Group Blog
 
All blogs
 
+ + + This is my ViGo . . . + + +

"4 สิงหาคม 2547" เป็นวันที่ครอบครัวป๋มมีสมาชิกสี่ขาเพิ่มมาอีก 1 หน่อ จะว่าไป เจ้าตัวนี้มาจากความต้องการที่ไม่ได้ตั้งใจ

เรื่องของเรื่องมันเกิดจากมีคนมากระตุ้นต่อมอยากเลี้ยงน้องหมาของป๋มให้มันกระตุ้น ตุ๊บ ๆ ๆ เพราะตอนแรกไม่คิดว่าจะเลี้ยงน้องหมาเลย อ้ายน่ารักมานก็น่ารักอ่านะน้องหมาเนี่ย แต่ไม่อยากมีภาระผูกพัน เรียกง่าย ๆ ว่าไม่อยากมีห่วงว่างั้นเหอะ ป๋มเชื่อว่า การจะเลี้ยงสิ่งมีชีวิตซักอย่าง โดยเฉพาะหมาเนี่ย เป็นภาระพอสมควร ไหนจะเรื่องค่าใช้จ่าย เวลาดูแล และให้ความรัก เพราะเค้าถือว่าเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ของคน . . .

ฮี่ ๆ ท้าวความซะยาว มาต่อเลยดีก่า ที่อ้ายต่อมอยากของป๋มมันกระเพื่อมก็เพราะว่า วันเนิงน้องชายสุดเลิฟมานโทรมาหาแล้วบอกว่า "เอาหมาป่าว เพื่อนจะให้ ชิห์สุ"

โอ้วว น้องหมาในฝัน เพราะก่อนหน้านี้ไปเจอที่ไหนก็อยากได้ ๆ แต่ติดตรงที่ไม่ก้ากลัวมีภาระอย่างที่บอก แต่ตอนนี้เส่ . . . ต่อมลังเลทำงานเล็กน้อย เอาดี ไม่เอาดีหว่า ???

"ไม่อาวดีก่า ภาระฟ่ะ ชิห์สุดูแลยากด้วย เคยอ่านหนังสือมาต้องมานั่งแปรงขนมันทุกวันอีก ไหนจะค่าอาหารอีก ไม่สบายทีหาหมออีก ไม่เอา ๆ"

น้องชาย : "เอาเหอะ . . เด๋วช่วยค่าใช้จ่าย หมาพันธ์ดีตัวเล็กด้วย เพื่อนให้ฟรีไม่เอาตังค์ มานบอกปกติมันขายนะ แต่เนี่ยมันให้ เพราะเห็นว่าเพื่อนกัน เอาเหอะ ๆ เลี้ยงอย่างเดียว เรื่องค่าใช้จ่ายมานจ่ายเอง"

ต่อมลังเลเริ่มทำงานน้อยลง แต่ต่อมอยากได้เข้ามาแทนที่แว๊วว

"เออ เอาก็เอา จะให้ไปเอาเมื่อไหร่"

น้องชาย "เด๋วพรุ่งนี้บ่าย ๆ ไปเอาเลยนะ บ้านเพื่อนอยู่แถวรังสิต"

"เออ ๆ ได้ งั้นต้องเตรียมอุปกรณ์ให้มันเลยดิ่ ออเค เมิงเตรียมเงินค่าอุปกรณ์แรกเข้ามานด้วยนะเฟ่ย (ฮี่ ๆ ตามข้อตกลง ตูลงแรง เมิงลงเงินเส่)"

จากนั้นก็เริ่มไปควานหาหนังสือดูแลชิห์สุที่เคยไปถ่ายเอกสารมาจากร้านค้า (ไม่ลงทุนเลยตูเนี่ย -_-") อ่านวิธีดูแล เตรียมหาอุปกรณ์เริ่มเลี้ยง (หวี, กรง, ชาม, ขวดน้ำ, อาหาร), โทรปรึกษาเพื่อนที่เค้าเลี้ยงชิห์สุอยู่

((ภาระนะเมิง . . เอามาแล้วเลี้ยงให้ดี ๆ ล่ะอย่าสักแต่ของฟรีแล้วอยากได้)) เสียงเพื่อนเตือนมาดังกึกก้องในหู

"เออ ตูรู้แล้ว ตูมีความรับผิดชอบน่า ตัดสินใจเอามาเลี้ยงต้องเลี้ยงให้ดีอยู่แล้วล่ะ"

เตรียมตัว ๆ รับสมาชิกใหม่ . . .รุ่งขึ้นน้องชายโทรมาบอกว่า "เออ ไม่ต้องไปเอาแล้วนะแฟนเพื่อนมานขายคนอื่นไปละ"

"รัยฟร๊า . . ต่อมอยากได้ตูทำงานแล้วเนี่ย ทำไมแฟนเพื่อนเมิงทำงี้ล่า "

ไม่ยอม . . . เปนไงเปนกัน ต่อมอยากได้พวกตูทำงานอย่างหนักแย๊วว ไม่ยอมหยุดด้วย น้องชายเลยบอกว่า เอางี้งั้นไปหาซื้อมาละกัน เด๋วมันจ่ายตังค์เอง ให้เวลาไม่เกิน 3 วันนะเฟ่ยย หาไม่ได้ โมฆะ

เอาล่ะเส่ งานนี้ยังไงตูต้องได้ ป๋มกับหม่ามี๊รีบใช้ความพยายามอย่างเร็ว (ไม่ได้ ๆ เด๋วมานเปลี่ยนใจ) ทั้งพยายามเปิดเวปไซต์ที่เค้าขายน้องหมา ไปดูน้องหมาตามร้าน Pet shop ในที่สุดหม่ามี๊ก็ไปถูกชะตา เรียกว่า "รักแรกพบ" กับรูปน้องหมาหน้าตาเอ๋อเหลอ ตัวเนิงในเวปที่เค้าประกาศขายอยู่ (เค้าบอกว่าเห็นมันมาหลายวันละ แต่เห็นว่าเพื่อนน้องจะให้เลยไม่ได้สนใจอะไร) พอโทรไปถามบ้านเค้า โอ้วว อยู่ใกล้บ้านเรา งั้นไปดูกันเลย ไป ๆ ๆ ไอ้น้องไปดูด้วยกัน เพราะเมิงคนจ่ายตังค์

พอไปถึงบ้านเค้า ปรากฎว่า บ้านเค้าเพาะน้องหมาชิห์สุกับโกลเด้นขาย แล้วป๋มก็ได้ไปเจอะหน้าเจ้าตัวแสบตัวเป็น ๆ ครั้งแรก

ในครอกนั้นเค้าขายไปจนเกือบหมดแล้ว เหลือ 2 ตัว เป็นตัวผู้ทั้งคู่ ตัวเนิงสีขาวสลับดำ อีกตัวเนิง สีขาวสลับน้ำตาล พอป๋มเข้าไปในบ้านเค้า เจ้า 2 ตัวนี้ก็วิ่งการุ๊ก ๆ มารับป๋มด้วยความยินดีปรีดา จากนั้นอ้ายเจ้าตัวสีขาวสลับดำพอมันต้อนรับจนเสร็จสมอารมณ์หมายมันละ มันก็หนีหายเข้าไปหลังบ้าน ไปหนายของมันเนี่ย ขอตูดูหน่อยว่าถูกชะตาเอ็งไม๊ ? ? ? แต่ช่างเหอะ ไหนเจ้าตัวสีขาวสลับน้ำตาลล่ะไม่ไปเล่นกับพี่เอ็งเหรอ.. ปรากฎว่ามันไม่ไปแฮะ ยังคงนั่งประจบประแจงป๋มอยู่ไม่ห่าง ((ชักถูกชะตาเอ็งแล้วเส่ เจ้าตัวเล็ก ไปอยู่ด้วยกันไม๊))

พอออกมาจากบ้านเค้า นั่งคิดอยู่คืนเนิง เอาไงดีหว่า เอาสีดำ หรือสีน้ำตาลดี เอางี้... ตกลงเอาแน่แต่เด๋วพรุ่งนี้ไปอีกทีดูเซะว่าตัวไหนจะมาต้อนรับ ก็เอาตัวนั้นแหระ . . .

เย็นของวันที่ 4 ส.ค. 47 นี่แหระ ป๋มกลับมาจากที่ทำงานก็รีบกลับไปที่บ้านหลังนั้นอีกครั้ง ไปเลือกกันเลยว่าจะเอาตัวไหน . . . เอาละค๊าบบบ มานวิ่งตูดบิดมาทั้ง 2 ตัวอีกแว๊วว ดีใจ ๆ พอซักพัก อ้ายตัวสีขาวสลับดำมานวิ่งหายไปอีกแว๊วว เรียกให้มามันก็ไม่มา เหลือแต่ตัวสีน้ำตาลที่มันยังนั่งมองหน้า คลอเคลียอยู่ไม่ห่าง . . เหมือนจะบอกว่า เอานู๋ไปด้วยนะ ให้นู๋ไปอยู่ด้วยนะ . . ป๋มเลยตัดสินใจว่า เอาเจ้านี่แหระ จากนั้นก็ชำระเงิน พร้อมพามานกลับบ้าน . . ((เกือบสี่ทุ่มแน่ะ เป็นการซื้อน้องหมาที่เป็นเวลาดึกมั่ก ๆ))ในที่สุด . . . บ้านเราก็มีสมาชิกเพิ่ม เย้ ๆ
ป๋มสัญญากับตัวเองว่าจะดูแลมานให้ดีที่สุด


+ + + ยินดีต้อนรับสู่บ้านเรานะ . . . วีโก้ + + +

ป.ล. ที่มาของชื่อวีโก้มาจากว่า น้องชายป๋มมานทำงานอยู่โตโยต้า แล้ววันที่เจ้าวีโก้มาอยู่บ้านเรา มันเป็นวันที่รถกะบะรุ่นใหม่ Toyota Hilux Vigo เค้าเปิดตัวให้สื่อมวลชนรู้จักพอดี เลยได้ชื่อนี้มาโดยปริยาย . . . เป็นไง ชื่อแมนมะ อิ อิ ((ถ้าเปนหมาตู ๆ จะให้มานชื่ออ้ายเหมียว 555))Create Date : 30 กรกฎาคม 2548
Last Update : 3 สิงหาคม 2548 16:16:39 น. 6 comments
Counter : 191 Pageviews.

 
นึกว่าแต่งรถซะอีกครับ


ยินดีด้วยเจ้า Vigo ได้บ้านใหม่แล้ว


โดย: dont wanna no วันที่: 30 กรกฎาคม 2548 เวลา:15:44:16 น.  

 ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ ..
"หม่ำข้าว ยังค่ะ ..


โดย: หนี่หนีหนี้ วันที่: 30 กรกฎาคม 2548 เวลา:18:19:05 น.  

 
อ้ายเมอร์ .....ไมมันดำปิ๊ดปี๋ ยังงี้อ่ะฉายสปอร์ตไลท์หน่อยจิ ....

เข้ามาแร่ะหน้ามืดเฟ้ย


ปล. ฝากจุ๊บๆ เจ้าวีโก้ด้วย อิอิ


โดย: wasa ขี้เกียจlog IP: 210.86.187.31 วันที่: 2 สิงหาคม 2548 เวลา:10:16:22 น.  

 
วีโก้น่ารัก มั่ก มาก
วีโก้หวง ปะป๋า มั่ก มาก


โดย: nuch IP: 210.86.177.29 วันที่: 15 สิงหาคม 2548 เวลา:13:13:44 น.  

 
หม่ามี๊รักวีโก้นะลูก..


โดย: มี๊วีโก้ IP: 202.176.112.10 วันที่: 9 กันยายน 2548 เวลา:21:06:45 น.  

 
.. เห็นจุกวีโก้ แล้วอยากดึง (( หมั่นเขี้ยว ))


โดย: โอ๋ IP: 61.91.143.217 วันที่: 21 กันยายน 2548 เวลา:18:04:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Timer
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Timer's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.