10 ที่พักพะเยาสวย ๆ ดีไซน์เก๋ บรรยากาศดี ที่น่าไปเช็กอิน


ที่พักพะเยา
ชวนไปกินลมชมวิวขุนเขากับเมืองพะเยา พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติและกลิ่นอายวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวพะเยากับที่พักพะเยาหลากหลายแบบ ที่จะทำให้ตกหลุมรักเมืองพะเยาได้โดยไม่รู้ตัว

         เมืองพะเยา เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีธรรมชาติความสวยงามไม่แพ้ที่ไหนในภาคเหนือ อีกทั้งธรรมชาติยังคงอุดมสมบูรณ์อยู่มาก บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อน และสำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวพะเยา วันนี้เราได้ไปคัดสรรที่พักพะเยาดีไซน์เก๋และยังมีบรรยากาศดีมาฝากกัน บอกเลยว่าแต่ละที่ต้องทำให้คุณฟินกับบรรยากาศแน่นอน

1. ม่อนสามเคียน โฮมสเตย์

ที่พักพะเยา

ที่พักพะเยา

ที่พักพะเยา

ม่อนสามเคียน โฮมสเตย์ ที่พักสไตล์เก๋ ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางป่าเขียวขจีและขุนเขาอันอุดมสมบูรณ์ ให้บริการที่พักทั้งแบบห้องพักส่วนตัว บ้านทั้งหลัง และกระโจมกลางแจ้ง เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก บรรยากาศอบอุ่นคล้ายกับบ้านอีกหลัง ตัวบ้านพักออกแบบอย่างสวยเก๋ ใช้วัสดุจากธรรมชาติ จึงเข้ากันดีกับบรรยากาศรอบข้าง มีฟาร์มม้าเล็ก ๆ ใครอยากลองเรียนขี่ม้าหรือออกไปเที่ยวที่เที่ยวพะเยาต่าง ๆ ที่นี่เขาก็มีบริการจัดนำเที่ยวด้วยเช่นกัน

ที่ตั้ง : ถนนพหลโยธิน ตำบลแม่กา อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา
โทรศัพท์ : 09 9619 5992
เฟซบุ๊ก : Monsamkien Homestay-ม่อนสามเคียน โฮมสเตย์

2. ภูลังการีสอร์ท

ที่พักพะเยา

ที่พักพะเยา
ที่พักพะเยา

ภูลังการีสอร์ท ให้บริการที่พักแบบโฮมสเตย์ ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นบนเนินเขา ซึ่งสามารถชมวิวภูเขาน้อยใหญ่ภายในวนอุทยานภูลังกาได้แบบสวยงามสุด ๆ โดยเฉพาะช่วงปลายฤดูฝนไปจนถึงหน้าหนาว จะสามารถชมวิวทะเลหมอกได้อย่างอลังการ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีที่พักให้เลือกหลายแบบ พร้อมกับจุดกางเต็นท์วิวฟิน ๆ เป็นแหล่งเช็กอินที่ห้ามพลาดอีกแห่งหนึ่งของพะเยาเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : 125 หมู่ 4 ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา
โทรศัพท์ : 08 6191 0291, 08 1023 2421
         เฟซบุ๊ก : ภูลังการีสอร์ท

3. ภูพะเยาว์ รีสอร์ท

ที่พักพะเยา

ที่พักพะเยา
ที่พักพะเยา

ภูพะเยาว์ รีสอร์ท อีกหนึ่งที่พักสุดอบอุ่นในตัวเมืองพะเยา เป็นรีสอร์ทเล็ก ๆ ที่รายล้อมไปด้วยสวนสีเขียวสวย ๆ ร่มรื่น ให้ความรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย ภายในที่พักตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่อบอุ่น กว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวเมืองพะเยา โดยเฉพาะกว๊านพะเยาที่อยู่ห่างออกไปเพียงแค่ประมาณ 20 นาทีเท่านั้น

ที่ตั้ง : ริมถนนพหลโยธิน ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา
โทรศัพท์ : 09 8804 9165, 08 1934 8869, 09 8982 9225
เฟซบุ๊ก : Phu Phayao Resort ภูพะเยาว์รีสอร์ท

4. ZEN Home Resort & Garden 

ที่พักพะเยา

ที่พักพะเยา

ที่พักพะเยา

ที่พักพะเยา

ZEN Home Resort & Garden ที่พักใกล้กับมหาวิทยาลัยพะเยา ซึ่งมีการออกแบบและตกแต่งให้เข้ากับธรรมชาติของเมืองพะเยาด้วยสไตล์เซนแบบญี่ปุ่น เลือกใช้วัสดุธรรมชาติจากท้องถิ่นมาตกแต่ง เพิ่มทั้งความสวยเก๋และบรรยากาศอบอุ่นให้อบอวลไปทั่วทั้งรีสอร์ท ภายในห้องพักออกแบบให้มีกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ให้ความรู้สึกเหมือนหลับฝันอยู่ที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีอาหารญี่ปุ่นสุดอร่อยให้เลือกลิ้มลองกันอีกด้วย

ที่ตั้ง : 224 หมู่ 1 ตำบลแม่กา อำเภอเมืองพะเยา
โทรศัพท์ : 09 8750 1040
เฟซบุ๊ก : ZEN Home Resort & Garden รีสอร์ท ที่พัก ใกล้มหาวิทยาลัยพะเยา

5. บ้านมะกรูด

ที่พักพะเยา

ที่พักพะเยา

ที่พักพะเยา
บ้านมะกรูด ที่พักสไตล์โมเดิร์นภายในเมืองพะเยา เดินทางสะดวกสบาย เพราะอยู่ใกล้กับสถานีขนส่งพะเยา ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบหรู น่าพักผ่อน สะอาด และกว้างขวาง เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก พนักงานอัธยาศัยดี บริการอย่างอบอุ่น

ที่ตั้ง : หลังสถานีขนส่งพะเยา ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมืองพะเยา
โทรศัพท์ : 06 1578 4771, 08 9431 4003, 08 3577 9369
เฟซบุ๊ก : Baanmagrood


6. ภูเพียงดาว รีสอร์ท

ที่พักพะเยา

ที่พักพะเยา

ที่พักพะเยา
ที่พักพะเยา

ภูเพียงดาว รีสอร์ท ที่พักสวย ๆ ท่ามกลางขุนเขา ให้บริการในแบบโรงแรมแห่งเดียวในอำเภอปง รอบ ๆ รีสอร์ทเป็นภูเขาสีเขียวขจี อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี บรรยากาศเงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัวมาก มีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบ ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบหรู ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย บางห้องพักสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของทะเลหมอกและภูเขาโดยรอบ มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งท่ามกลางวิวสวย ๆ ให้ได้ไปออกกำลังกายและผ่อนคลาย ถ้าได้มาลองสัมผัสที่นี่บอกเลยว่าต้องหลงรักไปอีกนาน

ที่ตั้ง : 99 หมู่ 1 ถนนปง-เชียงม่วน ตำบลปง อำเภอปง จังหวัดพะเยา
โทรศัพท์ : 08 1813 9410
เฟซบุ๊ก : ภูเพียงดาว รีสอร์ท

7. ภูกลอง


ที่พักพะเยา
ภาพจาก phuglong.com

ที่พักพะเยา
ภาพจาก phuglong.com

ที่พักพะเยา
ภาพจาก phuglong.com

         ถ้าอยากตื่นมาพร้อมกับวิวกว๊านพะเยาแบบสวยงามสุด ๆ ในยามเช้า ต้องไม่พลาดไปพักผ่อนกันที่ "ภูกลอง" ที่พักพะเยาสุดหรูริมกว๊านพะเยา ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานของตกแต่งพื้นเมือง ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย อบอุ่น เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มีฟิตเนส พร้อมกับพนักงานต้อนรับ 24 ชั่วโมง

ที่ตั้ง : 888 ถนนชายกว๊าน ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา
โทรศัพท์ : 0 5448 1915, 06 3789 1999
เว็บไซต์ : phuglong.com

8. เดอะ โคซี่ เนสท์ บูทิค รูมส์

เดอะ โคซี่ เนสท์ บูทิค รูมส์ อีกหนึ่งที่พักชิค ๆ สไตล์บูติคชิค อยู่ห่างจากกว๊านพะเยาเพียงแค่ 50 เมตรเท่านั้น บรรยากาศจึงเงียบสงบ และมีวิวสวย ๆ ของกว๊านพะเยาและขุนเขาให้ได้เดินเที่ยวชมอย่างง่ายดาย ช่วงวันหยุดยังมีถนนคนเดินให้ได้ไปเดินเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองกันอย่างจุใจ ภายในที่พักตกแต่งอย่างสวยเก๋ บรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สะอาด และปลอดภัย

ที่ตั้ง : 59 ถนนราชวงศ์ ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา
โทรศัพท์ : 0 5407 1222, 0 5407 1333
เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : cozynestroom.com , The Cozy Nest Boutique Rooms

9. กว๊านพะเยา เลคเฮ้าส์

ที่พักพะเยา
ที่พักพะเยา
ที่พักพะเยา

กว๊านพะเยา เลคเฮาส์ ที่พักเล็ก ๆ สุดอบอุ่น ที่เนรมิตบ้านไม้เก่าแก่ให้กลายมาเป็นที่พักชิค ๆ ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่อบอุ่น มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไว้รองรับ ให้ความรู้สึกเหมือนมาพักผ่อนบ้านเพื่อน อยู่ไม่ไกลจากกว๊านพะเยา เดินไปเที่ยวชมได้เพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น และยังสามารถเดินทางไปเที่ยวที่เที่ยวพะเยาอื่น ๆ ได้อย่างสะดวกอีกด้วย

ที่ตั้ง : 45 ถนนราชวงศ์ ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา
โทรศัพท์ : 08 5714 3454
เฟซบุ๊ก : Kwan Phayao Lakehouse

10. ออโรร่า เฮ้าส์


ที่พักพะเยา
ภาพจาก auroraphayao.com

ที่พักพะเยา
ภาพจาก auroraphayao.com

ที่พักพะเยา
ภาพจาก auroraphayao.com

ที่พักพะเยา

ที่พักพะเยา

ออโรร่า เฮ้าส์ ที่พักพะเยาสุดน่ารัก ตั้งอยู่ริมกว๊านพะเยา ซึ่งสามารถชมวิวทะเลสาบและขุนเขาได้แบบส่วนตัวสุด ๆ ภายในที่พักตกแต่งในโทนสีพาสเทลผสมผสานกับเอิร์ธโทน จึงให้ความรู้สึกที่อบอุ่นสุด ๆ ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมกับร้านอาหารริมทะเลสาบบรรยากาศดีเลิศ ครบถ้วนแบบนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด

ที่ตั้ง : 696/5 ถนนพหลโยธิน ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา
โทรศัพท์ : 0 5441 0065
เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : auroraphayao.com, Aurora House.Phayao

โอ้โห...ไม่คิดเลยใช่ไหมคะว่าเมืองพะเยาจะมีที่พักสวยเด็ดได้ขนาดนี้ ไม่ใช่เพียงที่พักเท่านั้นนะคะที่สวยงามดีต่อใจ สถานที่ท่องเที่ยวพะเยายังงดงามและน่าไปเที่ยวพักผ่อนมาก ๆ อีกด้วยเช่นกัน ใครอยากหาที่เที่ยวเงียบสงบไปพักสมอง ขอให้ลองไปเที่ยวพะเยากันสักครั้งค่ะ แล้วจะหลงรักจนถอนตัวไม่ขึ้นเลยล่ะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Monsamkien Homestay-ม่อนสามเคียน โฮมสเตย์, ภูลังการีสอร์ท, ภูพะเยาว์รีสอร์ท, รีสอร์ท ที่พัก ใกล้มหาวิทยาลัยพะเยา, Baanmagrood, ภูเพียงดาว รีสอร์ท, phuglong.com, cozynestroom.com, Kwan Phayao Lakehouse, auroraphayao.com




Create Date : 10 กรกฎาคม 2560
Last Update : 10 กรกฎาคม 2560 15:16:00 น.
Counter : 2426 Pageviews.

2 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96

  
ขอบคุณที่นำมาฝากค่ะพี่
โดย: อุ้มสี วันที่: 10 กรกฎาคม 2560 เวลา:20:59:05 น.
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 11 กรกฎาคม 2560 เวลา:4:18:55 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หนี่งหน่อง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]



All Blog