Group Blog
 
All blogs
 

ของมาแล้วววววว เย้

เย้ เย ของที่สั่งมาแล้วววววSmileyproactiv ชุดหย่ายยยนั่นเอง,,,ปกติเราใช้รุ่นที่ผลิตในไทย แล้วได้ผลดีทีเดียว อยากลองสูตรเมกาบ้าง เพราะเท่าที่อ่านเจอในเน็ต มีแต่คนบอกว่า สูตรในไทยไม่ดี แต่เราใช้แล้วดี๊ดีSmiley ส่วนสูตรเมกา มีแต่คนบอกว่าดีมากสิวหายเรียบ เลยลองสั่งมา แถมราคาถูกกว่าในไทยตั้งแยะ


ถ้าจะถามว่ามันต่างกันยังไง  ดูจากส่วนผสมแล้วแทบไม่ต่างกันเลย แต่สูตรของเมกามีส่วนผสมหลัก benzoyl peroxide 2.5% หรือที่เราชอบเรียกกันว่า BP นั่นแหละ ซึ่งสูตรไทยไม่มี สูตรในไทยใช้ Salicylic แทน เพราะ BP ขึ้นทะเบียนในไทยเป็น ยา ไม่สามารถนำมาผสมในเครื่องสำอางSmiley,,,,ใช้ดี ไม่ดี ยังไงจะมารีวิวนะค๊า


ส่วนหลอดซ้ายมือข้างๆไม่เกี่ยวกัน เป็นของแถมจากคุงแม่ค้าใจดี La roche posay LIPIKAR เป็นBody milk สำหรับผิวแห้ง Smiley


ส่วนอันนี้คือ สครับขัดตัว เคยใช้เมื่อนานมาแล้ว ใช้ดีทีเดียว พอดีสครับตัวเก่าหมด ระลึกชาติถึงตัวนี้ได้เลยสั่งมาอีกSmileyเจอกันใหม่บล็อกหน้าจ้ะ Smiley
 

Create Date : 11 มีนาคม 2553    
Last Update : 11 มีนาคม 2553 14:31:36 น.
Counter : 441 Pageviews.  

•facial cleanser tht i just bought~

พอดี cleansing oil กำลังจะหมด จากเดิมที่ใช้ neutrogena ก็อยากลองของใหม่ เลยสั่ง softymo speedy cleansing oil มา,,,,ส่วนน้องเขียวข้างๆ เกิดอาการปิ๊งกันใน วัตสันเลยลองสอยมา น้องแอบแพงนะเนี่ย 75g./295 บาท เห็นติดป้ายว่าลดจาก 320 ="=

Kose Softymo Speedy Cleansing Oil ไม่มีน้ำหอม ล้างเครื่องสำอางหลุดง่ายดี ไม่ต้องนวดนาน เนื้อไม่หนืด ล้างเสร็จทิ้งความมันไว้แต่น้อย เมื่อเทียบกับ dhc ="=  ชอบเลยแหละ ไม่แพงด้วย แต่ว่าในไทยยังไม่มี ต้องซื้อในเน็ตเน้อAmelaEX Premier-Soft  โฟมล้างหน้ากลิ่นหอมแอ๊ปเปิ้ลเขียว ใช้แล้วหน้านุ่มมากกกก แต่หลังล้างจะรู้สึกเหมือนมีอะไรเคลือบๆอยู่หน่อยๆ บางคนอาจจะไม่ชอบ อ่อ,,,ถ้าแต่งหน้าเยอะๆ ล้างหลังออยอาจจะไม่หมดจด แอบรู้สึกเหมือนมีสิวอุดตันขึ้น เหมาะกับล้างตอนเช้ามากกว่า แต่หน้านุ่ม เนียนขึ้นจริงๆ เดินเล่นซุปเปอร์ได้นี่ติดมาอีก จะซื้อไมเนี่ยยยย บ้าโฟมล้างหน้า ฮ่าๆ

ต้นเหตุมาจาก เคยอ่านblogคุณปั้น ว่าใช้ดี "หลอดแรกหน้าใสหลอดต่อไปสิวขึ้นหน้า" งั้นขอลองหลอดแรกหน่อยละกัน หุหุ ซื้อหลอดขวา(Scacare Perfect facial lifting serum facial foam)มาก่อน แล้วใช้ดีหน้าเนียนนุ่ม ล้างสะอาดด้วย ไม่แห้งตึง ชอบๆ เลยอยากลองหลอดชมพู (Scacare nanowhite C&E) อันนี้ใช้แล้ว ตึงกว่า สิวขึ้นด้วย แง้~ ถ้าคนหน้ามันมากๆน่าจะใช้แล้วดี เลยเอาไปอาบน้ำแทน เหมือนตัวขาวขึ้นเฉย

ราคาสองหลอดนี้ต่างกัน สิบบาทเห็นจะได้ หลอดขวาแพงกว่า ตอนนี้อยากลองสูตร acne อีก ป้าเป็นเอามาก โฟมล้างหน้าเต็มบ้านแร่ว,,,,
 

Create Date : 29 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 17 กันยายน 2554 21:47:41 น.
Counter : 287 Pageviews.  

- ของเล่นใหม่ๆ

ไม่ได้เขียนblogนาน อันเนื่องมาจากความขี้เกียจ ทั้งๆที่ว่าจะๆๆๆหลายทีและ นึกไว้ว่าจะลงโน่นเขียนนี่ ก็ไม่ได้เขียนซะทีเพราะว่าขี้เกียจน่ะเอง Smiley


ของเล่นใหม่ๆเพียบ ไปดูกัน+รีวิว(เล็กน้อย)


ภาพหมู่น้องๆ
ปอลิง.หมวดskin บ่ได้ถ่ายแยกเน้อ ลืมง่ะ จดๆจ้องๆเอาในภาพหมู่น้า

๑.Mistine pink pearl lotion ซื้อมาลอง ชอบเนื้อโลชั่น ซึมเร็ว ชุ่มชื่นแต่ทาแล้วไม่เหนอะ ทาแล้ว เนียนเหมือนทาแป้งเลย ชอบๆ แต่กลิ่นไม่ถูกใจเท่าไหร่ หอมแบบแป้งๆ แต่ก็โอเค เรื่องขาวไม่ได้สังเกตแฮะ แต่ก็เนียนๆดีค่ะ

๒.ครีมพอกหน้าสมุนไพร ธรรมชาติ สูตร๔ พอดีมาสค์หมด แล้วไปอ่านใน blog พี่โอ๋ ชฎาแหลม เลยอยากลอง ชอบอะไรสมุนไพรๆอยู่และ ฮ่าๆ ไปดูในซุปเปอร์ วางปนๆกัน มีสี่สูตร ตอนแรกหาไม่เจอ ค้นๆๆๆๆ รื้อซะเละ๕๕๕๕ เจอซะที แต่หาสูตรสามไม่เจอ อยากรู้ว่ามันเป็นไง แต่สุดท้ายก็ซื้อสูตรสี่มา ชอบมากมาย พอกแล้วเย็นชื่นจายยยย เนื้อครีมกึ่งๆโคลน หอมสมุนไพร พอกทิ้งไว้แล้วหลับตลอด ฮู่ๆๆๆ ชอบเวลาที่ล้างออก เนื้อมาสค์มีเกล็ดๆสมุนไพร ได้ขัดหน้าไปในตัว ใช้แล้วหน้าเนียนๆดี สิวแห้งเร็วด้วยแหละ ชอบมากมาย ซื้อต่อแน่นอน แต่เมื่อไหร่จะหมดอะเนี่ย หลอดเบอเริ่ม

๓.OP lip weekend scrub ลิปสครับ อันนี้น่าจะรู้จักกันดี ใช้สครับปากอาทิตย์ละครั้ง เนียนๆดี สนุกตอนถู มันส์ ๕๕๕

๔.เจลแต้มสิว อภัยภูเบศร์ ซื้อมาลอง แต้มแล้วยิบๆดี สิวก็เหมือนจะยุบ แต่ไม่หาย เอ้ะ อะไรของมัน คือมันเฉยๆน่ะเอง ไม่ค่อยได้ใช้แล้วเพราะว่า พอทาครีมต่อ แล้วมันเป็นขุยๆๆๆง่ะ


มาต่อที่แป้ง กลับมาโรคจิตบ้าแป้งเหมือนเดิม ฮ่าๆๆ ไม่รู้จะซื้ออะไรกันหนักหนาSmileyจากซ้ายบนลงมาเลย


๑.Giffarine Crystalline compact foundation


แป้งผสมรองพื้น เนียนมาก ปกปิดดี ดูไม่หนาด้วย เติมระหว่างวันก็ไม่เป็นคราบ แอบชอบเลยแหละ เสียตรงมันไม่คุมมันเนี่ยแหละ แล้วสีที่ตรงกับผิวเรามันก็ชมพูไปหน่อย สีอื่นก็เข้มไป แต่ก็ไม่ถึงกับโดดมาก ติดตรงเรื่องไม่คุมมันเนี่ยแหละ ไม่งั้นจะรักมาก ไม่แพงด้วย,,


๒.Sungrace covermark


เรื่องของเรื่องคือ คุณเจ๊แม่ใช้(แต่ว่าเป็นอีกรุ่นที่ขอบตลับสีทองๆ)แล้วเนียนเชียว เลยไปสอยมามั่ง รุ่นนี้เป็นรุ่น oil-free สรุปแล้ว เนียน คุมมันใช้ได้ แต่สีมีให้เลือกน้อย แต่สีที่ใช้ก็ตรงกับผิวเราดี มันจะได้ลุคเนียนๆ ค่อนข้างแมทหน่อย มันเลยไม่เด้งมาก แล้วก็ตลับไม่มีชั้นแยกพัฟ เราไม่ชอบตลับแป้งที่ไม่มีชั้นแยกพัฟมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว เลยผิดหวัง ตอนซื้อก็ไม่ได้ดูเล้ยยยย Smileyแต่ถ้าใครไม่mind ก็ถือว่าใช้ได้เลย ราคาไม่แพงด้วยย


๓.bsc extra cover


ซื้อเพราะโฆษณานะเนี่ย ที่พี่แนท พูด EXTRA COVER!!Smiley ฮี่ๆๆ แป้งเนียนดี เราเคยลองรุ่น superfine,natural cover มาแล้ว เราว่ารุ่นนี้เจ๋งกว่านะ เนื้อมันหนาจริง เวลาทาก็แตะไม่ต้องเยอะ นิดเดียวก็เนียนและ คุมมันพอได้ แต่แป้งติดไม่ทนเท่าไหร่เลย ก็ถือว่าโอเคในระดับนึง แต่ยังไม่สุด ปอลิง.ตลับเล๊กกกเล็ก เล็กมากเลย จนเราแอบเอ้ะ นี่หยิบกล่องรีฟิลมาป่าวหว่า Smiley แต่ปริมาณปกตินะคะ 10กว่าๆกรัม เนี่ยแหละ แต่ตลับเล็กโฮก


๔.chanel mat lumiere extreme


ชาแนลได้ตังเราไปอีกแร้ว ฮู่ๆๆ ใจอ่อนเพราะโปสการ์ดร่อนมาที่บ้านแต๊ๆ จากที่เคยใช้รุ่น blanc(white), teint แล้วโอเค แต่เลิกใช้ไปเพราะมันชมพูเกิน ขอใจอ่อนอีกครั้ง รุ่นนี้มีคำว่า extreme เพิ่มมาด้วย คาดหวังว่าจะมาช่วยคุมไขมันบนใบหน้า รุ่นนี้สีเหมาะกะคนเอเชียดี คือไม่ติดชมพูแล้ว แต่ๆๆๆๆ ชาแนลเบื่อตรงเวลาทาแป้งไปสักพัก พอมันเซ็ทตัว สีมันจะดรอปลงมาเฉดนึงทุกที เบื่อ!!! คราวนี้เอาอีก ตอนลอง ba บอกให้เลือก เบอร์10 แต่เราอยากให้มันปกปิดหน่อย เลยเลือก 30มา ตอนลองที่เคาท์เตอร์อย่างละครึ่ง 10มันก็ดูขาวๆลอยๆ (แต่ตอน blanc, teint ก็ซื้อเบอร์10ง่ะ) ไอทีนี้อยากจะลอง 30 เพราะ 20มันก็จะออกชมพู พอกลับมาทาที่บ้าน ทาเสร็ดเริ่ดมาก แต่เอาอีกและ พอเซ็ทตัว ดรอปปปป และไม่เห็นจะคุมมันเล้ยยย เราว่า รุ่น teint ดีกว่าอีกอะ แต่ตอนนี้ไม่มีขายละ เค้าบอกว่ารุ่นนี้มาแทนแต็ง เซ็งห่ะ แต่รุ่นนี้ได้ตรงที่ปกปิดดีกว่ารุ่นอื่น แค่นั้น!


๕.arty oil-free spf15 powder foundation


เคยใช้รุ่นตลับกลมแล้วดี เนียน คุมมันเริ่ด เสียแต่รุ่นนั้นมันแมทๆ ไม่เด้ง ขอลองรุ่นนี้ สีเข้ากับผิวดีมากกก เนียน ไม่หนา ไม่คราบ แต่ไม่ค่อยคุมมัน และเหมือนสีจะแอบดร็อปนะ แต่รวมๆก็โอเค แต่มันก็ยังไม่ใช่อยู่ดี เรื่องมากจั้งงง ฮ่าๆ


๖.covermark whitening cake foundation


เนียน แต่ถ้าทาไม่ดีจะดูหนา แต่ไม่คราบ ไม่คุมมัน ผ่องๆเด้งๆ กลิ่นแป้งแหม่งๆ ตลับม่ายสวยSmiley เฉยๆง่ะหมดจากน้องแป้งทั้งหลาย มาต่อที่ของขวัญจากเพื่อนสาวทั้งหลาย๓.Everyday minerals Blush สี best friends ดูสีในรูปไม่สวยเลย แต่ปัดแล้วใสมาก สีติดทนดีมากๆ สีนี้ปัดแล้ว ออกชมพูอมส้มอ่อนๆ ไม่มีวิ้ง ชอบมากมาย แต่กลิ่นไม่ปลื้ม แอบคล้ายสีโปสเตอร์Smileyลิปบ้าง,,๑.etude vip gloss #1 ลิปกลอสสีนู้ดสวยเชียว แต่ทาเดี่ยวๆป่วย ต้องแต่งตาตู้มๆ จะเริ่ดมากฮ่า สีแน่นดีมีวิ้งหน่อยๆ กลิ่นหอม เค้าบอกพีช ไหงเราดมเหมือนลิ้นจี่ฟระSmiley


๒.OP avatar lip สีไรไม่รู้ง่ะ แต่มันของธาตุดินเนี่ยแหละ สีสวยวิ้งทองๆ ตลับน่ารักมีกระจกให้ด้วย พกง่ายดี แต่ติดไม่ทนจ้า


๓.Bloom lip gloss #amour จริงๆกะไปสอยkissableเต็มเหนี่ยว ลองเลิงอะไรเรียบร้อย พอจะซื้อของดันหมดซะนี่ แล้วก็โรคจิตเหมือนฉันจะซื้อตอนนี้! เลยได้สีนี้มา สีใสมาก ชมพูนมอ่อนๆแทบไม่มีสี แตก็มีนะ ฮ่าๆ เหมือนkissableในภาคไม่มีวิ้งนั่นเอง ทากับtint แล้วเริ่ดๆ


base makeกันมั่ง๑.KMA bb เห็นในmag.แล้วอยากลอง ปรี่ไปเซเว่นหน้าบ้าน หลอดเล็ก ๙๙฿ เอง ขอลองหน่อย มันเหมือนรองพื้นมากกว่านะ เนื้อแห้งเร็วไปมั้ยอะ เกลี่ยไม่ทันย่ะ เราก็ว่าเราเร็วละนะ แต่ไม่ค่อยทันพี่แกจริงๆ มันเลยเป็นคราบง่าย ต้องใช้ฟองน้ำซับๆช่วย เกลี่ยเสร็จมันจะแห้งๆ ฟิวเหมือน cream to powder สีออกขาวๆ มันก็ผ่องดีนะ แต่มันหนาๆ แต่คุมมันใช้ได้เลย แต่รวมๆแล้วเราเฉยๆ


๒.Giffarine glamourous concealer ปิดเนียน เนื้อไม่หนา แต่กลบเนียนไม่คราบ แต่สีมีน้อยมาก มีอยู่สองสี อันนี้สีขาวสุดSmiley แต่พอทาแล้วก็พอกลบๆได้ไม่หลอก เสียอย่างเดียวคือเรื่องสีเนี่ยแหละ


๓.maybelline clear smooth mineral concealer มีสีเดียวเท่านั้น แต่ก็ค่อนข้างพอดีกับผิวเรา เป็นหัวเหมือนลิปกลอสจิ้มจุ่มไว้แต้ม กลบพวกรอยนูนๆดีนักแล ติดทนใช้ได้เลย แต่มีเป็นคราบบ้าง,,,หมดแล้ววันนี้,,จริงๆมีต่ออีก ช่วงนี้ศีลแตกบ่อยเกิ้น ไว้ถ่ายรูปแล้วมาอัพใหม่นะค้าบ

ช่วงนี้ H1N1ระบาด ไปในที่ชุมชน อย่าลืมใส่maskน้า
 

Create Date : 18 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 21 มกราคม 2555 10:42:06 น.
Counter : 323 Pageviews.  

• eyelinerในกรุ

eyeliner ในกรุที่มีอยู่ตอนนี้


จริงๆแล้ว เราไม่ค่อยได้เขียน eyeliner สักเท่าไหร่ เพราะว่าขี้เกียจ แหะๆ มีเขียนบ้างเป็นบางวัน แต่ถ้าแต่งแบบ Full Option ขนตาฮิปโปล่ะก็ เจ๊จัดไป~


มาดูกันนน...อันนี้แบบน้ำแบบแห้งๆ


รีวิวอย่างสั้น::1.Meilinda  แบบน้ำ หัวพู่กันเส้นเรียวเล็กที่สุดในบรรดาอายไลเนอร์ที่มี เขียนแล้วได้สีดำเข้มๆแบบมันวาว แห้งเร็ว ติดทนหยั่งแรง ราคาถูก แต่เราไม่ชอบซะงั้น อินเนอร์ไม่ได้แสบลูกตา กันน้ำ ติดทนที่สุดในนี้เลยมั้ง ล้างยากอะ 8/10


2.L'oreal แบบน้ำ สีดำ หัวเป็นเหมือนพู่กันแต่ไม่ใช่ เหมือนปลายฟองน้ำ แต่เป็นทรงพู่กันง่ะ งงไหมน้อ.. ปลายไม่ค่อยเรียวเท่าไหร่ คนที่ชอบเส้นเล็กสุดใจ อาจจะไม่ปลื้ม เขียนง่าย แห้งไม่เร็วไม่ช้า ปกติ เขียนแล้วได้สีดำแต่ไม่ดำปี๋ แบบแมท ไม่วาว ล้างง่าย ก็เลยหลุดง่ายนะฮ้า 8/10


3.In2it สีดำ ถ้าต้องแต่งeyeliner แบบลิควิดสีดำ เราจะใช้อันนี้ตลอด เพราะเขียนง่าย ถึงปลายพู่กันจะไม่แหลมเฟี้ยว แต่เขียนง่ายดี แต่แอบแห้งช้านิดนึง แต่พอหยวน ติดทนใช้ได้ แต่ทนสู้ meilinda กะPane ไม่ได้ ให้สีดำแบบกึ่งแมท ไม่ดำวาว ล้างออกง่าย ราคาถูก 9/10


4.GinoMcCray สีดำเมทัลลิค สีสวยดี แต่แห้งช้า~ ปลายพู่กันไม่เรียวเล้ย มือใหม่อาจจะบังคับเส้นยากง่าย เพราะปลายแปรงค่อนข้างใหญ่ แถมยาวยื่น ติดไม่ทนเท่าไหร่ ราคาค่อนข้างถูก สีเยอะ 7.5/10


5.In2it สีน้ำตาล คุณสมบัติเหมือนตัวสีดำ แต่รุ่นสีๆ เหมือนปลายพู่กัน เรียวกว่า เลยชอบมากกว่า Smiley สีสวยชัด แห้งช้านิดนึง แต่รอได้ๆ เหอๆ มีสีหลายสี 9/10


6.In2it สีน้ำเงิน ก๊อปจากข้อบนเลยละกันนะค๊า ๕๕๕ ขี้เกียจจริงๆ 9/10


7.PANE อายไลน์เนอร์ตลาดนัด ที่เราแอบติดใจ ใช้มา๓แท่งละ แต่หัวมันเป็นหัวแบบปากกาเมจิ นะไม่ใช่หัวพู่กัน แต่ก็เป็นแบบลิควิดเนี่ยล่ะ ติดทนดีจริงๆ ถ้าไม่ไปขยี้แรงๆๆๆก็ไม่หลุดแน่นอน แต่เอาออยล้างออกง่ายดี ไม่เหมือน meilinda อันนั้นลูกตาแทบหลุด ที่สำมะคันอินเนอร์ได้ไม่แสบตาเลย เราเลยชอบเอาไว้ทำอินเนอร์ ติดทนดี แห้งเร็วด้วย~ จำได้ตอนปี๑ ไปรับน้อง หน้านี่ไปแล้ว แต่ตายังเด้งอยู่๕๕๕ แต่เดี๋ยวนี้หาซื้อยากหน่อย ไม่ค่อยเห็นละอะ ให้ลุคสีดำเข้ม ไม่แมทไปเลยแต่ก็ไม่ได้วาวไปเลย กะลังดี แต่ถ้าจะใช้เขียนปกติเป็นเส้นเล็กๆอาจจะไม่ชอบกัน เพราะมันเป็นหัวเมจิค่ะ แต่อินเนอร์ได้ดีจริงๆ 9.5/10


8.Prorance แบบดินสอสีขาวเมทัลลิค ไม่ค่อยได้ใช้เลย ส่วนมากเอามาเขียนขอบตาล่างมากกว่า แต่เหมือนจะเลอะเทอะ ไงก็ไม่รู้ วิ้งมันกระจายๆออกมา ไม่เซ็ทตัวนั่นเอง ยี่ห้อนี้มีขายตาม TOPSsupermarket สาขาใหญ่ๆหน่อย CTW ก็มี แต่ตอนนี้ไม่รู้ยังมีอยู่ป่าวว อ่อ แท่งนี้มีหัวสองด้าน เหมือนกันเป๊ะ ก็ยังงงๆว่าทำไมทำออกมาสองหัว ทั้งๆที่มันเหมือนกันSmiley 7/10


9.Bibo ดังเหลือเกินคุณน้อง ขอลองสักหน่อย เอามาเขียนขอบตาล่าง ก็งั้นๆอะ ไม่ได้ทนอะไรมาก แต่ก็ไม่ถึงกะเลอะเทอะ คือธรรมดามาก แต่มันถูกดี 7/10


10.L'oreal แบบดินสอ สีน้ำเงิน สีสวยดี เหมือนจะติดทน แต่ติดแบบเลอะๆหน่อยๆนะ ฮ่าๆ แบบหัวหมุนใช้ง่ายดี แต่เนื้อมันหนืดๆ เขียนไม่ลื่นเท่าไหร่ 7.5/10


11.GinoMcCray สีทองวิ้งๆ มีแต่วิ้งซะมากกว่า สีไม่ค่อยออก หรือสีมันอ่อนมากไม่รู้ หัวพู่กันไม่ปลื้มอะ อย่าเรียกว่าพู่กันเลยนะ หึหึ มันยุ่ยๆไงไม่รู้ แต่เห็นมีหลายสีให้เลือกเยอะ ติดทนเฉยๆไม่ได้อะไรมาก แทบไม่ได้ใช้ บางทีวิ้งๆเข้าไปในลูกตาด้วยเค่อะ เซ็ง 7/10


12.mistine inspire ชอบด้านอายแชโดว์นะ เม็ดสีเยอะดี แต่อายไลเนอร์แย่ๆๆๆ เส้นใหญ่มาก เขียนลื่นก็จริง แต่เลอะเทอะ ไม่ทนเล้ยยยยย 7/10 คะแนนให้อายชาโดว์นะเนี่ยSmileyไอสองตัวนี้หลุดรั้งท้าย มาได้อย่างไร เนื่องจากน้องเขียวที่รัก หายตัวไปเกือบอาทิตย์หาอยู่นาน ไปซุกอยู่ในรถสะงั้น กว่าจะหาเจอ Smiley ก็เลยต้องรั้งท้ายไปกะดินสออาบัง


13.ดินสอแขก เรามีทั้ง๒version ๕๕๕ แอบเป็นแฟนอาบัง ทั้งแบบดินสอ กะแบบป้ายๆ (อาบังมีแบบ potด้วยอะ ไฮโซนะเนี่ย) สีเข้มคมได้ใจเจ๊มากค่ะ เขียนปาดก็ง่าย เอาไว้ทำ smoky ยิ่งเริ่ด ดำได้ใจ ใช้ง่ายมากมาย แต่ถ้าเขียนเดี่ยวๆแบบไม่ลง eyebase หรือ eyeshadow ก่อน คนที่เปลือกตามันอาจจะเลอะได้ ติดทนดี ราคาถูกคอด หาซื้ออาจจะยากสักหน่อย 10/10


14.maybelline สีเขียว  จะหลงรักเมย์เบลลีนก็คราวนี้ สีสดชัด ติดทนด้วย ไม่ค่อยเลอะ ถ้าไม่ไปถูก เขียนลื่น เขียนง่าย เนื้อนุ่ม รักเลย อยากได้สีอื่นด้วยอะ กระซิกSmiley ราไม่แพง แต่เคยอ่านรีวิวคนนึง ว่ามันหักง่าย มันน้อยด้วยนะเนี่ย มันเหลาไม่ได้ ใช่ป่าวเนี่ย๕๕๕ 9.5/10


หมดแล้วววว~  จริงๆยังมีแบบครีมพาเลตโลล่าแต่มันอยู่ในพาเลต เลยลืมถ่าย จะถ่ายใหม่ ก็ขี้เกียจอีก แต่สีสวยย แต่ติดไม่ทนอ่าSmiley

 

Create Date : 29 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 30 พฤษภาคม 2552 22:56:58 น.
Counter : 835 Pageviews.  

•shOppiNg tHeRaPy นิดๆหน่อยๆ

เข้าหน้าฝนแล้ว เราไม่ชอบเลยอะ อากาศมันเหนอะๆ เหนียวๆ แต่ก็เย็นดี พาง่วงจริงๆฝนตกฟ้าร้อง คุณน้องก็บ่ยั่นถ่อไปช๊อปนิดๆหน่อยๆพอดับกิเลส~-Vichy Normaderm อย่างเดียว


  ได้แถมนิดหน่อย แถมtesterไอตัวที่เราซื้อ(จะแถมทำม๊ายยยย) ๒ซอง+แบบหลอดเล็กอีก ๑หลอด แล้วก็แถมตัว nuit ทากลางคืนมาให้ (จริงๆอันนี้เราหน้าด้านขอเอง๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕เขิลSmiley) ซื้อเพราะใช้แล้วดี สิวหาย หน้าไม่มัน มหัศจรรย์มากเค่อะ ทั้งๆที่ส่วนผสมก็ดูไม่ได้เด่นอะไรเลยนะ [รีวิว vichyส่วนตัว nuit ยังไม่ได้ลอง ไว้ลองใช้แล้ว จะมารีวิวเน้อSmiley


- แป้ง Mac Lightful Ultracharge spf25 NC30


 แป้ง mac ตลับเคยใช้แต่ select sheer pressed nc15, studio perfect nc20  ตอนใช้ตัว pressed เนียนดี แต่หมองระหว่างวัน ส่วนตัว perfect บีเอเลือกสีให้ เหมือนจะขาวไปนิด มันไม่ลอย แต่ออกขาวมากกว่าเหลือง ไม่ค่อยชอบสีเท่าไหร่ ใช้ได้แปบเดียว ก็ขายทิ้งๆ


เจ้าตัว lightful แป้งมันจะขาวกว่ารุ่นอื่น เห็นต้องเพิ่มเบอร์กันทุกราย สมมติถ้าเดิมใช้รุ่นตลับดำ nc30 ซื้อรุ่นนี้ก็ต้องถอยมาเป็น nc35 เราซื้อ 30 มา  เพราะคิดว่าเดิมน่าจะใช้ nc25 มากกว่า 20 เพื่อความชัวร์เลยไปลองที่เคาท์เตอร์ รุ่นlightful จริงๆ บีเอ แนะนำให้เราใช้ nc25 แต่เราเทียบกันแล้ว nc30 มันไม่ได้คล้ำกว่านะ สีมันใกล้กันมาก แต่ 25 จะออกชมพูมากกว่า 30 จะออกเหลืองมากกว่า เลยเอา nc30 มา แต่ยังไม่ได้ลองโป๊ะเลยอ่า ยังไม่ได้ออกไปไหนเลยย ฝนตกทั้งวัน นั่งแหมะตรูดบานน่องโตอยู่บ้านSmiley


มาว่ากันที่ตลับแป้งดีกว่า  รุ่นนี้ขายแยกกัน รีฟีลกับเคสแป้ง เนื่องจากรุ่นนี้ mac เพิ่งจะเปลี่ยนแบบตลับแป้งไปหมาดๆ คาดว่าล็อตสุดท้ายคงไปปล่อยที่งานเอลก้า นั่นเอง  ซึ่งตอนนี้ในเคาท์เตอร์ไทยไม่มีตลับlightfulรุ่นเดิมแล้ว มีแต่รุ่นใหม่...ซึ่งอิชั้นไม่ปรื้มมมมมมมมมมมมSmileyอันนี้คือตลับรุ่นใหม่ มันก็สวยดี แต่เราไม่ชอบเพราะมันเป็นรอยนิ้วมือง่าย แถมแอบทำให้นึกถึงมิสทีนแพลตินั่ม อะแหะ~ ไอข้อหลังไม่เกี่ยวเท่าไหร่ ไม่ชอบที่มันเป็นรอยง่ายนี่แหละ แล้วตัวถาดแป้งก็ไม่ได้มันวาวเหมือนตัวตลับด้วยอะ มันเป็นถาดที่ขาวธรรมดาแบบในรูป อ่อ ของจริงสีออกเหลือบฟ้านิดหน่อยยค่ะ แบบนี้มาต่อที่เรื่องตลับ ไอ้ด้วยความที่อยากได้แบบเก่า ก็ตามหาซะทั่ว ทีแรกคิดว่าจะหาง่าย ยังไงในเน็ตก็มี หาๆๆๆไม่มีเลยอะ มีก็แต่มือสองที่ใช้แล้ว คือเราจะเอาแต่ตลับง่า แป้งซื้อมาแล้ว - -" สุดท้ายไปเจอที่ร้านขายเครื่องสำอางเล็กๆ ที่อยู่ตามห้างอะค่ะ ก็เลยได้มาสมใจ เย๊เย~ Smileyประกอบกันแล้ว ได้จะอี้....,,,,หมดเรื่องแป้งมาต่อของที่ได้มาอีกนิดหน่อย-เจลล้างมือ  อันนี้ไม่ได้ซื้อ พี่ชายให้มาของฟรีๆๆๆ ของ จีพีโอ กระทรวงสาธารณสุข หอมอ่อนๆดี ไม่เหนียวมือ,,เคยใช้ของ boot เหนียวมากกก ยังกะเอาปีโป้มาถูมือ


-โฟมล้างหน้า ceramine acne line ซื้อมาลองใช้ดู เคยใช้แป้งฝุ่นกระป๋องแล้วก็โอเค ราคาไม่แพงด้วย อ่านรีวิวในเว็บนึงได้คะแนนท่วมท้น พวกชอบลองของอย่างเรา มิพลาด อิอิ แต่ยังไม่ได้ลองเลย ไว้จะมารีวิวจ๊ะ


-แป้งหน้าใสทานาคา ลีลาวดีสมุนไพร อันนี้เนื่องจากแป้ง ceramine มันหมด ปกติเราเอาไว้ทาหลังลงครีมตอนกลางคืน ทากันมัน ไปเจออันนี้พอดี ดูน่าใช้ดี ตรงส่วนผสมหลักบอกแค่ ทานาคา กับขมิ้น ก็เออน่าจะใช้ดี,,,เนื้อแป้งสีเหลืองนวล เหมือนแป้งพม่า๕๕๕ ทาแล้วคุมมันดีมากกกก ชอบบบบบบบ ถ้าหมดซื้อต่อแน่นอน ราคาก็โอเครับได้ 39฿ กระป๋องเท่าบิโอนาตูแรลอะ แต่บิโอเราทากลางคืนแล้วหน้ามัน สิวขึ้นด้วย โกรธธธธ!


ขอจบดื้อๆเลยละกัน ไม่รู้จะพิมอะไร ๕๕ Smiley


ปอลิง.ฝนตกอย่าลืมรักษาสุขภาพกันเน้อสาวๆSmileyEDIT:::

หลังจากที่ได้ลองใช้ โฟมตัวข้างบน
ปรากฎว่า แพ้!!! ใช้สองครั้งเห็นผล แพ้ และหน้าแห้งตึง
ล้างไม่สะอาดง่ะ งืออออออ~
 

Create Date : 17 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 5 กรกฎาคม 2552 12:51:33 น.
Counter : 616 Pageviews.  

1  2  

PAGE 6
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

สงวนลิขสิทธิ์
ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความในblog
(THEEGO.BLOGGANG.COM)
แห่งนี้ไปใช้ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
จะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

M a k e U p W o r S h i P yAy!!

SKIN PROFILE::
TYPE: Combination-Acne Prone Skin
SKINTONE: Fair-Undertone yellow
M.A.C NC20-25
Covermark YN10
Chanel #20
Lunasol YO03
Impress BE-CFriends' blogs
[Add PAGE 6's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.