thank you for flying with the wing of HANG~
Group Blog
 
All blogs
 
Oman day 2

The day in Oman 2

หลังอาหารเช้าจบ...นั่งเม้าท์แตกสารพัดเรื่อง จนพนักานโรงแรมมาไล่...บอกเขาจะจัด Buffet Lunch แล้ว เลยลุกกันไปต่อที่ Crew Lounge สภาพ Crew Lounge ที่นี่ ไม่เหมือนที่ ดูไบ

ที่ ดูไบ จะเป็นห้องใหญ่มาก มีทีวีจอใหญ่บึ้มๆ แต่ด้วยโต๊ะสนุ๊กฯ โต๊ะบอลล์ แก้คัน

แต่...ที่นี่เป้นห้องเล็กๆ เหมือนห้องโรงแรมห้องนึง มีเก้าอี้วางล้อมรอบ โต๊ะเตี้ยๆ 1 ตัว ทีวี 24” เครื่องนึง คอมพ์อีกเครื่อง (คอมพ์เป็นของ Swiss Air อีกต่างหาก) เมื่อก่อน เราใช้ร่วมกัน กับ Swiss Air (จริงๆตอนนี้ก็ยังใช้ร่วมอยู่) แต่...Swiss Air หายไป ก็คงเป้นเพราะ ฤทธิ์ลูกเรือ ไทยนี่แหละมั้ง...

นั่งเม้าท์กันสักพัก ก็เริ่มฉายหนัง Coffee Prince ครับ ได้เรื่องเลย ติดกันงอมแงม ดูกันตั้งแต่ 1100 – 1615 ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่า...เรามีนัดกันเข้าเมือง...เมืองที่ไม่มีอะไรของมัสกัต

รถโรงแรมจะไปส่งที่ Sabco แหล่ง Shopping เล็กๆ ที่มีแค่ร้าน Fastfood 3 ร้าน ห้างด้อยๆเล็กๆ 2 ห้าง และแถมด้วย Supermarket อีก 1 แค่นั้น กับเวลา 2.30 ชั่วโมง...เริ่มต้นด้วยห้างแรก...ไม่มีอะไรเลย 2 ชั้น สิริรวมร้านแล้วไม่เกิน 15 ร้าน ทุกอย่างมีกลิ่นอายตัวันออกกลางอย่างเต็มเหนี่ยว...แฟชั้น...กลิ่น...

ห้างที่ 2 อันนี้เป็น Hi-Light เพราะนี่คือ SABCO แต่ก็นะ 2 ชั้น สิริรวมร้าน...ไม่เกิน 20 ร้าน (มากกว่าอันแรกหน่อย) สภาพก็ดูใหม่กว่าหน่อย แต่...กลิ่นอายตะวันออกกลางแรงมาก

ข้ามกันมาเดินที่ Safeer Supermarket ต่อ เห็นของขายแล้ว...ก็เลยคุยกันว่า...เรากิน สุกี้ กันมะ มีน้ำจิ้มสุกี้แล้ว พร้อมด้วยหม้อหุงข้าวอีก 1 ใบ และหญิงใหญ่อีก 2 ก็น่าจะพอไปได้อยู่

ซื้อผัก ผัก แล้วก็ผัก เพราะเนื้อสัตว์นั้นดูไม่น่าพิศมันเลยให้ตาย ได้ กุ้ง Frozen มาถุงนึง...เอาน่า โปรตีนนิดหน่อยพอ...ผักเยอะๆ ไม่อ้วน

ซื้อของเสร็จ มีเวลาเหลืออีกตั้ง 1 ชั่วโมง เลยไปนั่งฆ่าเวลากันที่ KFC สั่งของมากินแบบขอไปที แบบไม่ได้นั่งฟรีนะ ซื้อแล้ว

ส่วนผมนะอยากกิน Roast Beef Cheese Spread Burger ของร้าน Hardee’s ข้างๆกันนะแหละ ในร้านก็มีทางเดินเจาะ ให้เดินข้ามไปข้ามมาได้ แต่รวบรวมเงินแล้ว ยังขาดอยู่ เริ่มต้นการเป็นมาฟีย ไถตังค์ชาวบ้าน ขอได้มา 1.6 OMR (ประมาณ 160 บาท) แต่มันต้องใช้ 1.635 OMR นะซิ ทำไงดี ก็เลยถาม พนักงานว่า รับ USD ไม๊ ถ้าไม่รับก็กินไม่ได้ ไม่เอา (ดูด้อยมะ) มันก็เลยบอกว่าไม่เป็นไร...อิอิอิอิ...น่ารักจัง...

นั่งเห่า เม้าท์ กินไปเรื่อย ได้เวลาเดินไปขึ้นรถกลับโรงแรม รถมาเร็วกว่าที่คิด ขึ้นรถพร้อมมุ่งหน้ากลับโรงแรม ปรากฎว่าหายไป 1 พี่อ้วน สจ๊วตครัวหน้าหายไป รอสักพัก ตัดสินใจวิ่งไปตามที่ Pizza Hut เพราะเจ๊บอกว่า เจ๊สั่ง พิซซ่าไว้ที่นั้น วิ่งตามไปที่ร้านก็ไม่มี เลยวิ่งกลับมาที่รถ...กู...หารู้ไม๊ กูเกือบโดนทิ้งแล้ว...เขาจะไม่รอกูแล้ว...ซวยไม๊ละนั้น

สรุป...กลับโรงแรมมา โดยเจ๊อ้วนหายไป ทุกคนเป็นห่วง ยังไงละเนี้ยะ เที่ยงคืนแล้ว เจ๊ก็ยังไม่มา ปรากฎในที่สุด เจ๊ก็ปรากฎกายมา พร้อมกับสารภาพว่า...ก็มีรถกระพริบไฟ บีบแตรปี๊นป๊าน...เลยหลงแสงสี ไปกับเขา...เฮ้อ...เจ๊นะ เล่นเอาเป็นห่วงทั้งไฟล์ท...

หลับมาถึงโรงแรม ขอเวลา Sport Hour สักกะนิดละกัน ไปว่ายน้ำสักครึ่งชั่วดมง เริ่มหนาวและหิว เลิกดีกว่า มาถึง Crew Lounge หุงหาอาหาร ล้างผัก ล้างหญ้าทำอาหารกินกิน หม้อหญิงใหญ่ ใช้งานอย่างหนักในการทำสุกี้ เลี้ยงคน อร่อย...อิ่ม...และมีความสุข...

หลังอาหารก็ Continue เม้าท์ และฉายหนัง Coffee Prince ต่อ จนดึกดื่น อยากดูต่อกัน แต่ทุกคนไม่ไหวแล้ว ต้องลาโรงไป...

ส่วนผม...มเคย...ยังไม่ง่วง นอนไม่หลับ...เข้ามาที่ห้องนั่งเปลี่ยว อ่านหนังสือไปเรื่อย กว่าจะหลับได้ก็เกือบๆ ตี 3 บ้านโอมาน (ก็ประมาณ 6 โมงเช้าบ้านไทย!!)Create Date : 25 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2550 1:25:08 น. 0 comments
Counter : 272 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Sold-ouT
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Sold-ouT's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.