เส้นทแยงมุมของความฝัน
Group Blog
 
All blogs
 
TAG

TAG ฟิคชั่นและนักแต่งฟิคชั่นในดวงใจ

ไม่มีคนแท็กมาหรอก เห็นเล่นกันเยอะ อยากเล่นบ้าง แต่พอเอาเข้าจริง ๆ กลับเรียงไม่ถูกแฮะ จะเอาอะไรก่อนหลังดี


10. ฟิคจากบอร์ดเอฟโฟร์ไทยแลนด์ naughty vs cool girl (จำคนแต่งไม่ได้ ชื่อเรื่องก็ไม่ชัวร์)
เป็นฟิคของเสี้ยวเทียน หุ หุ ก็ช่วงนั้นกระหน่ำอ่านแต่ฟิคเสี้ยวนี่เนอะ เป็นฟิคไม่น่าจะใช่เรื่องแรกของเราในการเข้าวงการอ่านฟิคบนอินเตอร์เน็ต แต่เป็นฟิคเรื่องแรกที่เรียกน้ำตาจากเราได้ จำได้คร่าว ๆ ว่าเป็นเรื่องของผู้หญิงสองคน กับ ชายอีกหนึ่งคน แล้วเรื่องนี้มันดีตรงที่ไม่มีใครร้าย ทุกคนเป็นคนดี ที่มันบีบหัวใจก็เพราะว่าทุกคนเป็นคนดีนี่แหละ

9. Bodyguard ตอนของแวนเนส wu_xiao_tap
ฟิคชั่นชุดบอดี้การ์ดของแท็ป จริง ๆ ก็อ่านทุกเรื่อง แต่ที่ชอบมากที่สุดก็คงเป็นตอนของแวนเนส ไม่รู้ซิ ทั้ง ๆ ที่ถ้าเป็นคนจะชอบเสี้ยวเทียนมากที่สุด แต่พอเป็นฟิค (เฉพาะชุดนี้นะ) กลบชอบตอนนี้มาก ชอบทุก ๆ อย่าง บอกไม่ถูก แวนเนสในเรื่องนี้น่ารักที่สุดแล้ว แต่เรื่องอื่น ๆ ของแท็ปก็ตามอ่านนะ แต่ก็มักจะกลับมาอ่านเรื่องนี้แหละบ่อยที่สุด

8. ฟิคของ mail to fay ทุกรื่อง
เป็นนักแต่งฟิคที่ทำให้เราได้รู้จักฟิคชั่นเพราะวันหนึ่งดันหลงเข้าไปในห้องฟิคชั่นด้วยความอยากรู้ก็เลยกดดูเรื่องแรกที่อยู่กระทู้บนสุด จำชื่อเรื่องไม่ได้ แต่เป็นเรื่องของเล่ย ตัวละครจากรักใส ๆ หัวใจเดียวกัน จำได้ว่าตอนนั้นก็อ่านฟิคที่เป็นภาคต่อจากในละครเยอะเหมือนกัน แล้วตัวละครที่มักจะเรียกความสนใจจากเราให้กดเข้าไปอ่านก็คือ เล่ย เพราะเรารู้สึกว่ามันยังไม่จบ และก็ทำให้รู้จักกับนักแต่งฟิคที่ใช้ล็อคอินว่า mail to fay เวลาอ่านฟิคพี่เค้าทีไร รู้สึกอุ่น ๆ ดีทุกครั้ง ภาษาละมุนละไม อ่านฟิคพี่เฟย์จนแทบทุกเรื่อง ชอบทุกเรื่อง จนกระทั่งไปขออนุญาตจากพี่เฟย์ปริ้นออกมาอ่าน

7. จำชื่อเรื่องไม่ได้อีกแล้ว แต่เป็นของอ้อ shy อีกเรื่องคะแนนเท่า ๆ กัน ฟิคสั้นของเอฟ I am fay
ฟิคไจ่ไจ๋ คู่กับนางเอกที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ (รึเปล่า) พยายามผลิตยา (มันคงไม่เหมาะที่จะพูดลงในนี้ รึเปล่า 55) แต่ฟิคชั่นของอ้อ รับประกันความหื่น (ของคนแต่ง) ทุกเรื่อง 55 จริง ๆ ก็มีอีกเรื่องที่เป็นเรื่องของเจอร์รี่กับผู้หญิงที่อยู่ตึกเดียวกัน เรื่องนั้นก็น่ารัก เอาเป็นว่าชอบทั้งสองเรื่องนี้ ส่วนของเอฟ เป็นฟิคสั้นเมื่อตอนที่มีกรณีบางอย่าง 55 ฟิคสั้น อย่างน้อย ที่ทำให้เราไปดั้นด้นหาเพลงนี้มาฟังบ้าง แล้วก็ชอบเรื่องนั้นมาก ๆ เหมือนกัน

6. fiction by Kiraz หรือ Fanisz หรือ Killer club
เป็นนักแต่งฟิคที่ทำให้เราเข้าวงการฟิค Y 55 ในที่สุดก็อ่านจนได้ เราชอบภาษาของแฟนนิสนะ คือเป็นภาษาในแบบที่เราอ่านละมั้ง อ่านได้เรื่อย ๆ แต่หลัง ๆ มานี่ไม่ค่อยได้อ่านงานของแฟนนิสเท่าไหร่ อาจจะเพราะเห็นไปแต่งฟิคตามคำเรียกร้องของมหาชนละมั้ง เราไม่ชอบอ่านฟิคตามใจคนอ่าน เหอะ เหอะ

5. เพราะ by Arnim
และก็ถึงคราวเรื่องเพราะ ของพี่นิ่ม จำได้ว่ามาอ่านเอาตอนที่จบแล้ว แต่ก็ดี ไม่ต้องรอ อ่านทีเดียว พออ่านจบ พลิกกลับไปหน้าแรก อ่านซ้ำอีกรอบ จนพี่นิ่มทำเป็นหนังสือใต้ดินออกมาก็ยังอ่านอีก ไม่รู้จะบอกยังไงดี ชอบมาก ๆ เลยละสำหรับเรื่องนี้ ตอนนี้พี่นิ่มยังมาแต่งตอนของพี่ป้อง เป็นตัวละครจากเรื่องเพราะ เอามาต่อยอดให้ได้คิดถึง เพราะ กันอีก ได้ข่าวว่ากำลังจะได้เป็นหนังสือบนแผงแล้ว ดีใจกะพี่นิ่มด้วยนะคะ

4. all of fiction by กระดิ่งลม
เอาอย่างงี้ละกัน เหมาหมดทุกเรื่องของพี่ฝน ฟิคพี่ฝนเป็นฟิคเบาสมอง (บางเรื่องอะนะ) อ่านแล้วขำ ๆ แล้วก็จะคิดว่าแต่งไปได้ไง นี่มันนิสัยคนแต่งชัด ๆ แต่ไปคาดคั้นให้ตายพี่ฝนก็ไม่ยอมรับหรอก อ่านเรื่องแรกของพี่ฝนรู้สึกจะ fragment ละมั้ง เพราะก่อนหน้านี้พี่ฝนมีหลายล็อคอินเหลือเกิน ไม่ได้อ่าน แต่พอมารู้จักกันก็ไปหามาอ่าน เหอะ เหอะ พออ่านแล้ว ก็นะ นี่มันพี่ฝนชัด ๆ จนเรื่องน้องแตงโม ที่ตอนนี้กำลังรีไรท์จะส่งสำนักพิมพ์ ก็ทวงทุกครั้งที่เจอกัน อยากอ่าน ส่วนเรื่องไหนที่มันค้าง ๆ อยู่ ก็ไม่รู้เมื่อไหร่พี่แกจะยอมมาต่อซักที

4.5 all of fiction by bambino
เหอะ เหอะ ทำไมต้องมี 4.5 เพราะว่าไม่อยากให้เลขลำดับมากกว่า 10 แล้วมันก็เกิน เลยตัดสินใจทำแบบนี้ดีกว่า จำได้เรื่องแรกที่ทำให้เรารู้จักกัน Kiss or Kiss ไปที่ร้านแล้วถามพี่เจ้าของว่ามีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง ขอภาษาสวย ๆ ก็เลยได้รับการแนะนำเรื่องนี้มา บังเอิญว่าในปกหลังมีเว็บไซต์ของคนแต่งด้วยก็เลยเข้าไปสมัครเป็นลูกบ้านและก็ไล่ตามเก็บฟิคชั่นของแบบมาเรื่อย ๆ เราชอบวิธีการนำเสนอเรื่องของแบมนะ มันดูลึกซึ้งดี ภาษาก็ดีด้วย สรุปชอบ 55

3. all of fiction by tokei
เอาเหมือนกันกะข้างบนนี่แหละ ทุกเรื่องของโทเค จำได้ว่าอ่านเรื่องแรกของโน้ตน่าจะเป็น sf นะ แล้วก็มาอ่านเรื่องยาว เพราะโน้ตแต่งจบแล้ว will we meet again, FFFF แล้วก็ทุกเรื่องของโน้ต เพราะตอนนั้นส่งพีเอ็มหาโน้ตขอลิงค์ฟิคที่โน้ตเคยแต่งกันทีเดียว ก็ตามอ่านตามเม้นต์กันมาเรื่อย ชอบฟิคของโน้ตเพราะเราคิดเหมือนโน้ตเรื่องนิยามความรัก อาจจะไม่เหมือนกันทั้งหมด หรือเหมือนกันเลยซะทีเดียว แต่ที่เหมือนกันของเราก็คือ เรื่องทุกเรื่องมันไม่ได้จบที่คำว่า ever after ความรักก็ไม่ได้จบได้ความสมหวังเหมือนกัน

2. all of fiction by adiana
ตั้งแต่ลำดับที่ 4 ลงมา เราจะใช้คำนี้หากินละนะ หลังจากที่เราได้เข้าวงการ Y โดยการอ่านฟิคแฟนนิส ต่อมาก็มีคนแนะนำนักแต่งฟิคชั้นนำของวงการ Y มาให้เราอีกเรื่อย ๆ แต่ก็เอาเท่าที่ได้อ่านละกันนะ เราชอบฟิคของหยก เพราะมันมีความแตกต่างจากแฟนนิส ฟิคของแฟนนิส จะออกแนวใส ๆ คืออ่านแล้วสนุก แบบยิ้ม ๆ แต่ฟิคของหยกจะแบบลึกกว่านั้น มีมิติมากกว่านั้น มีอะไรมากกว่านั้น เหอะ เหอะ และเราก็ชอบคู่แปลก ๆ ซะด้วย คู่แปลกคู่แรกที่เราอ่านก็ ชางมิน แจจุง เราไม่ชอบ ยุนโฮ แจจุง เพราะเห็นแต่ละเรื่องเศร้าเคล้าน้ำตา ระทมทุกข์กันทั้งนั้น เวลาอ่านฟิคประเภทนั้นทีไร เราจะรู้สึกอึดอัด หายใจไม่ออกทุกที และอีกคู่ที่เราชอบ คังอิน คยูฮยอน ทั้งที่อ่าน คยูฮยอน ซองมิน มาก็เยอะ แต่ก็บอกแล้วเราไม่ได้ติดอยู่กับคู่ซักเท่าไหร่ สิ่งที่ทำให้เราติดคือภาษาของคนแต่งมากกว่า มีน้องบอกว่าเราชอบอ่านฟิคจิต ๆ 55 หยกก็แต่งออกมาได้แนวจิต ๆ เช่นกัน

1. all of fiction by bbteam
ในที่สุดก็มาถึงลำดับ 1 ซึ่งเราก็เห็นชื่อนี้อยู่ลำดับ 1 แทบจะทุกบล็อกฟิค Y ที่หลาย ๆ คนชอบอ่าน สำหรับนักแต่งคนนี้เราก็ได้การแนะนำมาจากน้องคนหนึ่งผู้คร่ำหวอดในวงการฟิค Y มาก่อน ทยอยส่งไฟล์มาให้เราได้อ่าน จนเราติด ในที่สุดก็เริ่มทำความรู้จักเอง และหาอ่านเอง 55 ความจริงเราก็ยังไม่ได้อ่านทั้งหมดทุกเรื่องที่ bbteam แต่งออกมา และที่น่าเสียดายก็คือ หนังสือที่เค้าทำออกมาขายเราซื้อไม่ทัน นั่นทำให้เราไม่ได้รู้ว่ารูปเล่มของหนังสือเป็นอย่างไร และก็ไม่รู้ว่าในหนังสือที่เค้าทำออกมามีอะไรเพิ่มเติมเป็นพิเศษหรือเปล่า ตอนนี้เราก็ทยอยอ่านงานของเค้าให้หมดทุกเรื่อง

ปาดเหงื่อ กว่าจะเสร็จ เหอะ เหอะ เห็นหรือยังว่าตอนนี้ให้ความสำคัญเน้นหนักไปทางไหนCreate Date : 26 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2550 11:39:30 น. 4 comments
Counter : 345 Pageviews.

 
แว้บบบบมาดู Tag นิยาย ติดโผกะเค้าด้วย ขอบพระคุณคุณน้องนะจ๊ะ


โดย: deArnim วันที่: 23 มกราคม 2551 เวลา:19:55:39 น.  

 
แอ๊ๆๆๆๆๆ.... เค้าก็ติดด้วยเหรอเนี่ย อันดับเดียวกะนังมิเชลเลย ขอบคุณเพื่อนนะจ๊ะที่ให้เกียรติ "อย่างน้อย" เราก็ชอบเรื่องนั้นมากเหมือนกันล่ะ มันสั้นได้ใจแต่ได้ความดี อิอิ


โดย: kenmania IP: 58.8.83.9 วันที่: 23 มกราคม 2551 เวลา:21:40:51 น.  

 
มาช้าไปไหมเนี่ย ตั้งกะปีที่แล้วแล้ว เหอๆ

ขอบคุณป้อมมากนะจ๊ะ

ช่วงนี้ไม่ได้เจอกันเลยเนอะ หนีไปอ่านฟิควายไม่ยอมกลับมาแถวนี้แล้วเหรอ


โดย: tokei/tookei วันที่: 25 เมษายน 2551 เวลา:18:39:35 น.  

 
ชอบอ่านฟิคเหมือนกานเลยค่ะ

อยากอ่านฟิคของ BBTEAM จังเลยค่ะ

ไม่รู้ในเน็ตมีให้อ่านหรือป่าวคะ

ถ้ายังมีอยู่ขอลิ้งหน่อยได้มั้ยคะ

ขอบคุณมากค่ะ ^_____________^

arainuknawa@hotmail.com


โดย: jing IP: 202.28.78.139 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2551 เวลา:18:17:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jeto
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add jeto's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.