POOKYZ'S Bloggang !
Group Blog
 
All blogs
 

เมื่อเธอเข้ามาในชีวิตของฉัน<p> <object width="425" height="344"><param name="movie" value="https://www.youtube.com/v/_ejPygGiEbE?fs=1&amp;hl=en_US"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="https://www.youtube.com/v/_ejPygGiEbE?fs=1&amp;hl=en_US" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></embed></object></p>


นึกย้อนไป ก็เกือบ 7เดือนที่เธอเข้ามาอยู่ในครอบครัวเรา ลูกหมาที่มองเห็นครั้งแรกแล้วต้องนึกออกว่าพันธุ์อะไร โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ แต่จริงๆแล้วผสมกับ ลาบาดอร์ ด้วย ตัวน้อยๆ นิ่งๆ ไม่ค่อยวิ่ง เอาแต่นอน หมาอะไร มีรูปหัวใจสีขาวที่หัวด้วยอะ ??!!! เจ๋งวะคะ !! ครั้งแรกที่ได้มานึกไม่ออกว่าจะตั้งชื่ออะไรดี หมาตัวก่อนที่ตายไปกว่าจะมีชื่อให้มันก็นานมาก ช่วงนั้นดู Prison Break แล้วเกิดบ้า ตั้งชื่อ ลินคอน ละกัน แต่นั่น !! หมาตัวเมียนะคะ 5555+ ช่างมัน มันไม่รู้หรอกว่าตัวเองชื่อผู้หญิงผู้ชาย


อุ้มไปที่ไหน ใครเห็นใครก็อยากกิน เอ๊ย อยากอุ้ม...หยะ แหงละ ก็แกน่ารักซะขนาดนั้น ขอโทษนะจ๊ะ
ไม่เคยมีสุนัขตัวไหนนั่งรถฉัน แล้วต้องนั่งเบาะหน้าเท่านั้น โอโห
แกเท่านั้น อภิสิทธิ์์ที่สุดอะ เคยอุ้มไปนอนขเบาะหลัง ตะกุยรถฉ๊านน มาจะนั่งหน้า ตากแอร์ โอโห หมาไฮโซ !!!!! เรามีเวลาอยู่ด้วยกันแค่ 3 วัน ปุ๊กก็ต้องกลับมาเรียนที่หัวหิน แง๊ !!! กลับมาอีกที ตัวโตขึ้นตั้งเยอะ แค่เดือนเดียวนะเนี่ยยยย แล้วก็ตามเคย พอปุ๊กตั้งชื่อ ต้องมีคนเปลี่ยน เหตุเพราะเรียกยาก โอเคๆๆตามใจๆๆๆ เปลี่ยนชื่อใหม่ เธอชื่อ ข้าวเหนียว เพราะเธอชอบกิน อีกอย่างนึง เวลาเรียกชื่อจะได้ยินชัดเจน  นังเหนี๊ยววว !!!!! เสียงต้องสูงด้วย
ลักษณะเฉพาะ : ดื้อมากกก ชอบที่เย็นๆ ชื้นๆ เปียกๆ ชอบว่ายน้ำ กัดทุกสิ่งอยาก ชอบวิ่ง ฉลาด จดจำเก่งชอบวิ่งเข้าหาคน โดยเฉพาะเด็ก แต่กลัวหมาพันธุ์เดียวกัน เพราะ เล่นแรง ชีกลัว 555+


สิ่งไหนบอกไม่ ก็จะไม่ทำ แต่แอบงงๆบ้าง เพราะปุ๊กเลี้ยงหมาแบบเผด็จการนิดนึง แต่ส่วนใหญ่จะไม่โดนตี เพราะเค้าฉลาด 5555+ แต่ก็มีบ้างอยากเล่นกับเรา แต่จะให้เราวิ่งตลอด ไม่ไหวนะหนู สังขาลไม่ใช่เด็กเหมือนเมื่อก่อน  ชอบวิ่ง


บางทีปล่อยให้วิ่งกับแฟนบ้าง เพราะเราวิ่งไม่ไหว แอบขี้เกียจ 5555+ พอโตขึ้นรูปหัวใจก็จางลง เริ่มมองไม่เห็นละ 555+


เป็นสุนัขตัวแรกที่สอนให้ยื่นมือให้  ขอมือหน่อยได้ ! เยี่ยม ! แล้วก็เป็นสุนัขที่รู้จักที่ทางของตัวเอง ที่อาบน้ำ ที่อึอึ๊


 ชอบวิ่งไปเกลือกกลิ้งรังมดที่อยู่ใต้ดิน แล้วมดกัด บวกชีชอบนอนน้ำทำให้แผลโดนหมดกัดเป็นหนอง ก็ต้องทายา แล้วสอนไม่ให้ไปนอนใกล้รังมด เหมือนจะเชื่อ แต่ไม่ !!!

 


 จากตรงนั้น เราก็ได้สมาชิกใหม่ เค้าก็มีน้อง เราก็จากกันอีกแล้ว เมื่อที่บ้านจะไปเที่ยวหัวหิน ไปทั้งครอบครัว ใครจะดูแล กูต้องให้แฟนช่วยดูแลให้ด้วย เราไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกันเลย  หลังจากครอบครัวไปเที่ยวหัวหิน 1 อาทิตย์ บวกกับเราอยู่อีก 1 อาทิตย์ อยากกลับบ้าน ก็กลับบ้าน ก็เจอสภาพนี้


 สมาชิกใหม่
 ชื่อตัวเล็ก เพราะตัวเล็กมากกกกก


 นังข้าวเหนียว อายุ  3 เดือน.. การเผชิญหน้าชนิดคนละsize !บทสรุป : ตัวโตกว่าได้เปรียบ !!!

โตเร็วไปมั้ยหนู ?????


อีกไม่กี่วันจะได้กลับบ้านแล้ว ข้าวเหนียวจะตัวโตแค่ไหนแล้ว น้องชายบอกมันตัวใหญ่มากกก โห๊ะะะ อยากเจอแล้วสิ....

Free TextEditor
 

Create Date : 22 กันยายน 2553    
Last Update : 22 กันยายน 2553 18:52:57 น.
Counter : 298 Pageviews.  


Michellaz
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เย้ๆๆ กำลังจะมีบล๊อคแก๊งค์เป็นของตัวเองแล้ววว
Michaela J. Preedee

Friends' blogs
[Add Michellaz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.