POOKYZ'S Bloggang !
Group Blog
 
All blogs
 

ฝ่าวิกฤตสิว(อีกรอบ)

โอโห สงสัยจะรักเราจริงๆ ไปยอมจากไปนานเลย สำหรับ สิว
เจ้ากรรมนายเวรของปุ๊ก ย้อนอดีตไปสัก8-9เดือนก่อนหน้านี้ ดูจากกระทู้นี้ได้เลยนะคะ ต้งแต่ปุ๊กยังไม่มี บล๊อคเป็นของตัวเอง ที่จะระบายความเครียดที่ได้ดีที่สุดคือ จีบัน ที่รัก ตามลิ้งค์นี้ ที่ปุ๊กได้ระบายไว้คะ //www.jeban.com/viewtopic.php?t=63934 ฝ่าวิกฤต คิดว่ามันไปแบบถอนราก เมื่อตอนที่โดนสิวกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ตั้งแต่ต้นปี ผ่านไปห้าเดือน เริ่มดีขึ้น จนเริ่มรักษารอยด้วยตัวเองแบบจริงจัง ตอนนั้นหน้่าดีขึ้นเยอะมาก มันไปแล้ววว แอบดีใจ แต่ที่ไหนได้มันหลอกเราค๊าา มันย้อนกลับมาตอนฝึกงาน เป็นช่วงที่นักศึกษาทุกคนต้องเผชิญโลกกว้างในแขนงที่เราเรียนมา เราต้องสวย ต้องดูดี ใช่มั้ยคะ ???? แต่ทำไมดิฉันถึงไม่มีโอกาสนั้นคะ T^T เป็นการฝึกงานที่รู้สึกไม่อยากถ่ายรูปทำรายงานฝึกงาน หรือแม้กระทั่งถ่ายรูปเล่นกับเพื่อนๆที่ฝึกงานด้วยกันเลย ขึ้นมาเยอะมากกก แต่รู้สึกดีที่พี่ๆฝึกงานเค้าเข้าใจ เค้าให้ปุ๊กงดแต่งหน้ามาทำงานได้...
เพิ่งมารู้ต้นตอก็ตอน เดือนที่ 2 ของการฝึกงานคือ....
1.พักผ่อนไม่เพียงพอ เพราะต้องทำงานเป็นกะ
2.แพ้น้ำที่หอ รู้สึกคันหน้ายิบๆเวลาทำงานช่วงสายๆถึงบ่ายๆ

แต่งหน้า ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ที่ก่อให้เกิดสิวได้เช่นกัน แต่เราก็เลี่ยงไม่ได้ เพราะงานที่เราทำ การแต่งหน้าก็เกี่ยวกับบุคลิกเราได้เช่นกัน...

ช่วงนั้นทำอะไรไม่ได้ นอกจาก มาร์กน้ำเกลือ ที่พี่ฝน(Fonkan)แนะนำ มันช่วยได้จริงๆ
แล้วปุ๊กก็ทำทุกวัน รู้สึกดีขึ้น แต่ยังทรมานที่มันไม่ออกไปจากหน้าเราซะที T^T

ดูสภาพผิวหน้าก่อนที่ปุ๊กจะตัดสินใจที่จะทานยา ISO.Soft 10mg. ตัวนี้ เป็นยาที่อยู่ในกลุ่มอนุพันธ์วิตามินเอ (โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านนะคะ ปุ๊กไม่ได้บอกว่ายาตัวนี้ดีหรือไม่ แต่ยาตัวนี้เป็นยาอันตราย อาจจะมีผลข้างเคียงได้ ต้องศึกษาให้ละเอียดก่อนที่จะตัดสินใจใช้วิธีนี้ในการรักษาสิวนะคะ


ขออ้างอิงเว็บ ยา แอน ยูว์ สำหรับรายละเอียดของยาตัวนี้นะคะ สำหรับผู้ที่อยากศึกษารายละเอียดของยาตัวนี้

//www.yaandyou.net/search2_web.php?nsetid=2146&dosageform=&tradename=ISOTRETINOIN%2010%20MG%20CAPSULES&dosagetech=&gen_name=ISOTRETINOIN


ซึ่งปุ๊กเองก็ปรึกษากับคุณแม่แล้วว่าผลข้างเคียงมีอะไรบ้าง ซึ่งเคยได้ยินสรรพคุณมันมานาน แต่ที่ไม่ตัดสินใจกินเพราะกลัวเรื่องการมีน้องในอนาคต กลัวตัวเองเป็นหมัน มดลูกไม่แข็งแรง อะไรประมาณนี้ (วิตกจริตนั่นเอง) ซึ่งคุณแม่เองก็ได้ปรึกษาคุณหมอและเภสัชกรแล้วว่า ไม่มีอันตราย สำหรับการมีน้องในอนาคตถ้าเราใช้ยาถูกต้องตามหลัก แต่ห้ามมีลูก ในช่วงระยะเวลาที่กิน !!!!


ดูรูปก่อนที่จะรักษาสิวด้วยยา ISO.SOFT 10mg. นะคะ หน้าแบบว่าไม่ไหวจะเคลียร์จริงๆ เพราะทั้งแพ้เครื่องสำอาง แพ้น้ำ แพ้แว้ อันนี้ไม่เกี่ยวนะคะ เอ๊ะ รึเกี่ยว 555+ ฮอร์โมนด้วย T^T .....


รูปอุบาทหน่อยนะคะ แต่อยากจะให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลง ให้ได้มากที่สุด ยอมคะ ยอมลง T^T


     แก้มขวา                                                                                                                                         แก้มซ้าย
หน้าผาก โอโห เป็นไงละ สิวมาล๊อต 2 ไม่แพ้กับ ล๊อตแรกเลยอะ มันรักปุ๊กจริงๆ T^T อย่ามารักอย่างนี้ได้ปะ สงสารฉันเถอะ !!!


เริ่มใช้ยาในการรักษาคือวันที่ 3 สิงหาคม 2553 ผ่านไป 17 วัน ของการใช้ยา ต้องปรับวิถีชีวิตของตัวเองอย่างนึงคือ ต้องกินน้ำตลอดเวลา ว่างได้จิบน้ำ เพราะเคยลองของคะ เพราะอยากรู้ว่า มันแรงจริงรึป่าว 555+ (อย่าทำตามนะคะ ไม่ดี) ไม่กินน้ำ ทำเหมือนแบบที่เราเคยทำ ไม่ค่อยกินน้ำ ปากแห้ง ตามคำร่ำลือคะ แต่ก็มีตัวช่วยคือ วาสลีน อาการคอแห้ง แสบร้อนคอ แสบลิ้นมากจนลิ้นเป็นเส้นตรงกลาง คล้ายลิ้นจะแตก ตาแห้ง ใส่คอนแทคไม่ได้ ใส่ได้แค่แป๊บเดียว ใส่เป็นเวลานานไม่ได้ ต้องรีบซื้อน้ำมาดื่มให้บ่อยที่สุด แรงจริงคะ คอนเฟิร์ม.. ช่วงที่กินยา กับการฝึกงาน หาเวลาที่จะทำฮาวทู บล๊อคยากมาก เพราะมาถึงก็หลับแล้ว แต่ก็แอบมีรูปที่แต่งแค่ตา แต่เห็นหน้าไว้ด้วย การเปลี่ยนแปลง...คะ ผ่านไป 25 วันคะตลอดระยะเวลาที่ใช้ยาในการรักษาสิ่งที่ใช้ควบคู่ในการรักษาคือ ครีมกันแดด ขาดไม่ได้ และพี่หมอจัดยาแต้มสิวให้คือ CM - -" มันจะดีขึ้นรึป่าวเนี่ย เพราะทาซีเอ็ม เหมือนไม่ได้ทาอะไรเลยนะ สำหรับหน้าปุ๊ก แต่ก็คะ หมอให้มา ก็ต้องใช้ งดแต่งหน้า งดบำรุง และทำทรีทเม้นต์สิวและมาร์กสิว ทุกอาทิตย์ ผ่านมา 25 วันดีขึ้นเป็นกอง แต่ก็ยังทิ้งรอยให้ดูต่างหน้า พูดถึงรอยแดงเด่นขึ้นกว่าเดิม จากที่ไม่มีรอยแดง สิวอุดตันยังคงเหลือ ตัวช่วยคือ Buffering Lotion ของพี่โอ้ Mario Bendesu เทพยารักษาสิวของเรา ช่วยได้เยอะมากๆคะ ตอนนี้ประสบปัญหาตตรงที่ว่า สิวอุดตันบางจุด เติบโตเป็นสิวอักเสบ อยากเป็นพี่ใหญ่ แข่งกันขึ้นจั๊ง !


ผ่านไปได้ประมาณ 27 วัน หน้าเริ่มดีขึ้น จนถึงเวลาต้องไปสัมภาษณ์งาน หน้าหลุมๆ ลองแบกหน้าไปสัมภาษณ์งานคะ จะผ่านรึป่าว??????? ใบหน้าที่ไม่มีสิวอักเสบ แต่มีสิวอุดตันอยู่บ้าง มองผ่านเมคอัพหนาเตอะที่สุด ว่าจะเป็นยังไงบ้าง....รอยไม่ค่อยปรากฏ แต่กลบหลุมไม่ได้จริงๆ แสงน้อย สิวรึ่ม กรี๊ดด !! คิดสภาพในห้องสัมภาษณ์ แสงสีส้มนวลๆ ออกมืดๆ ปุ๊กยืน กรรมการนั่ง คือ กรรมการเค้ามองเห็นภาพหน้าหลุมๆของฉันแบบพาโนรามาชัดๆ โดยไม่ต้องพึ่ง 3D ก็เห็นว่าฉันหน้าไม่ใส หลอกกรรมการไม่ได้... T^Tดูแบบแสงเยอะๆ ก็ยังสังเกตเห็นหลุมสิวที่แก้ม เจ็บใจ ปวดจิต .....
สรุป ไม่ผ่านคะ กลับบ้าน คอตก คิดหนัก ว่าจะทำยังไงให้หน้าเราใสให้ได้ ตอนนั้นคิดยอมทุกอย่าง เพื่อผิวที่ใสแบบนางแบบในนิตยสาร ไม่อยากเพิ่งครีม Adobe Photoshop อยากแต่งหน้าแบบไม่ต้องลงรองพื้น โบกคอนซิลเลอร์หนาๆ ก็เลยเกิดแรงฮึดที่ว่า รักษารอยเองไม่ได้ ก็ต้องพึ่งแพทย์แล้วละ !!!!! ตัดสินใจพึ่งแพทย์ในการรักษา ซึ่งตอนแรกคิดว่ายังไงก็จะรักษาเอง แต่ตอนนี้ คิดถึงเรื่องงาน อย่างเดียวแล้ว


ถึงเวลาต้องลงทุนแล้วคะ....


เราจะต่อสู้ต่อไปกับการรักษารอย ปุ๊กก็เริ่มปรึกษากับแพทย์เรื่องรอยและหลุมสิวของปุ๊กคะ ว่าจะใช้วิธีการไหน ในการรักษาทั้งรอยแดง และหลุมสิว ตามได้กระทู้หน้านะคะ....ขอบคุณนะคะ ที่เข้ามารับฟัง สิ่งที่ปุ๊กระบาย สาวๆอย่าหยุดสวยนะคะ สู้ต่อไป ....
 

Create Date : 26 กันยายน 2553    
Last Update : 26 กันยายน 2553 23:17:48 น.
Counter : 1182 Pageviews.  


Michellaz
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เย้ๆๆ กำลังจะมีบล๊อคแก๊งค์เป็นของตัวเองแล้ววว
Michaela J. Preedee

Friends' blogs
[Add Michellaz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.