MOTO GP News : หนุเปร...เราจะเทหมดหน้าตักที่อารากอน
MOTO GP News : หนุเปร...เราจะเทหมดหน้าตักที่อารากอน


ก่อนเริ่มการแข่งขัน โมโต จีพีสนามที่จะถึงนี้อารากอน ข่าวคราวความเคลื่อนไหวเริ่มจะมีมาเตะจมูกมากขึ้น เเละศึกครั้งนี้ดูเหมือนจะสำคัญที่สุดกับหนึ่งนักแข่งทีมเรปโซล ฮอนด้าอย่าง "หนูเปร" ดานี่ เปรโดซ่า ที่สนามล่าสุดโชคร้ายซ้ำซ้อนไม่มีคะเเนนติดมือเลย ทำให้คู่เเข่งในการชิงเเชมป์โลกของเค้าคือ "เจ้าอมยิ้ม" ฆอเก้ โรเลนโซ่ จากทีมยามาฮ่า เเฟคทอรี่บวกเเต้มทิ้งห่างออกไปอีก ศึกที่จะถึงนี้นับว่าสำคัญที่สุดสำหรับเปรโดซ่า เพื่อรักษาโอกาสในการชิงเเชมป์โลกเอาไว้ เจ้าตัวต้องเก็บเเต้มให้ได้มากที่สุด เเละจะให้ดีที่สุดคือ จบอันดับดีกว่าโรเลนโซ่ เพื่อลดช่องว่างลง เเละไปวัดกันสนามต่อสนามต่อไป

เปรโดซ่านักบิดชาวสเปน หวังว่าการลงเเข่งขันที่อารากอนจะสามารถสร้างผลงานที่ดีให้กับตนเองได้ เเละหวังว่ามันจะเป็นของขวัญในวันเกิดครบ 27 ปีของตน (เข้าใจว่าเป็นวันเสาร์ที่เป็นวันเกิดของเปรโดซ่า) เปรโดซ่าตอนนี้ตาเเข็งเเทบจะนอนไม่หลับ เพราะมุ่งมั่นเหลือเกินที่จะเเก้มือจากเหตุการณืที่มิซาโน่


ดานี่ เปรโดซ่า


".......อารากอนเป็นสนามแข่งโปรดของผมอีกหนึ่งสนาม เราทำงานหนักเเละมุ่งมั่นมาตลอด หวังว่าที่นั่น(อารากอน) เราจะได้ผลลัพท์ที่น่าชื่นใจ มันดูเหมือนจะเป็นโอกาสสุดท้ายในการรักษาความหวังในการลุ้นเเชมป์เอาไว้ เเน่นอนเราจะคว้าเเชมป์ให้ได้"Create Date : 28 กันยายน 2555
Last Update : 28 กันยายน 2555 15:24:00 น.
Counter : 1029 Pageviews.

0 comment
MOTO GP News : ครัชท์โชวล์...ถึงเวลาแล้วหรือยังที่ผมจะได้ขี่รถทีมโรงงาน


เป็นหนึ่งทีมที่นับได้ว่า สร้างผลงานได้อย่างดีในปีนี้ กับยามาฮ่าโมโต จีพี เมื่อรถของพวกเค้านับได้ว่า "วิ่ง" เกือบทุกคัน ไม่ว่าจะเป็นทีมใหญ่ที่มีเจ้าของตำเเหน่งจ่าฝูงในขณะนี้อย่าง "อมยิ้ม" ฆอเก้ โรเลนโซ่ หรือว่าทีมซัพพอร์ทที่มีนักเเข่งดีดีอย่าง คาล ครัชท์โชวล์ กับ อังเดร โดวิซิโอโซ่ ทั้งสองก็ยังคงทำผลงานได้อย่างสม่ำเสมอเช่นกัน

หนึ่ง ในนักบิดที่อยู่กะยามาฮ่ามา เเละผลงานในปีนี้ก็ร้อนเเรงขึ้นมาอย่าง คาล ครัชท์โชวล์  ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวรู้สึกว่า ทีมงานตอนนี้อาจจะเล็กเกินไปสำหรับเจ้าตัวเสียเเล้ว เเละได้ออกมาเเสดงความมั่นใจอย่างเหลือล้นว่า ตนดีพอที่จะก้าวขึ้นมาแบกรับความกดดันในทีมใหญ่ของยามาฮ่าเคียงข้างฆอเก้ โรเลนโซ่ ในการแข่งขันโมโต จีพี 2013 ที่จะถึงนี้

คาล ครัชท์โชวล์

"....... ผมคิดว่าผมมีสิทธิ์ที่จะพูดมันออกมา จากผลงานที่ผมสามารถทำให้กับยามาฮ่า เเต่นั่นมันก็ขึ้นอยู่กับพวกเค้าว่า จะมีเสียงตอบรับยังไง ผมเเละโดวี่(โดวิซิโอโซ๋) ปีนี้พวกผมทำผลงานกันออกมาได้ดีมาก เเต่โดวี่เค้ามีศักยภาพมากเพียงพออยู่เเล้ว เค้าเคยทำงานกับทีมโรงงานมาก่อนตั้งสามปี(กับเรปโซล ฮอนด้า) เเต่ผมสิ เค้ามองเห็นผมเป็นลูกเมียน้อยหรือเปล่า ผมมีความสามารถพอที่จะได้โอกาสนั้น

........ การได้ร่วมงานกับทีมโรงงานเป็นความปราถนาของผม ผมทำงานกับยามาฮ่ามานาน พวกเค้าเป็นทีมงานที่แหล่มมากๆ ผมได้รับการดูเเละอย่างดีจนพัฒนาฝีมือมาได้ขนาดนี้ ผมว่าตอนนี้ผมดีพอที่จะได้รับโอกาสในทีมโรงงานเเล้ว โรเลนโซ่ต่อสัญญาไปเเล้ว อีกหนึ่งคนปีนี้ต้องมาดูว่าเบน (เบน สปีร์ย) จะทำผลงานได้ดีขนาดใหนและกฏใหม่ที่ดอน่าจะคลอดออกมาใช้ จะถีบก้นเขาออกไปจากทีมหรือไม่ เมื่อถึงตอนที่พวกเค้ากางโต๊ะเอาชื่อต่างๆ มาคัดเลือกตอนสิ้นปี ผมหวังว่าชื่อของผมจะอยู่บนโต๊ะนั่นด้วย"

ขอบคุณข่าวสาร คุณ APPLE TRCCreate Date : 22 มิถุนายน 2555
Last Update : 22 มิถุนายน 2555 8:18:12 น.
Counter : 919 Pageviews.

0 comment
MOTO GP : "หยิน - หยาง" เกรสซินี่จะสาดสีดำให้ตัวแข่งใน 2012
MOTO GP : "หยิน - หยาง" เกรสซินี่จะสาดสีดำให้ตัวแข่งใน 2012


อาจจะเจอกับรถที่ไม่คุ้นตา เมื่อหลังจากการเปิดตัวทีมแข่งเเละได้รับการยืนยันว่า ในการเเข่งขัน 2012 ที่จะเริ่มขึ้นนี้ ในรุ่นโมโต จีพี ทางทีมแข่ง Gresini San Carlo จะปรับเปลี่ยนสีของตัวแข่ง RC213V ที่เราคุ้นตากันจากสีขาว เป็นสีดำ ถึงเเม้ว่ามันจะถูกคาดลวดลายคล้ายๆ เดิม เเต่ก็นับว่าแปลกตาทีเดียว โดยตัวแข่งในรุ่นโมโต จีพีที่ดำมะเมื่อมคันนี้ จะกุมบังเหียนโดย Alvaro Bautista เเละนอกจากคันนี้เเล้ว สีสีนี้มันยังลามไปยังถึงตัวแข่ง CRT ของเกรสซินี่ทีม เช่นเดียวกัน

ทีมงานเกรสซินี่หวังว่าการเบิกโลกใหม่ หลังจากการจากไปของยอดนักแข่งชาวอิตาลี อย่าง มาโก ซิมอลเคลี่ เมื่อปลายฤดูกาลแข่งขันที่เเล้ว เเละนับว่าเป็นทีมใหญ่ที่แข็งแกร่งทีเดียว นอจากในรุ่นโมโตจีพีที่ส่งทั้งรถสูตรและ CRT ลงไปวิ่งนั้น ในรุ่นกลางอย่าง โมโตทู ก็มีสองนักเเข่งฝีมือดีอย่าง Gino Rea มือดีที่มีประสบการสูงในรถซูเปอร์ไบค์ เเละสุดยอดนักแข่งไทยของเราที่เสริมไยเหล็กจากประสบการณ์ระดับโลกมาหลายปีอย่าง "น้องฟีม" รัฐภาคย์ วิไรโรจน์ เเละไม่พลาดสำหรับรุ่นจิ๋ว เกรสซินี่ยังส่งตัวเเข่ง 250 ซีซี 4 จังหวะในโมโต ทรี ลงไปวิ่งจากการขับขี่ของ Niccolo Antonelli อีกด้วย

ที่มา;คุณ APPLE TRCCreate Date : 15 มีนาคม 2555
Last Update : 15 มีนาคม 2555 19:23:38 น.
Counter : 640 Pageviews.

0 comment
MOTO GP : เอาจริงเหรอ ...2013 โมโต จีพี จะถูก "ตอน(รอบ)"
MOTO GP : เอาจริงเหรอ ...2013 โมโต จีพี จะถูก "ตอน(รอบ)"

ภายหลังจากการทดสอบอย่างเป็นทางการสิ้นสุดลงในสัปดาห์เเห่งเซปัง มีการสุมหัวประชุมกันเกิดขึ้นที่ MSMA สำหรับหลายๆ เเกนนำในวงการสองล้อโลกอย่าง โมโต จีพี การรวมตัวกันครั้งนี้นัดหมายกันเพื่อนำเสนอข้อมูลเล้กๆ น้อยๆ เเต่ประเด็นสำคัญถูกมองไปที่ ข้อเสนอของผู้ร่วมจัดการแข่งขันในรายการนี้ กับกฏใหม่ที่โยนลงมากลางวงเพื่อซาวเสียงว่า หลายๆ คนจะผงกหัวเห็นด้วยหรือไม่ ซึ่งเอาเป็นว่าเป็นกติกาที่ช่วนถอนหายใจกันเลยทีเดียว

โดยสรุปก็คือ ในปีการเเข่งขัน 2013 ที่จะถึงในปีมะรืนนั้น รถเเข่งโรงงานในรายการโมโตจีพี มันจะถูก "ตอน" ความเเรงลง โดยรายละเอียดยังไม่ได้ลงลึกไปว่า ตอนอย่างไรเเละเเบบใหนที่คร่าวๆ คืออาจจะมีการกำหนดรายละเอียดการทำงานของเครื่องยนต์ ชิ้นส่วน รวมถึงจำนวนรอบของเครื่องยนต์ไม่ให้จัดจ้านมากนักให้เข้าไกล้รถตลาดมากที่สุด โดยข้ออ้างยังคงเป็นเรื่องของงบประมาณในการทำทีมแข่งนั่นเอง ลองนึกภาพของรถสูตรโรงงานในกติการถตลาดนั่นเเหล่ะ จะถึงบางอ้อได้อย่างรวดเร็ว

ถึงเเม้รายละเอียกมันยังไม่ได้ชี้ชัดว่าจะเป็นเช่นไร ก็ดึงเอาเสียงฮือฮาจากหัวเรือใหญ่หลายๆ ค่ายออกมาได้เลยทีเดียว ดูเหมือนดูคาติที่มีปัญหาในการปรับเซ็ทรถโรงงานจะค่อนข้างคล้อยตามไม่น้อยทีเดียว โดย Filippo Preziosi ผู้จัดการทั่วไปของ Ducati Corse กล่าวว่า

Filippo Preziosi

"....ผมกำลังรอฟังข้อเสนอทั้งหมดที่ลงในรายละเอียด เเละอยากให้หลายคนอย่าง Dorna และ FIM เปิดในให้กว้างเเละเงี่ยหูฟังนะ ยังไงผมก็ยอมรับในการตัดสินใจของพวกเค้า เรื่องกฏมันขีดขึ้นเพื่อให้ทุกคนเเข่งขันอย่างเท่าเทียมกัน ผมเห็นว่างบประมาณมันมีปัญหากับหลายๆ ทีม มันท่าจะเป็นทางออกที่ดีเหมือนกันนะผมว่า"


ส่วนเจ้าของค่ายรถสูตรจาก ยามาฮ่าเเละฮอนด้า โดยบิ๊กเบิ้มทั้งสองให้ความเห็นว่า

Shuhei Nakamoto รองประธานบริหารของ HRC

"....เรายังไม่ลงลึกในรายละเอียด เเต่มันก็ดูเหมาะดีนะ"


Masahiko Nakajima ผู้จัดการทั่วไปจากยามาฮ่า

".....ผมเห็นด้วยนะว่าการลดค่าใช้จ่ายเป็นเรื่องที่สำคัญที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ เเต่เทคโนโลยี่ในสนามเรานำมันมาใช้พัฒนารถตลาดอีกที เเล้วถ้าเราเอาเทคโนโลยี่รถตลาดลงไปวิ่งในสนามหล่ะ มันจะเกิดอะไรขึ้น ผมยังบอกตอนนี้ไม่ได้นะเพราะยังไม่เห็นรายละเอียด เเต่ผมว่ามันจะเป็นการคุมกำเหนิดการพัฒนาเทคโนโลยี่เท่านั้นเเหล่ะถ้าจะเอากฏของรถ CRT มาสวมกะรถโรงงาน"

ที่มา:คุณ APPLE TRCCreate Date : 15 มีนาคม 2555
Last Update : 15 มีนาคม 2555 19:21:20 น.
Counter : 1520 Pageviews.

0 comment
SBK 2012 Round 01 Australia Race (HD)

race 1

race 2
สนาม ฟิลลิปไอส์แลนด์Create Date : 10 มีนาคม 2555
Last Update : 10 มีนาคม 2555 16:30:49 น.
Counter : 255 Pageviews.

0 comment
1  2  

thepoyracing
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]