thank you for flying with the wing of HANG~
Group Blog
 
All blogs
 
ชีวิตหมูบิน และวันคลุกโคลน

ฝนแม่มตกได้ทุกวัน น่ารำคาญจริงๆ ตกเป็น Schedule เลยนะนั้น 4 – 5 โมงเย็นปุ๊บ ตกปั๊บ เป็นอะไรมากเปล่าครับ มันยังไม่เข้าหน้าฝนดีไม่ใช่รึ น่าปวดใจจริงๆ

เฉอะแฉะไม่พอ เวลาทำงาน เครื่องก็สบัด อย่างกับหมาสบัดขน เข็นรถ Drink ออกไป เดียวก็ต้องเข็นกลับอีกแล้ว ถ้าจะ Seat Belt Sign On ก็ On ไปยันลงเลยแล้วกัน น่าเบื่อ...เซ็งจิต จิตเสื่อมหมด

ตั้งแต่หลังสงกรานต์มานี่สุขภาพย่ำแย่ ทำไมไม่รู้ เริ่มด้วยเป็นไข้อย่างแรง เฉิมสงกรานต์ เสียตังค์ โดนหมอจิ้มก้นไป 2 ที ดีขึ้นเหลือโดนยาสั่ง (จริงๆ หายเพราะเห็นบิลค่ารักษา...จะเป็นลม) สรุป สงกรานต์ไม่ได้ไปเล่นน้ำที่ไหนเลย ให้ตายดิ...เซ็งที่ 2

หลังจากนั้นไม่นาน เจ็บข้อเท้า และเข่าบ่อยๆ ตัดสินใจไปหาหมอ ปรากฎว่าอาการเด่นชัด “เกาต์ เบื้องต้น” แม่เจ้า...กูว่าแล้ว

นี่ก็สดๆร้อนๆ ก่อนไปบิน 630 / 631 (BKK HKG TPE HKG BKK) ก่อนนอน ก็คันตายิบๆ ไม่สาระอะไร เพราะเป็นปกติ ตื่นเช้ามาเท่านั้นแหละ แดงแป๊ดเลย รู้ตัวทันที ไม่ใช่เป็นตาแดงแน่ เพราะว่าตาขาวที่แดงนั้น มันแดงแค่ตรงกลาง ไม่ได้แดงทั้งหมด ซ้ำไม่มีขี้ตาต่างหาก เสียตังค์แน่ ถ้าเป็นตาแดงธรรมดา ซื้อยา Neosporin มาหลอด ไม่เกิน 4 ชั่วโมงหาย ของเขาดีจริง แต่แพงจริงๆ เข้าเรื่อง แจ๊นไปหาหมอ...ชัดเลย เป็นภูมิแพ้ที่ตา เมื่อก่อนเป็นภูมิแพ้แค่ไหน ก็มีปัญหาแค่จมูก เดียวนี้อะไรไม่รู้ เลอะเทอะมาที่ตา ไม่พอ เป็น 2 ตา ด้วยนะ ไม่ใช่ตาเดียว เอากับเขาซิ...หมอเท่ห์มาก สูสัก 180 ซ.ม. เห็นจะได้ ไม่อ้วนด้วย เป็นคนแก่ที่ดูดีทีเดียว คุยไปคุยมา ภรรยาหมอเป็น Purser แต่ตอนี้ Early Retire แล้ว เลยคุยกันรู้เรื่อง และง่ายหน่อย
หมอถาม...จะ Sick กี่วัน
กรูบอก...คงไม่ Sick อะครับหมอ ไม่อยาก Stand By แต่ว่า...ผมไปบินได้เปล่าอะครับ
หมอบอก...ไปได้ ถ้าไหวก็ไปได้
กรูบอก...ไปครับไป
หมอบอก...OK เอายาไปหยอดกับกิน แล้วกัน
เคสนี้ โดนไปอีกหลาย

สรุป เดือนนี้โดนค่าทำนุบำรุงตัวเองไปเบ็ดเสร็จ เกือบ 15,000 บาท แม่เจ้า...อะไรจะปานนั้น

เพื่อนรัก เห็นหยุดยาวหน่อยไม่ได้ (เพื่อนมาขอแลก Sched เลยทำให้ได้วันหยุดต่อกัน 4 วัน) ร่ำ ยิกๆ ชวนไปเที่ยว ได้เพื่อนได้ จัดให้ อยากไป สวนผึ้งมานานแล้ว จัดไป

Online หาที่พัก น่าสนใจ 2 ที่ คือ บ้านอ้อมกอดขุนเขา (www.baanaomkodkunkao.com) กับ The Scenery (www.sceneryresort.com) อันหลังนี้เป็นต้นตำรับแห่ง สวนผึ้ง สร้างคู่กับการเกิดของสวนผึ้ง แรกๆราคาถูกมาก เดียวนี้แอ๊บแร๊ง...

แรกเริ่ม ตัดสินใจกันได้ว่าจะนอน The Scenery แต่บ้าน 3 คน เต็ม มีแต่บ้าน 4 คนว่าง ซึ่งราคานั้น แพงกว่าบ้าน 3 คน อยู๋ 1,000 บาทเลยทีเดียว เลยเปลี่ยนใจไป บ้านอ้อมกอดขุนเขาแทน (อยากนอนบ้านไข่ดาวอะ บันไดมันสวยดี)
สุดท้าย นางตุ๊กตา ร่อนทอง เฉือกอยากเล่นแกะ เลยต้องกลับไปนอน The Scenery เหมือนเดิม โดยนางยอมจ่ายค่าบ้านมากกว่าคนอื่น แลกกับการเล่นแกะ...

ขับรถไปขำๆ ท้วมๆ อีตุ๊ก พูดไม่หยุดตลอดทางจาก นนท์ ถึง สวนผึ้ง

แม่เจ้า ดูดีกว่าท่คาดไว้เยอะทีเดียว อากาศไม่ค่อนร้อนเท่าไหร่หนัก บ้านก็งดงาม (ตกลงนอนบ้าน Rusy) ห้องมี 2 ห้องนอน

ด้วยความติ๊งต๊องบังเกิด กำลังหยิบกระเป๋าเพื่อที่จะเข้าไปบ้านพัก ดันเอากุญแจรถไปไหนก็ไม่รู้ หาตาเหลือก หลังรถก็เต็มไปด้วยเบียร์ เหล้า ก็ไม่อยากให้ พนักงานมาเห็น นางก็พยายามจะเข้ามาช่วยหาอยู่นั้น อีตุ๊กตา ร่อนทองต้องพยายามดึงออกไป...พี่...ไม่ต้องช่วยมัน มันหาเองได้...แต่นางก็พยามยามจะเดินเข้ามาอยุ๋นั้น
หาไป รื้อไป เสียงขวดเหล้า ขวดเบียร์ก็กระทบกันไป แก๋งๆ อยุ่นั้น อายชิบ สุดท้ายเจอละ...มันก็อยุ๋แค่ตรงนั้นแหละ
นึกว่าจะมาได้ กลับไม่ได้ซะแล้ว...

ลืมบอก...กรูก็แอบถ่ายเหล้ามาใส่ขวดน้ำพลาสติกไว้ใช่มะ แล้วบังเอิญว่าขวดพลาสติกนั้นก็ดันมีฉลากภาษาจีน อีตุ๊กตา ร่อนทอง เห็นก็พูดเลยว่า นี่มันชาจีน ร้านเจ๊เล้งใช่มะ พูดไม่พอ เปิดขวดกระดก ซํดไปเต็มปากเลย ไม่บ้วนทิ้งด้วยนะ กลืนเอื้อกลงไปเลย หันมาด่ากรูอีก...

อีตุ๊กตา ร่อนทอง...อีห่า ชาบ้านมึงดิ...
กรู...ก็มึงโง่เอง...อีหอย

เซ็งใจเพื่อนจริงๆ

เข้าบ้านเสร็จ อีฟี่ซวยไป เดินตามถ่ายรูปให้อีตุ๊ก เปรียบประดุดอีตุ๊กเป็นนางแบบ เดินอยุ๋นานเชียว จนอีฟี่ไม่ไหว บอกอีตุ๊ก..พอเหอะ กูเหนื่อย พูดไปพูดเปล่า โยนกล้องใส่อีตุ๊ก แล้วก็เดินหายไปอาบน้ำ

Minibar ที่นี่ถูกเชียว ตอนแรกเอาออกมาทั้งตู้เย็น แล้วเอาเหล้ายาปลาปิ้งใส่แทน พอรุ้ราคาเท่านั้นแหละ ใส่คืน สอยกันเป็นว่าเล่น

แดดร่ม ลมตก ไปเล่นกันที่หลังรีสอร์ท มีลำน้ำแอบขำกันอยุ๋ ขำกันอยุ่นั้น คิดในใจ คนอื่นเขาคงคิดว่าเรามาผิดทีอะ โดยมากเขามากันแบบสงบๆ โรแมนติกกันอย่างงี้ แต่นี่ 3 หมู มาขำอย่างเดียว

สั่งอาหารให้มาเสิร์ฟตอน 2000 ที่ดาดฟ้าบ้าน ปรากฎว่าหลังจากเล่นน้ำ และขำกันมาอย่างสุดพลังแล้ว หิวตาเหลือก อาหารก็ยังไม่มา พอใกล้เวลา นางพยาบาลยก BBQ มาเสิร์ฟให้ก่อน อีตุ๊กตา ร่อนทอง ดีใจออกนอกหน้ามาก ขำจริงๆกู พักเดียวเท่านั้น อาหารมาครบ ดูจากรูปการ์ณแล้ว กินได้ 8 คนแบบสบายๆ แต่สุดท้าย 4 คน ก็ไม่เหลือ อิ่มอร่อย...เมามาย ไม่ได้สติ

รุ่งเช้า...
อีตุ๊กตา ร่อนทองตื่เช้ามาก ไม่ไหวแล้ว เที่ยวมาปลุกชาวบ้านเขาทั้งบาง ไม่พอมุขถ่ายรูปเพื่อนตอนหลับยังไม่เลิก ฮิทถ่ายกูมา อุบาทว์ด้โล่ห์เลยทีเดียว อีฟี่ยังน่ารักหน่อย เพราะมีผ้าห่มห่อหุ้มกาย แต่กูนี่แบบว่า...เสื้อเลิกไปอยุ๋ใต้ราวนม ผ้าห่มสบัดไกล เชียว สุดท้าย...อุบาทว์จริงๆ

ทริปนี้แบบว่าบ้านไกลเวลาน้อย แต่ก็มีความสุขจริงๆ แอปปี้ มีลจริงๆ ได้ชาร์จแบตฯ ให้ตัวเอง...เฮ้อ...สบายอุรา

ล่าสุดไปบิน 4 แลนด์มา อย่างขำ ทีมดี เพอร์เซอร์ดี บ้าบอมาก ขนาดบินพอร์ทบ้านนอกอย่าง อุซเบิร์ก กับ พิซเบิร์ก นะ ยังเจอคนดังของสังคมเต็มไปหมด

ขาเข้าอุซเบิร์ก เจอ พี่บี้
ขาเข้าพิซเบิร์ก เจอ พี่บุรินท์ Groove Rider

พี่บุรินท์นี่ชอบสุดๆ ทำไมไม่ร็ แต่แบบว่าหน้าแอบแป๊ะมากๆ ทำไมถึงเท่ห์ขนาดนี้ก็ไม่รู้ดิ...ไม่เข้าใจจริงๆ เห็นผอมๆอย่างบุรินท์ แต่แอบมีพุงนะฮะ ถ้าอย่างนั้น...กรูมีพุง...ไม่ผิด...ฮาฮาฮา

เดือน May บิน Delhi 2 รอบติด...แล้วจะว่าเห่าให้ฟังCreate Date : 01 พฤษภาคม 2551
Last Update : 1 พฤษภาคม 2551 12:25:27 น. 3 comments
Counter : 296 Pageviews.

 
แหมๆ เขียนมันจริงๆ ชอบๆ อ่านจนจบ แล้วจะมาอ่านใหม่เน้อ


โดย: Summer Flower วันที่: 1 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:57:07 น.  

 
เมาท์ได้ เมามันมากค่ะ


โดย: vodca วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:33:11 น.  

 
หลังจากที่อ่านดู ดูเที่ยวน่าสนุกค่ะ คุณนายหวังไว้เหมือนกัน อยากไปทะเล ไปอยู่แค่วันครึ่งจะขับรถร่อนไประยองก็เกินเหตุ แต่ก็วางแผนอารมณ์คนอยากไปอยากไปแล้วเหมือนกัน

อ้อ วันมะรืนคุณนายมีเดลีหละ แต่ต้องมาลุ้นกันอีกทีค่ะว่าเปลี่ยนเครื่องไปบินหรือเปล่า ถ้าเปลี่ยนเครื่องก็รอดไปอ่า ฮ่าฮ่า ภาวนา สาธุ๊ เพี้ยง แต่ถ้าไม่เปลี่ยนก็ใช่ว่าไม่ดี เพราะเงินดีมากๆ เลยอะคร๊าบไฟล์ทนั้นอ่า กลับมานอนยิ้ม ^^

สรุปได้บินก็ดี ไม่ได้บินก็ดี ไม่ว่ากัน แต่วันนี้มีแสตนบาย โทรไปบรีฟฟิ่งมาละคะ ขอไฟล์ทไคโร จะไปขายของ เค้าก็รับปากรับคำดี เห็นบอกว่าดูก่อนว่าจะมีคนลาป่วยป่าวอะคับ

คิดถึงนะจ๊ะ รอเอากาแฟจากแฟรงค์เฟิร์ตด้วยน้า จุ๊บๆ


โดย: khun9 IP: 78.89.69.236 วันที่: 7 พฤษภาคม 2551 เวลา:1:50:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Sold-ouT
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Sold-ouT's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.