Group Blog
 
All Blogs
 

DIY เปลี่ยน บอร์ด เครื่องเสียงรถยนต์ D-MAX all new KENWOOD DNX-7380BTเครื่องเสียงติดรถยนต์ ติดมากับรถยนต์ D-Max All New 2012 ใช้งานมา 4 ปีกว่า เกิดอาการเสีย โดยเริ่มจาก เสียบ usb ติดๆ ดับๆ และในที่สุด ก็ดับสนิท ไม่สามารถกดอะไรได้ ไฟไม่ขึ้นเลยที่หน้าจอ จากการเสาะหาข้อมูล พบว่า เครื่องเสียงรุ่นนี้ เสียกันเยอะมาก อาการจะคล้ายๆ กัน อุปกรณ์ที่เสียคือ บอร์ด audio(ไม่รู้เรียกถูกไหม) จากการสืบราคา พบว่า โดนกันไป 5,000 ถึง 8,000 บาท ถ้าอยู่ กทม.ก็จะง่ายหน่อย มีศูนย์ซ่อม สำหรับเราอยู่ต่างจังหวัด ก็ดูแล้วจะลำบากหน่อย ต้องส่งไปรษณีย์ไป
     คิดไปคิดมา ลองดูเองก่อนดีกว่า ตัดสินใจ สั่งบอร์ดมาเปลี่ยนเอง โดยเริ่มจาก โทรหาศูนย์ KENWOOD เค้าให้เบอร์ ดีเลอร์มา เราก็โทรไป สั่งบอร์ดมา ราคา 3,500 บาท หน้าตาประมาณนี้

เริ่มจากถอดชุดจอ ออกมาจากรถเลยครับ เริ่มจากชุดควบคุมแอร์อัตโนมัติ จับสองมือด้านล่าง ดึงเข้าหาตัวได้เลย ต่อไปชุด ไฟฉุกเฉิน ดึงออกตรงๆ ได้เลย ต่อไปเป็นช่องแอร์ ซ้าย-ขวา มีน๊อตยึดอยู่อย่างละตัว ถอดน๊อตออก ดึงออกได้เลยครับ ก็จะมองเห็นดังภาพด้านล่าง


จะเจอน๊อตยึด ชุดเครื่องเสียง อยู่ 4 ตัว ถอดออกได้เลย ดึงเครื่องเสียงออกมาได้เลยจำตำแหน่งของสายสัญญาณต่างๆ ให้ดี ถ่ายรูปไว้ก็ได้ครับ

ถอดจอออก มีคลิปล๊อคด้านล่าง กดแช่แล้วดึงออกตตรงๆครับ
ถอดจอออกเรียบร้อย เก็บไว้ในที่ปลอดภัย ถอดฝาครอบเครื่องออก


หลังจากนั้น ถอดชุดอ่าน DVD ออก

เจอบอร์ดที่เราต้องการเปลี่ยนแล้วครับ มีน๊อตยึดอยู่ 3 ตัว

ถอดออกและใส่ตัวใหม่ไปได้เลยครับ ประกอบคืนย้อนกลับ และทดสอบ

เรียบร้อยครับ กลับมาใช้งานได้ปกติครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ สรุปค่าใช้จ่าย 3,500 บาทถ้วน
 

Create Date : 16 กรกฎาคม 2560    
Last Update : 16 กรกฎาคม 2560 23:35:18 น.
Counter : 886 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

แค่อยากจะบอก ให้รักประเทศไทย


      วันก่อนมาทำธุระกรุงเทพมหานคร ครั้งนี้เดินทางกลับโดยใช้ขนส่งสายใต้ รอรถอยู่ขนส่งสายใต้ เวลา 1800 น.เพลงชาติขึ้น ผู้คนทั้งหลาย ที่เดินฝักไฝ่อยู่ในขนส่งสายใต้ หยุดยืนตรงเคารพธงชาติ ความวุ่นวายทั้งหลายในวินาทีนั้นหยุดลง โดยสิ้นเชิง มีฝรั่งสองสามคน เดิน งกงกเงินเงิน อยู่ แต่ด้วยสิ่งแวดล้อมรอบข้าม เขาก็หยุดยืนตรงเหมือนกันครับ
     ผมในฐานะ คนไทยคนหนึ่งที่ในหนึ่งปี เท้าผมเหยียบบนแผ่นดินไทย น้อยกว่าแผ่นดินต่างชาติ ดีใจมากที่อย่างน้อยผมก็รู้สึกว่า คนไทยเรา ยังรักประเทศไทยอยู่ ถ้าคุณเป็นผม ตลอดเวลาที่ต้องทำงานต่างแดน คุณจะคิดถึงประเทศไทยมากกก
    ฝากถึงคนไทยส่วนน้อย ที่นั่งอยู่ ณ ที่นั้น ถ้าเป็นไปได้ ยืนเคารพธงชาติสักนิดก็ดีครับ อย่าให้ต่างชาติมันสงสัยได้ ว่าทำไม คนส่วนใหญ่ยืนแล้วบางคนยังนั่งโดยไม่สนใจครับ
 

Create Date : 02 พฤษภาคม 2558    
Last Update : 2 พฤษภาคม 2558 23:49:26 น.
Counter : 234 Pageviews.  


BlogGang Popular Award#13


 
thaiseaman
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add thaiseaman's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.