MOTO GP : เอาจริงเหรอ ...2013 โมโต จีพี จะถูก "ตอน(รอบ)"
MOTO GP : เอาจริงเหรอ ...2013 โมโต จีพี จะถูก "ตอน(รอบ)"

ภายหลังจากการทดสอบอย่างเป็นทางการสิ้นสุดลงในสัปดาห์เเห่งเซปัง มีการสุมหัวประชุมกันเกิดขึ้นที่ MSMA สำหรับหลายๆ เเกนนำในวงการสองล้อโลกอย่าง โมโต จีพี การรวมตัวกันครั้งนี้นัดหมายกันเพื่อนำเสนอข้อมูลเล้กๆ น้อยๆ เเต่ประเด็นสำคัญถูกมองไปที่ ข้อเสนอของผู้ร่วมจัดการแข่งขันในรายการนี้ กับกฏใหม่ที่โยนลงมากลางวงเพื่อซาวเสียงว่า หลายๆ คนจะผงกหัวเห็นด้วยหรือไม่ ซึ่งเอาเป็นว่าเป็นกติกาที่ช่วนถอนหายใจกันเลยทีเดียว

โดยสรุปก็คือ ในปีการเเข่งขัน 2013 ที่จะถึงในปีมะรืนนั้น รถเเข่งโรงงานในรายการโมโตจีพี มันจะถูก "ตอน" ความเเรงลง โดยรายละเอียดยังไม่ได้ลงลึกไปว่า ตอนอย่างไรเเละเเบบใหนที่คร่าวๆ คืออาจจะมีการกำหนดรายละเอียดการทำงานของเครื่องยนต์ ชิ้นส่วน รวมถึงจำนวนรอบของเครื่องยนต์ไม่ให้จัดจ้านมากนักให้เข้าไกล้รถตลาดมากที่สุด โดยข้ออ้างยังคงเป็นเรื่องของงบประมาณในการทำทีมแข่งนั่นเอง ลองนึกภาพของรถสูตรโรงงานในกติการถตลาดนั่นเเหล่ะ จะถึงบางอ้อได้อย่างรวดเร็ว

ถึงเเม้รายละเอียกมันยังไม่ได้ชี้ชัดว่าจะเป็นเช่นไร ก็ดึงเอาเสียงฮือฮาจากหัวเรือใหญ่หลายๆ ค่ายออกมาได้เลยทีเดียว ดูเหมือนดูคาติที่มีปัญหาในการปรับเซ็ทรถโรงงานจะค่อนข้างคล้อยตามไม่น้อยทีเดียว โดย Filippo Preziosi ผู้จัดการทั่วไปของ Ducati Corse กล่าวว่า

Filippo Preziosi

"....ผมกำลังรอฟังข้อเสนอทั้งหมดที่ลงในรายละเอียด เเละอยากให้หลายคนอย่าง Dorna และ FIM เปิดในให้กว้างเเละเงี่ยหูฟังนะ ยังไงผมก็ยอมรับในการตัดสินใจของพวกเค้า เรื่องกฏมันขีดขึ้นเพื่อให้ทุกคนเเข่งขันอย่างเท่าเทียมกัน ผมเห็นว่างบประมาณมันมีปัญหากับหลายๆ ทีม มันท่าจะเป็นทางออกที่ดีเหมือนกันนะผมว่า"


ส่วนเจ้าของค่ายรถสูตรจาก ยามาฮ่าเเละฮอนด้า โดยบิ๊กเบิ้มทั้งสองให้ความเห็นว่า

Shuhei Nakamoto รองประธานบริหารของ HRC

"....เรายังไม่ลงลึกในรายละเอียด เเต่มันก็ดูเหมาะดีนะ"


Masahiko Nakajima ผู้จัดการทั่วไปจากยามาฮ่า

".....ผมเห็นด้วยนะว่าการลดค่าใช้จ่ายเป็นเรื่องที่สำคัญที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ เเต่เทคโนโลยี่ในสนามเรานำมันมาใช้พัฒนารถตลาดอีกที เเล้วถ้าเราเอาเทคโนโลยี่รถตลาดลงไปวิ่งในสนามหล่ะ มันจะเกิดอะไรขึ้น ผมยังบอกตอนนี้ไม่ได้นะเพราะยังไม่เห็นรายละเอียด เเต่ผมว่ามันจะเป็นการคุมกำเหนิดการพัฒนาเทคโนโลยี่เท่านั้นเเหล่ะถ้าจะเอากฏของรถ CRT มาสวมกะรถโรงงาน"

ที่มา:คุณ APPLE TRCCreate Date : 15 มีนาคม 2555
Last Update : 15 มีนาคม 2555 19:21:20 น.
Counter : 1493 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

thepoyracing
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]