"ความฝัน" คือสิ่งสวยงาม จงกล้าที่จะฝัน และเดินตามความฝันนั้น
Group Blog
 
All Blogs
 

ผลอัลตราซาวน์ และการฉีดเชื้อครั้งที่ 3

และแล้ววันเสาร์ที่ 3 กรกฏาคม 2553 ก้อมาถึงครบกำหนดนัด ไปพบคุณหมอเพื่ออัลตราซาวน์ดูผล ปรากฏว่าคุณหมอไม่อยู่ซะงั้น แต่ไม่เป็นไรลองดูละกัน เป็นเจ้าหน้าที่ผู้หญิงอัลตราซาวน์ให้ เจ็บชะมัด รอบนี้ได้ไข่มาใบเดียว 20 มิลมั๊ง เจ้าหน้าที่ที่คลีนิค จึงแจ้งว่าจะนัดฉีดเชื้อในวันที่ 5 กรกฏาคม 2553 แต่มีภาระกิจหวาดเสียวให้ทำก่อนคือจะต้องฉีดยากระตุ้นให้ไข่ตก โดยให้ฉีดในเช้าวันอาทิตย์ที่ 4 ซึ่งยาฉีดนี้จะต้องเก็บในที่เย็น เจ้าหน้าที่ได้ให้ยาพร้อมน้ำแข็งเพื่อแช่มา คิดค่าเสียหายครั้งนี้ 2,400 บาท แต่จะทำไงหล่ะ ยังไม่ได้กลับบ้านซะด้วย จึงต้องประคับประคองเจ้ายาฉีดนี้อย่างดี ไปไหนไปด้วยเลยนะนี่ไม่กล้าเก็บไว้ในรถเลย
พอถึงเวลาต้องปฏิบัติการ เช้าวันอาทิตย์คุณสามีตัวดีก้อทำท่าหวาดเสียวจะไม่ให้ฉีดเอง บอกให้ไปหาพยาบาลฉีดให้ เราก็บอกว่าไม่เป็นไรเขาให้ฉีดเอง ฉีดง่ายๆ เป็นเข็มปากกา ทั้งสามี ทั้งหลานชาย ทำหน้าหวาดเสียว และพูดจนฝ่อไปหมด จึงตัดสินใจบอกว่าให้ทุกคนเงียบๆ และไปไกลๆ แต่ก้อไม่มีใครยอมไปไหนสักคน ยืนมองทำตาประหลิบๆ เราก้อตัดสินใจเอาว่ะ ไม่น่าจะเท่าไหร่หรอกน่า ใครๆ เขาก้อทำกัน จัดการหยิบเข็มฉีดยาปากกา ไล่ลมและอากาศออก จากนั้นก็จับพุงกะทิพร้อมกับ จิ้มเข็มลงไปแล้วก็ฉีด เฮ่อเสร็จสักที ไม่เจ็บเท่าไหร่แฮะ หลังจากนั้นไม่รู้อุปทานไปเองหรือเปล่า เหมือนท้องมันอืดๆ ชอบกลทั้งวันเลย
แล้วก็รอวันที่นัดหมอให้ไปฉีดเชื้อ เลิกงานรีบบึ่งรถไป โดยให้คุณสามีไปเก็บน้ำเชื้อก่อนปรากฏว่าไม่มีประโยชน์เลย ก้อต้องรออยู่ดี วันนี้ที่คลีนิคคนมหาศาลเลย กว่าจะได้ปฏิการก้อเกือบ 2 ทุ่มครึ่งล่ะ หมอใช้เวลาทำแป๊บเดียวเอง แล้วก้อให้นอนอยู่บนเตียงเกือบ ครึ่งชั่วโมงแน่ะ มีคนฉีดพร้อมกัน 3 คนเลย แต่คนข้างๆ เขาได้ไข่ตั้ง 4 ใบแนะ แถมเชื้อคุณสามีก็น้อยอีกซะงั้น แค่ 5 ล้านตัว ของคนอื่นๆ ตั้ง 20 ล้าน จะได้ไหมนี่ไม่ค่อยหวังเลย (ค่าใช้จ่ายครั้งนี้ 3,500 บาท) รอลุ้นผลวันที่ 21 อีกครั้งละกัน ถึงจะเป็นความหวังที่ริบหรี่ แต่ก็ควรจะหวังใช่ไหม ถ้าวาสนาเรามี ก้อคงได้มาพบเจอกันนะ ม่ามี๊ รอหนูอยู่นะจ๊ะ
 

Create Date : 06 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 6 กรกฎาคม 2553 9:02:25 น.
Counter : 218 Pageviews.  

พบหมอครั้งแรก

วันที่ 18 มิถุนายน 2553 ประจำเดือนมาวันแรก (จริงๆ มาคืนวันที่ 17 แหล่ะ) หลังจากตัดสินใจว่าจะไปหาหมอเรืองแน่ๆ จริงโทรไปนัดแนะกับว่าที่คุณพ่อ ว่าตัวเองรอบเดือนมาแล้วแหล่ะ เราไปหาหมอกันไหม เขาบอกว่า O.K เลยบอกว่าตัวเองห้ามหงุดหงิดนะ เพราะว่าคุณหมอคนไข้เยอะมากๆ ต้องรอนานแน่ๆ เลยนะ เขาบอกไม่หรอก วันนี้ดูจะอารมณ์ดีเป็นพิเศษนะนี่ เลยรีบเคลียร์งาน แต่เหตุการณ์ช่างไม่เป็นใจ คุณป้าลูกค้าเรื่องมากพาคุณแม่เข้ามาเปิดบัญชีตอน 4 โมงครึ่ง แบงค์จะปิดพอดิบพอดี แหม ไม่เผื่อเวลาเลยนะป้า ไม่เป็นไร บริการต้องมาก่อน รีบแทบแย่ ออกจากแบงค์เกือบ 6 โมง ซิ่งเหยียบมิดไมล์เลย กลับบ้านไปรับว่าที่คุณพ่อ เพิ่งกลับจากลพบุรี ดูเหมือนเหนื่อยๆ เลย ถามว่าไหวป่าวนี่ เขาบอกว่าไหว ไป...เปลี่ยนมือกันขับ ไปทางไหนดีละนี่ รถจะติดไหม จะไปทันก่อน 2 ทุ่มไหมนี่ เอาน่า คงทันมั๊ง โชคดีจริงด้วย รถไม่ติดเลย ไปถึงทุ่มเล็กน้อย ใช้เวลา ศาลายา อรุณอัมรินทร์ แค่ครึ่งชั่วโมง เข้าไปกรอกประวัติ รับบัตรคิว ได้คิวที่ 39 โห จะได้พบหมอกี่โมงนี่ ขึ้นไปชั้นบน คนเต็มพื้นที่เลย นั่งรอ เห็นบางคนก็อุ้มท้องอ่อนๆ มา แอบมอง แล้วก็แอบอิจฉา เมื่อไหร่จะเป็นทีของเราบ้างนะนี่ หาที่นั่งรอมองคนนั่นที คนนี้ที มีบอลคู่เยอรมัน ให้นั่งดูระหว่างรอหมอ เกือบสองทุ่มครึ่ง เหมือนเสียงสวรรค์ เรียกชื่อเราแล้ว ไชโย วันนี้รอแค่ชั่วโมงนิดๆ เอง เข้าไปพบหน้าคุณหมอครั้งแรก คุณหมอทักทายดีมาก ดูเป็นกันเองสุดๆ คำถามแรกคุณหมอถามว่าแต่งงานมากี่ปีแล้ว บอกไปว่า 9 ปี คุณหมอมองหน้า แล้วมัวไปทำอะไรกันมา เราสองคนก็ยิ้มๆ เอ ทำไมถึงตื่นเต้นจังนี่ เหมือนไม่เคยหาหมอไปได้ แต่ความรู้สึกตอนคุยกับหมอ เหมือนหัวใจเต้นแรง หมอถามอะไรก็ตอบแบบตะกุกตะกัก หมอก็ซักประวัติ แล้วก้อบอกว่า case คุณสงสัยต้องฉีดเชื้อสถานเดียวมั๊ง O.K. ไหม เราบอกได้ค่ะ คุณหมอก้อให้ยากระตุ้นไข่ตก กับ ยาบำรุงผนังมดลูกเพื่อเพิ่มเยื่อบุโพรงมดลูกมากิน โดยให้กินยากระตุ้นไข่วันแรกวันที่ 23 มิถุนายน 2553 และกินยาบำรุงผนังมดลูกวันที่ 30 มิถุนายน 2553 แล้วนัดมาอัลตราซาวน์ดูผลอีกทีวันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2553 เบ็ดเสร็จวันนี้เสียค่าใช้จ่ายไป 880 บาท อยากให้ถึงวันที่ 3 เร็วๆ จังเลย.....
 

Create Date : 21 มิถุนายน 2553    
Last Update : 21 มิถุนายน 2553 14:53:00 น.
Counter : 125 Pageviews.  

เริ่มต้นใหม่ กับความหวังใหม่ เพื่อรอคอยเจ้าตัวน้อย

หลังจากเรื่อยๆ เปื่อยๆ กับความหวังลมๆ แล้งๆ ที่จะรอคอยปาฏิหารย์ให้เกิดขึ้นจนแล้วจนรอด ก้อไม่มีปาฏิหารย์ที่รอคอยซักที กอรปกับเห็นความอยากมีอย่างจริงจังของคนข้างกายแล้ว จึงตัดสินใจว่าควรจะลองตั้งใจจริงๆ จังๆ อีกสักครั้งหนึ่ง ลองไปหาอาจารย์หมอเรืองศิลป์ ดูดีกว่า จึงค้นหาข้อมูลต่างๆ ใน website ดู ก็พบข้อมูลว่าคนไข้ของอาจารย์เยอะมากๆ จะไปรอไหวไหมน๊า แต่เอาก็เอา เพื่อเจ้าตัวน้อยที่รอคอย เดี๋ยวเย็นนี้ไปพบอาจารย์หมอดีกว่า ชาตินี้จะมีโอกาสได้รับรู้ความรู้สึกของการมีเจ้าตัวน้อยบ้างไหมน๊า เห็นแต่ของคนอื่น ถ้าวาสนาเรามีจริง ดวงสมพงษ์กัน คงมีสักวันนะ.....
 

Create Date : 18 มิถุนายน 2553    
Last Update : 18 มิถุนายน 2553 10:58:13 น.
Counter : 143 Pageviews.  


ท้องฟ้าและทรายทะเล
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นผู้หญิงที่มีความฝัน มีความรักเหมือนผู้หญิงทั่วไป มีสุข มีทุกข์ บางครั้งท้อแท้ เหนื่อยล้า แต่ก็พยายามบอกตัวเองให้ลุกขึ้นสู้ทุกครั้ง มีกำลังใจจากคนข้างตัวคอยเป็นน้ำหล่อเลี้ยงให้มีความหวัง ชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ชอบแต่งบ้าน กับจัดสวน เห็น blog สวยๆ ของคนอื่นแล้วจึงนึกอยากมี blog ส่วนตัว เลยลองทำดู เก็บไว้ ช่วย comment ด้วยนะค่ะ
Friends' blogs
[Add ท้องฟ้าและทรายทะเล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.