของ Pure Salicylic Acid แบบปกติที่ละลายในตำรับเครื่องสำอางยาก ตกตะกอน และต้องทำละลายในแอลกอฮอล์ หรือสารกลุ่มไกลคอลจำนวนมาก ซึ่งทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ 

Encapsulated Salicylic Acid (BHA)  อ่อนโยนต่อผิวเป็นพิเศษ โดยไม่ต้องปรับสูตรเป็นกรดต่ำกว่า 4 เหมือนแบบเก่าที่ โดยจะค่อยๆ ออกฤทธิ์ อย่างต่อเนื่องนาน (Timed-Release) อย่างน้อย 6ชม. การปล่อยสารออกมาอย่างช้า ๆ จึงทำงานในการผลัดเซลล์ได้นานกว่า และระบบนำพาก็ทำให้มันลงไปได้ลึกกว่า Pure Salicylic Acid แบบเก่า
Encapsulated Salicylic Acid มีความอ่อนโยนกว่า Pure Salicylic Acid มาก  เนื่องจากค่อยๆ ออกฤทธิ์ตามระยะเวลา  เมื่อเปรียบเทียบความเข้มข้น 1% ระหว่าง Encapsulated SA กับ Standard SA พบว่า Encapsulated SA จะมีค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิวมากกว่า (ประมาณ 5.0) ในช่วงเวลาการออกฤทธิ์ ทำให้สามารถใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย
Encapsulated Salicylic Acid มีความอ่อนโยนต่อผิวเพียงพอ อย่างไรก็ตาม อ.ย. กำหนดให้ใช้ Active Salicylic Acid ได้ไม่เกิน 2%

หมายเหตุ 
Encapsulated Salicylic Acid  3.3% เท่ากับ Active Salicylic Acid 1% 
Encapsulated Salicylic Acid  6.6% เท่ากับ Active Salicylic Acid 2%

เครดิต : อ้างอิงข้อมูลจาก //www.myskinrecipes.com/


หมายเหตุ ผลิตภัณฑ์ใช้ Encapsulated Salicylic Acid ของ Paula's Choice คือ Resist BHA 9 นี่แหละครับ ซึ่งเขาใช้ส่วนผสมของ Encapsulated Salicylic Acid สูงถึง 9% แน่นอนว่า ราคาก็สุดติ่งกระดิ่งแมวเลยเช่นกัน ซึ่งในส่วนของประสิทธิภาพนั้น ผมไม่สามารถบอกได้นะครับว่าตัวไหนจะดีกว่า เนื่องจากยังไม่ได้มีโอกาสทดลองผลิตภัณฑ์ตัวนี้ครับและวันนี้เราก็มีผลิตภัณฑ์ที่ใช้ส่วนผสม Encapsulated Salicylic Acid ในราคาที่สบายกระเป๋ามาให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ในการรักษาสิวอุดตันแล้วครับ  กับผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่า

NATURALIST BEAUTY: PERFECT BHA CLEAR FACIAL EXFOLIATING WATER 

ที่มาในรูปแบบของ Water based ให้ความชุ่มชื้น และอ่อนโยนกับผิว Sensitive มากๆ ครับIngredients :
Water, Butylene Glycol, Betaine, Salicylic Acid, Polysorbate-20, Amylopectin, Dextrin, Xanthan Gum, Methylpropanediol, 10-hydroxydecanoic acid, Sodium Caproyl/Lauroylate, Triethyl Citrate, Sebacic acid, 1,10-decanediol, Propanediol, Centella Asiatica Extract, Aloe Barbadensis Leaf Extract, Polygonum Cuspidatum Root Extract, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Camellia Sinensis Leaf Extract, Chamomilla Recutita (Matricaria) Flower Extract, Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Leaf Extract, Allantoin, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Caprylyl glycol, Phenoxyethanol, Hexylene glycol.
วิเคราะห์ส่วนผสม

NATURALIST BEAUTY: PERFECT BHA CLEAR FACIAL EXFOLIATING WATER ใช้ส่วนผสมของ Encapsulated Salicylic Acid 5% ผู้ผลิตเคลมว่า เทียบเท่ากับ *Active Salicylic Acid 2% โดยประมาณ สามารถแสดงศักยภาพในการต่อสู้สิวอักเสบ/อุดตันได้อย่างเต็มที่  ทั้งยังมีส่วนผสม Methylpropanediol ที่ช่วยนำพาส่วนผสมและสารบำรุงต่างๆ รวมทั้ง Salicylic Acid ให้เข้าสู่ผิวได้ลึกมากยิ่งขึ้นอีก (หุ้มแคปซูลก็ซึมลงไปได้ลึกอยู่แล้ว) ยิ่งช่วยทำให้สิวอุดตันที่อยู่ลึกๆ หลุดออกมาได้ง่ายขึ้นครับ

ส่วนผสมที่น่าสนใจอีกกลุ่มนึง คือ 10-hydroxydecanoic acid, Sebacic acid, 1,10-decanediol สารสำคัญจากนมผึ้งช่วยลดการทำงานของต่อมไขมันใต้ผิวหนัง และยับยั้งเชื้อแบคทีเรียสิว จึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวมันมากๆ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆ อีกมากมายหลายรายการมากมายเว่อร์วัง ทั้งการเป็นแอนตี้อ๊อกซิแดนท์, ต้านการระคายเคือง, ลดการอักเสบ ฯลฯ  ทั้งยังเป็นสูตรที่ปราศจากแอลกอฮอล์, สี, น้ำหอม ความเป็นกรด หรือสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่างๆ โดยรวมถือว่าส่วนผสมดีเลิศมากๆ ครับ

หมายเหตุ การออกฤทธิ์ของ Salicylic Acid จริงๆ จะถึง 2% หรือไม่?? ตรงนี้ขึ้นอยู่กับสูตรการผสมของแต่ละผู้ผลิตที่จะสามารถทำให้  Encapsulated Salicylic Acid ออกฤทธิ์เท่ากับ Active Salicylic Acid  2%  นะครับ

เพราะอย่าง BHA 9 ของ Paula's Choice ต้องใช้ Encapsulated Salicylic Acid 9% ถึงจะเทียบเท่า Active Salicylic Acid 2% 
และสูตรการผสมจากแหล่งข้อมูลจาก myskinrecipes.com แจ้งว่า ใช้ 6.6% เท่ากับ Active Salicylic Acid 2% เป็นต้น ครับ


ราคา 680 บาท จาก 1,700 บาท (ราคาโปรโมชั่นมีระยะเวลาจำกัด)
ปริมาณ 88 ml. 
ราคาระดับนี้ ปริมาณมากมายขนาดนี้ แถมมาเจอกับ Encapsulated Salicylic Acid ที่มีต้นทุนแพงมากๆ  แล้วขายได้ในราคานี้ ถือว่าถูกมากๆ แล้วล่ะครับ แพคเกจ
แพคเกจจิ้งสวยงาม แลดู International มากๆ จนไม่น่าเชื่อว่านี่คือ ของไทยทำ ที่สวยงามดูหรู ไม่แพ้ Brand ระดับโลกเลยนะ

วิธีใช้ 
หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จ ซับหน้าให้แห้งสนิท และใช้ผลิตภัณฑ์นี้ คู่กับสำลี หรือ เทลงบนฝ่ามือแล้วใช้นิ้วปาดทั่วหน้าก็ได้ (ส่วนตัวแนะนำวิธีนี้ เพราะประหยัดกว่า) หลังจากนั้นรอให้แห้งสักพัก ไม่ต้องรอเวลา 10-15 นาที ก็สามารถลงครีมบำรุงต่างๆ ได้ตามปกติ

สามารถใช้ได้ในช่วงเช้า หรือ ช่วงเย็นก็ได้ครับ  เพราะมันอ่อนโยนมากจริงๆ ครับ

ประสบการณ์ภายหลังการใช้
ต้องบอกก่อนว่า ส่วนตัวเพิ่งกลับมาใช้ Retin A ได้ 3 เดือนครับ เพราะก่อนหน้านี้ห่างจากการใช้มาปีกว่าๆ  พอกลับมาใช้ Retin A ปรากฏว่ามันดันสิวที่อยู่ใต้ผิวออกมาขึ้นพรึ้บ! ทีเดียวทั่วหน้า เพราะฉะนั้นช่วงนี้ผิวของผมจึงค่อนข้างระคายเคืองง่ายอยู่แล้ว

โดยปกติเวลาที่เรารักษาสิวด้วยการใช้ Retin A เราควรจะงดการใช้เครื่องสำอางที่ผลัดเซลล์ผิว อย่างพวก AHA หรือ BHA นะครับ เพราะมันจะยิ่งทำให้เกิดอาการระคายเคืองหนักขึ้นกว่าเดิม  
แต่ NATURALIST BEAUTY: PERFECT BHA CLEAR FACIAL EXFOLIATING WATER สามารถใช้ร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหาโดยที่ผิวไม่มีอาการระคายเคืองเลย

ที่สำคัญพวกสิวอุดตันที่อยู่ใต้ผิวแบบลึกๆ  ค่อยๆ ถูกดันออกมาจนเห็นชัดเจน ดังภาพครับ  แอบอึ้งเหมือนกันว่า เรามีสิวอุดตันที่หลบซ่อนอยู่ใต้ผิว เยอะขนาดนี้เลยเหรอนี่!!!! 
หลายคนบอกว่า ใช้ BHA แล้วสิวเพิ่มขึ้น  ตรงนี้ผมอยากให้เข้าใจเป็นข้อๆ ดังนี้ครับ

1. สิวอุดตันที่อยู่ใต้ผิว ไม่สามารถสลายหายไปในผิวได้ (นี่คือ Fact)
2. หากสิวอุดตันไม่ถูกขับออกมาในวันนี้  ในอนาคตมันก็มีโอกาสจะประทุและอักเสบได้อีกอยู่ดี
3. การฉีดยาเพื่อให้สิวยุบ เป็นเพียงการลดการอักเสบของสิวเท่านั้น นั่นหมายความว่า หัวสิวมันยังอยู่ใต้ผิวเหมือนเดิม และรอวันที่จะกลับมาอักเสบเหมือนเดิมอีกอยู่ดี
4. จากข้อ 3 พวกเครื่องสำอางที่เคลมว่า ทาแล้วสิวยุบ ก็ใช้หลักการเดียวกัน  อย่าลืมว่า หัวสิวมันไม่ได้หายไปนะ 
5. สิวอุดตันที่ถูกขับออกมา สามารถออกมาได้ทั้งในรูปแบบของสิวอักเสบ และเป็นไตแข็งๆ ที่สะกิด หรือ กดออกไปได้ง่ายๆ ขึ้นอยู่กับการดูแลของเรา
6. สิวอุดตันที่ออกมาในรูปแบบของสิวอักเสบ มีสาเหตุใหญ่ๆ 2 ส่วนคือ  ถูกแบคทรีเรียทำให้อักเสบ  และ เกิดจากการใช้ยา/เครื่องสำอางรักษาสิวที่มากเกินไปจนผิวหน้าระคายเคือง
7. สุดท้าย ไม่เอาสิวอุดตันออกวันนี้ แล้วจะเอาออกวันไหนครับ????

เพราะฉะนั้นจากประสบการณ์ใช้ส่วนตัว จึงบอกได้เลยครับว่า ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ช่วยลดสิวอุดตันได้จริง พวกสิวอุดตันที่อยู่ใต้ผิวลึกๆ ถูกดันออกมาจนเห็นได้ชัด  รวมไปถึงการทำให้รอยแดง รอยดำ การอักเสบ หายได้เร็วขึ้น แถมยังเหมาะกับผิวที่ Sensitive สมกับคำเคลมมากจริงๆ  ถ้าหมดก็คงซื้อต่อแน่นอน!
สรุป
Pros
Smiley ใช้ส่วนผสมของ Encapsulated Salicylic Acid แต่จำหน่ายในราคา "ถูกมาก"
Smiley สามารถดันเอาสิวอุดตันที่อยู่ใต้ผิวลึกๆ ออกได้
Smiley ส่วนผสมของสารบำรุงอื่นๆ เพี้ยบ
Smiley ไม่มีแอลกอฮอล์, สี, น้ำหอม และส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

Cons
Smiley ภายหลังจากการใช้ ยังรู้สึกเหนอะๆ อยู่บ้าง
Smiley หาซื้อได้เฉพาะทางออนไลน์

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ https://www.facebook.com/NaturalistTH

กิจกรรมร่วมสนุก แจกผลิตภัณฑ์  NATURALIST BEAUTY: PERFECT BHA CLEAR FACIAL EXFOLIATING WATER ขนาดจริง ฟรี! 

เพียงคอมเม้นใต้ภาพหรือลิ้งค์ในบทความรีวิวที่ผมแชร์ใน Facebook ส่วนตัวของผม (คลิกที่นี่) ว่า : 
ทำไมถึงสนใจอยากทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ 
ผู้ที่ให้คำตอบได้ถูกใจมากที่สุดเพียง 1 ท่าน รับรางวัลไปใช้ฟรีๆ เลยครับกิจกรรมเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป  หมดเขต วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 58 เวลา 23:59 น.
และจะประกาศผู้โชคดีในวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 58 นี้ ที่ Facebook ส่วนตัวของผมนะครับ 

อย่าลืมร่วมสนุกและแชร์กิจกรรมนี้ให้เพื่อนๆ เล่นกันเยอะๆ นะครับ

ขอบพระคุณ NaturalistTH สำหรับ Sponsor ITEM ชิ้นนี้ครับด้วยความปรารถนาดีอย่างดียิ่ง
ไตเติ้ล 
wisdom of social


Create Date : 02 สิงหาคม 2558
Last Update : 2 สิงหาคม 2558 20:10:41 น.
Counter : 11766 Pageviews.

9 comment
รีวิวเครื่องสำอางจาก Paula's Choice for Men "จะ Man หรือ Women ก็ใช้ได้แน่นอน"
 
รีวิว Paula's Choice "PC4MEN"“ผู้ชายก็ต้องใช้เครื่องสำอางของผู้ชาย  ผู้หญิงก็ต้องใช้เครื่องสำอางของผู้หญิง 
ห้ามใช้มั่วนะ! เพราะเขาออกแบบมาให้เหมาะกับผิวของแต่ละเพศแล้ว”

คุณยังมี “ความเชื่อเดิมๆ แบบนี้อยู่หรือไม่?” กับข้อมูลที่ “นักการตลาด” พยายามสร้างความเชื่อที่ผิดๆ ว่าเพศหญิง กับเพศชายต้องใช้เครื่องสำอางที่แตกต่างกัน

ส่วนผสมในเครื่องสำอางมันมีชีวิตเหรอ? เลยสามารถรู้ได้ว่าเมื่อทาลงไปในผิวนี้ จะบอกได้ว่าเป็นผิวของผู้ชาย หรือ ผิวของผู้หญิง? Fact : ไม่มีส่วนผสมใดๆ ในเครื่องสำอาง ที่จะสามารถออกฤทธิ์ได้เฉพาะกับเพศชาย หรือ เฉพาะกับเพศหญิง

Fact : มีแต่เพียงส่วนผสมที่สามารถใช้ได้อย่างเหมาะสมกับ “สภาพผิวนั้นๆ” มากกว่า  เช่น 

ผิวมัน, ผิวผสม, ผิวธรรมดา, ผิวแห้ง, ผิวเป็นสิว, ผิวมีริ้วรอย ฯลฯ


หากผู้ชายคนนั้นมีผิวแห้ง  แต่ไปใช้ผลิตภัณฑ์ของผู้ชายที่ส่วนใหญ่ มีส่วนผสมของน้ำหอม, แอลกอฮอล์เข้มข้น, ใส่สารเพิ่มความเย็น, สารเพิ่มการผลัดเซลล์ผิว  แบบนี้มันเหมาะสมกับคนผิวแห้งแล้วเหรอ? ว่าผลิตภัณฑ์นั้นออกแบบมาเพื่อผู้ชาย???เพราะฉะนั้นไม่มีหรอกครับ เครื่องสำอางที่ออกแบบมาสำหรับเพศชาย หรือ เพศหญิง  มีแต่เครื่องสำอางที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับสภาพผิวในแต่ละประเภทมากกว่า  รู้แบบนี้แล้ว คุณผู้ชายทุกท่านก็อย่าได้เคอะเขินที่จะใช้เครื่องสำอางของผู้หญิงนะครับ ^0^แบรนด์ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการก้าวเข้าสู่วงการ Beauty Blogger ของผมได้ อย่าง Paula’s choice นั้น เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องส่วนผสมที่ดีเลิศ โดยเน้นการใช้ส่วนผสมที่เป็นที่ยอมรับ และผ่านการวิจัยการทดสอบว่าปลอดภัยจากหน่วยงานที่เป็นกลางอย่าง FDA ของ US., หน่วยงานอื่นๆ จากสถาบันที่ "เป็นกลาง" และเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ดังนั้นจึงมั่นใจในความปลอดภัยและคุณภาพของส่วนผสมได้อย่างแน่นอนครับวันนี้ Paula’s choice นั้นมีผลิตสำหรับคุณผู้ชายแมนๆ เตะบอล มาให้ได้ลองใช้กัน ซึ่งจริงๆ แล้วผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ใน Line for Men ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีจำหน่ายอยู่ก่อนแล้ว ณ ปัจจุบัน เพียงแต่นำมาเปลี่ยน Packaging ใหม่ เอาใจ “กระแสการตลาด” ที่ยังมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของชายและหญิงนั่นเอง  โดยผลิตภัณฑ์ที่รีวิวในวันนี้ ผมได้มาจากร้าน //www.be-choice2you.com/store/ ผู้จำหน่ายสินค้า Paula’s choice อย่างเป็นทางการ ในการส่งผลิตภัณฑ์นี้มาให้ทดลองใช้ครับ จะดีหรือไม่? อย่างไร? ไปติดตามกันได้เล้ยยยยPC4MEN FACE WASH


Product Claim : 
• Anti-Aging, Redness, Wrinkles
• For All Skin Types
• Soothes sensitive skin

Key Ingredients: lauryl glucoside, decyl glucoside, glycerin, aloe barbadensis leaf juice extract

Product Ingredients:
Water, Decyl Glucoside, Glycerin, Sodium Cocoamphoacetate, Lauryl Glucoside, Coco-Glucoside, Glucose, Sodium Cocoyl Glutamate, Sodium Lauryl Glucose Carboxylate, Glyceryl Oleate, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Xanthan Gum, Carrageenan, Sodium Phytate, Citric Acid, Potassium Sorbate, Ethylhexylglycerin, Phenoxyethanol.


Cleanser เนื้อเจลเหลวๆ ใช้สารทำความสะอาดที่สกัดมาจากมะพร้าวและพืชพรรณธรรมชาติสุดอ่อนโยนมากของมากที่สุด (ขนาดเข้าตายังไม่แสบเลยให้ตายเถอะ!) ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง  แถมภายหลังจากล้างหน้าแล้วยังรู้สึกเลยว่าหน้านุ่มขึ้นอีกด้วย  คือ เป็น Cleanser ปราศจากฟอง ที่ให้ Feel ดีมากที่สุดเท่าที่เคยใช้มาแล้วล่ะ และแน่นอนว่ามันเหมาะกับทุกสภาพผิว สามารถใช้ได้โดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองอีกด้วยปล. ใครที่แต่งหน้าจัดด้วยเครื่องสำอางกันน้ำ อย่าลืมเช็ดด้วย Cleansing oil ออกก่อนนะครับ

Pros
- อ่อนโยนมาก ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ผู้หญิง ผู้ชายใช้ได้หมด
- ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
- ผลหลังการใช้ให้ความรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นจริง
- ปราศจากน้ำหอม และสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

Cons
- ด้วยความที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม เลยทำให้กลิ่นของ Cleanser เหม็นเหมือนกลิ่นยา

ผลิตภัณฑ์ที่เหมือนกัน  
Paula's Choice : Earth Sourced Perfectly Natural Cleansing Gel

PC4MEN SHAVE
Product Claim : 
• Extra Sensitive Skin, Redness
• For All Skin Types
• Can be used anywhere on the body
• Soothing and effective

Key Ingredients: allantoin, coconut oil, burdock root, glycerin, Boerhavia diffusa root extract, carnosine, aloe barbadensis leaf juice extract, licorice extract

Product Ingredients:
Water, Stearic Acid, Myristic Acid, Cocos Nucifera (Coconut) Oil, Glycerin, Potassium Hydroxide, Allantoin, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Arctium Majus Root Concentrate, Carnosine, Boerhavia Diffusa Root Extract, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Sodium Hydroxide, Hydroxyphenyl Propamidobenzoic Acid, Disodium EDTA, Caprylyl Glycol, Butylene Glycol, Benzalkonium Chloride, Phenoxyethanol.ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า การโกนหนวดนั้น แม้จะใช้มีดโกนที่ดีแค่ไหน มันก็คือการการเฉือน/ปาด เอาเซลล์ผิวชั้นนอกออกอยู่ดี การที่ครีมโกนหนวดที่ขายกันตามท้องตลาดทั่ว ผสมน้ำหอม, แอลกอฮอล์, เมนทอลเพื่อให้ผิวเย็น, สารสกัดจากส้ม-มะนาวที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ฯลฯ  จึงยิ่งเป็นการตอกย้ำซ้ำเติมให้ผิวแย่ลงไปอีกครับ 

น้อยครั้งที่ผมจะได้เห็นครีมโกนหนวดสำหรับคุณผู้ชาย (ผู้หญิงก็สามารถใช้โกนขนบริเวณอื่นได้) ที่มีส่วนผสมอ่อนโยนและเต็มไปด้วยสารที่ช่วยต้านอาการระคายเคืองแบบอลังการแบบนี้ในตลาด โดยหลักๆ ครีมโกนหนวดสูตรนี้ใช้ Stearic Acid และ Myristic Acid เป็นเบสเพื่อขึ้นรูปครีม/ฟอง  ตามด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ และสารที่ช่วยต้านการระคายเคืองมาแบบอลังการตามแบบฉบับของแบรนด์นี้ครับ ครีมสีขาวนุ่มนวล มีกลิ่นเหม็นฉุนแบบเจลล้างหน้าใน Line เดียวกัน เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม จึงอ่อนโยนกับผิวเป็นอย่างดี
โดยในช่วงของการเก็บภาพทำรีวิวอยู่นั้น ผมดันไปโกนใส่สิวที่คาง เลยทำให้เลือดพุ่ง! เลยครับ ฮ่าาาาา  (ฺช่วงนี้ใช้ BHA ของป้าพอลล่าอยู่ ผลัดเอาสิวออกดีเหลือเกิ๊น)Pros
- ช่วยทำให้ขนนุ่มลง โกนง่ายขึ้น
- มีส่วนผสมของสารที่ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองผิวมาให้มากมาย
- ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองกับผิว
- ส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยลดอาการผิวแห้งกร้านภายหลังจากโกนหนวด
- สามารถใช้โกนขนทุกส่วนของร่างกายได้


Cons
- ด้วยความที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม เลยทำให้กลิ่นของ Cleanser เหม็นเหมือนกลิ่นยาPC4MEN SOOTHE + SMOOTHProduct Claim : 
• Acne Breakouts, Anti-Aging, Blackheads, Enlarged Pores, Redness, Wrinkles
• For All Skin Types
• Evens out skin tone, fights signs of aging


Key Ingredients: dipotassium glycyrrhizate, palmitoyl oligopeptide, sodium hyaluronate, glycerin, oleanolic acid, allantoin, panthenol, trehalose, salicylic acid, palmitoyl tetrapeptide-7, nordihydroguaiaretic acid


Product Ingredients:
Water, Dipropylene Glycol, Pentylene Glycol, Salicylic Acid, Butylene Glycol, Polysorbate 20, Palmitoyl Tripeptide-1, Palmitoyl Tetrapeptide-7, Dipotassium Glycyrrhizate, Nordihydroguaiaretic Acid, Oleanolic Acid, Sodium Hyaluronate, Allantoin, Trehalose, Panthenol, Glycerin, PEG-60 Almond Glycerides, Caprylyl Glycol, PEG/PPG-18/4 Copolymer, Methyl Gluceth-20, Bis-PEG-18 Methyl Ether Dimethyl Silane, Glycereth-26, Sodium Metabisulfite, Sodium Hydroxide, Carbomer, Disodium EDTA.ก่อนหน้านี้ ป้าพอลล่าเคยออกผลิตภัณฑ์ BHA สำหรับรักษาสิวอุดตันที่เหนอะหนะ มันวาว หน้าเยิ้ม ดูไม่น่าใช้สักเท่าไหร่  แต่ปัญหานี้ก็หมดไปเมื่อป้าพอลล่ามีการปรับสูตรใหม่ให้บางเบากว่าเดิม ทาปุ๊บ ซึมปั๊บ ไม่เหนียว ไม่มัน ไม่เหนอะเลย แถมยังเพิ่มส่วนผสมที่ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ, รอยแดง, ต้านอาการระคายเคือง และ antioxidant เพิ่มขึ้นมาอีกด้วย  เพราะฉะนั้น คนที่เป็นสิวอุดตันแล้วอยากให้รอยสิวหาย จางเร็วขึ้น ตัวนี้น่าจะช่วยได้แบบ All in one นะครับส่วนตัวห่างเหินกับการใช้ BHA มาเกือบ 2 ปี พอกลับมาใช้  สิวอุดตันที่อยู่ใต้ผิว ก็ผุดออกมากันอย่างครื้นเครง สนุกสนานกันเลยทีเดียวครับ ถือว่าสูตรนี้เห็นผลไว สะใจโจ๋มากมายครับ

ปล. ด้วยความที่มันทาปุ๊บ ซึมปั๊บ เลยทำให้รู้สึกว่าต้องใช้ในปริมาณมากกว่าเดิมจึงจะทั่วหน้า

Pros
- เนื้อบางเบา ซึมไว ไม่เหนียว ไม่เหนอะ
- มีสารแอนตี้อ๊อกซิแดนท์, บรรเทาอาการระคายเคือง, รอยแดง, การอักเสบ
- ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ 
- คงไม่ต้องบอกนะว่า ผู้หญิงและผู้ชายที่มีปัญหาผิวมัน และเป็นสิวจะใช้ได้หรือไม่

Cons
- ไม่มี


ผลิตภัณฑ์ที่เหมือนกัน 
Paula's Choice : Resist daily pore-refining treatment with 2% BHA

PC4MEN DAYTIME PROTECT SPF30Product Claim : 
• Acne Breakouts, Anti-Aging, Brown Spots, Redness, Wrinkles
• For All Skin Types
• Protects skin against signs of aging

Key Ingredients: homosalate, oxybenzone, colloidal oatmeal, Camellia sinensis, phospholipid, Salix alba extract, Ginkgo biloba leaf extract, ascorbyl palmitate, avobenzone, bisabolol, silica, superoxide dismutase, Boerhavia diffusa root extract, adenosine , octocrylene, tocopherol


Active Ingredients: Oxybenzone 4%; Avobenzone 3%; Octocrylene 2%; Homosalate 7% (sunscreen agents). 

Other Ingredients: Water, Butylene Glycol, Silica, Camellia Sinensis (Green Tea) Leaf Extract, Aloe Barbadensis Leaf Juice Powder, Ascorbyl Palmitate, Phospholipids, Superoxide Dismutase, Adenosine, Tocopherol , Bisabolol, Boerhavia Diffusa Root Extract, Colloidal Oatmeal, Panthenol, Ginkgo Biloba Leaf Extract, Salix Alba (Willow) Bark Extract, Cetyl Dimethicone, Aluminum Starch Octenylsuccinate, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Titanium Dioxide, Sorbic Acid, Sodium Hydroxide, Steareth-21, Steareth-2, Polysorbate-20, Disodium EDTA, Phenoxyethanol.ครีมบำรุงผิวสูตรกลางวัน ผสมสารป้องกันแสงแดด SPF 30 นี้ ถือเป็นสูตรที่เหมาะสำหรับหนุ่ม / สาว ที่มีผิวมันครับ เนื้อสัมผัสค่อนข้างเหลว เพราะไม่ได้ใช้ซิลิโคนเป็นเบสหลักในการขึ้นรูปเนื้อครีม  จึงให้ความชุ่มชื้นกำลังดี  ไม่มัน ไม่เหนียว หลังจากทาครีม จะรู้สึกเหมือนหน้าดูวาวๆ  แต่ทิ้งไว้สักพัก และปล่อยให้ตัวครีมซึม อาการหน้าวาวๆ ก็จะหายไป  ส่วนนึงเพราะมีส่วนผสมของ Silica ที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินให้ด้วยนั่นเองสำหรับสารกันแดดที่ใช้ก็เป็นแบบ Chemical ล้วน จึงมั่นใจได้เลยว่าไม่ทำให้หน้าวอกแน่นอน  ส่วนประสิทธิภาพการปกป้องแสงแดดนั้นอยู่ในระดับกลางๆ เสถียรกลางๆ เพราะ สารกันแดด Octocrylene ที่มาเสริมความเสถียรให้กับ Avobenzone นั้น ควรจะมีปริมาณอย่างน้อยสุด 3.6% แต่ในสูตรนี้ระบุมาเพียง 2% (อ้างอิงข้อมูลจากคุณมาดามเกรียน) แต่อย่างไรก็ดี ในสูตรนี้ก็มีการผสมสาร Antioxidant, สารที่ลดอาการระคายเคือง, ลดความเสียหายจากแสงแดดมาหลายรายการมาก ดังนั้นจึงถือว่าผ่าน ในแง่ของการใช้ในชีวิตปัจจุบันที่เราจะโดนแดดแค่ช่วงเช้าสายๆ กับตอนเที่ยงครับ

แม้กันแดดสูตรนี้จะใช้สารกันแดด Oxybenzone ถึง 4% ที่ตัวมันเองอาจจะก่อให้เกิดอาการแสบได้ในบางคน  แต่ส่วนตัวใช้แล้วไม่เกิดอาการใดใดครับ  คงเป็นเพราะกันแดดสูตรนี้มีสารที่ลดอาการระคายเคือง และสารแอนตี้อ็อกซิแดนท์มาหลายรายการ เลยทำให้ลดผลข้างเคียงของอาการนี้ได้เป็นอย่างดี

ปล.วันไหนที่ผมออกแดดจัดๆ เป็นเวลานาน ผมจะทากันแดด Beauty Buffet : Scentio Ultimate Sun Protection Essence For Face เพิ่มเติมไปอีกครับ  เพราะมีส่วนผสมของ Octocrylene และ Tinosorb@M ที่ช่วยเสริมความเสถียร และเสริมประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดให้ดียิ่งขึ้นครับ


Pros
- เป็นครีมบำรุงและปกป้องแสงแดดได้แบบ All in one
- อุดมไปด้วยสารบำรุงที่มีประโยชน์กับผิวหลายรายการ
- ไม่เหนียว ไม่มันวาว
- ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์

Cons
- ไม่เหมาะกับการใช้เพื่อออกแดดจัดๆ 

ผลิตภัณฑ์ที่เหมือนกัน 
Paula's Choice : Skin balancing ultra-sheer daily defense broad spectrum SPF 30
PC4MEN NIGHT REPAIRProduct Claim : 
• Anti-Aging, Wrinkles
• For All Skin Types
• Prevents and reduces signs of aging

Key Ingredients: tetrahydrodemethoxydiferuloylmethane, Camellia oleifera, antioxidant, tocopheryl acetate, tetrahydrobisdemethoxydiferuloylmethane, Glycine soja oil, lecithin, soy extract,tetrahydrodiferuloylmethane, squalane, palmitoyl oligopeptide, Chamomilla recutita flower extract, green tea, ceramide 3, adenosine , skin-repairing ingredients, cell-communicating ingredients, chamomile,licorice extract, Glycine soja seed extract, Punica granatum extract, licorice root, glycerin, vitamin E,retinol, soy oil, shea butter, pomegranate extract

Product Ingredients:
Water, Dicaprylyl Carbonate, Glycerin, Ethylhexyl Stearate, Cocoglycerides, Butyrospermum Parkii (Shea) Butter, Squalane, Sodium Polyacrylate, Lecithin,  Adenosine, Palmitoyl Tripeptide-, Ceramide 3, Retinol, Punica Granatum (Pomegranate) Extract, Camellia Oleifera (Green Tea) Leaf Extract, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Tetrahydrodiferuloylmethane, Tetrahydrodemethoxydiferuloylmethane, Tetrahydrobisdemethoxydiferuloylmethane, Tocopheryl Acetate, Chamomilla Recutita (Matricaria) Flower Extract, Glycine Soja (Soybean) Seed Extract, Glycine Soja (Soybean) Seed Oil, Butylene Glycol, Propylene Glycol, Glyceryl Polymethacrylate,  Xanthan Gum, Phenoxyethanol.


ครีมกึ่งเจลบำรุงสำหรับทุกสภาพผิวที่สามารถใช้ได้ทั้งชายแหละหญิงนี้ แค่เห็นส่วนผสมที่ยาวเหยียดแล้ว ก็คงไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงกันแล้วว่า มันจะดีกับผิวมากมายแค่ไหน ในการช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง สุขภาพดี ลดริ้วรอยส่วนผสมทุกตัวนั้นมีความน่าสนใจและเป็นประโยชน์กับผิวทั้งหมด โดยเฉพาะสาร Tetrahydrocurcuminoids ซึ่งเป็นสารผ่านกรรมวิธีสกัดมาจากขมิ้นที่ได้มาในความบริสุทธิ์สูง ปราศจากสีและกลิ่น แถมยังมีประสิทธิภาพสูงมากๆ ในการเป็น Antioxidant, ช่วยลดอาการอักเสบ และลดความเสียหายจากรังสี UV  ที่สำคัญยังเป็นสารไวท์เทนนิ่งได้  โดยการเข้าไปขัดขวางการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase และให้ผลได้ดีเทียบเท่า 4% Hydroquinone โดยที่ไม่มีผลข้างเคียงเรื่องการระคายเคืองอีกด้วย*
*(//www.naturopathica.com/ingredients/ingredient_glossary?q=t)
*(//www.sabinsa.com/newsroom/articles/SabiWhite.pdf)

เนื้อครีมก็ให้ความชุ่มชื้นดีมาก สามารถใช้ได้กับทุกภาพผิวด้วยซ้ำ  แถมปราศจากซิลิโคนที่เคลือบผิวหน้าอีกด้วยนะ!


Pros
- ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดริ้วรอย อุดมไปด้วยสารบำรุงที่เป็นประโยชน์กับผิวแบบครบครัน
- เหมาะกับทุกสภาพผิว
- สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น
- ปราศจากน้ำหอมและสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง
- ไม่มีซิลิโคน

Cons
- ไม่มี

ผลิตภัณฑ์ที่เหมือนกัน 
Paula’s Choice : RESIST Barrier Repair Moisturizer
สรุป 
แม้จะไม่มีส่วนผสมในเครื่องสำอางใด ที่จะสามารถระบุเจาะจงออกฤทธิ์ได้เฉพาะเพศใดเพศหนึ่ง และ Paula's Choice ก็รู้ดีถึงเรื่องนี้ดี  แต่เพื่อสีสัน และความต้องการของตลาดที่ยังคงมีอยู่ Paula's Choice จึงออกผลิตภัณฑ์ในกลุ่มผู้ชายเพื่อลงมาร่วมแชร์ส่วนแบ่งทางการตลาดกลุ่มนี้ด้วย โดยยังคงใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมตัวเดิมออกมาจำหน่ายในรูปแบบ Packaging ใหม่ เพื่อการยืนยันว่า ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชาย ก็สามารถใช้เครื่องสำอางใดใดก็ได้  ตามสภาพผิวของแต่ละบุคคลได้นั่นเองครับ


รายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม สามารถเข้าไปที่ร้าน ร้าน //www.be-choice2you.com/store/ นะครับ หมายเหตุ รีวิวนี้ ได้รับการสนับสนุนผลิตภัณฑ์จากร้าน Be-Choice2you.com
โดยที่ผมไม่ได้รับเงินค่าจ้างตอบแทนในการรีวิวสินค้าใดๆ ทั้งสิ้นขอบพระคุณทุกการติดตาม
สวัสดีครับvCreate Date : 19 กันยายน 2557
Last Update : 19 กันยายน 2557 19:46:00 น.
Counter : 9966 Pageviews.

2 comment
(SR) รีวิว Essence บำรุงผิวหน้าด้วยสารสกัดจากถั่วเหลือง Soybean Phytogen Hydrating Essence
NATURALIST BEAUTY:  Soybean Phytogen Hydrating Essence


เกริ่นก่อนรีวิว : สมัยนี้การซื้อของออนไลน์ผ่านทางอินเตอร์เน็ตเว็บไซต์ทั่วไปนั้น ถือเป็นเรื่องปกติที่ใครก็นิยมช็อปสินค้ามากขึ้นเรื่อยๆ  จนพ่อค้าแม่ค้ามากหน้าหลายตาเกิดขึ้นในโลกแห่ง Social Network กันแทบทุกวันทั้ง Facebook, IG, เว็บขายของ ฯลฯ  ซึ่งพูดได้เลยว่า ถ้าใครไม่เคยซื้อของออนไลน์นี่ถือว่า Out สุดๆ นั่นเองครับสินค้าต่างๆ ก็มีหลากหลายให้เลือกช็อปออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, กระเป๋า, รองเท้า, หนังสือ, อาหารเสริม และอื่นๆ อีกมากมาย ไม่เว้นแม้กระทั่ง “เครื่องสำอาง” ที่ดูเหมือนจะมีจำนวนของแบรนด์ที่เราไม่คุ้นเคยออกมาขายกันอย่างเอิกเกริกโดยไม่เกรงกลัวกฎหมายกันเลย  ทั้ง “คำเคลมโฆษณา” หรือผลิตภัณฑ์นั้นจะถูกต้องตามหลักของ อย. หรือไม่? ซึ่งต้องบอกเลยว่า ส่วนตัวเวลาเห็นโฆษณาขายเครื่องสำอางในเน็ตแล้ว ต้องเบ้ปาก และเบือนหน้าหนีทุกครั้ง 

การจะซื้อ “เครื่องสำอางออนไลน์” ดีดีจึงเปรียบเสมือนกับการงมเข็มในมหาสมุทร ที่ “ต้องเสี่ยงดวง” เสาะแสวงหาสินค้าที่เอามาใช้กับหน้าแล้วไม่พัง  แม้พ่อค้าแม่ค้าในเว็บนั้นจะอ้างว่ามี อย.เอย, เลขที่จดแจ้งเอย, ข้อมูลจากแหล่งผู้ผลิตที่น่าจะเชื่อถือได้เอย, ข้อมูลส่วนผสมที่คาดว่าจะน่าเชื่อถือได้เอย หรือแม้แต่การ Capture ภายผลการใช้จากคนที่เคยใช้จริงมาโชว์ว่าใช้แล้วดี ใช้แล้วได้ผล แต่ก็อย่าลืมนะครับว่า มันก็มีโอกาสเสี่ยงสูงที่จะถูกหลอกอยู่ดี  “เพราะโลกอยู่ยากขึ้นทุกวัน  จริงมั้ยครับ?” แต่วันนี้กระผมจะมารีวิวเครื่องสำอางที่ขายกันอยู่ในโลกของอินเตอร์เน็ตที่มีชื่อว่าNATURALIST BEAUTY:  Soybean Phytogen Hydrating Essenceซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ "ผมสกรีนแล้วผ่าน!" เลยกล้าออกมายืนยันประสิทธิภาพจริง  ทั้งส่วนผสม, ข้อมูลจากแหล่งผู้ผลิต และมาตรฐานคำโฆษณาที่อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ครับ  โดยการรีวิวของผมก็ยังคงจะใช้มาตรฐานเดิมในการวัดผล คือ ส่วนผสม, ราคา, ปริมาณ, แพกเกจ และประสบการณ์หลังการใช้เป็นหลัก ด้วยการรีวิวอย่างตรงไปตรงมาเหมือนเช่นเดิมแบบที่เพื่อนๆ ไว้ใจเสมอมาครับ NATURALIST BEAUTY:  Soybean Phytogen Hydrating Essence Product Claim : ผลิตภัณฑ์อันน่าทึ่งกับ สารสกัด Phytogen* เข้มข้น จากเมล็ด Soy bean คุณภาพดี ที่ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน จนได้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ความงามจากธรรมชาติขั้นสูง ที่ทำงานต่อต้านความชราได้ถึง 3 กลไก

① R-TOX ขับการระคายเคืองสะสมภายในผิว อันเป็นสาเหตุของการสูญเสียความกระชับ และความสดใสของผิว
② Protect ปกป้องความชุ่มชื่น ประดุจดังฟองน้ำโอบอุ้มให้ผิวอิ่มเอิบ แลดูเปล่งปลั่ง ตลอดทั้งวัน 
③ Renew เสริมฮอร์โมนแห่งความอ่อนเยาว์สู่ผิวเนียนระเอียด ขาวใสสม่ำเสมอ น่าสัมผัส

ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม https://www.facebook.com/NaturalistTH


Ingredient 
Water, Glycine max extract, Propylene glycol, Tranexamic acid, Urea, Polysorbate 20, Raffinose, Betaine, Panthenol, Hydrolyzed collagen, Phenoxyethanol, Sodium hyaluronate, Carbomer, Allantoin, L-arginine, Disodium EDTA, Glycyrrhiza glabra (Licorice) root extract.

นี่คือ Essence บำรุงผิวพรรณที่มีส่วนผสมที่เป็นประโยชน์กับผิวมาหลายรายการ โดยเน้นที่การบำรุงซ่อมแซมผิวให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้น เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ตั้งแต่ผิวแห้ง, ผิวธรรมดา, ผิวมัน, เป็นสิว, ผิวหย่อนคล้อย, วัยรุ่น,  วัยผู้ใหญ่, วัยทอง  ฯลฯ  คือ ใครก็สามารถใช้ได้อย่างไม่มีปัญหาและอ่อนโยนสุดๆ ด้วยสูตรที่ปราศจากน้ำหอม, แอลกอฮอล์, สี,  สารกันเสียในกลุ่ม Paraben ที่ใครหลายคนกำลังหวาดวิตกอยู่ และที่สำคัญปราศจากส่วนผสมของซิลิโคนที่ส่วนตัวผมพยายามเลี่ยงๆ อยู่ด้วยครับ วิเคราะห์ส่วนผสม
Soybean Phytogen Hydrating Essence ใช้ส่วนผสมของสารบำรุงหลายตัวช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นผิวหลายรายการมาก ทั้ง Glycine max extract, Urea, วิตามินบี 5, Hydrolyzed collagen และ ไฮยาลูรอนิค แอซิด ซึ่งการเติมความชุ่มชื้นทั้งหมดนี้ ผิวสามารถดูดซึมนำไปใช้ได้อย่างเต็มที่และรวดเร็ว โดยไม่รู้สึกว่ามีอะไรมาเคลือบผิวให้น่ารำคาญ คือใช้แล้วมันซึมอย่างรวดเร็ว ไม่เหมือนกับว่ามีอะไรหนักๆ อยู่บนผิวหน้า  เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนที่ช่วยเคลือบผิวครับนอกจากนี้ Soybean Phytogen Hydrating Essence ยังใช้ส่วนผสมที่ช่วยเสริมสร้างการซ่อมแซมผิวตามธรรมชาติ ทั้ง Tranexamic acid ที่ช่วยลดอาการอักเสบ อาการระคายเคือง และยังมีส่วนช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานิน จึงมีคุณสมบัติในการเป็น Whitening ทั้งยังผสานกันกับ Allantoin, Arginine, และสารสกัดจากชะเอมเทศ ที่ทั้งหมดนี้มีประสิทธิภาพสูงมากในการช่วยเสริมสร้างผิวซ่อมแซมตัวเองได้ดียิ่งขึ้น  ผลคือ ผิวก็จะมีสุขภาพดีขึ้น ตรงกับคำเคลมโฆษณาของผลิตภัณฑ์นั่นเองครับ

ส่วนผสมที่น่าสนใจที่ Soybean Phytogen Hydrating Essence เน้นเป็นจุดขาย คือ สารสกัดจากถั่วเหลืองครับ  โดยที่ถั่วเหลืองนั้น มีส่วนประกอบของสาร Phytoestrogen ซึ่งเป็นพฤกษาเคมีที่พืชสร้างขึ้น สามารถออกฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจนที่สร้างในผู้หญิง ซึ่งการรับประทานผลิตภัณฑ์ที่มาจากถั่วเหลืองโดยตรงนั้น  ร่างกายจึงได้รับประโยชน์มากกว่า  ในแง่ของการทำให้ผิวดูเนียนละเอียด และนุ่มชุ่มชื้นมีน้ำมีนวล
แต่สำหรับผลิตภัณฑ์นี้ ใช้สารสกัดจากถั่วเหลือง ในรูปของ Raffinose ซึ่งสารตัวนี้ เป็นคาร์โบไฮเดรต ประเภท Oligosaccharide ที่ประกอบด้วยน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว 3 โมเลกุล มีคุณสมบัติในการช่วยในเรื่องความชุ่มชื่นแก่ผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่มกระชับ ไม่แห้งกร้าน  ผิวเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลด้วยเช่นกันราคา 890 บาท (ช่วงนี้มีโปรฯ ลดอีก 10%)
ปริมาณ 118 mlราคาเมื่อเทียบกับปริมาณ  และเมื่อเทียบกับระยะเวลาในการใช้แล้วต้องบอกเลยว่าคุ้มเลยทีเดียวครับ  เพราะแม้จะมีปริมาณ 118 มล. แต่ผมการันตีได้เลยว่าใช้ได้นานมากกกก  เพราะการใช้ต่อครั้งเพียง 3-5 หยด เท่านั้น น่าจะใช้ได้สัก 4 เดือนขึ้นไปได้เลย

แพกเกจ
อยู่ในรูปของขวดแก้ว ดูสวยไฮโซมากกก ดูไม่รู้เลยว่าเป็นของคนไทยผลิตเอง  โดยตัวขวดมีฝาแบบหมุนสำหรับเปิด  ซึ่งถ้าหากมีการปรับแพกเกจให้อยู่ในขวดทึบมากยิ่งขึ้น เพื่อลดการสัมผัสจากแสง อันจะส่งผลในการช่วยยืดอายุของสารบำรุงได้นานมากยิ่งขึ้น ก็จะดีมากกว่านี้ครับปล. ทางแบรนด์ทำขวดสีขุ่นมาคล้ายๆ กับของ SK-II เลยครับ ฮ่าๆๆประสบการณ์ภายหลังการใช้
จะบอกว่า ส่วนตัวผมเอง “ฟิน” กับผลทางคอสเมติกของผลิตภัณฑ์นี้มาก เพราะเนื้อสัมผัสของ Essence เมื่อลูบไล้ที่หน้านั้น จะให้ความรู้สึกนุ่มลื่นขึ้นทันที  ทิ้งไว้สักพักประมาณ 15- 20 วินาที ตัว Essence จะซึมหายเข้าไปในผิวอย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะเลยครับ ไม่รู้สึกว่ามีอะไรเคลือบอยู่บนผิวหน้าจนน่ารำคาญ  แถมยังปราศจากกลิ่นทุกสิ่งอย่าง ทำให้ใช้ง่ายขึ้นอีกด้วย

และภายหลังจากการใช้ร่วมกับครีมบำรุงอื่นๆ ตามปกติ  รู้สึกได้เลยว่าผิวดูนุ่มนวลขึ้น รอยดำและรอยแผลสดจากการกดสิวก็จางลงเร็วขึ้น  เส้นริ้วรอยใต้ดวงตาดูตื้นขึ้นนิดหน่อย  ส่วนเรื่องของการลดขนาดรูขุมขนนั้น ส่วนตัวยังไม่เห็นผลครับ เพราะปัจจุบันยังไม่มีเครื่องสำอางที่ทำให้รูขุมขนเล็กลงได้อยู่แล้ว แต่โดยรวม ผิวหน้าดูเนียนขึ้น  และค่อนข้างชอบผลิตภัณฑ์นี้มากเลยครับวิธีใช้
ใช้เป็นอันดับแรก หลังจากการทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จ โดยหยดบนที่ฝ่ามือ ประมาณ 3-5 หยด แล้วลูบไล้ และตบเบาๆ ทั่วใบหน้าและลำคอ  จากนั้นตามด้วยครีมบำรุงที่ชื่นชอบตามปกติ

หมายเหตุ สำหรับผู้ที่กำลังรักษาสิว หรือมีอาการที่ผิวระคายเคืองอยู่ อาจจะรู้สึกร้อนผ่าวได้บ้างในขณะที่ใช้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้ช่วยเติมความชุ่มชื้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งถือเป็นเรื่องปกตินะครับ


สรุปความพึงพอใจโดยรวมสรุป
NATURALIST BEAUTY:  Soybean Phytogen Hydrating Essenceถือเป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทยที่มีความไว้วางใจได้ครับ ด้วยแหล่งผลิตที่ตรวจสอบได้และมีความน่าเชื่อถือ  และส่วนผสมที่มีความน่าสนใจ สามารถหาข้อมูลได้จากบทความทางวิชาการ จึงผ่านมาตรฐานที่ผมสกรีนแล้วผ่าน! และเชื่อว่าหากหลายๆ ท่านที่ลองใช้ น่าจะชอบเหมือนกันกับผมนะครับ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม และรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ เพื่อนๆ สามารถเข้าไปชมสินค้าได้ที่ https://www.facebook.com/NaturalistTH นะครับ

ขอบพระคุณ NaturalistTH สำหรับ Sponsor ITEM ชิ้นนี้ครับด้วยความปรารถนาอย่างดียิ่ง
ไตเติ้ล
wisdom of social
Create Date : 14 กรกฎาคม 2557
Last Update : 14 กรกฎาคม 2557 9:49:59 น.
Counter : 12131 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  

wisdom of social
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 70 คน [?]Title Wisdom OfSocial

เข้ามา follow FB คลิก
ที่นี่ได้เลยครับimages by uppicweb.com